Cách làm sữa chua ông thọ

     

Quá trình lên men của sữa chua đưa về cho món ăn hương vị thơm ngon đặc biệt quan trọng và tạo thành hàng tỉ lợi khuẩn có ích cho con đường ruột. Hãy thuộc Thật Là Ngon học biện pháp làm hộp sữa chua từ sữa đặc ngon, khôn xiết dễ và cực kỳ kinh tế nữa chúng ta nhé!

Sữa chua là một trong món ăn không chỉ có ngon miệng mà hơn nữa bổ dưỡng, có tương đối nhiều lợi ích đối với sức khỏe cùng sắc đẹp. ở bên cạnh đó, chúng mình còn hoàn toàn có thể dùng sữa chua chế biến vô khối món ngon, đặc trưng thích phù hợp giải khát mùa nắng như hộp sữa chua nếp cẩm, sữa chua mít,...

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua ông thọ

Thật Là Ngon đã reviews cách làm cho sữa chua tự sữa tươi, bí quyết làm hộp sữa chua uống, sữa chua Hy Lạp,... Các ngon tuyệt và bảo đảm thành công.

Công thức có tác dụng sữa chua nhiều khi hơi lỉnh kỉnh khi yêu cầu đề nghị đong ml nguyên liệu, đo ánh sáng ủ. Bí quyết làm hộp sữa chua từ sữa sệt Thật Là Ngon giới thiệu hôm nay không yêu thương cầu các bạn phải có bất kỳ dụng vắt đong đếm nào hết và chỉ việc đúng 3 nguyên liệu!

Chúng mình thuộc vào nhà bếp nhé!


*

Save
In Công Thức
5 from 1 vote

Cách có tác dụng Sữa Chua tự Sữa Đặc


Cách làm cho sữa chua tự sữa đặc đối kháng giản, sữa úp ngược chuẩn ngon
Chuẩn bị20 phút
Nấu5 phút
Thời gian chờ8 giờ
Tổng thời gian8 tiếng 25 phút
Bữa ăn: Dessert, Drinks
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: sữa chua
Khẩu phần: 6 người
Calories: 214kcal

Nguyên Liệu


1 vỏ hộp sữa chuaNước sôi

Dụng Cụ


Cốc đựng sữa chua
Nồi ủ

Hướng dẫn


Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu
Hộp sữa chua để ngoài tối thiểu 1 tiếng cho tới khi nguội trọn vẹn về ánh sáng phòng.
Đổ 1 lon sữa Ông thọ vào chén tô.
Dùng lon sữa Ông lâu đong 3 lon nước sôi đổ vào sữa đặc, khuấy rất nhiều cho sữa tan hoàn toàn.
Bước 2: tổng hợp men cái
Sữa nguội còn khoảng 40-43 độ C, nóng như nước tắm rửa thì từ từ rót sữa chua mẫu vào, khuấy đông đảo tay.
Bước 3: Ủ sữa chua
Rót sữa vào các cốc/túi, đậy nắp/buộc kín.
Xếp cốc/túi sữa vào nồi ủ.
Pha nước lạnh ủ sữa theo tỉ trọng sôi:lạnh là 2:1.
Đổ nước nóng ngập 2/3 cốc sữa, đậy nắp nồi ủ.
Ủ sữa trong 8-12 tiếng, trong quy trình ủ không dịch chuyển nồi.
Bước 4: hoàn thành
Sữa ủ đạt cho vào tủ giá buốt hoặc chống đá tùy thích.

Nutrition


Calories: 214kcal
bạn thử chưa?Đăng hình ảnh lên
shira.vn hoặc tag #shira.vn nhé!

Chi tiết cách làm hộp sữa chua từ sữa đặc

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

Bạn tiệt khuẩn ly đựng sữa chua bằng nước sôi, sấy thô trong lò hoặc phơi nắng trước lúc ủ hộp sữa chua nha. Nếu dùng túi đựng thì chúng ta chọn túi dùng cho lương thực nhé.

Hộp sữa chua các bạn để ngoài ít nhất 1 tiếng nhằm nó không còn lạnh hoàn toàn, trở về ánh sáng phòng.

Hộp sữa này bọn chúng mình dùng làm sữa cái. Vi trùng có vào sữa cái sẽ “ăn” sữa vào 8 tiếng ủ để sinh sôi thêm, có tác dụng sữa lên men chế tác thành sữa chua.

Bạn hoàn toàn có thể mua sữa chua của bất kể hãng nào, tất cả đường hay không có đường rất nhiều được. Mà lại bạn chăm chú một vài điểm sau khoản thời gian chọn download sữa chua loại nhé:

- Sữa không tồn tại hương liệu (như vị dâu, vị trà xanh, vị việt quất, nha đam,...).

- trên bao bì, thành phần nguyên vật liệu ghi có cả 2 loại men là Lactobacillus bulgaricus với Streptococcus thermophilus.

- Sữa còn hạn sử dụng, càng new càng tốt.

Hộp sữa chua ở vn thường có khối lượng 100 g, là tỉ trọng thích phù hợp với lượng sữa và nước trong phương pháp này. Bạn mua sữa chua của các hãng thân quen như Vinamilk, TH Truemilk, ba Vì, cô nàng Hà Lan, Đà Lạt,... Thì cứ yên tâm là sữa hãng nào thì cũng lên men xuất sắc cả.

Sữa cái cần được để “nguội” hoàn toàn về ánh nắng mặt trời phòng. Vì chưng tí nữa khi chúng mình hòa tan sữa loại vào sữa ấm, vẫn từ lạnh chạm chán nóng sẽ khiến cho vi trùng sốc nhiệt chết, không hoạt động nữa. Điều này khiến sữa ủ mãi cũng không đông.

Xem thêm: 7 Bệnh Thường Gặp Ở Lợn: Dấu Hiệu, Các Bệnh Thường Gặp Ở Lợn Và Cách Điều Trị

Chúng mình khui lon sữa đặc, đổ vào chén bát tô to.

Với bí quyết làm sữa chua từ sữa quánh này bạn, bạn không cần lo lắng chuẩn bị điều khoản đong để đảm bảo an toàn lượng nước. Chúng mình chỉ việc tận dụng ngay chủ yếu lon sữa đặc vừa dùng đong 3 lon nước sôi đầy, cũng đổ vào tô. Chúng ta khuấy nhẹ nhàng đến sữa tung hết.


*

Save
*

Bạn phải chắc chắn là sữa chua loại đã nguội hoàn toàn về nhiệt độ phòng, còn các thành phần hỗn hợp sữa sệt nguội về khoảng chừng ấm lạnh như sữa tắm, rơi vào tầm 40-43 độ C. Nhiệt độ khung hình người là 37 độ C, bạn thấy sữa nóng hơn tay mình chút chút là được.

Sữa dòng quá lạnh, hỗn hợp sữa trộn quá nóng số đông là nguyên nhân gây chết men. Sữa nên ấm áp để tạo nên môi trường thuận lợi cho vi trùng hoạt động.

Bạn hoàn toàn có thể múc vài thìa sữa nóng trộn phần đa với sữa dòng trước, để vi trùng trong sữa dòng “làm quen” với nhiệt độ nóng nóng, tiếp đến mới trả tan sữa mẫu vào sữa đặc.

Nếu các bạn đã ủ 1 mẻ sữa chua thành công, lần sau bạn chỉ việc giữ lại 1 hũ làm cho men cái, không đề nghị đi cài sữa chua nữa!

Bước 3: Ủ sữa chua

Bạn rót sữa vào cốc/túi, đậy bí mật nắp hoặc buộc kín túi. Công thức này làm nên khoảng 1.3 lít sữa chua thành phẩm.


*

*

Sau kia bạn chỉ việc đóng kín nắp nồi, 8-12 giờ đồng hồ sau là tất cả sữa chua nạp năng lượng rồi! Bạn để ý suốt quy trình ủ không di động táo tợn nồi ủ hoặc sữa nha vị sẽ có tác dụng sữa chua bị long chân, vữa, bóc tách nước đó.

Nồi ủ giữ lại nhiệt rất tốt nên bọn chúng mình không bắt buộc canh chừng gì cả, đập bí mật nắp là ánh sáng trong nồi sẽ luôn gia hạn ở nút 50 độ C.

Nếu không tồn tại nồi ủ, chúng ta cũng có thể dùng nồi thường, thùng xốp,... để ủ. Với những công cố gắng này bạn nên bọc quanh đó 1 lớp chăn dày, sau khoảng chừng 3-4 tiếng chúng ta kiểm tra ánh sáng trong nồi 1 lần coi nước còn rét không. Nếu nước nguội thì bạn rót thêm nước sôi vào.


Trừ khi ở đk mùa đông ánh nắng mặt trời xuống thừa thấp, sữa chua đặt ở nhiệt độ phòng sau 24 giờ đồng hồ cũng lên men thành sữa chua. Gồm điều loại ủ nhiệt độ thấp, thời hạn dài sẽ đã cho ra thành phẩm sữa chua nhuốt nhuốt nhiều, nhớt với hơi dính như tròng trắng trứng, không cân xứng khẩu vị Việt Nam.

Sữa chua ủ đúng ánh sáng sau khoảng chừng 6 giờ đồng hồ đã ban đầu đông lại tuy thế còn ngọt nhiều, bạn càng ủ thọ sữa càng chua.

Nếu sau 8 tiếng các bạn mở nồi ra, thấy bên phía trong nguội ngắt, sữa thì chưa đông, chớ hoảng nha. Các bạn hãy pha nước ủ mới, nhằm thêm 4-8 tiếng nữa, lần này thì bạn nhớ rằng canh chừng ánh sáng ủ nữa nha.

Nếu sữa vẫn ko đông được thì nguyên nhân là vị men của doanh nghiệp đã bị tiêu diệt từ khâu lựa chọn hũ men loại không phù hợp hoặc chết vày sốc nhiệt lúc hòa men vào hỗn hợp sữa.

Với trường hòa hợp này, các bạn hãy mua hũ men mới, cho tất cả mẻ sữa hư này vào nồi đun tới nóng nóng và lặp lại các làm việc hòa tung men, ủ sữa như trên.

Nếu các bạn ủ xong, sữa trót bị nhớt rồi, các bạn không ưa thích ăn thì nên đem sữa này làm sữa chua Hy Lạp nha, sản phẩm ngon tốt như thường!

Bước 4: bí quyết Làm hộp sữa chua Từ Sữa Đặc - trả thành

Bạn cất sữa chua vào tủ lạnh lẽo hoặc ngăn đá tùy phù hợp nha.

Sữa ủ đạt có vị chua ngọt dịu, thơm hương thơm sữa lên men. Ngay lúc ủ xong, chưa đề nghị cất tủ lạnh lẽo sữa đã có thể úp ngược nhưng không tung ra ngoài. Sữa sệt sánh cần sử dụng thìa xúc được thành miếng, tung trong miệng. Sữa mịn mượt trả toàn, không long chân, tách nước hoặc vỡ.

Xem thêm: Cách Làm Nhiễu Loa - Phần Mềm Làm Nhiễu Sóng Bluetooth (Ket

Sữa để phòng đá khoảng chừng 4-6 giờ dẻo không có dăm đá, rất có thể dùng thìa xắn miếng như kem.