Cách Làm Phở Khô Gia Lai

     

Tại núi rừng Tây Nguyên, có một món ăn trứ danh mà ai ăn rồi sẽ nhớ mãi đó là món phở khô Gia Lai vô cùng ấn tượng và đặc biệt. Hãy cùng shira.vn bỏ túi ngay cách làm phở khô Gia Lai cực chuẩn vị ngay tại căn bếp nhà bạn để thưởng thức nhé!




Bạn đang xem: Cách làm phở khô gia lai

1. Chuẩn bị nguyên liệu

 Phở tươi: 1 kg Xương ống: 1,5 kg Thịt gà: 1 con cỡ vừa Thịt bò thăn: 1 kg Thịt heo băm: 500 gr Tỏi băm nhuyễn: 2 muỗng cà phê Hành tím băm nhuyễn: 3 muỗng cà phê Hành tây: 1 củ cỡ lớn Hành lá: 2 nhánh Hoa hồi: 4 hoa Hạt ngò: 1/2 muỗng cà phê Đinh hương: 15 nhánh Đường phèn: ½ muỗng canh Dầu hào: 3.5 muỗng canh Nước tương: 2.5 muỗng canh Sa tế tỏi ớt: 1 muỗng cà phê Tương chua ngọt: 1 muỗng canh Tương ớt: 1 muỗng canh Bột bắp pha loãng với nước: 1 muỗng canh Bột năng: ½ muỗng canh Dầu ăn: 4 muỗng canh Rau sống: 500 gr (xà lách, rau húng, rau quế) Các loại gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu chính làm phở khô Gia Lai

2. Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt gà dưới vòi nước chảy liên tục. Chú ý loại bỏ các mạch máu còn sót lại cả bên trong lẫn bên ngoài để thịt gà không bị tanh. Ngâm thịt gà trong một chậu nước muối loãng khoảng 5-10 phút. Vớt thịt gà ra ngoài và xả lại thật sạch với nước. Chặt thịt gà làm đôi, cho tất cả vào rổ và đợi cho ráo nước. Xương ống heo sau khi mua về mang đi ngâm với nước muối loãng từ 5-10 phút. Với xương ống ra ngoài để xả lại với nước thật sạch. Để xương ống và rổ cho ráo nước. Chà xát muối lên khắp bề mặt thịt bò để loại bỏ mùi hôi. Rửa lại thịt bò với nước cho sạch. Sau đó thái thành những lát mỏng. Cho thịt bò vào một cái tô lớn, ướp với các nguyên liệu gồm: 1 muỗng canh nước tương1 muỗng canh dầu hào1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn1 muỗng cà phê hành băm nhuyễn½ muỗng canh đường cát½ muỗng canh bột năngTrộn thật đều thịt bò với các gia vị, đậy kín tô bằng màng bọc thực phẩm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để ướp trong 30 phút. 
*
Ướp thịt bòCho tất cả thịt heo xay vào một cái tô, ướp cùng với các gia vị gồm:½ muỗng canh nước tương½ muỗng canh dầu hào1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễnTrộn thật đều thịt heo xay với các gia vị, đậy kín tô bằng màng bọc thực phẩm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để ướp trong 10 phút. 
*
Ướp thịt heo xay

3.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Màu Máy In Epson L805 Đơn Giản, Chi Tiết


Xem thêm: Cách Làm Hệ Thống Aquaponics, Cách Tự Làm Hệ Thống Aquaponics Đơn Giản Tại Nhà


Cách làm nước sốt phở khô

Bước 1: Hầm nước dùng phở khô Gia Lai

Đun sôi 3 lít nước. Khi nước đã sôi, cho vào nồi tất cả những nguyên liệu gồm: Thịt gàXương ống heoĐinh hươngHạt ngòHoa hồi1 muỗng hạt nêm1 muỗng cà phê muối1 muỗng cà phê đường phènĐậy kín nắp nồi và hầm trong vòng 1-2 tiếng. 
*
Hầm nước dùng

Bước 2: Xào thịt heo băm

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo. Cho vào chảo 1 muỗng cà phê hành tím băm và 1 muỗng cà phê tỏi băm. Dùng đũa khuấy đến khi vàng đều và dậy mùi thơm.Cho thịt băm vào chảo, xào đến khi thịt gần chín và săn lại. Cho vào chảo 50ml nước lọc. Nêm nếm thịt heo băm với những gia vị gồm:1 muỗng canh nước tương1 muỗng canh tương chua ngọt1 muỗng canh tương ớt½ muỗng canh đường cát½ muỗng cà phê hạt nêmNấu đến khi nước sốt sôi mạnh, vớt sạch bọt. Cho thêm vào chảo một chút tiêu xay, sa tế tỏi ớt và bột bắp pha loãng. Hạ lửa nhỏ và nấu đến khi nước sốt sánh lại một chút thì ra một cái tô để chuẩn bị trộn phở. 

Bước 3: Xào thịt bò

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo. Cho tất cả thịt bò đã ướp vào chảo và xào nhanh tay trong vong 3-4 phút đến khi thịt bò gần chín và hơi săn lại. 
*
Xào thịt bò

Bước 4: Xé thịt gà

Lấy thịt gà ra khỏi nồi nước dùng, để cho ráo.Xé thịt gà thành những sợi nhỏ vừa miệng ăn. 
*
Xé thịt gà thành từng miếng nhỏ

Bước 5: Trụng bánh phở

Đun 1 lít nước sôi. Cho bánh phở vào trụng đều trong 1 phút. Vớt toàn bộ bánh phở ra rổ và để cho ráo nước. Không nên trụng bánh phở quá lâu để tránh bị mất độ dai, ngon.
*
Trụng bánh phở

4. Cách trộn phở khô

Cho một ít bánh phở vào tô. Thêm vào tô một ít rau sống, cùng với thịt gà xé nhỏ, thịt bò xào tái, nước sốt thịt heo băm chua ngọt. Chuẩn bị thêm một tô nước dùng, cho vào tô một chút hành lá cắt nhỏ, vài sợi hành tây để dậy mùi thơm. 

5. Thưởng thức thành phẩm

Sợi phở dai ngon, thấm đẫm trong nước sốt thịt heo băm thơm nức mũi. Thịt gà mềm thơm, thịt bò quyến rũ đậm đà. Ăn phở khô cùng một bát nước dùng ngọt thanh, thơm ngát thì ngon hết sẩy. 

*
Phở khô Gia Lai thơm ngon đúng chuẩn

Hy vọng shira.vn đã giúp bạn nắm bắt được cách làm phở khô Gia Lai chuẩn vị và thơm ngon. Đừng quên đến siêu thị Vinmart hoặc truy cập ngay ứng dụng shira.vn để mua nguyên liệu đã được kiểm định an toàn, nhanh chóng và tiện lợi nhé!