Cách làm thịt chuột ngon

     

Thịt con chuột đồng là món ăn rất gần gũi với fan dân trực thuộc đồng bằng bắc bộ và sông Cửu Long. Vậy, chúng ta đã lúc nào ăn test món ăn uống này chưa?

Có lẽ cảm giác đầu tiên của mọi bạn khi nạp năng lượng thịt con chuột là hại và phải nhắm đôi mắt “làm liều” đưa miếng thịt vào miệng nhằm rồi cảm giác món thịt con chuột hóa ra không kinh sợ như bản thân vẫn tưởng. Ngoài món nướng, chuột đồng còn thú vị con người với hàng trăm cách chế biến khác biệt như: luộc xay lá chanh, áp chảo, rang muối...

Bạn đang xem: Cách làm thịt chuột ngon

Cùng shira.vn điểm qua 10 món nạp năng lượng ngon, lôi cuốn làm từ loài chuột đồng nhé!

Thịt loài chuột luộc ép lá chanh

Sau khi có tác dụng sạch, chuột được luộc thông thường với nước mưa. Loài chuột chín, vớt ra, để ráo, rồi xếp lên thớt, để lá chanh lên trên. Dùng một chiếc thớt khác, lèn chặt đến chuột chảy bớt nước mỡ. Để như vậy vài giờ rồi bóc thớt, lấy con chuột chặt nhỏ, rắc lá chanh lên trên. Món này khi ăn kèm muối tiêu chanh, làm thịt thơm, ngọt, dai có thể như giết gà.

*

Chuột đồng áp chảo

Loại loài chuột thường dùng để áp chảo là con chuột cống nhum. Sau khi làm sạch, con chuột ướp với ngũ vị, tiêu, đường, tỏi, muối, bột ngọt, mật ong... Để khoảng chừng 2-3 tiếng xếp thịt thấm đều các gia vị rồi rán chín với chảo không bám hay chảo áo một lớp dầu mỏng. Chuột đồng áp chảo bao gồm vị thơm, ngon, lớn ngậy không không giống heo sữa nướng.

*

Chuột đồng rang muối

Sau khi làm cho sạch, loài chuột được chặt thành từng miếng nhỏ, ướp với láo lếu hợp bao gồm muối, chanh, ngũ vị hương thơm bột ngọt... Mang lại thấm rồi rang chín bên trên lửa lớn. Món ăn uống này không chỉ là có mừi hương khó cưỡng, vị đậm đà cơ mà thịt loài chuột dai mềm, săn chắc.

*

Chuột xào sả ớt

Chuột đồng làm sạch nhằm ráo nước, ướp cùng với sả ớt bằm nhuyễn, rồi thêm muối, bột ngọt, đường, nước mắm nam ngư ngon. Đợi khoảng chừng 30 phút cho hương liệu gia vị ngấm rồi rán trên lửa riu riu. Khi chiên, hòn đảo đều để thịt chuột chín mọi vàng. Món này có mừi hương của sả, cay nồng của ớt, to ngậy của thịt, ăn lẫn bánh tráng nướng tốt cơm đầy đủ ngon.

*

Chuột tảo lu

Để chế tao món chuột quay lu phải chọn rất nhiều chú to múp. Làm cho sạch ruột, giảm móng, rồi tẩm liệm gia vị trong khoảng 15 phút, sau đó móc từng bé cho vào lu, vừa quay vừa trở tay. Trong những lúc quay, thường xuyên thêm mỡ, thêm nước gia vị, khoảng tầm một giờ thì chuột chín. Mở nắp lu, phần đa chú chuột đồng chín vàng, hương thơm thơm hấp dẫn. Bày con chuột ra đĩa, ăn kèm với muối hạt tiêu chanh, rau răm, chuối chát, cà chua, dưa leo.

Xem thêm: Cách Làm Minion Bằng Vải Nỉ Handmade Minion, Móc Khóa Vải Nỉ Handmade Minion

*

Chuột nướng

Thịt chuột sau thời điểm thui rơm, làm sạch, ướp với muối bột hột, kẹp vào thanh tre nướng trên lô than đỏ rực. Khi loài chuột gần chín, trộn muối hạt, sả băm nát rang với không nhiều mật ong phết lên trên. Khi ăn, xé từng miếng thịt con chuột nướng lạnh hổi, kẹp bình thường với các món rau răm, rau thơm, khế, xoài xanh, chuối chát, chấm muối hạt sả.

*

Chuột nấu ăn nước dừa

Chuột sau khi bắt về, bẻ răng, lột da rồi khoét một lỗ nhỏ dại dưới bụng, móc hết ruột ra. Sau đó, trộn lếu hợp có hành tỏi, ngũ vị hương, đường, muối, gia vị bột ngọt dồn vào bụng chuột, rồi bỏ vào chảo, cừu chín. Khi chuột vàng đều, vớt khỏi chảo, xếp vào nồi, đổ nước cốt dừa ngập giết chuột, hầm lên lửa liu riu. Khi cạn nước, thường xuyên châm nước dừa, hâm sôi rồi bắc xuống, cho đậu phộng rang chín vào. Món này ăn với với xá lách rau củ thơm, muối hạt chanh tiêu hay nước chấm tỏi ớt.

*

Chuột nướng chao

Chuột săn hay mua về, làm sạch, ướp thuộc ngũ vị hương, tiêu, ớt, sả, đường, gia vị bột ngọt ướp mang lại ngấm. Độ nửa tiếng sau nướng con chuột trên lửa than hồng. Chao bóp nhuyễn, trộn một ít mỡ heo, phết thư thả lên bản thân chuột. Khi nướng, trở đi quay lại khi con chuột chín vàng, giòn rụm. Món này dùng với rau thơm cùng chao.

*

Chuột xào lăn

Sau khi làm sạch, thịt con chuột được chặt ra miếng bé dại vừa ăn, ướp với bột cà ri, ngũ vị hương, sả, ớt. Bê chảo mỡ phi hành tỏi rồi đổ giết mổ vào xào. Thịt vừa chín tới, rưới nước cốt dừa, gạt giảm lửa chan nước dừa ngấm những vào thịt. Món này ăn nóng kèm với rau củ thơm, chuối non xắt mỏng.

*

Chuột xào lá cách

Chuột làm xong xuôi để ráo, sở hữu băm nhuyễn, ướp thuộc bột cà ri, tỏi, sả, lạc rang vàng, đâm nhỏ, các gia vị vừa ăn. Khử mỡ bụng hành, tỏi, bỏ thịt theo lớp chuột vào xào khô, khi chín mang đến lá biện pháp xắt nhuyễn vào trộn đều, đề cập xuống. Món này ăn uống nóng kèm bánh tráng nướng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Photoshop Cho Người Mới, Chỉnh Sửa Ảnh Cơ

*

Nếu gồm dịp, các bạn hãy một lần thưởng thức 10 món nạp năng lượng làm từ thịt loài chuột nói trên. Kiên cố rằng, các bạn sẽ không bao giờ quên được cái hương vị ấy, nó xao xuyến, đậm đà mà lại gần gũi. Để rồi, du khách đi ngang qua không muốn rời chân khỏi vùng đất này.