Cách Làm Sốt Caramel

     

Chúc mừng ngày 8/3, ngày Quốc Tế phụ nữ hihi… Chúc chị em luôn xinh đẹp, đảm đang, hôm nay nhận được rất nhiều quà chân thành và ý nghĩa từ các bằng hữu nhé ;)

Hôm qua ba tớ gọi điện chúc mừng 8/3 vì bảo rằng sợ hôm nay bận bịu nhỡ không call được. Tớ mới giật mình, ôi núm là ngày 8/3 sẽ tới sao :D các bạn chắc tưởng tớ dở hơi chứ nói thật bởi vì ở vị trí này mấy ngày này không tồn tại không khí gì hết cần thành ra giảm trí nhớ lắm ý.

Hôm ni tớ xin giới thiệu đối với cả nhà, đặc biệt là các bằng hữu một cách để kỉ niệm ngày 8/3 hay bất cứ ngày làm sao một cách đặc biệt quan trọng nhất. Đó là bí quyết làm sốt Caramel (Caramen) xuất xắc Caramel sauce. Sốt này có tác dụng cực dễ, và đặc biệt là nó hoàn toàn có thể ăn kèm với rất nhiều thứ. Một cốc kem rưới không nhiều số Caramel lên vẫn đủ làm tạo thêm gia vị của món kem rồi. Hay đơn giản và dễ dàng là hoa quả (như dâu) chấm với sốt caramel này thì trên cả hay vời. Tớ đang tăng cân vùn vụt vì mỗi sáng sủa lại có tác dụng cốc café caramel này đấy hihi… Khổ, tớ vốn là fan hâm mộ cuồng nhiệt Caramel mà :D




Bạn đang xem: Cách làm sốt caramel

*

Sốt caramel – đơn giản dễ dàng nhưng sẽ với đến bất ngờ thú vị cho các người




Xem thêm: Cách Làm Đậu Phụ Tẩm Hành Hoa Của Pi Ha, Cách Làm Đậu Phụ Tẩm Hành: Ẩm Thực Phùng Tấn

Có không hề ít công thức bên trên mạng để làm ra nóng caramel này. Tớ sẽ thử ít nhất ba công thức không giống nhau và bây giờ thấy thích nhất bí quyết của Julia Child trong The way to cook. Lý do đơn giản là tớ thấy vật liệu rất đơn giản, không mong kì với sốt ra thì mềm mượt tới tốt vời. Các công thức không giống tớ làm cũng tương đối là ổn định nhưng đến thêm khá nhiều thứ không giống cả bơ, rồi corn syrup (si-rô ngô) etc. Cùng tớ thấy hơi là béo. Đơn giản đôi khi lại tạo ra sự điều kì diệu, nên không anh chị em ;) Mời các “đấng mi râu” hãy vào nhà bếp 10 phút thử có tác dụng sốt caramel này và tạo nên một món quà bất ngờ mà đảm bảo an toàn chị em nào thì cũng mê nhé!

1. Nguyên liệu:

1 cup con đường trắng (200 grams)1/3 cup nước (80 ml)1 cup heavy whipping cream (nếu không kiếm được thì rất có thể dùng sữa tươi. Tuy sữa tươi ko béo bởi nhưng đã cho ra vị sốt cũng vẫn siêu ngon đấy các bạn ạ) (240 ml)1 teaspoon vanilla extract½ teaspoon muối

2. Cách làm: Mời anh chị đọc thêm về kiểu cách làm caramel trong bài xích làm Kẹo Caramel nhé: https://shira.vn/2014/01/cach-lam-keo-caramel/ . Làm cho sốt Caramel tương tự như nhưng dễ dàng và dễ dàng và đơn giản hơn khôn xiết nhiều.

Sốt caramel buộc phải được bảo vệ trong tủ lạnh. Khi cho vào tủ rét mướt thì sốt vẫn đông lại nhưng bao giờ muốn dùng, cả nhà có thể múc ra hoặc nếu như lọ chất thủy tinh chịu được lò vi sóng thì bỏ vào trong lò vi sóng làm cho nóng lại khoảng tầm 30s – 1 phút (tùy thuộc vào lượng caramel anh chị em dùng).




Xem thêm: Tổng Hợp Điểm Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Nghệ An Năm 2021, Điểm Chuẩn Vào Lớp 10 Năm 2021

*

Dâu chấm với sốt caramel tạo ra sự một mùi vị khó quên


Chà, vị trí dâu này chắc chắn là sẽ vươn lên là một món đá quý có điểm nổi bật nếu được chấm cùng thêm chút ngọt ngào của sốt caramel, yêu cầu không đều người. Tớ có niềm tin rằng chị em thanh nữ ai mà cảm nhận món quà đặc biệt này cũng trở nên trở thành người đàn bà hạnh phúc duy nhất đấy hihi