Cách làm thạch rau câu matcha

     

Thạch rau câu matcha là trong số những topping uống nhát trà sữa, chè,... được nhiều bạn yêu say mê hiện nay. Nếu như bạn không biết cách làm topping cuốn hút này, đừng bỏ qua nội dung bài viết ngay sau đây bạn nhé!

1. Khuyên bảo làm thạchmatcha

Nguyên liệu làm thạch matcha

*

- 5g bột thạch rau củ câu

- 100g 2 lần bán kính trắng

- 600ml nước lọc

- 50ml nước nóng

- 5g bột matcha

Cách làm cho thạch rau câu matcha

Bước 1: Trộn phần lớn đường và bột thạch vào một mẫu bát. Đổ 600ml nước vào nồi đun đến lúc sôi nhẹ.

Bạn đang xem: Cách làm thạch rau câu matcha

*

Bước 2: lúc nước sôi đổ tất cả hổn hợp đường và bột thạch vào khuấy đông đảo cho tung hết. Giữ bếp ở lửa nhỏ.

Bước 3: hài hòa matcha với 50ml nước nóng cho đến khi tan hết. Đổ phần matcha này vào nồi, khuấy phần nhiều và tắt bếp.

Bước 4: Đợi khoảng 2 phút bỏ phần thạch nguội bớt. Lọc nước thạch qua rây để đào thải các xơ trà xanh còn sót lại.

Bước 5: Đổ hỗn hợp thạch rau câu matcha vào khuôn to, hoặc những khuôn chế tác hình tùy thích. Để thạch nguội bớt khoảng 15 phút và cho vô ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút - 1 tiếng nhằm thạch đông hẳn.

*** lưu ý: vì chưng nước thạch còn lạnh nên tốt nhất bạn cần sử dụng khuôn thủy tinh, hoặc nhựa chịu nhiệt.

*

Bước 6: mang thạch trà xanh thoát ra khỏi khuôn, giảm miếng bé dại tùy theo nguyện vọng và thưởng thức. Như vậy cách làm thạch rau củ câu matcha đã hoàn thành rồi. Thạch đã có greed color nhạt, bao gồm độ trong, vị ngọt dịu và đậm vị trà. Hãy nhâm nhi món thạch này thuộc kem, sữa chua, trà sữa, hoặc ăn uống không đã và đang rất ngon rồi.

*

Lưu ý khi thực hiện làm thạch

Với nguyên vật liệu bột thạch rau câu bạn có tương đối nhiều lựa chọn khác nhau. Chúng ta có thể lựa lựa chọn loại nào thì cũng được. Một trong những loại phổ biến bây giờ có thể nói tới như:

- Bột gelatin: Có xuất phát từ rong biển hoặc collagen vào xương với da hễ vật, khả năng đông đặc tốt, chế tác kết cấu rau xanh câu matcha mềm, dẻo nhưng vẫn đang còn độ đàn hồi tuyệt nhất định, được sử dụng rất thịnh hành làm thạch rau củ câu, mochi giọt nước... Ngoài ra gelatin còn được cô quánh thành lá, từng lá gồm trọng lượng khoảng chừng 2g, rất giản đơn định lượng lúc sử dụng.

- Bột agar: Có xuất phát từ tảo đỏ, kĩ năng đông đặc, kết dính khôn xiết cao, tạo thành kết cấu thạch giòn dai, thường dùng làm các món thạch những lớp, phối kết hợp nhiều mùi hương vị.

- Bột konnyaku: Có bắt đầu từ cây konjac, khả năng đông sệt vừa phải, tạo thành kết cấu thạch dẻo, dai, mềm, hay sử dụng làm thạch topping cho vào trà sữa.

*

2. Lý giải làm thạch rau xanh câu matcha hương thơm dừa

Nguyên liệu làm cho thạch matcha mùi hương dừa

- 1 gói bột rau xanh câu dẻo

- 2 thìa cafe bột trà xanh nguyên chất

*

- 1 trái dừa xiêm

- 300 gram mặt đường cát

- 30 gram sữa đặc Ông Thọ

Cách có tác dụng thạch rau câu matcha mùi hương dừa

Bước 1: bạn chặt trái dừa xiêm, nhớ giữ gìn nắp vỏ dừa để làm khuôn rau câu. Đổ nước dừa tươi xiêm vào bát to, chia đôi.

*

Bước 2: nấu ăn nước làm cho thạch

- Trong một chiếc nồi sạch, chúng ta cho con đường và bột rau xanh câu vào, trộn đều, cũng chia thành 2 phần bởi nhau.

- Lấy 1 phần rau câu đổ vào một trong những phần nước dừa, thuộc nửa lít nước lọc, quấy mang đến hòa tan để triển khai thạch rau xanh câu dừa color trắng.

- Phần rau câu còn sót lại đem trộn với bột matcha, rồi tổ hợp với phần nước cốt dừa còn lại, thêm nửa lít nước lọc, sữa đặc để triển khai thạch matcha color xanh. Lần lượt mang lại 2 phần rau câu lên bếp, đun nấu sôi, nhằm riêng.

*

Bước 3: Đổ khuôn

- Đổ hỗn hợp rau câu matcha vào trái dừa xiêm, rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh.

- khoảng tầm nửa giờ đồng hồ sau, mang trái dừa ra, phần thạch matcha tương đối se lại thì đổ tiếp hỗn hợp rau câu dừa còn lại lên trên.

- liên tiếp cho trái dừa vào chống mát tủ lạnh mang lại đông sương.

Xem thêm: Thân Cây Có Chức Năng Gì - Cấu Tạo Của Thân Cây Gồm Các Bộ Phận Gì

- Tầm 2 tiếng đồng hồ sau là bạn cũng có thể lấy rau xanh câu 2 tầng với vị matcha kết hợp vị dừa ra để trải nghiệm được rồi.

*

3. Gợi ý làm thạch matcha đậu đỏ

Nguyên liệu có tác dụng thạch matcha đậu đỏ

- Đậu đỏ 150 gr- Bột matcha 10 gr

- Đường phèn 250 gr

- Vani 15 ml

- Bột rau xanh câu giòn 14 gr

- muối hạt 1 gr

Cách làm thạch rau củ câumatcha đậu đỏ

Bước 1: chế biến đậu đỏ

*

- Đậu đỏ bạn tiến hành rửa không bẩn rồi cho bỏ vào nồi, bắc lên bếp, đổ nước ngập phần đậu đỏ, làm bếp ở lửa bự đến lúc nước trong nồi sôi thì tắt bếp.

- bạn đổ đậu đỏ ra rổ, rửa không bẩn lại cùng với nước rồi cho lại vào nồi.

- Tiếp đó, chúng ta đổ nước ngập phần đậu đỏ lần nữa. Đậy nắp lại, đun lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu cho tới khi nước cạn dần và đậu chín nhừ thì tắt bếp.

- Đổ đậu đỏ đã nhừ ra chén to, các bạn dùng muỗng béo dằm nhuyễn đậu đỏ ra.

- liên tiếp quá trình làm cho thạch rau câu matcha đậu đỏ, bạn lấy khăn vải lót lên trên mặt rây lọc rồi đổ không còn phần đậu đỏ vẫn nhuyễn vào, vắt kỹ mang đến ra hết nước đậu đỏ. Cho nước đậu đỏ qua một bát và phần xác đậu đỏ thô qua 1 bát khác.

- Đến đây bạn sẽ thu được khoảng tầm 400ml nước đậu đỏ với 300gr xác đậu đỏ thô. Trường hợp nước đậu đỏ thu được ít hơn 400ml thì bạn phải cho thêm nước vào nhé.

*

Bước 2: làm lớp rau xanh câu đậu đỏ

- mang lại vào chén nước đậu đỏ 10gr bột rau củ câu, khuấy phần lớn cho bột tan ra.

- bê chảo lên bếp, đổ 400ml nước đậu đỏ vào nồi. Tiếp tục khuấy liên tục sát nồi sinh hoạt lửa vừa đến lúc nước rét thì bỏ vào nồi 1gr muối, 200gr mặt đường phèn, khuấy cho đường tan.

- cho 300gr xác đậu đỏ thô vào nồi, khuấy đều. Lúc nước vào nồi bước đầu sôi thì hạ lửa nhỏ, khuấy thêm khoảng 3 - 5 phút thì tắt bếp.

- sau cùng cho 15ml vani vào nồi, khuấy nhẹ đợt nữa là được. Ngay trong lúc khuấy kết thúc thì đổ ngay lập tức lớp rau câu vào khuôn hoặc hộp thủy tinh.

*

Bước 3: có tác dụng lớp rau xanh câu matcha

- làm tan 200ml nước cùng với 4gr bột rau củ câu vào trong 1 bát đựng.

- cùng với bột matcha, chúng ta cho 10gr bột matcha ra một chén khác, đổ thêm 50ml nước lọc, khuấy phần lớn cho bột matcha chảy hết, không biến thành vón cục.

- bắc nồi lên bếp, trộn nước rau câu vào nồi trước, khuấy sinh hoạt lửa vừa đến lúc nước bắt đầu nóng thì cho 50gr đường phèn vào nồi, khuấy cho đường tan. Cho tiếp bột matcha vẫn pha vào trong, khuấy phần đa tay. Lúc nước sôi to thì hạ lửa nhỏ, khuấy liên tiếp thêm 2 - 3 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ khuôn thạchrau câu matcha đậu đỏ

- Đổ lỏng lẻo lớp rau xanh câu trà xanh theo một góc của vỏ hộp đựng nhằm tránh bị đổ vỡ lớp rau cậu đậu đỏ. Để nguội mang đến rau câu đông lại là hoàn toàn có thể thưởng thức rồi đấy.

*

Rau câu giòn, thơm. Lớp đậu đỏ bùi bùi kết phù hợp với lớp matcha đắng nhẹ khiến món rau xanh câu khi ăn uống vô cùng lạ miệng, hấp dẫn.

Xem thêm: Trình Bày Suy Nghĩ Của Em Về Việc Học Tập Của Học Sinh Hiện Nay

Rau cau phải được đậy bí mật trước khi bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh để bảo quản. Thời gian bảo vệ kéo lâu năm 3 – 4 ngày, và chúng ta nên dùng càng nhanh càng xuất sắc để cảm nhận được độ ngon của rau củ cau rộng nhé!

Với các cách làm thạch rau câu matcha bên trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và tất cả những bữa tiệc ngon miệng bên gia đình.