CÁCH LÀM SƯỜN NON RIM MẶN

     

Sườn heo được chế biến thành rất những món ăn ngon và hay xuyên mở ra trên mâm cơm hàng ngày. Hôm nay, Món Ngon bố Miền đang hướng dẫn chúng ta cách làm cho sườn rim mặn ngọt đơn giản, ăn ngon miệng, lại đưa cơm.

Bạn đang xem: Cách làm sườn non rim mặn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sườn rim mặn ngọt

Không buộc phải là những nguyên liệu hiếm gồm khó tìm, mà nguyên liệu đó là sườn heo với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc.


Hành khô: 2 củ

Tỏi: 1 củ

Muối, đường, phân tử nêm, nước mắm

Mật ong, nước màu, tiêu, dầu mè

Sốt nướng (chọn nóng nướng hiệu Lee Kim Kee, nếu không có thì chọn sốt nướng không giống cũng được)


*

Nguyên liệu cần sẵn sàng để có tác dụng sườn rim mặn ngọt


Cách làm cho sườn rim mặn ngọt dễ dàng tại nhà

Cách làm cho sườn rim mặn ngọt được chúng tôi giới thiệu trong bài đã được chọn lựa kỹ, vô cùng đối chọi giản, dễ hiểu, để dù bạn lần trước tiên vào phòng bếp vẫn hoàn toàn có thể thành công tạo cho món ăn ngon.


*

Cách làm cho sườn rim mặn ngọt đơn giản dễ dàng tại nhà


Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm sườn ram mặn ngọt

Sơ chế sườn

Cắt sườn thành từng thanh dọc, kế tiếp chặt thành từng miếng ngang vừa ăn. Để tiết kiệm chi phí thời gian chúng ta cũng có thể nhờ người các bạn chặt hộ luôn cũng được.Chuẩn bị một thau nước ấm, cho một muỗng coffe muối với 2 muỗng canh giấm ăn vào. Trộn đều, ngâm ngập sườn vào 15 phút.Đủ 15 phút, mang sườn đi rửa lại nhiều lần đến hết bụi bặm rồi nhằm ráo nước.
*

Sơ chế sườn


Sơ chế hành tỏi

Hành tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp sườn non cùng với gia vị

Cho sườn vẫn ráo nước vào đánh lớn, cho vào một muỗng canh hành tỏi băm nhuyễn nhỏTiếp đến, lần lượt thêm vào tô sườn 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng coffe mật ong, 3 muỗng cà phê nước màu, nửa muỗng cafe tiêu, phân tử nêm, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng cafe sốt nướng. Ướp khoảng 15 phút.Trộn đầy đủ để sườn non ngấm đều những gia vị.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Lee Sin Rừng Mùa 7, Bảng Ngọc Lee Sin Mùa 7


*

Ướp sườn non với gia vị


Bước 3: thực hiện cách làm cho sườn rim mặn ngọt

Bắc chảo lên bếp, mang lại 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn vào chảo. Dầu nóng mang lại hành tỏi xay vào xào thơm.

*

Tiếp đến vứt hết lượng sườn đã ướp vào, cho lửa vừa, đảo đều đến sườn săn lại.Khi sườn săn lại, lên màu nâu đỏ đều cả hai mặt là thì cho nước dừa tươi vào. Nếu không tồn tại dừa tươi thì sử dụng nước lọc cũng được, cơ mà không ngon bằng nước dừa. Đổ nước xăm chuẩn bị sườn nhé.Tiếp tục điều chỉnh lửa lớn, cho nước ram sườn sôi mạnh. Sôi được một phút thì giảm lửa vừa, bịt nắp vung lại nhằm rim sườn.Sau 10 phút thì mở nắp, hòn đảo đều sườn mang đến thấm rồi tiếp tục rim thêm 10 phút nữa.

*

Khi thấy nước nóng cạn khoảng ⅔ thì cho thêm vào sườn 2 muỗng canh tương ớt (dùng tương ớt hiệu cholimex màu đã tươi với ít cay).

*

Tiếp tục đảo đều sườn mang lại ngấm tương ớt, sút lửa nhỏ, rim cho đến lúc miếng sườn lên màu, nước sốt kết lại thì tắt bếp.Gắp sườn ra đĩa, rưới tiêu và một không nhiều hành hoa lên trên mặt trang trí, cũng là để dậy mùi.

Xem thêm: Cách Trang Trí Lều Trại Đẹp Nhất, 16 Mẫu Trang Trí Lều Trại Đẹp Nhất


Món Ngon bố Miền vừa phía dẫn chúng ta cách làm sườn rim mặn ngọt đối kháng giản. Đĩa sườn nóng hổi, tất cả màu nâu đỏ bắt mắt, bóng bẩy, giết mổ sườn ngọt mềm nhưng k nhũn nhưng giữ được độ giai ngọt, các gia vị thấm đượm vừa miệng, dùng thông thường với cơm trắng cực kì ngon.


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường nên được lưu lại *