11 Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Lạ Miệng Làm Giàu Thực Đơn Gia Đình Bạn

     

Thịt heo là món ăn thân thuộc trong bữa cơm gia đình, rất có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn khác nhau. 


Đậm đà với cửu bình ngon xuất nhan sắc từ giết mổ heo cần làm ngay

Lưu lại ngay lập tức 9 món ăn từ thịt con heo ngon thần sầu, vừa mềm, vừa thơm khiến ai nếm thử cũng đề nghị xuýt xoa tức thì đây.

Bạn đang xem: 11 món ngon từ thịt lợn hấp dẫn lạ miệng làm giàu thực đơn gia đình bạn

1. Thịt lợn kho tiêu

Thịt kho tiêu ăn cùng với cơm nóng, là lựa chọn lý tưởng mang lại bữa tối mắc của mái ấm gia đình bạn.

Nguyên liệu: 

- 300g thịt nạc (tùy theo sở thích, các bạn có thể chọn thịt thăn nạc hoặc thịt ba rọi đều được)

- Hành tím, tỏi

- các gia vị khác: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm

Cách làm:

- bạn lấy hành tím, tỏi đem vỏ, rửa sạch sẽ rồi băm nhỏ. Ớt cọ sạch, vứt cho chỗ cuống, thái đôi tách bỏ hột rồi thái nhỏ.

- Tiếp đến, thịt rửa sạch, ngâm vào trong nước muối khoảng 15 phút. Sau đó để ráo nước cùng xắt thành từng miếng bé dại vừa ăn. Các bạn nêm vào giết mổ 1 thìa hành tỏi, ít bột ngọt, phân tử nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa cà phê tiêu xay cộng với một vài lát ớt thái nhỏ dại rồi trộn gần như tay đến ngấm gia vị.

- trong những khi đợi thịt, các bạn bắt chảo nóng để triển khai nước màu kho thịt. Chúng ta cho 3 thìa con đường vào thắng, để lửa nhỏ đảo hầu như tay liên tiếp đến khi bạn thấy đường tan ra có màu nâu, đổ thêm 1 chén nước vào khuấy phần đa rồi đã cho ra bát.

- sau đó bạn bắc phòng bếp cho làm thịt vào hòn đảo đều cho đến khi thịt săn lại khoảng tầm 30 phút, rồi lấy bát nước màu đã chiến thắng đổ vào nồi thịt heo kho. Khi kho giết bạn để ý để lửa vừa, đun đến lúc nào thấy phần nước giết thịt sánh lại, giết mổ săn lại, dậy mùi hương thơm thì rưới tiêu lên trên, đảo đều rồi tắt bếp cho ra đĩa.

*

2. Sườn cây nướng

Nguyên liệu:

- 700gr sườn heo

- 2-3 cây sả

- Hành tím, tỏi

- hương liệu gia vị khác: hạt nêm, muối, đường, nước tương, dầu hào, dầu mè và tiêu xay

Cách làm:

- Đầu tiên bạn tách hành tím, tỏi rửa sạch cùng đập dập rồi đem băm nhỏ.

- Sau đó, bạn rửa sạch mát sườn cùng với nước muối pha loãng, rửa kỹ lại cùng với nước sạch cùng để ráo. Đem chặt sườn thành các miếng dài. Bạn ướp giết thịt với ít hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, chút nước mắm, dầu hào, dầu mè, chút tiêu xay với hành tỏi xay nhỏ, trộn phần lớn cho ngấm gia và để trong phòng mát khoảng tầm 1 tiếng.

*

- sau khoản thời gian sườn đã ngấm gia vị, chúng ta cũng có thể nướng sườn bởi lò vi sóng hay những nướng than hoa. Nếu bạn nướng sườn bởi lò vi sóng thì cần để ánh nắng mặt trời 200 độ C. Lúc nướng, thỉnh thoảng chúng ta lấy sườn ra để phết thêm nước gia vị cho sườn thêm đậm đà. Đừng quên lật miếng sườn chín phần đa để không trở nên cháy. Đợi cho đến lúc sườn chín vàng, dậy hương thơm thơm thì gắp ra đĩa. Vậy là bạn đã có món sườn cây nướng vừa thơm vừa ngon đãi anh chị rồi.

3. Xíu mại

Nguyên liệu:

– thịt heo băm: 300g (thích ăn uống mỡ thì hãy chọn thịt ba rọi có chút mỡ)

– Hành tây: 1 củ

– cà chua chín: 3 quả

– các gia vị: phân tử nêm, muối, mắm, dầu ăn, đường, tỏi, hạt tiêu xay, hành lá

Cách làm:

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi sau đó cắt miếng nhỏ dại hạt lựu.

– cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.

– bỏ thịt băm vào chén tô cùng nêm thêm các gia vị: hành tây, hạt nêm, muối, mắm, con đường và tiêu xay. Trộn toàn bộ các vật liệu với nhau. Phết lên tay một tấm dầu ăn mỏng tanh cho khỏi dính lại thịt rồi viên giết mổ tròn, để ra đĩa.

- Đặt nồi lên bếp, cho một ít dầu nạp năng lượng vào. Đợi dầu nóng thì mang lại hành thô vào phi thơm, khi chuyển màu sắc vàng thì cho quả cà chua vào. Đậy nắp, đun nhỏ tuổi lửa cho cà chua nhanh mềm. Lúc cà chua hơi mềm thành sốt nêm thêm một chút ít nước mắm, hạt nêm cho đủ miệng.

- Thả không còn viên thịt vào vào nồi, nấu khoảng chừng 10 phút. Thịt chín thâm nhập sốt thì thêm hành lá cắt khúc nhỏ rắc lên trên. Bày giết thịt xíu mại ra tô rồi thưởng thức cùng với cơm trắng oi bức là tuyệt vời nhất nhất.

*

4. Thịt ba chỉ rang sả ớt 

Nguyên liệu:

– 300g thịt bố chỉ

– 4 cây sả, 2 trái ớt, tỏi, hành tím

– Muối, tiêu, dầu ăn, dầu hào

Cách làm:

– Thịt đi rửa sạch, để ráo nước rồi giảm miếng nhỏ dại vừa ăn.

– Sả, ớt rửa không bẩn rồi giảm nhỏ. Tỏi, hành tím lột vỏ đi rồi đem băm.

– Ướp làm thịt với sả, ớt giảm nhỏ, dầu hào, muối, tiêu trong vòng 20 phút.

- Phi thơm hành, tỏi xay nhuyễn với dầu nóng, xếp thịt vào xào hồ hết tay. Lúc thịt gần chín nêm lại hương liệu gia vị cho vừa nạp năng lượng tùy khẩu vị từng nhà. Liên tục xào cho đến khi thịt chín thì đã cho ra dĩa, dùng kèm cơm nóng.

Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Mì Xào Giòn Hải Sản Ngon Đúng Chuẩn Người Hoa Làm

*

5. Thịt ba chỉ kho củ cải trắng

Nguyên liệu:

– 400g thịt tía chỉ

– 2 củ cải trắng

– 1 thìa đường

– Hành khô, nước nắm, hạt nêm, ớt, hành lá

Cách làm:

- giết ba chỉ nên lựa loại da mỏng, ngấn mỡ trắng, giòn, kế tiếp rửa sạch sẽ với nước muối hạt loãng để thịt sạch hơn với để ráo. Giảm thịt thành từng miếng dầy vừa ăn ướp với ít nước mắm, phân tử nêm, mì chính, tiêu, hành khô đập dập trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

- trong lúc đợi thịt thấm gia vị, bạn làm nước màu bằng cách cho con đường vào chảo nhỏ, đun cho đến lúc đường chuyển sang màu nâu thì cho vào ít nước cho đến khi sền sệt là được.

*

- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh vừa ăn, tiếp đến xốc với không nhiều muối, tiếp đến cho vào cùng thịt ướp vào 15 phút.

- đến thịt heo và củ cải vào nồi bật lửa vừa phải đến lúc thịt tương đối săn thì thêm ít nước vừa ngập thịt với củ cải là được. Kế tiếp đun sôi lần 2 rồi nếm nếm gia vị vừa ăn, vặn lửa riu riu tới khi thịt cùng củ cải mềm, thêm ít ớt sừng nhằm tăng vị cay nếu thích.

6. Thịt ba chỉ quay giòn bì

Nguyên liệu:

– 500g thịt tía chỉ

– Hành, tỏi băm nhuyễn nhuyễn

– Bột canh, muối, giấm, dầu ăn

Cách làm:

- Thịt ba rọi cạo không bẩn phần bì, rửa lại thật sạch. Đổ nước vào nồi hâm nóng rồi các bạn cho một chút ít muối vào nồi, tiếp theo sau bạn cho thịt ba rọi vào luộc sơ qua khoảng tầm 5 phút ngừng vớt ra đĩa khiến cho nguội bớt.

– bạn có thể dùng tăm nhọn hoặc dĩa xăm phần bì. đem giấy lau sạch mát phần nước huyết ra trong quy trình xăm để so bì được khô ráo.

– Trộn đông đảo bột canh, hành băm, tỏi băm tiếp nối xát gần như lên phần thịt. Phần da bạn quét đầy đủ một lớp giấm. Bảo quản miếng thịt vào tủ lạnh vài tiếng để ngấm hương liệu gia vị cho từng miếng thịt thêm đậm đà.

- Sau vài ba tiếng các bạn cho dầu lấn sâu vào chảo đun nóng, tiếp theo bạn mang lại miếng thịt vào chiên, phần suy bì chiên trước nhằm giòn quà đều bắt đầu chiên tiếp phần thịt, miếng thịt quay chín rubi giòn thì vớt ra đĩa tất cả lót giấy ngấm dầu, cho thịt nguội sút rồi đem cắt miếng vừa nạp năng lượng bày ra đĩa. Thịt ba chỉ giòn bì hoàn toàn có thể ăn kèm với rau củ xà lách sẽ tương đối ngon mồm đó.

*

7. Thịt ba rọi kho nước dừa

Nguyên liệu:

– 500g thịt bố chỉ

– nước dừa tươi

– 4 củ hành khô

– hạt nêm, đường, nước mắm

Cách làm:

- Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 2cm. Tiếp đến ướp cùng với hành khô, nước mắm, phân tử tiêu, dầu hào trong tầm 20 phút.

– Cùi dừa cạo bớt vỏ bên ngoài thái thành từng miếng lâu năm 5cm, dày 0,5cm.

- Thịt heo ướp xong cho lên chảo đun và hòn đảo đều tay đến khi thịt săn hơn, kế tiếp cho cùi dừa vào làm bếp cùng. Đổ thêm nước cho sâm sấp mặt thịt cùng cho thêm một chút nước màu bỏ thịt kho đẹp mắt hơn cùng đun cho đến lúc sôi thì vặn nhỏ lửa. Đun tính đến khi nước bao gồm độ sánh, thịt cùng dừa mềm, nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn uống rồi rắc hành lá lên ở trên rồi tắt bếp.

*

- làm thịt kho dừa ăn sẽ ngon hơn lúc còn nóng thuộc với cơm trắng. Mong muốn món giết kho này đang làm tăng lên phần cuốn hút và đa dạng chủng loại khẩu phần nạp năng lượng trong bữa ăn gia đình.

8. Thịt ba rọi xào mắm ruốc

Nguyên liệu:

– 400g thịt bố chỉ

– 50g mắm ruốc

– 40g sả băm

– 1 trái ớt

– 1 củ hành tím

– 100g con đường trắng

– 1 muống nêm canh dầu ăn

Cách làm: 

– Rửa sạch thịt bố chỉ, cắt lát nhỏ.

– trộn mắm ruốc với 2 thìa nước sôi, khuấy đều, thêm 2 thìa con đường vào bát mắm ruốc rồi khuấy tan.

- Phi thơm hành khô trong chảo dầu, kế tiếp cho thêm sả băm vào hòn đảo đều. Khi hỗn hợp sả, hành, ớt tỏa hương thơm thơm, tiếp tục cho làm thịt vào xào. Khi thịt săn chín, mang lại mắm ruốc vào đảo đều tay cho ngấm gia vị khoảng tầm 5 phút rồi tắt bếp.

*

9. Thịt ba rọi nướng mật ong 

Nguyên liệu:

– 1 miếng thịt ba chỉ heo

– 50% củ tỏi

– 2 thìa mật ong

– 1 thìa nước tương

– 1 thìa dầu hào

– 1 thìa dầu ăn

– 1 thìa cafe bột ngũ vị hương

– 1 thìa rượu trắng

Cách làm: 

– Thịt ba rọi đem làm sạch bì tiếp nối rửa sạch sẽ với nước, vệ sinh khô.

- Hòa tan các thành phần hỗn hợp nước sốt nhằm ướp giết thịt gồm: tỏi xay nhuyễn nhỏ, nước tương, mật ong, dầu hào, ngũ vị hương, rượu trắng, dầu nạp năng lượng trộn chung

- mang lại thịt ba rọi vào tô kế tiếp thêm phần nước nóng vào cùng, xoa bóp các khắp miếng thịt và ướp 2-3 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Xem thêm: 1/ Cách Mắc Vôn Kế Và Ampe Kế, Hãy Nêu Cách Mắc Vôn Kế Vào Mạch Điện

- bật lò nướng 180 độ C có tác dụng nóng lò trước 10 phút tiếp nối bạn xếp từng miếng thịt trên giá bán sắt, phía bên dưới dùng khay nướng hứng nước ngấn mỡ và hương liệu gia vị chảy ra trong quá trình nướng. Nướng khoảng chừng 15 phút tiếp đến lấy ra và lật trở miếng thịt, mang đến vào lò vi sóng bật chế độ nướng tiếp tới lúc 2 khía cạnh miếng giết thịt chín đá quý là rất có thể lấy ra.