Cách Làm Móng Heo Chiên Giòn

     
Giò heo chiên mắm tỏi hay nói một cách khác là móng heo cừu mắm là món ăn mà shira.vn cảm thấy rất lôi cuốn bởi mùi hương vị hoàn hảo và tuyệt vời nhất của nó. Giò heo được cừu kỹ cần lớp da quanh đó giòn chảy nhưng bên phía trong thịt vẫn giữ được độ mượt và quan trọng đặc biệt vị mặn ngọt hòa quyện vô cùng lôi kéo người ăn.

Bạn đang xem: Cách làm móng heo chiên giòn


*
Giò heo cừu mắm
1 móng giò heo ~ 600g 1 tỏi to ~ 10 tép tỏi 2-3 quả ớt (ớt cay hoặc ớt sừng) Muối phân tử 1 đốt gừng Hành lá 1 hành tây 1/3 củ cà rốt Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu xay
*
nguyên liệu

Sơ chế giò heo

Giò heo cạo sạch lông cùng mảng bẩn bám vào các kẽ ngón, chặt đầu móng, bóp muối bột hạt kỹ càng rồi rửa sạch. Tiếp nối chặt móng giò heo thành khoanh tròn, tất cả độ dày khoảng tầm hơn 1 phân.

*
Sơ chế giò heoNấu 1 nồi nước, bỏ vào 1 thìa muối bột hạt, nấu cho đến khi nước già sôi thì thả móng giò heo vào để chần trong tầm 3-5 phút để khử mùi hôi và làm sạch móng. Tiếp đến vớt móng giò ra, rửa sạch sẽ lại.

Cho móng giò vào nồi, đổ nước ngập mặt miếng thịt nhằm luộc. Bỏ thêm vài lát gừng tươi và 1/2 thìa coffe bột nêm vào luộc cùng để móng giò đậm thơm hơn.

*
Luộc giò heo với vài ba lát gừngThời gian luộc móng giò heo chín mềm khoảng 60 phút. Nếu bạn muốn tận dụng nước luộc chân giò nhằm nấu canh thì bạn tránh việc đậy nắp nồi mang đến nước cần sử dụng được trong, còn nếu như không dùng nước luộc này và muốn thời hạn nấu nhanh hơn thì chúng ta cũng có thể đậy nắp nồi.

Móng giò heo sau khi luộc chín mềm, vớt ra nhằm thật thô ráo.


Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Củ cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng. Hành tây, cà rốt hỗ trợ cho món giò heo rán mắm tỏi thu hút hơn, khi ăn cũng ko có xúc cảm bị ngán.

Tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Hành lá cắt gốc rễ, rửa sạch, thái thành khúc dài khoảng tầm hơn 2cm. 


Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Nếu như không ăn được cay, bạn dùng ớt sừng để cầm cố thế.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Cúng Chuẩn Vị Miền Tây Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Cách Làm Bánh Cúng Miền Tây (Bánh Dân Gian)

*
Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Chiên móng giò heo

có 1 vấn đề quan trọng đặc biệt khi tiến hành bước này, sẽ là móng giò lúc chiên rất hay bị bắn dầu cũng chính vì có lớp bì/da. Chính vì thế, bạn phải đảm bảo lớp da bên cạnh của móng giò đề nghị thật khô trước khi chiên rán.

Bên cạnh đó, có 1 cách rất hay nhưng mà shira.vn muốn chia sẻ để tự khắc phục chứng trạng trên, kia là chúng ta dùng tăm hoặc nĩa dăm dăm khắp bề mặt bì, tiếp theo ướp cùng với muối hạt khoảng tầm 15-20 phút rồi rửa sạch, sử dụng khăn vệ sinh khô so bì rồi new đem chiên. Muối đang có chức năng hút độ ẩm giúp lớp domain authority bì phía bên ngoài của móng giò heo khô mát hơn.

Đổ dầu vào chảo, lượng dầu đủ để cừu ngập miếng móng giò heo, vì thế sẽ bớt thiểu sự việc bắn dầu cùng giò heo vẫn giòn và tất cả màu kim cương ruộm. Khi dầu nóng lên già, đến giò heo vào để chiên. Rán ở lửa vừa, cho đến lúc thấy lớp bì quanh đó nổ rộp lên và tất cả màu vàng sẫm thì vớt móng giò ra giấy thấm dầu.

*
Chiên giò heo
*
Vớt ra giấy thấm dầuNếu sợ bị bắn dầu khi chiên móng giò, chúng ta có thể sử dụng nồi cừu không dầu, rất thuận tiện và dễ dàng vệ sinh hơn. Theo đó, các bạn xịt 1 lớp dầu mỏng lên bề mặt miếng móng giò, bỏ vào nồi chiên, chỉnh ánh sáng 180 độ, mỗi mặt chiên trong thời hạn 15 phút. Cùng thêm 5 phút ở ánh nắng mặt trời 200 độ để làm bật màu so bì cho miếng móng giò rán được hấp dẫn hơn.


Làm móng heo cừu mắm tỏi

Cho 3 thìa súp dầu lấn sâu vào chảo, có tác dụng nóng dầu thì cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho cà rốt, xào khoảng tầm 1 phút thì mang lại hành tây vào, hòn đảo đều.


*
Phi thơm tỏi, xào hành tây và cà rốtCho 40ml nước mắm, 40ml nước lọc với 30g đường vào chảo, tăng nhiệt độ độ, khuấy đều để những gia vị tan quyện vào nhau. Nấu mang đến khi hỗn hợp nước sốt này sánh với sền sệt thì thả móng giò heo vào, nhanh tay đảo để mặt phẳng bì thấm hầu như mắm đường.

*
Xóc hồ hết chảo trong khoảng 30 giây làm việc lửa mập thì cho hành lá, ớt băm với rắc thêm không nhiều tiêu xay, tiếp tục nấu thêm 10 giây thì tắt bếp, đến thành phẩm ra đĩa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Khổ Qua Chua Ngọt Giòn Dai Cho Ngày Hè Nắng Nóng

*
Thành phẩm món giò heo rán mắmGiò heo chiên mắm phải ăn uống lúc nóng, bây giờ lớp bì không tính giòn rụm trong lúc phần làm thịt vẫn duy trì được nhiệt độ mềm. Đặc biệt, phần nước nóng mắm mặt đường rất vừa vị, đậm đà đưa miệng với đặc biệt hấp dẫn người ăn bởi mùi vị bùi ngậy của tỏi phi.

*

Vị mặn ngọt của giò heo rán nước mắm rất đưa miệng với hao cơm, quan trọng món này làm cho món ăn uống vặt giỏi món nhậu cũng khá tuyệt vời. Cũng chính vì thế, chúng ta hãy hối hả lưu lại công thức này và thực hiện cho cả gia đình cùng hưởng thụ nhé!