Cách làm mề gà cháy tỏi

     

Để bữa tiệc thêm đa dạng chủng loại và bắt cơm, các bạn hãy thử trổ tài có tác dụng món mề kê cháy tỏi cho cả mái ấm gia đình thưởng thức coi sao. Với vật liệu dễ tìm, biện pháp làm dễ dàng và đơn giản và mùi vị mới lạ chắc hẳn rằng món này sẽ khiến ai nấy cũng đều bất tỉnh nhân sự ngây. Còn chần chừ gì nữa, xắn tay vào bếp tiến hành ngay thôi!


1. Phương pháp làm mề kê cháy tỏi phối kết hợp cùng ớt và hành tím

*
Nguyên liệu làm món mề con gà cháy tỏi

Nguyên liệu

Mề gà (chọn loại tươi, màu sậm): 300gỚt băm: 1 tráiTỏi: 1 củHành tím: 1 củGừng: Nửa củGiấm: 1 ítHành lá: vài nhánhBơ thực vật: 40gGia vị thông dụng: Tương ớt, hạt tiêu, hạt nêm, nước tương, muối, …Dụng cụ: Dao, thớt, tô, chảo,…

Các bước thực hiện

Sơ chế mề gà

Mề gà rửa qua với nước, mang lại 2 thìa canh muối hạt hạt và 1 muống nêm canh giấm vào bóp phần nhiều để đánh tan mùi tanh.Dùng dao làm sạch chất nhớt, cắt bỏ phần mỡ bao phủ mề gà. Dùng tay nhồi qua nhồi lại dưới nước để thải trừ mùi hôi.Khía nhẹ cùng bề mặt miếng mề con gà thành 2 – 3 đường tuy nhiên song nhằm khi xào thấm cấp tốc gia vịLuộc sơ mề gà với một ít gừng thái lát, vớt ra, dìm vào sơn nước lạnh để lưu lại độ giòn.

Bạn đang xem: Cách làm mề gà cháy tỏi

*
Công đoạn sơ chế khôn cùng quan trọng, góp mề kê sạch cùng thấm vị hơn

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Ớt rửa sạch, tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá cọ sạch, vứt rễ, thái nhỏ.

Xào mề gà

Cho 40g bơ vào chảo, đun cho nóng ở lửa vừa đến bơ tung chảy. Mang đến tỏi, hành tím vào phi thơm.Cho mề con kê vào xào, nêm 30g tương ớt, một nửa muỗng canh ớt băm, 1/3 thìa canh phân tử nêm, 2 muỗng nhỏ canh nước tương. Xào mề gà cho đến khi gần chín thì mang lại hành lá vào, đảo đều vài ba phút, tắt bếp.

Món mề gà cháy tỏi ăn khôn cùng lạ miệng. Mề kê dai giòn sần sật, vị bự ngậy của bơ, cay cay của ớt với thơm nồng của tỏi, hành tím, chắc chắn sẽ gây ấn tượng trong mắt mọi bạn đấy!

*
Mề con gà cháy tỏi ăn kèm rau sống, dưa leo, tương ớt cay hoặc nước chấm chua ngọt mọi ngon khó cưỡng

2. Giải pháp làm mề con gà cháy tỏi chiên giòn, kỳ lạ miệng

Nguyên liệu

Mề gà: 500gTỏi băm: 100gTrứng gà:1 quảBột chiên giòn: 150gGia vị thông dụng: Muối, dầu ăn, giấm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, bột ớt, bột gừng, tương ớt,…Dụng cụ: Dao, thớt, tô, chảo,…
*
Nguyên liệu bao gồm của những món ngón này không thể thiếu mề con gà và tỏi băm

Các bước thực hiện

Sơ chế mề gà

Moi hết hóa học bẩn bên trong mề gà, dùng dao cạo sạch lớp vỏ color vàng dính trên mề.Dùng hỗn hợp muối, giấm nạp năng lượng hoặc chanh, gừng bóp thật đông đảo để khử sạch mát mùi hôi. Xoa bóp đều miếng mề gà, cọ lại các lần cùng với nước sạch, thái miếng vừa ăn.

Ướp mề gà

Ướp mề gà với một nửa thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa súp bột ngọt, 1/3 thìa canh phân tử tiêu, 1 thìa canh ớt bột, 1/3 thìa canh bột gừng, 1 thìa canh tương ớt và 1 trái trứng con kê ướp trong 1 tiếng đến thấm vị.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Nấu Chè Đậu Đen Hạt Sen Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà, Cách Nấu Chè Đỗ Đen Hạt Sen Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

*
Công đoạn sơ chế và ướp mề gà

Chiên mề gà

Cho 150g bột chiên giòn vào đánh mề con kê đã ướp, trộn gần như cho bột áo rất nhiều lên từng miếng mề gà.Bắc chảo lên bếp, đến dầu ăn vào, cho lửa vừa cho đến lúc sôi lưỡng lự rồi thả dịu từng miếng mề con kê vào. Chiên đến khi mề gà bao gồm màu kim cương nhạt, mang đến tỏi băm vào rán cùng. Khi thấy tỏi ngả rubi thì vớt cả mề con kê và tỏi ra, để ráo dầu.

Mề gà chiên tỏi dai ngon sần sật, phủ bên phía ngoài lớp bột chiên giòn rụm, ăn uống cực vẫn miệng. Món này chấm kèm với tương ớt, vừa nhâm nhi vừa xem phim một trong những buổi chiều mưa thì không còn điều gì khác tuyệt bằng.

*
Món mề gà chiên tỏi cực bắt vị mà sản xuất chỉ cùng với 3 cách nhanh gọn

3. Xem xét khi sản xuất món mề con kê cháy tỏi

Chọn mề gà ngon

Mề gà là nội tạng, dễ hư hỏng, bạn nên chọn mua ở các siêu thị, shop uy tín như VinMart hoặc ứng dụng shira.vn. Không nên chọn lựa mề kê quá cận ngày.Nếu cài tại hầu như sạp hàng trong chợ nên đi vào buổi sáng. Chọn miếng mề con gà màu khá sậm, gồm độ cứng tuyệt nhất định. Không chọn mề gà gồm màu tím tái, mềm, có mùi và nhớt.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Hẹn Giờ Bao Thuc Tren May Tinh, Cách Cài Báo Thức Trên Laptop, Máy Tính Cực Dễ

Khi chế biến

Mề gà rán ngập dầu sẽ giòn hơn. Với mề gà chiên bơ thì chỉ việc chiên sơ qua là được.Nếu ao ước món ăn uống giòn thơm hơn hơn hoàn toàn có thể nhúng mề kê vào hỗn hợp trứng khuấy tan và đậy thêm một lớp bột cừu xù trước khi thả vào chảo dầu.Nên cừu với lửa nhỏ tuổi vừa, tránh lửa quá to sẽ khiến mề bị cháy khét.Khi thấy tỏi khá vàng bắt buộc nhanh tay vớt ra do chiên vượt lâu sẽ ảnh hưởng đắng. Tuỳ vào hương vị của gia đình bạn cũng có thể tự kiểm soát và điều chỉnh lượng hương liệu gia vị cho phù hợp.
*
Một số mẹo nhỏ dại để bào chế món mề con kê cháy tỏi chuẩn chỉnh vị

Trên đấy là 2 biện pháp làm mề gà cháy tỏi siêu đơn giản và dễ dàng và đặc biệt quan trọng thơm ngon mà ai ai cũng có thể triển khai được. Chúc bạn thành công xuất sắc với 2 phương pháp mà shira.vn chia sẻ nhé!