Cách làm tắc muối ngon

     
Cách làm cho tắc muối này để giúp bạn có 1 hũ tắc muối hạt ngon, không đắng với để được lâu rất tốt cho mức độ khỏe.

Bạn đang xem: Cách làm tắc muối ngon


*
Món tắc muối
Ngoài giải pháp làm tắc muối bạn có thể làm chanh muối, sấu ngâm, mơ ngâm... Nhằm giải khát giữa những ngày oi bức của mùa hè.

Nguyên liệu

Tắc chín: 1kgMuối hột: 500gHũ thủy tinh

Sơ chế tắc

*
Tắc cài đặt về bỏ núm, thải trừ những trái dập nát với rửa qua nước 1 lần.

Đun sôi 1 nồi nước, thả tắc vào trụng khoảng 20-30 giây rồi vớt ra ngay.

Tiếp theo, cùng với 1kg tắc, bạn hâm sôi 1 lít nước rồi mang lại 500g muối hạt vào hài hòa hoàn toàn. Khi đun nước muối các bạn sẽ thấy nước hơi bẩn, các bạn dùng muôi hớt quăng quật lớp bọt nổi lên. Nước sôi thì tắt bếp, để nguội mang đến cặn dơ lắng xuống.

Ngâm tắc

Hũ thủy tinh cần được rửa sạch, để khô. Trước lúc ngâm tắc hãy chắc chắn rằng hũ đựng và tắc sẽ khô hoàn toàn, nước muối vẫn nguội.

Xếp tắc vào hũ, đổ nước muối vào cho ngập không còn tắc. Dùng thanh cài, phên tre hoặc thứ nặng nào đó nén cho tắc không nổi lên trên mặt nước. Đậy bí mật và để vị trí thông thoáng trong nhà tại nhiệt độ phòng.

Xem thêm: Cách Khoá Icloud Trên Iphone Ipad Khi Bị Mất, Sử Dụng Chế Độ Mất Trong Tìm Iphone Trên Icloud

Tắc ngâm sau khoảng chừng 4 tuần là rất có thể lấy ra sử dụng.

Mẹo & để ý (Footnotes)

Khi làm tắc muối, nên chọn những trái tắc già vừa chín tới, căng mọng với còn tươi không dập nát.

*
Chọn phần nhiều quả tắc già mới chín tới tới

Một số khuyên bảo khác có áp dụng tăm đâm lên mặt phẳng tắc mang đến ra giảm nước. Tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng đẩy nhanh thời gian ngâm hơn bởi tắc vẫn dễ ra nước hơn nhưng lại lại dễ khiến tắc bị hỏng. Nhất là lúc tắc bị thâm nhập nước lã vào mặt trong. Rất tốt bạn đề xuất để nguyên trái tắc như bình thường nếu mong hũ tắc muối của chính mình để được lâu.Việc trụng tắc qua nước sôi bao gồm 2 tác dụng: giúp tắc giảm đắng với tiệt trùng sạch trả toàn. Chỉ nên trụng tự 20-30 giây là được. Trụng lâu tắc có khả năng sẽ bị nhũn, chín.Khi đun nước muối để ngâm tắc, chúng ta nên đun với phần trăm 1 lít nước lọc tương xứng với 500g muối. Đây là 1 xác suất hợp lý. Mặc dù nước muối bột càng sệt thì tắc càng nặng nề bị hỏng cùng để được lâu tuy nhiên đặc quá sẽ khá mặn, không ngon. Ngược lại nhạt quá không sẽ được lâu nhưng nước dìm cũng không được đậm đà. Khi đổ nước muối vào ngâm, chỉ việc đổ chan nước ngập bề mặt tắc là được, phần còn lại bỏ đi.Bạn hoàn toàn có thể để dìm tắc muối bằng bình nhựa, bình sứ hoặc bình thủy tinh trong nhưng nên sử dụng bình thủy tinh chuyên được sự dụng có bán rộng rãi trên thị trường. Các loại bình này có mút nhựa ngơi nghỉ nắp đề nghị rất kín, ko khí quan yếu lọt vào được, chuyên dùng để ngâm.

*
Muối tắc bởi bình thủy tinh vừa đảm bảo an toàn chất lượng lại vừa đẹp mắt.

Cách thưởng thức

Cách trộn nước tắc muối

Pha nước ngâm tắc cùng với đường, thêm nước lọc rồi quấy mang lại tan. Vị mặn cùng ngọt sao cho tương xứng với hương vị của bạn. 

*
Thêm đá để uống lạnh sẽ ngon hơn.

Xem thêm: Kế Hoạch Hướng Dẫn Xây Dựng Kế Hoạch Hành Động Cá Nhân, Chuong Trinh Hanh Dong Ca Nhan 2017

Thông tin thêm

Tác dụng của tắc muối

Tắc muối là trong những loại trái cây thường được ngâm để gia công thức uống giải khát một trong những ngày hè. ở bên cạnh chanh muối, sấu ngâm, mơ ngâm... Tắc muối bột ngoài tác dụng giải sức nóng cho khung hình nhờ các chất vitamin C cao giúp khung người sảng khoái và tỉnh apple còn được dùng để làm giải rượu, bù nước mang lại cơ thể, trị ho với đau họng theo tay nghề của dân gian cũng rất hiệu quả.