Cách làm món khổ qua xào trứng

     
Khổ qua xào trứng hay nói một cách khác là mướp đắng xào trứng là món nạp năng lượng ngon, té dưỡng. Mặc dù nhiên, làm núm nào để khổ qua sút đắng lại là vấn đề khiến cho nhiều bạn lăn tăn khi tiến hành món nạp năng lượng này.

Bạn đang xem: Cách làm món khổ qua xào trứng


*
quả mướp đắng xào trứng
2 quả khổ qua 3 trái trứng con kê 2 củ hành khô Hành lá Gia vị: Nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu
*
nguyên vật liệu

Sơ chế khổ qua không biến thành đắng

quả khổ qua (mướp đắng) rửa qua, cắt bỏ mủm đầu mủm cuống, bổ làm đôi, cạo không còn phần ruột cùng hạt bỏ đi. Kế tiếp cắt thành hầu hết lát mỏng.

Để khổ qua bớt đắng, sau thời điểm cắt thái, bạn ngâm quả mướp đắng trong tô nước đá có pha chút muối bột hạt. Nước đá muối sẽ giúp đỡ khổ qua đỡ đắng và quan trọng đặc biệt sẽ khôn xiết giòn. Cẩn trọng hơn thì chần sơ rồi bắt đầu ngâm nước đá. Phương pháp khác là tránh chọn phần lớn trái quả khổ qua già. Trái càng già sẽ càng đắng.

Sau lúc ngâm 10 phút, bạn vớt quả mướp đắng ra rổ, để ráo nước.


Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành bóc tách vỏ, băm nhỏ tuổi hoặc thái lát mỏng.

Hành lá nhặt rửa sạch, cắt thành từng khúc tầm nửa đốt ngón tay.

Xem thêm: Cách Gọi Điện Chăm Sóc Khách Hàng Qua Điện Thoại, Cách Gọi Điện Chăm Sóc Khách Hàng Khôn Khéo Nhất

Đập trứng kê ra bát, nêm 1 lượng nước mắm, 1 xíu dầu ăn, 1 chút nước lã, tiến công tơi lên. Những vật liệu và hương liệu gia vị trên hỗ trợ cho trứng đậm thơm cùng tơi xốp, mượt hơn.


Cách làm cho khổ qua xào trứng

*
Cho 2 thìa canh dầu lấn sâu vào chảo, mang lại hành tỏi băm nhuyễn vào nhằm phi thơm.
*
Tiếp đến, đến khổ qua vào nhằm xào. Nếu muốn ăn giòn thì các bạn xào nghỉ ngơi lửa lớn, ngược lại muốn ăn khổ qua mượt thì xào sinh sống lửa nhỏ.Nêm gia vị gồm gồm dầu hào, gia vị bột ngọt rồi đảo đều tay để khổ qua thấm đậm. Khi khổ qua chín, bạn cho trứng con gà vào. Đảo cấp tốc tay nhằm trứng không xẩy ra vón cục. Trứng chín, nêm lại gia vị vừa ăn đợt nữa rồi mang đến hành lá, làm bếp thêm 10 giây rồi tắt bếp.

*
Rắc không nhiều tiêu xay lên trên nhằm món xào thơm rộng rồi múc ra đĩa.
*
Khổ qua xào trứng quan trọng đặc biệt tốt cho những người bị đái đường
*
Người đang ăn uống kiêng, bớt cân hay thiếu phụ ăn khổ qua cũng cực tốt nhờ tính năng điều hòa gớm nguyệt.

Cách thưởng thức

khổ qua xào trứng nên nạp năng lượng lúc nóng, ăn uống nóng thì khổ qua giòn, không đắng, trái lại còn có vị ngọt. Để nguội khổ qua ăn sẽ không còn thơm và còn thoáng vị đắng.

Xem thêm: Những Ca Khúc Để Đời: &Apos; Vắng Em Đời Còn Tôi Với Tôi, Những Ca Khúc Để Đời: &Aposvắng Em Còn Lại Tôi

Thông tin thêm

Khổ qua xào trứng là món nạp năng lượng rất bổ dưỡng, giỏi cho mức độ khỏe. Chính vì trong mướp đắng (mướp đắng) chứa lượng chất vitamin C rất to lớn nên có tính năng giải nhiệt, thải độc siêu tốt. Ko kể ra, nó còn giỏi cho tim mạch, bức tốc khả năng miễn dịch cho cơ thể, chống lão hóa và những tế bào khiến ung thư. Cạnh bên đó, khổ qua cũng là loại quả được các cô gái phụ con gái tin dùng trong việc làm đẹp mắt da. 

Tuy nhiên, trong quả khổ qua (mướp đắng) cũng đựng được nhiều hoạt chất gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng nếu như quá lấn dụng. Bạn có thể tham khảo cụ thể tại đây.


*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên ẩm thực, từng tốt nghiệp tương đối nhiều khóa học nấu nướng ăn của các cơ sở đào tạo uy tín cùng có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.