HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM NGÓ SEN KHÔNG BỊ ĐEN, MÓN NGON NGÓ SEN

     

Ngó sen được sử dụng nạp năng lượng kèm trong các món ăn uống Việt, nhất là dịp lễ tết ăn kèm bánh chưng, bánh tét. Hôm nay, Điện thứ XANH sẽ mách chúng ta 2 công thức để làm món ngó sen muối chua giòn ngon, kỳ lạ miệng, đây chắc hẳn rằng sẽ là món ăn ngon chống ngấy cho mâm cơm gia đình. Làm sao vào bếp ngay để thực hiện ngay nhé!

*

*

*

Trộn ngó sen với chanh

Bạn đến ngó sen vào chậu và chan nước cốt 2 trái chanh vào trộn đều, khoảng tầm 3 phút, bạn vớt ngó sen ra với để thật ráo nước.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm ngó sen không bị đen, món ngon ngó sen


Nấu nước muối hạt chua

Bạn cho vô nồi 200ml giấm, 200ml nước, 200gr con đường và 50% muỗng cà phê muối. Bạn nấu các thành phần hỗn hợp giấm thiệt sôi, sau đó tắt bếp và để thật nguội.

Ngâm ngó sen với nước muối bột chua

Cho ngó sen vào hũ chất thủy tinh đã được tiệt trùng, tiếp đến cho ớt sừng lên trên bề mặt, sau cùng bạn đổ nước giấm đang nấu để nguội vào làm sao để cho lượng nước ngập phương diện ngó sen là được.Ngâm ngó sen khoảng chừng 2 ngày là có thể dùng được.

Thành phẩm

Ngó sen ngâm chua có white color và đẹp. Ngó sen giòn ngon, vị hơi chua chua ngọt ngọt. Bạn có thể ăn kèm với giết luộc, cơm, kho quẹt,... Chắc chắn là sẽ giúp bạn giải ngấy, ngon miệng rộng đấy.

Nguyên liệu làm Ngó sen muối chua với cà rốt Cho 2 người

Ngó sen 500 gr cà rốt 2 củ Tắc/ quất 4 trái Ớt 2 trái Giấm 2 muỗng canh Đường/ muối hạt 1 không nhiều

Cách lựa chọn mua cà rốt tươi ngon

Chọn củ cà rốt có dáng vẻ thẳng, vỏ bên ngoài trơn láng, có màu sáng, cụ trên tay thấy chắc chắn và nặng.Không hãy lựa chọn những củ gồm lá, cành ở gốc, phần vai của củ to, dày vì chưng đây hay là mọi củ tất cả lõi lớn, củ ăn uống không ngọt và ít chăm sóc chất.Không chọn phần lớn củ có hình dáng méo, màu sậm, bị dập hoặc bao gồm đốm màu khác lạ.

Sơ chế ngó sen

Ngó sen sở hữu về các bạn rửa sạch dưới vòi nước tan để đào thải hết phần bùn, đất. Tiếp đến bạn cắt cho phần đầu, rồi cắt thành những đoạn dài khoảng tầm 1 ngón tay út.Để ngó sen được sạch, trắng cùng giòn hơn, bạn chuẩn bị 1 thau nước rồi cụ lấy nước cốt cùng cả vỏ 4 trái tắc vào thau nhằm ngâm ngó sen.Sau 10 - 15 phút thì vớt ngó sen ra, cọ với nước sạch sẽ lại 1 đợt nữa rồi nhằm ráo.

Sơ chế vật liệu khác

Cà rốt bỏ cuống, gọt vỏ rồi thái thành hình bông hoa, kế đó mang đi rửa sạch cùng với nước nhiều lần, để ráo.Ớt vứt cuống, thái theo từng lát mỏng.

Xem thêm: Nghị Luận 12 Câu Đầu Bài Trao Duyên 12 Câu Đầu, Phân Tích 12 Câu Đầu Trao Duyên Lớp 10 Hay Nhất


Làm nước muối hạt chua ngọt

Bắc nồi lên bếp, đến lần lượt 1 lít nước lọc, 4 muống nêm canh đường, 2 muống nêm canh giấm, 1/2 muỗng cà phê muối khuấy những cho các gia vị quyện vào nhau.Đun trong tầm 10 phút, mang đến khi hỗn hợp nước muối hạt chua ngọt sôi lên thì tắt phòng bếp rồi nhấc xuống cùng để nguội hoàn toàn.

Ngâm ngó sen

Chuẩn bị 1 cái lọ đã được gia công sạch bằng phương pháp trụng qua với nước sôi cùng để ráo trường đoản cú nhiên. Chúng ta cho ngó sen, cà rốt, ớt và nước muối chua ngọt vừa có tác dụng lúc nãy vào, trộn đa số rồi đem ngâm khoảng 2 ngày là có thể dùng được rồi.

Thành phẩm

Ngó sen chua ngọt sau thời gian ngâm cho mùi vị chua thanh, ngọt dịu, ngó sen và củ cà rốt giòn, ngọt quấn với chút vị cay vơi từ ớt.Món nạp năng lượng càng thêm hấp dẫn khi bạn ăn với nó với những món như bánh chưng, bánh tét xuất xắc thịt luộc, giết kho sẽ tương đối ngon đấy.

Cách chọn cài ngó sen tươi sạch

Bạn nên lựa chọn ngó sen còn dài nguyên, không xẩy ra cắt đôi hay cắt nhỏ, thân không quá to giỏi quá ốm. Ngó sen nhìn còn căng, mọng nước bên trong từ ngó sen còn tươi.Thân ngó sen còn màu tương đối sậm hoặc bám bùn là ngó sen không qua tẩy trắng và an ninh khi sử dụng.Không chọn ngó sen bị gãy, dập và xuất hiện thêm nhiều dấu thâm đen.

Mẹo thực hiện thành công

Nên lựa chọn hũ thủy tinh để gia công ngó sen muối hạt chua vày dùng hũ nhựa trong quy trình lên men đã sinh ra các chất hoàn toàn có thể gây hại mang lại sức khỏe.Nên nén chặt ngó sen trong hũ để gia công giảm sút sự hiện hữu của oxy. Điều này làm cho các vi trùng gây hôi thối, nấm mèo men, nấm mèo mốc,... Không thể trở nên tân tiến được.Cho ngó sen chìm trong nước muối nhằm ngó sen chua phần nhiều và không trở nên thâm đen. Chúng ta có thể dùng túi ni lông đựng nước đặt lên bề mặt ngó sen.Bình chất thủy tinh đựng ngó sen bạn nên rửa thật sạch sẽ bằng nước, kế tiếp trụng sang một lần nước sôi nhằm bình tiệt trùng sạch sẽ.

Xem thêm: Cách Update Kbhxh Phiên Bản Mới Theo Quyết Định 595/Qđ, Hướng Dẫn Cập Nhật Phần Mềm Kbhxh

Cách bảo vệ và thời gian bảo quản

Khi ăn uống bạn phải hạn chế ảnh hưởng mạnh vào hũ, phải dùng đũa sạch mang nhẹ nhàng ngó sen muối hạt chua thoát ra khỏi hũ.Bạn nên cho hũ đựng ngó sen muối bột chua vào phòng mát tủ rét để dùng dần, ánh sáng tủ lạnh say đắm hợp bảo vệ dưa thọ hơn. Hoặc cũng hoàn toàn có thể để ngó sen muối chua ở nơi thoáng mát, kiêng nơi ẩm ướt hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.Với cách bảo quản như trên, chúng ta có thể bảo quản ngại ngó sen muối hạt chua được trong khoảng 1 mon nhé!
Với công thức được lý giải trên thì 2 biện pháp làm ngó sen muối bột chua giòn ngon thật dễ dàng phải không nào? cùng vào phòng bếp trổ tài ngay lập tức thôi, Điện sản phẩm XANH chúc bạn triển khai thành công nhé!*Nguồn xem thêm công thức cùng hình hình ảnh từ 2 kênh YouTube: Mưu Sinh Miền Quê cùng Zui Vào Bếp.