Cách Làm Ốc Nhồi

     

Ốc nhồi thịt là món nạp năng lượng dân dã, thân thuộc và ngay gần gũi. Món ăn độc đáo và khác biệt này sẽ chiếm không ít sự thương mến của giới sành ăn. Giả dụ ốc nhồi thịt cũng là “món ruột” của bạn, thì hôm nay shira.vn sẽ bật mí ngay 2 cách làm cho ốc nhồi thịt hết sức độc đáo, mùi hương cực kỳ lôi cuốn cùng vị ngon tuyệt vời nhé!




Bạn đang xem: Cách làm ốc nhồi

1. Giải pháp làm ốc bươu nhồi giết thịt hấp sả giải cảm đơn giản

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Ốc bươu tươi: 1 kgGiò sống: 150grThịt heo xay: 100grNấm mèo: 100grSả: 7-8 nhánh Gừng: 1 nhánh nhỏHành tím: 1 củTỏi: 4 tépỚt sừng tươi: 4 tráiCác loại các gia vị thông dụng 

1.2. Mẹo chọn ốc tươi ngon

Khi chạm tay vào mồm ốc, ví như mài ốc thụt lùi vào vào thì ốc còn sống, tươi ngon. Không nên mua ốc giữ mùi nặng hôi nặng nề chịu, vị đó có thể là ốc đang chết, không còn tươi ngon nữa. Nếu phân biệt mài ốc thụt sâu vào phía bên trong vỏ, thì chính là những con bị vứt đói thọ ngày, ốm yếu. Thả toàn bộ ốc vào nước. Những con đã chết sẽ nổi lên phương diện nước, vớt quăng quật chúng trước lúc chế biến. 
*
Mẹo chọn sở hữu ốc bươu ngon có tác dụng ốc nhồi thịt

1.3. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mẹo sơ chế ốc hết nhớt, không tanh, hôi

Ốc bươu khi gặp gỡ các thiết bị dụng kim loại sẽ sở hữu được phản xạ tự nhiên và thoải mái là nhả không còn bùn khu đất ra ngoài. Bạn nên ngâm ốc vào chậu hoặc thau làm cho từ sắt kẽm kim loại để ốc nhả không bẩn bùn đất nhanh hơn.Nước vo gạo cũng khiến cho ốc nhả sạch mát bùn khu đất và những chất nhờn sạch sẽ hơn. Quy trình ngâm kéo dãn khoảng 2 tiếng.Ngâm ốc với ớt, một chút ít giấm với nước cũng là một cách hữu hiệu giành cho bạn. Rất có thể thay ráng giấm bởi chanh, thay thế ớt tươi bằng ớt bột. 
*
Ngâm ốc bươu cùng với nước vo gạo và ớt để thải trừ bùn đất bên trong

Sơ chế các vật liệu khác

Rửa không bẩn nấm mèo với nước cùng để ráo. Băm nhuyễn. Lột vỏ hành tỏi, xay nhuyễn tất cả. Rửa sạch sẽ sả, lột bỏ lớp vỏ úa vàng bên ngoài. Cạo sạch vỏ gừng, băm nhuyễn. 
*
Sơ chế các nguyên liệu khác để gia công ốc nhồi thịt

Bước 2: Luộc ốc

Đun sôi một nồi nước sinh sống lửa vừa phải.

Xem thêm: Trình Bày Các Thao Tác Lập Luận Trong Văn Nghị Luận Trong Bài Văn Nghị Luận


Xem thêm: Cách In Card Visit - Hướng Dẫn In Card Visit 2 Mặt


Mang đến ốc vào luộc cùng với 5 nhánh sả làm cho dập để ốc tất cả vị thơm và ngon hơn. Luộc ốc trong tầm 30 phút để ốc chín đều. Vớt ra, chờ nguội hẳn. 
*
Luộc ốc bươu

Bước 3: Lễ giết ốc

Dùng nĩa hoặc tăm để mang hết giết ốc ra ngoài. Loại cho phần đuôi ốc (có màu sắc đen) vì ở đoạn này có không ít chất bẩn. Băm nhuyễn giết mổ ốc để chuẩn bị ướp. 
*
Lễ làm thịt ốc bươu

Bước 4: Trộn nhân làm ốc nhồi thịt

Chuẩn bị một chiếc tô khuôn khổ vừa, cho vào tô các nguyên vật liệu gồm: Giò sốngThịt xayNấm mèo băm nhuyễnHành, tỏi xay nhuyễn nhuyễnGừng băm nhuyễnĐường cát: 1 thìa canh Tiêu xay: 1 thìa cà phêMắm nhĩ: 1 muỗng canh Trộn hầu hết đến khi thành một khối tương đối đặc, cảm thấy được độ dai dai của nhân. 
*
Trộn nhân có tác dụng ốc nhồi thịt

Bước 5: làm ốc nhồi thịt

Rửa sạch sẽ vỏ ốc cả vào lẫn ngoài. Sử dụng một bẹ lá sả cho vô sâu bên trong vỏ ốc. Lấy một lượng nhân ốc vừa phải, nhồi vào phía bên trong vỏ ốc, nén chặt nhằm giữ thắt chặt và cố định phần bẹ sả. 
*
Nhồi giết mổ vào ốc để cố định bẹ sả

Bước 6: Hấp ốc

Cho tất cả ốc đang nhồi vào xửng hấp. Hấp ốc nhồi thịt trong tầm 30 phút để toàn bộ chín đều. Lấy ra bát tô để sẵn sàng thưởng thức cùng nước chấm ốc ngon tuyệt. 
*
Hấp ốc nhồi thịt

2. Bí quyết làm ốc bươu nhồi giết nướng thơm nức

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Ốc bươu: 2 kgThịt heo xay: 500grNấm mèo tươi: 6 taiBún tàu: 20grHành lá: 4 nhánhSả tươi: 3 câyTiêu xanh: 20grCác loại gia vị thông dụng

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế ốc bươu

Ốc bươu cọ sạch. Lấy làm thịt ốc. Chỉ giữ cồi trắng. Rửa làm thịt ốc sạch và để ráo. Băm nhuyễn. Rửa sạch sẽ vỏ ốc. Phơi nắng nóng để loại trừ vi khuẩn. 

Bước 2: Sơ chế các vật liệu còn lại 

Ngâm bún tàu đến mềm, kế tiếp băm nhuyễn. Rửa sạch mát nấm mèo, nhằm ráo, băm nhuyễn. Rửa không bẩn hành lá, cắt nhỏ. Rửa sạch mát tiêu xanh, để ráo, tách thành từng phân tử riêng. Rửa sạch sẽ sả, vứt những bẹ úa vàng, cắt thành từng khúc dài khoảng tầm 3cm.

Bước 3: có tác dụng nhân ốc nhồi thịt

Chuẩn bị một cái tô để trộn nhân ốc lồi thịt, cho vô tô các nguyên liệu gồm:Thịt xayỐc bươu băm nhuyễnNấm mèo băm nhuyễnBún tàu băm nhuyễnHành lá thái nhỏĐường cát: 1 thìa cà phêBột ngọt: 1m muỗng cà phêHạt nêm: 2 thìa cà phêMuối ăn: ½ thìa cà phêTiêu xay: ½ thìa cà phêTrộn mọi và bịt kín. Ướp trong chống mát tủ lạnh trăng tròn phút. 

Bước 4: làm ốc nhồi thịt

Đặt vào bên trong vỏ ốc 2 bẹ sả. Dồn phần thịt nhồi vào bên phía trong vỏ ốc. Nén chặt để thắt chặt và cố định bẹ sả. Dùng 2-3 hạt tiêu xanh nhằm ở bên phía ngoài tại vị trí miệng ốc. Nhấn nhẹ để tiêu dính kỹ vào phần nhân. 
*
Nhồi giết thịt vào bên phía trong ốc bươu

Bước 5: Nướng ốc lồi thịt

Chuẩn bị sẵn nhà bếp than cháy hồng.Từ từ để ốc nhồi làm thịt lên vỉ nướng, quạt than nhằm tránh làm cất cánh tro lên ốc. Nướng ốc trong 10-15 phút. Trình bày ra đĩa và thưởng thức. 
*
Nướng ốc lồi thịt

3. Cách làm nước chấm ốc nhồi thịt

Nguyên liệu có tác dụng nước chấm ốc nhồi thịt

Đường cát: 1 muỗng canh Tỏi băm: 1 muỗng canh Gừng băm nhuyễn: 1 muỗng canh Nước mắm nhĩ: 4 muỗng canh 

Cách làm nước chấm ốc nhồi thịt

Khuấy phần nhiều tất cả nguyên vật liệu trong một cái chén. 
*
Cách làm nước chấm ốc lồi thịt vừa thơm vừa ngon nức mũi

Hy vọng những gợi ý trên hoàn toàn có thể giúp bạn có thêm mọi cách làm ốc nhồi thịt thơm ngon, lôi kéo chiêu đãi cả nhà. Hãy đến nhà hàng siêu thị Winmart hoặc truy cập ứng dụng shira.vn để tìm mua nguyên vật liệu sạch, bình yên và quality nhé!