CÁCH LÀM THẠCH BÁNH FLAN

     

Rau câu bánh flan có bề ngoài bắt mắt, hòa quyện thân nhiều mùi vị và màu sắc khác nhau. Từ mùi hương, làm nên đến hương vị đều đốn tim không ít người dân khi thưởng thức. Cùng shira.vn vào phòng bếp học cách làm rau câu bánh flan giòn dai, khủng ngậy nhé!


1. Biện pháp làm rau củ câu bánh flan những lớp độc đáo2. Phương pháp làm rau câu bánh flan lá dứa3. Giải pháp làm rau củ câu bánh flan phô mai khủng ngậy

1. Giải pháp làm rau câu bánh flan các lớp độc đáo

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

1 bịch bột rau câu giòn1 muỗng cà phê bột rau xanh câu dẻo1 muỗng cà phê bột cacao nguyên chất8gr bột coffe sữa hoà tan¼ trái chanh6 lá dứa3 trái trứng gà200ml nước cốt dừa250ml sữa tươi không đường200gr đường kính trắng50gr con đường vàngMuối
*
Các nguyên vật liệu chính mang đến rau câu flan những lớp

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: trộn bột rau củ câu

Cho bột rau củ câu giòn với dẻo vào chén, trộn đều.Cho 2 – 2.5 lít nước vào nồi, rây hỗn hợp rau câu vào. Khuấy đều cho tan với ngâm 1/2 tiếng để rau câu nở.

Bạn đang xem: Cách làm thạch bánh flan

*
Ngâm hỗn hợp rau câu giòn cùng dẻo

Bước 2: có tác dụng bánh flan

Tách lòng đỏ của 3 trái trứng con gà vào chén, khuấy tan.
*
Tách mang lòng đỏ trứng gàRau câu nở thì đổ 200ml nước rau xanh câu ra nồi khác, cung cấp 50ml nước. Đun sôi sinh hoạt lửa nhỏ, khuấy phần lớn đến lúc sôi thì nấu thêm 5 phút nữa.Múc ½ muỗng canh rau câu ra bát để trộn cùng caramel.Sau 5 phút, thêm sữa đặc, mặt đường vàng vào nồi, khuấy đều. Múc một lượng nước rau câu vào bát trứng, khuấy đều. Tiếp đến đổ bát trứng vào nồi rau xanh câu cùng 200ml sữa tươi không đường. Đun sôi thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.
*
Đổ bánh flan mập ngậy, mịn màng

Bước 3: làm caramel với đổ bánh flan

Bắc chảo lên phòng bếp ở lửa nhỏ, đun 25gr con đường vàng đến lúc đường chảy (không khuấy) thì thế thêm nước cốt chanh vào với khuấy đều.Cho tiếp 30ml nước, ½ muống nêm canh rau câu đã quăng quật riêng ở bước 2 vào, khuấy các đến khi sôi thì tắt bếp.Đổ phần rau câu caramel này vào khuôn nhỏ, chờ hỗn hợp nguội, tương đối săn khía cạnh lại.Cuối cùng, bỏ phần rau câu bánh flan lên phương diện rau câu caramel, để nguội đến đông trả toàn.
*
Nấu caramel ngơi nghỉ lửa bé dại để đường không xẩy ra cháy khét

Bước 4: nấu rau câu

Pha bột coffe sữa hoà tung với 100ml nước nóng, pha giống như với bột cacao nguyên chất.Tiếp đó, xay nhuyễn 1 lá dứa với 80ml nước, lọc qua rây để lấy phần nước cốt.Bắc nồi rau câu ở bước 1 lên bếp lửa lớn, nấu sôi thì hạ nhỏ tuổi lửa. đun nấu thêm 10 phút đến khi rau câu thay đổi màu sắc trong là được.Thêm vào nồi sữa đặc, đường mèo trắng, 1 ít muối với 5 lá dứa cột thành bó, khuấy mọi và tắt bếp.
*
Nấu rau xanh câu thuộc lá dứa để sinh sản thêm mùi hương thơm

Bước 5: có tác dụng rau câu flan

Cho 300ml nước rau củ câu đang lọc, 80ml nước cốt lá dứa cùng 20ml nước lọc vào nồi nhỏ. Khuấy đều các thành phần hỗn hợp ở lửa nhỏ cho cho đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.Cho 300ml nước rau câu thuộc 100ml nước dừa vào nồi mới, khuấy hầu hết cho hỗn hợp ấm nóng.Múc khoảng 1 muống nêm canh rau câu cốt dừa lên trên mặt rau câu lá dứa, để bánh flan vào thân rồi đổ nốt phần rau xanh câu còn lại vào.Lần lượt các lớp còn sót lại sẽ là lớp cafe sữa, nước cốt dừa và lớp cacao. Giải pháp nấu giống như như trên, cùng với định lượng 300ml nước rau câu.
*
Khéo léo đổ từng lớp rau củ câu theo sản phẩm công nghệ tự để những màu không xẩy ra trộn lẫn

1.3. Thành phẩm

Món rau xanh câu bánh flan nhiều lớp không buộc phải hấp có vẻ bên ngoài lung linh, nhiều màu sắc. Lúc thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận ra sự giòn dẻo nhẹ giữa các lớp rau xanh câu quyện cùng vị phệ ngậy, thơm bùi của bánh flan nặng nề mà cưỡng lại được.

*
Rau câu bánh flan nhiều lớp, nhiều màu, đẹp mắt và ngon miệng

2. Phương pháp làm rau xanh câu bánh flan lá dứa

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1.5 bịch rau xanh câu dẻo150gr con đường trắng2 quả trứng gà1 ống vani2 muỗng sữa đặc100ml sữa tươiNước cốt lá dứa
*
Nguyên liệu cho rau câu bánh flan lá dứa xanh mát

2.2. Công việc thực hiện

Bước 1: Làm bánh flan

Cho sữa đặc và 100ml sữa tươi vào tô, khuấy đều.Đánh tung trứng gà ở bát khác, thanh lọc qua rây để trứng mịn rộng rồi cho vào tô sữa, khuấy những hỗn hợp.Thêm 1 ống vani và ⅓ lượng đường vào các thành phần hỗn hợp trên, tiến công đều.Đổ các thành phần hỗn hợp sữa trứng vào cụ thể từng khuôn nhỏ dại rồi sở hữu hấp khoảng tầm 40 phút mang đến bánh flan chín đều.Lấy bánh ra nhằm nguội rồi bỏ vào ngăn đuối tủ giá buốt tầm 15 – trăng tròn phút.

Xem thêm: Cách Chiết Cây Hồng Xiêm Hiệu Quả, Cách Chiết Cành Hồng Xiêm

*
Hấp bánh flan làm việc lửa nhỏ dại đến vừa để bánh chín đều, không biến thành rỗ mặt

Bước 2: nấu nướng rau câu lá dứa

Cho vào trong nồi 100ml nước thuộc bột rau câu dẻo, bắc lên nhà bếp khuấy tan.Cho 100gr mặt đường khuấy tan với 150ml nước sinh sống tô khác, rồi đổ vào nồi rau củ câu, khuấy đều.Hỗn hòa hợp rau câu sôi thì cho nước cốt lá dứa vào, khuấy cấp tốc cho hỗn hợp lên greed color đẹp mắt.
*
Trộn phần đa tay phần nước cốt lá dứa vào tất cả hổn hợp để được màu xanh lá cây đẹp mắt

Bước 3: Đổ khuôn rau câu bánh flan lá dứa

Đợi chan nước rau câu nguội bớt thì đổ trước một tờ vào khuôn.Canh mang đến rau câu se khía cạnh lại thì cho bánh flan đã ủ lạnh vào thân khuôn.Tiếp tục, đổ tất cả hổn hợp rau câu lên trên mang lại ngập bánh cùng đầy khuôn rồi để vào tủ lạnh khoảng chừng 1 – 2 tiếng cho phần rau củ câu dẻo giòn.
*
Đổ phần rau câu ngập khuôn nhằm bao trọn bánh flan bên trong

2.3. Thành phẩm

Món rau câu bánh flan lá dứa thơm ngon, solo giản, ko tốn vô số thời gian. Màu sắc vô cùng đã mắt kết hợp với bánh flan mượt béo, núng nính, nạp năng lượng đến đâu mê mang đến đó. Các bạn cũng có thể ăn kèm cùng với một ít đá bào và nước cốt dừa để tăng lên hương vị, mát giá buốt hơn.

*
Thành phẩm rau củ câu bánh flan lá dứa với màu xanh da trời hấp dẫn, bên trong thơm béo

3. Biện pháp làm rau xanh câu bánh flan phô mai bự ngậy

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

5 quả trứng gà1 hộp phô mai con bò cười1 gói bột rau củ câu dẻo1 ống vani1 gói cafe đen hoà tan200ml sữa tươi ko đường120gr sữa đặc400gr đường
*
Nguyên liệu của món rau câu flan phô mai to ngậy

3.2. Công việc thực hiện

Bước 1: pha bột rau xanh câu và đánh trứng

Cho vào nồi 400gr đường, 1 gói bột rau củ câu dẻo, trộn phần đa rồi thêm 1.6 lít nước vào. Vừa cho vừa khuấy nhằm tránh bị vón cục. Ngâm rau câu trong 30 phút.Tách 5 lòng đỏ trứng kê vào tô, tấn công đều. Cung cấp 1 ống vani, đánh những tay làm cho hỗn vừa lòng hoà tan.
*
Khuấy đều các thành phần hỗn hợp rau câu nhằm thành phẩm được mịn hơn

Bước 2: Đun tất cả hổn hợp phô mai trứng

Đánh chảy 100gr phô mai cùng 120gr sữa đặc trong nồi rồi cho toàn bộ phần sữa tươi vào, trộn đều. Bắc nồi lên bếp ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy mang đến phô mai rã hết.Sau 7 – 10 phút phô mai bắt đầu tan hết thì tắt bếp, cho tất cả hổn hợp lòng đỏ rảnh rỗi vào, trộn gần như tay.Mang hỗn hợp thanh lọc qua rây 2 lần để phần flan phô mai mịn hơn.
*
Làm các thành phần hỗn hợp phô mai trứng nhằm đổ bánh flan

Bước 3: pha rau câu

Bắc nồi rau xanh câu đã ngâm lên bếp, đun sống lửa nhỏ dại trong 10 – 15 phút đến khi sôi thì chia nhỏ ra làm 2 phần bởi nhau, bỏ vô 2 nồi.Ở nồi đầu tiên, cho một gói coffe hoà rã vào, khuấy phần nhiều trên phòng bếp lửa nhỏ trong 5 – 10 phút đến lúc hoà quấn với phần rau củ câu.Với nồi còn lại, cho chỗ hỗn vừa lòng phô mai trứng vào, khuấy đông đảo trên phòng bếp lửa nhỏ tuổi trong 5 – 10 phút.
*
Chia các thành phần hỗn hợp rau câu thành 2 phần đều bằng nhau để tạo nên màu

Bước 4: Đổ khuôn rau câu

Đổ rau xanh câu vào khuôn lần lượt theo thiết bị tự là lớp coffe trước, ngóng lớp rau câu coffe se phương diện lại thì đổ lớp flan phô mai còn lại.Lặp lại thao tác đến lúc hết. Trong quá trình đổ luôn giữ đến rau câu nóng ở tầm mức lửa nhỏ nhất để rau câu không biến thành đông trong quy trình đổ khuôn.

Xem thêm: Top 8 Bài Viết Số 1 Lớp 9 Thuyết Minh Con Trâu Lớp 9 Ngắn Gọn Hay Nhất

*
Đổ rau củ câu với bánh flan phô mai theo từng lớp

3.3. Thành phẩm

Rau câu flan phô mai sau khi hoàn thành nên bỏ vào ngăn non tủ lạnh lẽo từ 4 – 5 giờ rồi mới thưởng thức. Lớp rau câu giòn, thơm mùi cafe và đắng nhẹ, quyện thuộc flan phô mai phệ ngậy tạo cho món ăn uống thêm phần hấp dẫn.

*
Rau câu bánh flan phô mai hấp dẫn, thơm mùi cafe và vị mập của phô mai

Hy vọng với rất nhiều cách làm rau câu bánh flan lạ miệng, dẻo giòn, các bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc món ăn trên để đãi bạn bè, gia đình. Đến ngay cửa hàng WinMart gần nhất để mua nguyên vật liệu tươi ngon hoặc đi chợ online trên app shira.vn để tích điểm siêu khủng nhé!