CÁCH CHỌN, LUỘC MĂNG TƯƠI KHÔNG ĐẮNG, KHỬ HẾT ĐỘC NHANH, NGON VÔ CÙNG

     
Măng là một nguồn nguyên vật liệu sạch, vô cùng quen thuộc so với mỗi chúng ta. Từ măng, chúng ta có thể chế biến chuyển được không hề ít món ngon, hoàn toàn có thể kể đến như bún măng gà, bún măng vịt, xuất hiện trong những món hầm xương hay mớ lạ và độc đáo hơn với những món gỏi măng tôm thịt,…

Là một món ngon nhưng măng lại chứa các độc tố duy nhất định, dễ dẫn đến đắng còn nếu không biết bí quyết chế biến. Sau đó là một số cách loại trừ độc với vị đắng của măng tươi ai cũng nên biết.

Bạn đang xem: Cách chọn, luộc măng tươi không đắng, khử hết độc nhanh, ngon vô cùng


*
Măng tươi luộc đúng cách sẽ rất ngon, ngọt, không trở nên dắng với độc, chỉ cần đem chấm với mắm nêm đang đủ ngon

Cách luộc măng tươi không xẩy ra đắng cùng độc

Cách 1: Măng tươi new hái hoặc thiết lập về, bạn bóc bỏ vỏ, cọ sạch, cắt miếng dày hoặc để nguyên cùng luộc cùng với nước sôi các lần. Khi măng mềm thì vớt ra cùng rửa cùng với nước sạch, để ráo.Cách 2: giống như như biện pháp 1 tuy vậy ở cách này bạn chỉ việc luộc trường đoản cú 2-3 lần. Sau đó, các bạn đem măng vẫn luộc ngâm ngập nước gạo khoảng tầm 2 ngày. Các bạn phải cố nước vo gạo thường xuyên, tránh nhằm nước gạo lên men hay giữ mùi nặng làm lỗi măng. Sau khi ngâm, bạn rửa sạch măng, vớt ra nhằm ráo và rất có thể chế biến.Cách 3: Măng bóc vỏ, rửa không bẩn rồi cắt lát mỏng. Trụng măng nồi luộc cùng 1 cầm rau ngót (bò ngót/ bù ngót). Với phương pháp này chỉ việc luộc 1 lần rồi đem măng đem rửa sạch, nhặt bỏ rau là rất có thể chế đổi mới măng thành món ăn.Cách 4: bóc tách vỏ với ngâm măng trong nước vôi trong. Luộc măng khoảng 2-3 lần đến lúc nước vào nồi trong, không bị vẩn đục nước vôi là được. Tiếp theo, đem măng ra rửa kĩ cùng với nước sạch mát rồi có thể cắt giỏi tước nhỏ dại tùy vào từng món ăn.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Làm Lẩu Cá Trê Ngon Đậm Đà Không Tanh Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng

Cách 5: bí quyết này rất solo giản, ko mất thời gian canh chừng luộc măng. Măng sau khi bóc vỏ thì lấy thái nhỏ, ngâm trong nước sạch sẽ qua đêm. Các bạn nhớ thay nước dìm măng nhé. Sang trọng ngày, bạn đã có thể rửa sạch sẽ măng cùng chế biến thành món nạp năng lượng hay mang đi muối chưa, dầm ớt,… tùy thích.Cách 6: Với cách này, măng sẽ để nguyên vỏ, cần sử dụng nước vo gạo nhằm luộc măng, lúc luộc đề nghị cho thêm ớt trái đã quăng quật hạt vào luộc cùng. Luộc măng khoảng 2-3 lần là đã đạt yêu cầu, sau đó vớt măng ra bóc vỏ với rửa không bẩn là được.Trong quy trình luộc măng, lúc nồi măng sôi phải mở vung/nắp nồi để hóa học độc tất cả trong măng đang thoát ra ngoài.

Với 6 biện pháp luộc măng trên đây sẽ rất kì kết quả trong việc khử độc và vị đắng của măng.

Cách chọn măng tươi ngon

Muốn măng không bị đắng và độc không những ở khâu luộc, sơ chế kĩ nhưng mà còn hãy lựa chọn măng tươi ngon.Chọn măng còn tươi, vỏ mỏng, không bị héo, vàng, nát, không tồn tại đốm.Măng gồm củ hình thô, to nhỏ tuổi đều nhau, không cong, hóa học giòn, nhiều nước, non, có mùi thơm đặc trưng.Nếu măng có white color hoặc đá quý bất thường, nặng mùi hôi (dấu hiệu của mùi kỳ lạ hoặc măng đã có ngâm hóa chất) thì ko được sử dụng, kị bị ngộ độc.Ngoài ra, với những người dân đang bị nóng rét, suy yếu cơ thể, suy dinh dưỡng hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được ăn măng, kiêng làm bệnh nguy kịch thêm. Và dù măng ngon đến mấy cũng không nên ăn quá thường xuyên.

Xem thêm: Nữ Việt Kiều Chê Khu Cách Ly Việt Nam "Bẩn Thỉu", Nữ Việt Kiều Chê Khu Cách Ly

Trên đây là tuyệt kỹ luộc, sơ chế và lựa chọn măng nhưng mà Siêu Ngon muốn share với bà mẹ nội trợ. Gạnh thăm trang shira.vn, bạn không chỉ có học được các công thức nấu ăn mà còn hiểu rằng những mẹo lựa chọn thực phẩm, mẹo vặt khu nhà bếp hay ho nữa.