Cách làm món lẩu hải sản

     

Cuối tuần được lai rai cùng các bạn bè, người thân trong gia đình bên nồi lẩu hải sản còn gì tuyệt vời hơn. Vậy bí quyết nấu món lẩu hải sản như nắm nào cho ngon? Hãy nhằm Thực Phẩm 29 phía dẫn phương pháp nấu lẩu hải sản khiến cho bạn qua nội dung bài viết dưới đây nhé ! 

Nguyên liệu sẵn sàng cho món lẩu hải sản.

Bạn đang xem: Cách làm món lẩu hải sản

Để mang đến món ăn uống này được vừa thơm vừa ngon đúng vị thì khâu sẵn sàng nguyên liệu cũng là trong số những yếu tố quan trọng. Làm cho sự thành công hay chiến bại của món ăn. Nguyên liệu chuẩn bị gồm có: 

*

Tôm tươi 500gr 

Mực tươi 500gr

Nghêu hoặc sờ khoảng 0,5kg

Dứa 1/3 quả dứa 

Cà chua 2 trái – 2 quả cà chua

Nấm kim châm 1 bó

Bột me 1 thìa hoặc me tươi 3- 4 trái 

Xương ống 500gr 

Cá hồi phi lê 500gr 

Cá viên 200gr

Đậu phụ non nửa khuôn 

Thịt bò khoảng chừng 100gr

Bún tươi, hoặc miến 

Rau cải chíp cùng các loại rau phụ thuộc vào sở thích 

Gia vị gồm: Tỏi, phân tử nêm, mắm, đường, hành khô, tiêu xay, muối, gừng, hành lá 

Hướng dẫn biện pháp làm lẩu thủy sản thơm ngon nặng nề cưỡng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu: 

Xương ống rửa sạch luộc qua nước sôi để bớt mùi hôi hầm đem nước vớt quăng quật bọt phía trên. Tôm, cắt râu, mang chỉ đen trên sườn lưng chẻ làm đôiMực vứt ruột rửa sạch với nước với muỗi dẫm, để sút mùi tanh kế tiếp cắt thành mỗi một khoanh tròn. Nghêu rửa sạch sẽ ngâm cùng với nước vo gạo với 1 trái ớt thái nhỏ. Để nghêu nhả bớt những chất dơ ra ngoài.Cá hồi làm cho sạch rước phần thịt bỏ xương thái lát mỏng tanh ướp với những gia vị gừng, tiêu, tỏi, mang đến ngấm gia vị.  me chua gọt vỏ thái mỏng dính vắt đem nước cốt. Rau nhặt quăng quật lá rubi rửa sạch để ráo nước Đậu phụ rửa sạch cắt từng miếng vuông vừa ăn. Nấm kim châm rửa sạch cắt bỏ phần gốc, hành lá cọ sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn

Bước 2: Chế biến. 

Bắc nồi lên phòng bếp làm rét chảo cho vào 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn uống phi thơm hành tỏi thuộc cà chua. Chan nước hầm xương ống vào khuấy đều, nêm nếm thêm hương liệu gia vị vừa ăn. Để nước có màu sánh tiến thưởng đẹp có vị chua ngon, chúng ta cũng có thể cho thêm một muỗng sa tế, nước cốt me hâm sôi nước. Tiếp đến cho dứa đã cắt sản vào đun sôi nước, tắt nhà bếp cho hành lá vào cùng thưởng thức.

Xem thêm: Soạn Bài Một Mùa Xuân Nho Nhỏ (Trang 55), Soạn Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ

Bước 3: Thành phẩm. 

Sau khi đã nấu được nồi nước cho món lẩu thủy hải sản bạn lần lượt cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi và thưởng thức. Món lẩu thủy sản nóng được ăn cùng với bún tươi, miến, mì tôm là chuẩn vị nhất. Để của món lẩu trở cần ngon hơn và không biến thành ngán bạn nên cho các rau xanh. Vậy là chỉ việc vài thao tác dễ dàng bạn đang biết được biện pháp làm lẩu hải thơm và ngon rồi bắt buộc không nào? 

*

Yêu cầu bắt buộc đạt của món lẩu hải sản

Với món nạp năng lượng này điều đầu tiên bạn có thể cảm nhận rõ rệt là vị chua chua cay cay. Vị ngọt của tôm, mực, nghêu hòa quyện với vị nồng của sa tế làm cho một hương vị kích thích vị giác. Để món ăn được ngon hơn bạn có thể cho thêm một số rau củ, như khoai môn, cà rốt. 

Đối cùng với nước cần sử dụng lẩu trong, có vị ngọt từ nhiên, màu đỏ ánh đá quý nổi bên trên nồi nước. Màu đặc trưng của cà chua và sa tế tất cả vị hơi chua vơi của me, quả cà chua và dứa thơm.Đối với hải sản phải chín đều, thơm ngọt gồm mùi đặc trưng của từng loại. Không thể mùi tanh, tươi ngon không tồn tại mùi lạ, vị đậm đà.Rau nạp năng lượng lẩu mới chín tới tới, không bị nát, khi ăn có vị ngọt ngấm đa số của nước dùng lẩu.

Xem thêm: Cách Tính Điểm Đấu Trường Chân Lý Chi Tiết Từ A, Cộng Đồng Đấu Trường Chân Lý

Hy vọng với những share ở trên bạn đã hiểu cách thức làm lẩu thủy sản thơm ngon rồi đề xuất không nào? Chúc bạn vào bếp thành công xuất sắc để các bạn cùng thưởng thức món ăn uống này nhé! tuy nhiên nếu bạn không có thời gian giành cho việc đun nấu nướng. Chúng ta có thể đến siêu thị nấu món ăn sản của thực phẩm 29. Com nhằm thưởng thức.