CÁCH LÀM PHỞ KHÔ GIA LAI

     

Tại núi rừng Tây Nguyên, gồm một món ăn trứ danh cơ mà ai ăn rồi sẽ nhớ mãi chính là món phở khô Gia Lai vô cùng tuyệt vời và đặc biệt. Hãy thuộc shira.vn đuc rút ngay cách có tác dụng phở thô Gia Lai cực chuẩn vị ngay lập tức tại căn bếp nhà của bạn để thưởng thức nhé!




Bạn đang xem: Cách làm phở khô gia lai

1. Chuẩn bị nguyên liệu

 Phở tươi: 1 kg Xương ống: 1,5 kg Thịt gà: 1 bé cỡ vừa Thịt trườn thăn: 1 kg Thịt heo băm: 500 gr Tỏi băm nhuyễn: 2 muỗng cà phê Hành tím băm nhuyễn: 3 thìa cà phê Hành tây: 1 củ kích cỡ lớn Hành lá: 2 nhánh Hoa hồi: 4 hoa Hạt ngò: 50% muỗng cà phê Đinh hương: 15 nhánh Đường phèn: ½ muỗng canh Dầu hào: 3.5 muỗng canh Nước tương: 2.5 thìa canh Sa tế tỏi ớt: 1 muỗng cà phê Tương chua ngọt: 1 muỗng canh Tương ớt: 1 thìa canh Bột bắp trộn loãng cùng với nước: 1 muỗng canh Bột năng: ½ muỗng canh Dầu ăn: 4 muỗng canh Rau sống: 500 gr (xà lách, rau củ húng, rau củ quế) Các loại các gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu chủ yếu làm phở thô Gia Lai

2. Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch mát thịt gà dưới vòi nước tung liên tục. Chăm chú loại bỏ các mạch huyết còn sót lại cả phía bên trong lẫn bên phía ngoài để giết gà không biến thành tanh. Ngâm thịt con kê trong một chậu thau nước muối loãng khoảng 5-10 phút. Vớt giết gà ra bên ngoài và xả lại thật sạch với nước. Chặt giết thịt gà có tác dụng đôi, cho tất cả vào rổ và đợi chờ cho ráo nước. Xương ống heo sau khi mua về mang theo ngâm với nước muối loãng từ bỏ 5-10 phút. Cùng với xương ống ra phía bên ngoài để xả lại với nước thật sạch. Để xương ống và rổ đến ráo nước. Chà xát muối hạt lên khắp mặt phẳng thịt trườn để loại trừ mùi hôi. Cọ lại thịt trườn với nước mang lại sạch. Tiếp đến thái thành đầy đủ lát mỏng. Cho thịt bò vào một chiếc tô lớn, ướp cùng với các vật liệu gồm: 1 muỗng canh nước tương1 muống nêm canh dầu hào1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn1 muỗng cà phê hành băm nhuyễn½ muỗng canh đường cát½ muống nêm canh bột năngTrộn thật phần lớn thịt trườn với các gia vị, đậy bí mật tô bằng màng quấn thực phẩm. Bỏ vô ngăn mát tủ lạnh nhằm ướp vào 30 phút. 
*
Ướp giết mổ bòCho toàn bộ thịt heo xay vào một cái tô, ướp cùng với những gia vị gồm:½ muống nêm canh nước tương½ muỗng nhỏ canh dầu hào1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễnTrộn thật các thịt heo xay với những gia vị, đậy kín đáo tô bằng màng quấn thực phẩm. Bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh để ướp vào 10 phút. 
*
Ướp thịt lợn xay

3.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Màu Máy In Epson L805 Đơn Giản, Chi Tiết


Xem thêm: Cách Làm Hệ Thống Aquaponics, Cách Tự Làm Hệ Thống Aquaponics Đơn Giản Tại Nhà


Biện pháp làm nước nóng phở khô

Bước 1: Hầm nước sử dụng phở khô Gia Lai

Đun sôi 3 lít nước. Khi nước vẫn sôi, bỏ vào nồi tất cả những nguyên liệu gồm: Thịt gàXương ống heoĐinh hươngHạt ngòHoa hồi1 muỗng hạt nêm1 muỗng cafe muối1 muỗng coffe đường phènĐậy kín nắp nồi cùng hầm trong khoảng 1-2 tiếng. 
*
Hầm nước dùng

Bước 2: Xào thịt con heo băm

Làm nóng 2 muống nêm canh dầu ăn uống trên chảo. Cho vô chảo 1 muỗng cafe hành tím băm cùng 1 muỗng cafe tỏi băm. Cần sử dụng đũa khuấy cho đến khi vàng rất nhiều và dậy hương thơm thơm.Cho thịt băm vào chảo, xào đến lúc thịt sát chín cùng săn lại. Cho vào chảo 50ml nước lọc. Nêm nếm thịt heo băm với những các gia vị gồm:1 muỗng nhỏ canh nước tương1 muỗng nhỏ canh tương chua ngọt1 muỗng nhỏ canh tương ớt½ muỗng canh đường cát½ muỗng coffe hạt nêmNấu đến khi nước sốt sôi mạnh, vớt sạch sẽ bọt. Nêm thêm vào chảo một chút ít tiêu xay, sa tế tỏi ớt và bột bắp trộn loãng. Hạ lửa nhỏ và nấu đến lúc nước nóng sánh lại một chút ít thì ra một cái tô để sẵn sàng trộn phở. 

Bước 3: Xào giết thịt bò

Làm nóng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn uống trên chảo. Cho tất cả thịt trườn đã ướp vào chảo cùng xào cấp tốc tay vào vong 3-4 phút đến khi thịt trườn gần chín và hơi săn lại. 
*
Xào giết thịt bò

Bước 4: Xé giết thịt gà

Lấy giết gà thoát ra khỏi nồi nước dùng, khiến cho ráo.Xé thịt con kê thành gần như sợi bé dại vừa miệng ăn. 
*
Xé thịt con gà thành từng miếng nhỏ

Bước 5: Trụng bánh phở

Đun 1 lít nước sôi. đến bánh phở vào trụng đều trong một phút. Vớt toàn thể bánh phở ra rổ và làm cho ráo nước. Không phải trụng bánh phở quá lâu để tránh bị mất độ dai, ngon.
*
Trụng bánh phở

4. Giải pháp trộn phở khô

Cho một không nhiều bánh phở vào tô. Sản xuất tô một không nhiều rau sống, cùng rất thịt con gà xé nhỏ, thịt bò xào tái, nước sốt thịt heo băm chua ngọt. Chuẩn bị thêm một tô nước dùng, bỏ vô tô một chút hành lá giảm nhỏ, vài tua hành tây để dậy mùi hương thơm. 

5. Hưởng thụ thành phẩm

Sợi phở dẻo ngon, thấm đẫm vào nước sốt thịt heo băm thơm nức mũi. Thịt gà mềm thơm, giết bò quyến rũ đậm đà. Ăn phở khô thuộc một chén ăn cơm nước dùng ngọt thanh, thơm ngào ngạt thì ngon hết sẩy. 

*
Phở khô Gia Lai thơm và ngon đúng chuẩn

Hy vọng shira.vn đã giúp bạn nắm bắt được cách làm phở khô Gia Lai chuẩn vị với thơm ngon. Đừng quên đến siêu thị nhà hàng Vinmart hoặc truy vấn ngay vận dụng shira.vn để mua nguyên vật liệu đã được kiểm định an toàn, lập cập và tiện nghi nhé!