CÁCH LÀM ME CHÍN TẨM ĐƯỜNG MUỐI ỚT

     

Ngoài những một số loại bánh mứt truyền thống, me ngào đường cũng là một “món nạp năng lượng vặt” không thể bỏ qua trong thời gian ngày Tết. Nội dung bài viết sau đang hướng dẫn các chị em cách làm cho me ngào đường tại nhà cực solo giản, vừa shira.vn, vừa sạch, vừa bình an cho sức khỏe của cả gia đình. Me sau khoản thời gian ngào đường gồm vị chua ngọt thanh dịu, không thực sự ngọt cho ngán xuất xắc rờn trong cổ họng mà còn có nhiều chức năng tốt cho sức mạnh như hỗ trợ tiêu hóa, bất biến huyết áp, kiểm soát điều hành cholesterol…

*

Bí quyết chọn cài đặt me shira.vn với dày cơm

Để lựa chọn được hầu hết trái me to, shira.vn và dày cơm, chúng ta có thể bỏ túi một số bí quyết sau lúc mua me:

Trái me có form size lớn, vỏ ko kể cứng, cầm cố vào vững chắc tay.Me còn nguyên vẹn, vỏ me không bị sâu đục khoét hay gồm có lỗ nhỏ.Không mua phần đa trái me cong, chú ý lép vì sẽ sở hữu được ít cơm.Nên tải me sinh sống những địa chỉ cửa hàng bán hàng uy tín, cam đoan chất số lượng sản phẩm như hết sức thị, shop thực phẩm lớn.Nên ăn thử trước khi mua để bảo đảm an toàn chắc chắn me dày cơm, me vừa chín tới và không trở nên mốc, lỗi hỏng.

Bạn đang xem: Cách làm me chín tẩm đường muối ớt

Đang xem: bí quyết làm me trộn đường muối ớt

Top 3 phương pháp làm me ngào mặt đường shira.vn mê ly cho ngày Tết

Cách làm cho me ngào mặt đường muối ớt viên tròn cực shira.vn

Nguyên liệu:

Me chín: ½ kg.Đường nâu: 200 gram.Đường bờ cát trắng hạt to: 5 muỗng canh.Bột ớt khô: 2 muỗng cà phê.Bột nếp rang: 1 thìa canh.Muối ăn: 2 muỗng cà phê.

*

Cách làm:

Bước 1: bóc tách bỏ vỏ me. Bóc vỏ me, loại trừ phần gân trắng trên quả và thái thành từng miếng bé dại tròn, từng miếng là 1 trong đốt me (chứa 1 hạt me).Bước 2: Trộn hỗn hợp đường nâu, muối và bột ớt. đến đường nâu, 2 muỗng coffe muối ăn uống và 1 muỗng cà phê bột ớt vào tô, trộn đều.Bước 3: nấu bếp me cùng với đường.

– cho me đã bóc tách vỏ vào nồi, nếm nếm thêm 200 ml nước thanh lọc vào đun sôi. Lúc nồi me sôi, cho tất cả hổn hợp đường nâu + muối bột + bột ớt vào, khuấy phần lớn tay. Chú ý khi nấu bếp me đề nghị để lửa nhỏ, sên me cho tới khi nước mặt đường kẹo lại, hơi bám nồi là được.

– Hạ nhỏ lửa, cho một muỗng canh bột nếp rang vào nồi, trộn nhanh tay để đường, me cùng bột nếp hòa quyện lại với nhau. Sở dĩ, bắt buộc thêm bột nếp rang khi làm me ngào con đường là nhằm kẹo me lâu bị chảy nước với giúp con đường khô cấp tốc hơn.

– Tắt phòng bếp và đợi chờ cho me nguội.

Xem thêm: Sửa Chữa Windows Xp Bằng Cách Repair Win Xp, Cách Sửa Lỗi Ổ Cứng Hoặc Repair Window Xp

Bước 4: Lăn me qua đường và bột ớt

– Trộn hầu như 5 muỗng đường cát trắng và ½ muỗng coffe bột ớt rồi đổ ra đĩa.

– mang lại me vào đĩa, sử dụng tay nhào nhẹ nhằm me thành từng viên tròn. Sau đó, lăn đều các viên me qua đĩa đường và bột ớt.

– Để đến me thật nguội rồi bỏ vô lọ thủy tinh, đậy bí mật nắp và bảo vệ trong phòng mát tủ lạnh để ăn dần.

*

Cách làm me ngào mặt đường nguyên trái rắc mè rang

Nguyên liệu:

Me chín: ½ kg.Đường cát trắng: 4 thìa canh.Mè white rang.Một vài ba lát gừng, vỏ quýt hoặc cam.

Cách làm:

Để me nguyên trái, tách sạch vỏ.Cho me và đường bờ cát trắng xóa vào chảo, nếm nếm thêm ½ chén bát nước, vài ba lát gừng với cam để tạo ra mùi thơm cho tất cả hổn hợp me ngào đường. Bắt chảo lên bếp, đun nấu sôi.Hạ nhỏ dại lửa, nấu nướng me với đường cho đến khi me kẹo lại. Giữ ý, lúc me sôi tránh việc đảo rất nhiều vì dễ khiến cho me bị nát, ko shira.vn.Nếu bạn muốn ăn chua, hoàn toàn có thể vắt thêm một lượng nước chanh vào chảo, khi me đang kẹo lại.Rắc mè rang vào me.Chờ me nguội rồi bỏ vô lọ thủy tinh, đậy bí mật nắp và bảo quản trong tủ rét và sử dụng dần nhé!

*

Cách có tác dụng mứt me ngào con đường

Nguyên liệu:

Me xanh: 1kg.Đường mèo trắng: 800 gram.Mè trắng rang: 100 gram.Gừng: 1 củ.

Cách làm:

Rửa sạch sẽ me rồi bỏ vào nổi, đổ nước vừa ngang bằng mặt me. Nấu cho đến lúc nước rét già thì nhấc xuống. Đổ me ra rổ mang đến nguội giảm rồi bóc tách bỏ vỏ me.Cho phần ruột me vào chảo, cho thêm ½ lít nước rồi đặt chảo lên bếp, nhảy lửa cùng khuấy đầy đủ cho cơm me tan ra.Khi làm thịt me vẫn tan hết, bạn cho con đường vào. Hạ nhỏ dại lửa với khuấy các để me không biến thành khê.Đợi đến lúc me và mặt đường kẹo lại thì mang đến gừng băm bé dại và mè rang vào. Khuấy số đông 5 – 7 phút nữa thì tắt bếp.Chờ mứt me nguội, cho vào lọ chất thủy tinh hoặc gói mứt thành từng viên vào giấy trơn kính.

Xem thêm: Khoảng Cách Từ Hà Nội Đến Hồ Chí Minh, Từ Hà Nội Đến Tp

*

Hướng dẫn cách bảo vệ me ngào đường không biến thành mềm, chảy nước

Để me ngào đường luôn luôn shira.vn, giữ lại mùi thơm như mới làm và không xẩy ra chảy nước, các bạn cần để ý một số điều sau:

Sau khi thổi nấu me với đường, cần đợi me nguội hẳn mới cho vào lọ thủy tinh.Đậy kín đáo nắp lọ sau từng lần mang ra sử dụng.Bảo quản me ngào đường ở nơi khô thoáng hoặc trong chống mát tủ lạnh.Đổ một lớp mặt đường trắng lên bề mặt của me khi bỏ vô lọ/hũ để giúp đỡ me không xẩy ra chảy nước.Không vứt mứt, me ngào đường đã dọn ra tô vào lại vào lọ. Để tránh thực hiện không hết, bạn tránh việc bỏ quá nhiều me ra khay. Thay vào đó, chỉ nên lấy một lượng vừa đủ.

Me ngào đường là món ăn uống ngày đầu năm vừa shira.vn miệng vừa giỏi cho sức khỏe mà bí quyết làm me ngào con đường lại khá đối chọi giản, ít tốn thời gian. Vậy, còn chần chừ gì nữa nhưng không thử sức với món nạp năng lượng này vào cơ hội Tết Nguyên Đán chuẩn bị tới!