CÁCH LÀM THỊT HEO KHÔ GIẢ BÒ

     

Cách làm cho thịt lợn giả bò khô quan trọng nhất là khâu ướp để miếng thịt bao gồm độ dai, gia thị thấm sâu vào từng thớ thịt, mùi vị giống hết như ăn thịt trườn vậy. Lợn thô giả trườn là món nạp năng lượng vặt không thể thiếu vào dịp Tết.

Bạn đang xem: Cách làm thịt heo khô giả bò

Thịt lợn giả bò khô tốt thịt lợn khô là món ăn vặt mà ai cũng yêu thích, nhất là chúng ta trẻ. Vào mỗi cơ hội Tết, món này siêu được ưa chuộng, rất có thể dùng đãi khách hay đem đi biếu bạn thân. Trước vụ việc vệ sinh an toàn thực phẩm, những bà chuyên lo việc bếp núc đã tự làm thịt lợn khô tại nhà để sàng lọc được vật liệu tươi ngon nhất, hơn thế nữa sẽ không có chất bảo vệ nên trọn vẹn yên tâm, tất cả cho trẻ nhỏ tuổi ăn.

*

Tại sao lại gọi là giết mổ lợn giả bò khô? Bởi vật liệu chính sẽ là thịt lợn tuy thế qua quy trình tẩm ướp cùng sấy sẽ thu được thành phẩm với mùi vị ngon dai như thịt bò vậy. Còn nếu không nói ra có thể chắc các bạn sẽ không thể biết được là bản thân đang thưởng thức thịt lợn khô. Bí quyết chính là khâu ướp gia vị, sẽ cần sử dụng thêm bột trườn kho, bột ngũ vị hương cùng những gia vị gừng sả ớt sao để cho mùi hương tương đương nhất. Bây giờ, nhà bếp Mina đang mách bạn cách làm thịt lợn giả bò khô rất ngon, thành công xuất sắc 100% nhé.


Nội dung

2 giải pháp làm giết lợn giả bò khô

Nguyên liệu làm thịt lợn giả trườn khô

+ giết lợn: 1,5kg (dùng giết mổ thăn hoặc mông) + Sả: 5 cây + Gừng: 1 nhánh + Tỏi: 1 củ + Bột ngũ vị hương: 10g + Bột trườn kho: 20g + Đường: 1 thìa + Bột nêm: 1 thìa + Dầu hào: 2 thìa + tương ớt cay hoặc tương cà: 2 thìa + màu điều: 2 thìa + Ớt bột Hàn Quốc: 1-2 thìa + mỡ bò: 1 thìa + Ớt cay: 3-4 quả

*

Để có tác dụng thịt lợn giả trườn khô ngon, buộc phải chọn giết thăn hoặc giết mông thì tua dài và dai. Bạn nên đi chợ sớm, download miếng thịt bản to để thớ thịt được lâu năm nhất gồm thể, không nên mua miếng thịt nhỏ nát. Lựa chọn miếng làm thịt tươi ngon, màu đỏ hồng trường đoản cú nhiên, miếng thịt sờ vào thấy dẻo, độ bọn hồi tốt là được.

Ở đây, bọn chúng mình sử thêm mỡ thừa bò để có hương vị bò hơn. Chúng ta cũng có thể mua khoảng chừng 100g mỡ trườn về rán lấy nước rồi cho thêm một chút vào ướp cùng thịt lợn nhé. Lúc ướp, cho cả tóp mỡ thừa vào cùng. Tương ớt, tương cà, màu sắc điều với ớt bột nhằm tạo màu đỏ nâu ưa nhìn cho lợn khô. Hãy lựa chọn ớt bột hàn quốc màu sẽ đẹp hơn mà cũng không biến thành cay như ớt bột Việt Nam.

Cách có tác dụng thịt lợn giả trườn khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– giết lợn cắt thành từng miếng phiên bản to, dọc thớ, dày khoảng tầm 1cm là được. Nếu không biết phân tách như như thế nào thì bạn hãy nhờ người buôn bán thịt phân chia hộ nhé. Rửa thịt với nước muối hạt loãng để loại bỏ chất dơ cùng như mùi hôi hiệu quả.

– bỏ thịt theo lớp vào nồi nước đun sôi, chần sơ qua 3 phút để vứt bỏ bớt chất dơ trong thịt. Rửa lại thịt cho sạch

– Sả bóc tách bớt lớp bẹ già rồi băm nhỏ – Gừng, tỏi bóc tách vỏ rồi băm nhỏ. Nếu muốn cay hơn thì bạn nêm thêm vài trái ớt cay băm nhỏ.

Bước 2: Luộc giết thịt lợn

– xếp thịt lợn vào nồi. Cấp dưỡng 1 nhánh sả đập dập, 1 nhánh gừng đập dập để thịt được thơm hơn

– thêm 1 bát nhỏ nước vào rồi luộc nhỏ tuổi lửa khoảng chừng 20 phút cho đến lúc thịt mới chín tới tới là được.

– Vớt giết thịt ra ngoài để cho nguội. Phần nước thịt kia chắt ra chén bát để lại nhé.

Xem thêm: Cách Đọc Nối Âm Trong Tiếng Hàn (연음), 9 Nguyên Tắc Phát Âm Trong Tiếng Hàn

– lúc này, nếu còn muốn làm thô lợn xé gai thì bạn đập dập từng miếng thịt rồi xé dọc thớ thịt. Còn nếu như muốn làm khô lợn miếng thì giữ lại nguyên. Trước lúc xé, các bạn cho thịt vào túi zip rồi dùng chày dùng dao đập dập rồi xé thì miếng thịt sẽ dai bông hơn.

Bước 3: Ướp thịt có tác dụng khô lợn đưa bò

Dùng một chiếc âu bự hoặc vỏ hộp nhựa lớn. Cho sả, gừng, tỏi băm, nửa chén nước luộc làm thịt cùng tất cả phần các gia vị đã sẵn sàng ở trên trộn đều. Cho thịt lợn vào chén rồi dùng áp lực trộn dìu dịu để gia vị được thấm phần đông vào miếng thịt. Bọc kín đáo hộp giết rồi bỏ vô tủ lạnh, ướp ít nhất 6 giờ đến ngấm. Nếu có thời gian, các bạn hãy ướp giết thịt lợn qua đêm nhé.

*

Bước 4: Sấy làm thịt lợn khô

– Rải giết mổ lợn vào khay lò nướng hoặc nồi cừu không dầu.

– Sấy thịt làm việc 120 độ trong thời gian 45-50 phút. Trong quy trình sấy, các bạn dùng đũa hòn đảo khoảng gấp đôi giúp lợn khô mọi hơn. Tìm tra mang đến miếng làm thịt lợn khô, nạm không ướt tay nữa là được.

– Nếu không có lò nướng xuất xắc nồi chiên, bạn cho vào chảo đảo ở lửa nhỏ tuổi như rang ruốc đến lúc thịt khô cho độ ước ao muốn

*

– giết mổ lợn giả trườn khô kết quả có red color nâu rất bắt mắt, bên phía ngoài phủ một lớp các gia vị mùi thơm đặc trưng. Xé một miếng nếm thử, ta cảm nhận được độ dai của thịt, vị ngọt từ nhiên, hương thơm không khác gì giết thịt bò. Chấm kèm chút tương ớt và nhớ là vài lon bia chúng ta nhé.

*

Lưu ý khi làm thịt lợn giả trườn khô

– Phải thực hiện thịt thăn hoặc giết mổ mông lợn chứ không cần sử dụng phần làm thịt khác

– có thể ướp miếng thịt tươi (không luộc trước). Sau khoản thời gian ướp dứt đem nấu nướng chín rồi bắt đầu xé thành sợi. Thời gian này, ướp thịt xé tua vào nước làm bếp thịt thêm 1 giờ rồi đem đi sấy.

– giết mổ lợn giả trườn khô bảo quản trong hộp hoặc túi zíp bí mật để bên phía ngoài nhiệt độ chống được 2 tuần. Ví như muốn bảo quản lâu hơn thì bạn cho vô tủ lạnh, bao giờ ăn thì mang sấy lại.

– thịt xé gai thì thời gian sấy sẽ cấp tốc hơn là thịt miếng. Bạn phải canh nhiệt cho thịt khô đúng độ.

Xem thêm: 9 Cách Thể Hiện Sự Quan Tâm Và Chăm Sóc Của Bạn Dành Cho

*

Cách làm thịt lợn giả trườn khô không khó, chỉ chi ra chút thời hạn là bao gồm ngay món nhậu cho những ông ck hay món ăn uống vặt yêu mến của chị em. Hãy cùng vào nhà bếp trổ tài làm trườn khô chiêu mời khách dịp đầu năm này các bạn nhé.