Cách Làm Sốt Cay Hàn Quốc

     

Cách làm nước nóng cay ngon cho món cơm trộn kiểu hàn quốc chính là bí quyết làm phải sức thu hút của món ăn truyền thống lâu đời của "xứ sở kim chi".

Bạn đang xem: Cách làm sốt cay hàn quốc


1. Nước sốt mang lại cơm trộn hàn quốc (bibimbap) là gì?

Trước khi đến với biện pháp pha chế, họ cần tìm hiểu nước sốt làm cho cơm trộn hàn quốc là gì, có đặc thù ra sao. Hiểu đối kháng giản, nước sốt cho cơm trộn bibimbap là 1 trong hỗn hợp gia vị pha loãng áp dụng trước khi chúng ta trộn tất cả mọi nguyên vật liệu đã bào chế với nhau với thưởng thức. Hương vị của món cơm trắng trộn được đưa ra quyết định chủ yếu vày nước sốt này.

Nước sốt làm cho cơm trộn hàn quốc thường được pha từ tương ớt Gochujang cay. Không ít người gọi đó là nước sốt đỏ đến bibimbap, do nó có màu đỏ, được nêm nếm thêm hương liệu gia vị cho hài hòa và đặc biệt là siêu cay. Chúng ta cũng có thể tham khảo bí quyết làm tương ớt nước hàn Gochujang nhằm biết những thành phần và cách làm pha chế đúng chuẩn. Từ bỏ món cơm trộn truyền thống cho đến hiện đại đều có tương đối nhiều hương vị nước sốt khác nhau. Phần tiếp sau đây đang hướng dẫn các bạn 6 phương pháp nước sốt đơn giản nhất để thực hiện nhanh tại nhà.

*
Đa số các loại nước sốt bibimbap đều được làm từ tương ớt cay Gochujang.

2. Các phương pháp làm nước sốt của món cơm trộn hàn quốc thơm ngon đúng chuẩn

2.1. Biện pháp làm nóng cay có tác dụng cơm trộn truyền thống lịch sử Hàn Quốc từ tương ớt Gochujang

Nguyên liệu: 

4 muỗng canh tương ớt đỏ Gochujang2 muỗng canh dầu mè2 thìa canh con đường nâu1 muỗng nhỏ canh nước tương đậu nành1 muống nêm canh nước lọc (hoặc nước nóng cũng được)2 thìa cà phê giấm gạo2 thìa cà phê tỏi băm (khoảng 2 tép)1 muỗng canh hạt mè nướng
*
Thành phần vật liệu làm nước nóng cay gochujang. Ảnh: Internet

Cách thực hiện: chúng ta trộn rất nhiều tất cả vật liệu trên cùng nhau trong một chiếc chén sạch. Sau đó, che nắp chén bát nước sốt cho cơm trộn lại. Bảo vệ chén nước nóng trong chống mát tủ lạnh, khi đề xuất dùng thì lôi ra sử dụng. Xung quanh cơm trộn, chúng ta có thể dùng nước sốt này ăn với bánh mì kẹp, cơm trắng trắng, hoặc làm cho nước sốt trộn salad rau cũng khá ngon đấy nhé.

*
Cách trộn nước nóng cay Gochujang làm cho cơm trộn nước hàn đúng chuẩn.

2.2. Giải pháp pha nước nóng Doenjang đậu nành của món cơm trộn nước hàn hiện đại

Nước sốt Doenjang này chắc hẳn rằng khá mớ lạ và độc đáo với những “fan bibimbap”. Bởi, đây không phải là nước sốt thiết yếu được sử dụng phổ biến ở những nhà hàng phục vụ món nạp năng lượng Hàn. Mặc dù nhiên, với sự đổi khác hương vị sáng sủa tạo, sốt Doenjang vẫn sẽ khiến cho món cơm trộn lôi kéo và thơm ngon theo phong cách riêng của mình.

Nguyên liệu:

Nửa chén bát bột đậu nành nước hàn (Doenjang)1/4 cốc nước lọc1/4 chén dầu mè nướng1,5 muỗng nhỏ canh mật ong nguyên chất2 muỗng canh mè nướng1 muỗng nhỏ canh tỏi bằm
*
Nước sốt cho cơm trộn hàn quốc làm từ bột đậu nành bao gồm vị ngọt, nồng đặc trưng.

Cách làm: Hòa trộn vớ cả nguyên liệu với nhau trong một chiếc chén cho tới khi hòa quấn là xong.

2.3. Công thức nước nóng tương miso có tác dụng cơm trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu:

100 gram tương đậu nành misoNửa cốc nước lọc1 muỗng nhỏ canh ớt bột nước hàn (Có thể giảm còn nếu không ăn cay được)1 thìa cà phê bột ớt paprika3 muống nêm canh dầu mè4 muỗng nhỏ canh đường3 thìa cà phê tỏi băm3 thìa coffe rượu mirin (hoặc thay bằng hỗn hợp tất cả 2 thìa cà phê giấm trộn 1 thìa cà phê đường)3 muỗng nhỏ canh mè rang
*
Nước sốt đậu nành miso phù hợp cho phần lớn ai mong mỏi thử thách kĩ năng ăn cay của mình.

Xem thêm: Cách Lưu Tên Người Yêu Trong Điện Thoại, Còn Bạn Thì Sao? Đặt Biệt Danh Hay Cho Người Yêu, Bạn Trai, Gái

Cách thực hiện: Trộn tất cả vật liệu trên vào một cái nồi nhỏ. Bắc nồi lên bếp, đun với mức lửa liu riu, quấy đều cho tới khi sệt sệt lại hài lòng thì tắt bếp. Múc nước nóng ra chén, đợi nguội thì rắc vừng rang với trộn cùng với cơm. Hoặc, đợi nguội và cho vào hộp, bảo quản trong trong ngăn mát tủ lạnh.

2.4. Bí quyết làm nước tương sốt cơm trắng trộn nước hàn không cay mang lại bé

Nguyên liệu:

Nửa bát nước tương đậu nành4 thìa cà phê đường trắng4 thìa cafe hạt mè nướng2 thìa coffe dầu mè1 thìa cafe tỏi băm
*
Pha nước tương cùng với tỏi, mè rang không cay để trộn bibimbap cho nhỏ nhắn ăn. Ảnh: Internet

Cách thực hiện: Trộn các thành phần cùng với nhau mang đến hòa quyện trong một chiếc chén sạch. Khi có tác dụng cơm, đổ nước nóng vào trộn hầu như là trả tất.

2.5. Biện pháp làm nước sốt Gochujang xào làm thịt bằm cho món cơm trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu:

200 gram thịt trườn bằm (hoặc thịt con heo bằm)1 thìa coffe dầu mè3/4 bát tương ớt Gochujang3 muỗng canh nước lọc1 thìa coffe mật ong (nếu mong mỏi vị ngọt hơn, hoàn toàn có thể dùng 1 muỗng canh)1 muỗng canh phân tử thông (tùy chọn)Nguyên liệu ướp thịt: 1 thìa coffe nước tương ngon, 1 thìa cà phê rượu gạo, 1 thìa coffe tỏi băm, nửa thìa cafe gừng băm, không nhiều tiêu đen xay.

Cách thực hiện:

Trộn giết mổ bằm với hương liệu gia vị ướp trong một cái đánh lớn, nhằm yên 5 phút mang lại ngấm.Bắc chảo, đổ dầu mè vào làm cho nóng. Sau đó, bỏ thịt bò vẫn ướp gia vị vào xào sơ với mức lửa vừa.
*
Sau lúc ướp gia vị, bỏ thịt theo lớp bò bằm vào chảo đảo cho chín tái.Thịt vừa chín tới thì thêm tương ớt Gochujang và nước lọc vào, đảo đều.Khuấy láo lếu hợp khoảng tầm 2 – 3 phút sau thì hạ lửa mức tốt nhất.Nấu nước sốt sôi 8 phút nữa thì thêm mật ong, hạt thông vào, khuấy 2 phút nữa thì tắt bếp.Đợi nguội, rất có thể đổ nước sốt vào hũ kín, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.
*
Nước nóng gochujang xào thịt bằm lạ mắt ăn với cơm trắng trộn Hàn Quốc.

2.6. Phương pháp pha nước sốt làm cơm trộn nước hàn chay

Nguyên liệu:

2 muống nêm canh tương ớt Gochujang1 muỗng nhỏ canh nước tương tamari1 muỗng canh dầu trường đoản cú mè nướng1 muỗng canh maple syrup (hoặc thay thế sửa chữa bằng các thành phần hỗn hợp nước tương trộn đường)1 tép tỏi bé dại nghiền mịn

Cách thực hiện:

Bạn trộn tất cả thành phần bên trên vào một chiếc chén vừa.
*
Các cách làm nước sốt cay Gochujang mang đến cơm trộn chay dạng hình Hàn Quốc.Dùng thìa khuấy cho hỗn hợp hòa tan và quyện lại với nhau là hoàn tất.Khi phối kết hợp cơm trộn nước hàn vị chay, đổ phần nước sốt này vào kết hợp là xong.

3. Cách bảo quản nước sốt làm cho cơm trộn kiểu hàn quốc để được lâu tại nhà

Để cần sử dụng được lâu, sau khi trộn, hãy chan nước sốt vào hũ kín nắp. Sau đó, giữ lại hũ nóng trong phòng mát tủ lạnh với tiêu thụ trong 3 – 5 ngày. Riêng rẽ với nước nóng Gochujang xào thịt bằm thì nhằm được khoảng 1 mon trong chống mát. Hoặc, chúng ta có thể cho hũ nước sốt vào phòng đông tủ lạnh. Khi dùng, kéo ra rã đông và phối kết hợp cùng những món ăn uống khác. Với biện pháp làm đông này, bạn có thể lưu trữ nước nóng bibimbap được mang lại 3 mon đấy!

*
Cho nước sốt cơm trắng trộn bibimbap vào hũ bít nắp kín đáo để tàng trữ được lâu.

Xem thêm: Đội Hình Mô Phỏng Fifa 3 - Hướng Dẫn Fifa Online 3 Tất Tần Tật

Với 6 cách làm nước sốt cơm trộn Hàn Quốc dễ dàng mà cực kỳ ngon trên đây, bạn đã sở hữu thêm một “bí kíp” để chế tao món ăn truyền thống cuội nguồn “xứ kim chi” với mùi vị đúng chuẩn. Giờ thì nên tự tin thực hiện những món ngon từng ngày để từ tay chăm lo gia đình thân yêu của mình nhé.