CÁCH LÀM MÓN HẾN XÚC BÁNH ĐA

     

Hến xào xúc bánh đa thường xuyên được xem là món nạp năng lượng vặt hoặc là món để nhậu siêu tuyệt vời so với dân “mọt” nhậu. Liệu món đặc sản này có dễ làm không? Cùng tò mò qua công thức tiếp sau đây nhé!

Giá trị bổ dưỡng của Hến

Hến được nghe biết là loài thực phẩm giàu chất bồi bổ như vi-ta-min B12 hỗ trợ cho người thiếu máu. Cùng hến cũng chính là thực phẩm ít hóa học béo đề xuất thích hợp cho những người bị tim mạch, gan lây truyền mỡ.

Bạn đang xem: Cách làm món hến xúc bánh đa

Hến xào xả ớt xúc bánh đa là trong những đặc sản của miền Trung đặc biệt là xứ Huế mộng mơ, hến xúc bánh đa được khác nước ngoài biết mang đến là món ăn dân gian đậm đà của thịt hến và giòn giòn của bánh đa. Mọi người cùng shira.vn tìm hiểu cách làmhến xúc bánh đa khôn xiết thơm ngon thu hút này nhé!

Cách làm cho hến xào xúc bánh đa


*
Làm món hến xào xúc bánh đa hết sức ngon

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Hến: 1kgSả bằm: 100grGừng: 1-2 nhánhỚt sừng: 3 tráiHành tím, tỏi: 1 củRau răm, ngò rí: 100grBánh đa: 3 cáiĐậu phộng: 100grGia vị: hạt nêm, ớt bột, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, tiêu.

Thêm món canh hến thổi nấu chua ngon thanh bạch nếu bạn muốn đổi khẩu vị nhé

Sơ chế hến cùng các nguyên vật liệu khác


*
Sơ chế và luộc hến
Hến cài đặt về bạn ngâm với nước gạo thêm một không nhiều ớt xắt và muối để hến nhả hết mèo và chất dơ trong thịt, tiếp nối vớt ra rửa sạch. Công đoạn này bạn nên ngâm trong 4 tiếng trước khi nấu để bảo đảm an toàn hến được sạch không thể cát nhé.Sau khi ngâm xong, chúng ta bắc một nồi nước to lên nhà bếp cho một ít muối rồi đến hến vào trong nồi đun sôi. Đến lúc sôi lên, giết thịt hến ban đầu tách ngoài vỏ. Các bạn dùng đũa khuấy lên cho thịt hến nổi lên mặt nước. Tiếp nối dùng một cái vá vớt phần giết mổ hến để ra một cái bát riêng. Bạn cũng có thể xả sơ qua với nước lạnh dẫu vậy chỉ xả lúc hến đã có được để nguội.
*
Phần giết hến ngon lành
Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.Rau răm, ngò rí bỏ rễ đi bỏ lá úa. Rửa cùng ngâm cùng với nước muối hạt pha loãng. Kế tiếp bạn giảm nhỏ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Lông Mày Mọc Nhiều, 11 Cách Làm Lông Mày Rậm Cho Nam


*
Rau răm chúng ta đem cắt bé dại nhé
Ớt sừng quăng quật cuống, thái lát mỏng. Sả bạn cũng có thể mua sả băm sẵn hoặc cài đặt sả cây về. Sả cây bạn lột vỏ bên ngoài, cho phần ngọn làm việc dưới và rửa sạch, băm nhuyễn.Gừng cạo vỏ, rửa sạch sẽ rồi thái chỉ.Đậu phộng rang chín, vò bằng tay cho bóc tách vỏ và gọt vỏ đậu phộng đi.
*
Những vật liệu phụ quan trọng thiếu

Cách xào hến xúc bánh đa

Bạn bê chảo lên bếp và cho 2 thìa dầu ăn đợi nóng. Tiếp đến, chúng ta cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Khi đã dậy mùi hương hành tỏi, bạn cho thứu tự gừng, sả, ớt bột nhỏ vào xào. ở đầu cuối bạn mang đến hến vào xào cùng chỉnh lửa to khi xào.Nêm nếm thêm vào cho đậm vị với 1 thìa coffe bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm cho đủ ăn. Xào thêm khoảng 8-10 phút là bạn tắt bếp, hến vẫn đủ thấm gia vị rồi nhé!Cho ngò rí, rau xanh răm sẽ thái nhỏ vào nồi và hòn đảo đều lên cho món hến được ngấm thêm hương thơm của rau. Bạn chú ý đảo nhanh khi còn hơi nóng của bếp nhé.

Các công thức đơn giản và dễ dàng làm món canh hến siêu ngon cực lôi kéo cho gia đình

Hến xào xúc bánh đa thành phẩm

Múc hến ra đĩa và rắc thêm một chút tiêu xay lên bề mặt cho thơm. Để món ăn uống được bùi hơn, các bạn cho thêm đậu phộng đã xay nát sơ qua. Trải nghiệm món hến xào xúc bánh đa đã được nêm hương liệu gia vị vừa vặn, thêm một ly bia là được một bữa nhậu ngon rồi.

Xem thêm: Cách Mở Khoá Bigo Live - Cách Mở Bigo Live Bị Khóa


Những chú ý khi ăn uống hến

Hến mặc dù là một số loại thực phẩm nhiều vitamin, song cùng các loại sò khác như ngao, nghêu…. Thì hến cũng là nhiều loại dễ bị lây truyền thủy ngân, cadimi và chì. Những sắt kẽm kim loại này khôn cùng độc cho trẻ nhỏ và thậm chí là còn gây ra khuyết tật. Bà bầu bầu không nên ăn những các loại sò này trong thai kỳ để em nhỏ xíu nhà mình có sức khỏe giỏi nhất. Với hến hay những loại sò cần phải sơ chế thật sạch sẽ trước lúc nấu. Bí quyết chung cho tất cả các nhiều loại sò bọn họ ngao, hến kia là bạn ngâm cùng với nước gạo bao gồm chút ớt xắt. Hãy bảo vệ rằng chúng đã nhả không còn cát trước lúc luộc nhé!


*
Nước gạo cùng rất ớt xắt cùng muối là bí quyết ngàn đời giúp có tác dụng sạch hến

Mẹo vặt với lưu ý


*
Để tất cả món hến xào xúc bánh nhiều ngon xuất xắc vời

Bạn cần xem xét khi chế biến với nguyên vật liệu là hến:

Hến khi há miệng thì rất có thể chiếm diện tích nồi của bạn. Ví như luộc không còn cả 1 lần hến thì các bạn rất khó để lấy thịt. Vì chưng vậy hãy luộc 1 đợt hến trước vớt ra rồi vứt phần còn lại vào luộc nhé!Nếu bạn mua bánh đa sẵn thì bạn nên bọc kín đáo lại bằng giấy báo hoặc nướng lại để giữ độ giòn. Nếu như tự làm thì hãy đặt bánh tráng nướng bằng phòng bếp than hoa hoặc đút lò vi sóng.Hến sau khoản thời gian luộc cần phải có thời gian để nguội rồi bắt đầu xả nước. Ví như bạn không tồn tại thời gian, sau khi luộc hoàn thành bạn không nên xả nước luôn luôn nhé. Câu hỏi làm này sẽ làm cho thịt hến bị teo lại đi.Món này đề xuất ăn lúc còn nóng, hãy bảo đảm an toàn bánh đa với thành phẩm được ăn lúc còn nóng giòn nhé!

Xem cách làm hến xúc bánh đa siêu ngon nhé!

Món hến xào xúc bánh đa là món rất được quan tâm bởi những người dân con làm việc miền Trung. Đặc biệt đấy là món ko thể vứt qua nếu như khách hàng đặt chân lên khu đất Huế. Với công thức ở trên, bạn cũng có thể hoàn toàn tự tay làm cho gia đình cũng tương tự người thân của chính mình một đĩa đặc sản như vậy. Cùng xách làn lên và trổ tài nào.