Cách Làm Mứt Cóc Khô

     

Chắc chắn cách làm cho mứt cóc non dẻo, cay chua đủ vị trong cách làm này sẽ giúp bạn làm thành công với mẻ mứt hết sức ngon để chiêu đãi các bạn đấy. Thuộc Dạy có tác dụng Bánh Á Âu (DLBAAu) vào nhà bếp ngay nhé, bởi bạn chỉ việc chuẩn bị vài nguyên liệu đơn giản và dễ dàng và làm theo hướng dẫn khôn xiết dễ dưới đó là sẽ thành công ngay từ lần trổ tài đầu tiên.

Bạn đang xem: Cách làm mứt cóc khô

*

Mứt cóc hơi chua chua ngọt ngọt khiến thương nhớ (Ảnh: Internet)

Cóc không chỉ là loại trái thân quen với những tín món ăn vặt cơ mà còn hoàn toàn có thể chế biến thành món mứt ngon cần yếu chối từ. Giả dụ tết này bạn chưa chắc chắn nên làm món gì để thay đổi khẩu vị cho các bạn hoặc bạn có nhu cầu thay đổi đều món mứt thân thuộc thì đừng ngại ngần vào bếp với giải pháp làm mứt cóc non dẻo, cay chua đủ vị ngay lập tức nhé. Mứt cóc sau khi làm đã có mừi hương nức mũi, vị chua cay vô cùng lạ miệng và hấp dẫn khiến bạn không thể chối từ.


Mục Lục

Cách làm mứt cóc ngon, dễ dàng và đơn giản tại nhàMứt cóc sấy khôMứt cóc chua cayMứt cóc non không phải vôiMứt ô mai cócMứt Cóc Dẻo Chua NgọtLưu ý trong cách làm làm mứt cóc

Giá trị bổ dưỡng của trái cóc

Các phân tích khoa học sẽ chỉ ra, trong 100gr cóc có chứa hàm lượng bổ dưỡng rất cao, gồm những: 0.88gr protein, 0.3mg sắt, 0.27gr hóa học béo, 80gr nước, 2.2gr chất xơ, 5.95gr đường, 67mg phốt pho, 36mg vi-ta-min C, 10gr carbohydrate, 250mg kali, 3mg natri. Nhờ vậy, trái cóc đem đến nhiều ích lợi cho sức khỏe của con người, cụ thể như sau:


Cân bằng lượng cholesterol trong cơ thểBảo vệ da khỏi các độc tố và chất ô nhiễm, phòng ngừa oxi hóa sớmCải thiện giữ lượng máu, tăng cường hệ thống miễn dịchChữa ho, khàn giọng, làm dịu cổ họngCải thiện thị lực, nước dung nhan từ lá cây cóc còn có tác dụng điều trị đau mắtLàm sạch ruột, giảm hội chứng khó tiêu và xôn xao tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bị cắn bón, cung cấp hệ hấp thụ hiệu tráiTạo cảm hứng no, giúp sút cân, cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho các công dụng của cơ thể

Ngoài ra, vào y học trái cóc còn được áp dụng để chữa bệnh xuất huyết, tiêu chảy, bỏng, đục thủy tinh trong thể, lây lan trùng miệng, sốt, viêm mắt… cùng với nhiều bệnh khác.

*

Trái cóc đem về nhiều lợi ích cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Cách có tác dụng mứt cóc ngon, đơn giản và dễ dàng tại nhà


Tìm hiểu Ngay
Nghiệp Vụ bếp Bánh Quốc Tế
Tìm đọc Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm gọi Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm phát âm Ngay
Khóa Học có tác dụng Bánh Nhật
Tìm phát âm Ngay
Khóa Học nhiệm vụ Bánh Kem
Tìm đọc Ngay

Mứt cóc sấy khô

Nguyên liệu
Cóc xanh: 1kgVôi: 100grĐường: 400grỚt khô: 15grGừng: 1 củ
Cách làm cho mứt cóc sấy khô

Gọt sạch mát vỏ cóc, thái lát vừa ăn. Cóc gọt vỏ hoàn thành cần được dìm với nước muối hạt pha loãng để thải trừ nhựa, giúp thành phẩm rất đẹp và bảo quản được thọ hơn.

Cho vôi tôi vào nước lạnh, để yên từ bỏ 15 – trăng tròn phút nhằm vôi tung ra, gạt mang phần nước trong bên trên và mang đến cóc vào ngâm từ là 1 – 2 giờ.

Chần sơ cóc trong nước sôi khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra bỏ vô thau nước lạnh lẽo để giảm nhiệt độ, tránh mang lại cóc không bị chín cùng giữ được màu sắc sắc, cấu trúc như ban đầu.

Trộn cóc với đường, ngâm từ 5 – 6 giờ. Thời gian này đề nghị cho cóc vào ngăn mát tủ lạnh.

Hết thời gian, rước cóc xếp lên khay mang đến ráo nước đường. Tiếp theo, mang đến cóc vào thiết bị sấy rét mướt và thực hiện sấy cóc cho đến lúc mứt khô dẻo như mong muốn.

*

Gọt không bẩn vỏ cóc trước lúc làm mứt (Ảnh: Internet)

Mứt cóc chua cay

Nguyên liệu
Cóc bao tử: 1kgĐường cat trắng: 400grVôi: 1 cụcGừng: 1 nhánh nhỏNước lạnhỚt bột: 1 muỗng
Cách có tác dụng mứt cóc chua cay

Cho vôi vào nội địa lạnh, để 15 – trăng tròn phút cho đến lúc vôi tan cùng lắng xuống. Lọc đem phần nước vôi trong mặt trên, đổ phần cặn đi.

Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch mát rồi thái thành từng sợi. Cóc quăng quật vỏ, sử dụng dao tách thành từng miếng vừa miệng.

Ngâm phần cóc vừa có tác dụng vào chậu chứa nước vôi trường đoản cú trước, dìm cóc khoảng tầm 5 – 6 giờ. Sau đó, vớt cóc ra rửa sạch sẽ với nước lạnh, để ráo.

Đổ cóc vào nồi sạch, mang lại đường vào sóc hồ hết với cóc. Ngâm cóc với đường từ 5 – 6 tiếng. Phụ thuộc vào sở yêu thích mà chúng ta có thể điều chỉnh lượng đường đến phù hợp.

Cho nồi hoặc chảo lòng dày lên bếp, vặn nhỏ tuổi lửa rồi đổ cóc đang ngâm con đường vào. Nêm thêm nhánh gừng để mứt có hương vị thơm ngon hơn, thêm bột ớt.

Đợi cóc sôi lên, dùng đũa gỗ bự để hòn đảo đều làm thế nào để cho hỗn hợp không trở nên cháy đường. Đun đến lúc thấy nước đường gửi sang màu rubi cánh gián cùng sệt lại thì tắt phòng bếp rồi để nguội trong vòng 2 tiếng.

*

Mứt cóc cay chua dẻo thơm (Ảnh: Internet)

Mứt cóc non không bắt buộc vôi

Nguyên liệu
Cóc non: 1kgĐường: 1kgỚt bột: 10grMuối hạt: 50grNước: 1 lít
Cách có tác dụng mứt cóc không bắt buộc vôi

Loại vứt cuống với hạt cóc, gọt vỏ, chẻ trái cóc ra có tác dụng 8 miếng (đường chẻ ôm ngay cạnh vào múi cóc, dìu dịu đẩy từng múi ra thiệt khéo để không có tác dụng gãy). Tiếp theo, thái cóc thành lát dày 2mm.

Hòa chảy nước và muối, đến cóc vào ngâm khoảng 30 phút rồi vớt ra, xả với nước lạnh, nhằm ráo.

Trộn phần nhiều cóc với đường và ớt bột. Ở cách này bạn có thể gia sút lượng ớt với đường phụ thuộc vào khẩu vị của mình. Đợi con đường tan, trộn cóc kỹ lại một lượt nữa.

Xem thêm: Những Cách Làm Giảm Độ Ẩm Trong Nhà Đơn Giản Hiệu Quả, Cách Làm Giảm Độ Ẩm Trong Phòng Triệt Để

Sên mứt cóc trong chảo lớn, đáy dày đến lúc đường keo dán giấy lại thành tua thì gỡ tách mứt, xếp lên thành chảo. Đợi chảo nguội rồi bóc mứt ra là hoàn thành.

*

Không buộc phải vôi vẫn rất có thể làm được mứt cóc ngon đúng điệu (Ảnh: Internet)

Mứt ô mai cóc

Nguyên liệu
Cóc: 2 kgĐường: 800grVỏ quýt: 50grGừng: 125grBột ớt khô: 5grMuối: một chútVôi: 1 cục
Cách có tác dụng mứt ô mai cóc

Ngâm vôi vào nước lạnh lẽo 15 phút, gạn đem phần nước trong ở bên trên.

Gọt vỏ cóc, rửa sạch mát rồi đến cóc vào nước vôi vào 5 giờ. Sau đó, rửa cóc cùng với nước nhiều lần đến sạch, nhằm ráo.

Ướp cóc cùng với đường khoảng 5 giờ mang đến đường thấm gần như vào cóc.

Rim mứt cóc bên trên lửa nhỏ, vớt bọt, thỉnh thoảng đảo đều tay. Đợi nước con đường kẹo lại thì mang đến gừng và vỏ quýt thái hại vào, thêm một chút muối, hòn đảo nhẹ.

Mang mứt đi sấy khô ở 100 độ C trong 3 giờ hoặc phơi nắng để mứt ráo lại là rất có thể thưởng thức.

*

Mứt ô mai cóc ngon không cưỡng lại được (Ảnh: Internet)

Mứt Cóc Dẻo Chua Ngọt

Nguyên liệu
Cóc non gọt vỏ: 750grĐường: 350grVôi: 30grMuối: 20grChanh: 1 trái
Cách làm cho mứt cóc dẻo chua ngọt

Hoàn tung 10gr muối với 1 tô nước, dùng tăm đâm nhẹ quanh từng trái cóc rồi cho vô tô nước muối ngâm 15 – đôi mươi phút.

Hòa vôi với nước, chờ vôi lắng xuống, lọc mang phần nước trong. Tiếp theo, cho cóc vào nước vôi ngâm buổi tối thiểu 6 tiếng hoặc nhằm qua tối rồi cọ với nước làm sao cho thật sạch.

Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào làm bếp thật sôi, đến cóc vào nồi chần khoảng chừng 3 – 4 phút, vớt ra, rửa cóc với nước, nhằm ráo.

Ướp cóc cùng với đường, để sang một đêm cho đường tung hết và ngấm vào cóc.

Đổ cóc và đường vào chảo, đun sôi rồi hạ bé dại lửa, thỉnh thoảng hòn đảo nhẹ tay. Rứa lấy nước cốt của trái chanh, bỏ vào chảo mứt sên cùng cho đến lúc cóc gửi sang màu tương đối đỏ, nước đường gồm màu tiến thưởng cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp. Lưu giữ ý: ko sên quá lâu vị mứt sẽ sở hữu vị đắng.

Phơi nắng nóng mứt hoặc đến mứt vào bếp nướng sấy làm việc 100 độ C trong 2 ngày sẽ thu được kết quả cuối cùng.

*

Sên mứt đến lúc cóc hơi đưa sang red color và con đường kẹo lại (Ảnh: Internet)

Lưu ý trong phương pháp làm mứt cóc

Cách lựa chọn cóc ngon

Muốn mứt ngon bạn phải biết cách lựa chọn cóc. Bạn cũng có thể dùng cóc hay hoặc cóc bao tử để làm mứt phần đông được nhưng mà mứt bao tử đỡ chua với giòn rộng cóc thường. Bạn hãy lựa chọn những trái cóc có màu xanh lá cây đậm và không mang trái chín kim cương vì mùi vị của cóc sẽ không ngon.

Ngâm với sên mứt cóc

Ngâm càng lâu cóc sẽ càng thấm mặt đường và trở bắt buộc dẻo, màu sắc cũng bắt mắt hơn.

Chỉ sên mứt trên lửa nhỏ, đảo thường xuyên để bảo đảm an toàn không xẩy ra tình trạng mứt bị cháy hoặc sít nồi.

Xem thêm: Cách Đăng Tin Trên Batdongsan.Com.Vn, Những Câu Hỏi Thường Gặp

Cách bảo vệ mứt cóc

Mứt cóc sau khoản thời gian làm hoàn thành tốt độc nhất vô nhị là cho vô lọ thủy tinh, đậy kín đáo nắp và để tại nơi loáng mát, thô ráo. Tránh nhằm mứt xúc tiếp trực tiếp với tia nắng mặt trời. Phương pháp bảo quản này cũng rất có thể áp dụng cho nhiều các loại mứt khác.

*

Cho mứt cóc vào lọ để bảo quản là rất tốt (Ảnh: Internet)

Trên đấy là những share của DLBAAu về những cách làm mứt cóc với mùi vị đa dạng, các bạn hãy lưu lại để vận dụng khi cần thiết nhé, nhất là những năm Tết sắp tới gần như thế này. Chúc các bạn thành công và dành được thành phẩm ưng ý!


☆☆☆☆☆

Điểm: 4.4 (11 bình chọn)


Cảm ơn vẫn bình chọn!


*

gmail.com