CÁCH HẤP TÔM NGON

     

Tôm hấp là một trong trong nhiềucách để giữ được mùi vị của tôm tươi, hấp là một phương pháp rất đơn giản nhưng không phải ai ai cũng biết cách hấptôm ngon.

Bạn đang xem: Cách hấp tôm ngon


*
Cách hấp tôm

Có siêu nhiều cách thức chế biến thực phẩm, mỗi cách thức đều gồm những điểm mạnh riêng để tạo ra những món ăn đa dạng mẫu mã và ngon miệng. Để hấp tôm ngon bạn nội trợ cần biết cách điều chỉnh thời gian hấp. Đặc biệt món tôm ngon này qua sự cải tiến từ nhiều nguyên liệu khác biệt sẽ mang đến ra những hương vị mớ lạ và độc đáo khác nhau.

Đừng để mâm cơm mái ấm gia đình haybữa ăn kèm bạn bètrở yêu cầu nhàm chán khi chúng ta chỉ nấu phần lớn món ăn hàng ngày. Hãy cùng thủy sản Xanhkhám phá các công thức để sở hữu được đĩa tôm ngon hoàn hảo nhé!

Tôm hấp bia

Cách hấptôm vớibia sả rất phổ biến trong các buổi tiệc đông người. Bởi công việc chế thay đổi của món ăn uống này vô cùng đơn giản, hương vị thơm ngon, giá trị bổ dưỡng cao. Do vậy, không chỉ là người béo mà trẻ em em cũng rất thích món ngon này. Đặc biệt, sả là nguyên liệu để tôm và các loại hải sản khác khử mùi tanh, hôi trong quy trình chế biến. Khi hấp tôm, nêm thêm bia vào để giúp đỡ tăng vị ngon.

*
Tôm hấp bia

Chuẩn bị vật liệu làm tôm hấp bia

- 5 lạng tôm sú

- 2/3 lon bia

- 4 - 5 cây sả

- gia vị thông thường: muối, mì chính, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ phần đầu tôm để khi ăn không bị bở. Đặc biệt để đánh tan mùi tanh của tôm, cần thải trừ đường chỉ black trên sống lưng tôm. Bạn tránh việc dùng dao vì vì thế tôm sẽ không còn nguyên vẹn. Tốt nhất, bạn hãy dùng một chiếc tăm nhỏ và cẩn trọng cắm vào đầu và thân tôm. Thanh thanh kéo chỉ black lên, kế tiếp từ tự nắn nó thành một mặt đường thẳng nhằm tránh làm cho đứt chỉ.

Để áp dụng sả, bạn chỉ việc cắt vứt rễ, rửa sạch sẽ với nước rồi để khô. Nhớ giảm từng khúc lâu năm 3-4cm.

Cách hấptôm với bia

Sau khi tôm được gia công sạch ban đầu, chúng được xếp ngay lập tức ngắn vào nồi. Ướp chút gia vị gồm một thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cà phê tiêu. Cần sử dụng tay lắc nhẹ chảo nhằm tôm và các gia vị thấm đều.

Sau đó, mang lại sả băm vào. Cuối cùng, đổ bia lên tôm, bảo đảm chỗ nào cũng tiếp xúc cùng với bia.

Đặt tôm lên bếp, vặn nhỏ tuổi lửa rồi thực hiện hấp tôm trong khoảng 8 - 10 phút. Bạn tránh việc hấp vượt nhanh bởi tôm sẽ không chín và gia vị không ngấm vào tôm. Ngược lại, trường hợp hấp quá lâu tôm có khả năng sẽ bị cứng và mất đi vị ngọt từ nhiên.

Đợi tôm chín với dậy hương thơm sả cùng mùi bia là món nạp năng lượng đã hoàn thành. Giờ thì chỉ câu hỏi bày ra đĩa, hưởng thụ cùng đĩa muối bột tiêu chanh thì thiệt tuyệt.

Tôm hấpsả

Ngoài cách hấp tôm bằng bia, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều cách hấp khác để chuyển đổi khẩu vị cho cả nhà. Vị thơm của lá chanh kết phù hợp với vị cay của sả sẽ giúp món tôm này còn có được một sự thay đổi hoàn hảo.

*
Tôm hấp sả

Chuẩn bị nguyên liệu

- Tôm tươi: 10-15 con

- Rượu trắng: 2 thìa cà phê

- Lá chanh: khoảng chừng 10 lát

- Sả: 2 cây

- Gừng tươi

- Tỏi: 2 thìa cà phê

- Muối cùng tiêu

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch mát tôm và quăng quật đường chỉ black trên lưng để tôm không trở nên tanh khi hấp. Kéo cẩn trọng để kiêng bị đứt. Ghi nhớ rửa lại, để tôm thật sạch sẽ trước lúc hấp.

Cắt gừng thành từng lát mỏng, nhớ cắt lát theo chiều dài. Rửa không bẩn sả rồi thái thành từng lát mỏng manh dài như củ gừng. Lá chanh chọn gần như lá còn xanh tươi, không bị héo úa đã thơm.

Cách hấp tômvới sả, gừng, lá chanh

Lấy một đĩa lớn, xếp lá chanh vào trước, mặt dưới đĩa rắc một ít gừng sả. Tiếp nối cho sát hết tôm vào. Rưới một ít rượu white lên tôm mang đến đều, ghi nhớ nêm thêm chút muối hạt tiêu để tôm thơm ngon hơn. Cuối cùng cho phần gừng, sả và phần lá chanh còn sót lại lên trên.

Cho đĩa tôm vào xửng hấp nghỉ ngơi lửa lớn khoảng 5 - 7 phút. Lúc này tôm mới chín tới tới, còn vị ngọt của tôm là ngon nhất. Trường hợp hấp quá thọ tôm sẽ không còn ngon.

Bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi với một ít dầu ăn. Sau đó, chúng ta rắc tỏi lên dĩa tôm để tăng lên phần hấp dẫn. Để món tôm được hoàn chỉnh, chúng ta cũng có thể chấm thêm bát muối ớt xanh hoặc bát nước mắm chua cay.

Tôm hấp nướcdừa

Một trong số những sự kết hợp tuyệt vời hơn là trộn tôm hấp với nước cốt dừa tươi. Đây là một trong những món ăn kỳ dị, vô cùng khác biệt và giàu dinh dưỡng. Như họ đã biết tôm là thực phẩm giàu canxi giúp xương cứng cáp khỏe. Nước dừa tất cả dưỡng chất, góp thanh nhiệt, thải độc với giúp cái đẹp da.

*
Tôm hấp nước dừa

Nguyên liệu có tác dụng tôm hấp nước dừa:

- 500g tôm tươi

- 1 trái dừa hoặc nước dừa

- Hành tím, hành lá, cà chua

- Đồ gia vị

- rau củ sống, dưa chuột

Sơ chế tôm hấp dừa

Tôm tươi thiết lập về rửa sạch, rút ​​bỏ con đường chỉ đen trên lưng tôm. Cọ sạch với để khô.

Dừa tươi gọt vỏ mang phần nước dừa tươi đổ ra chén bát riêng. Sau đó, bạn nhớ để dành dừa và đào một lỗ bên trên đỉnh dừa. Phần này sau đây sẽ dùng để làm trang trí bao phủ tôm mang đến món ăn này ưa nhìn hơn.

Bóc vỏ và băm nhỏ tuổi hành tây. Hành lá rửa sạch, cắt riêng phần trắng, phần lá nhằm riêng. Loại bỏ các sợi nhỏ ở đầu màu sắc trắng. Rửa sạch sẽ xà lách và gọt vỏ cà chua để làm hoa trang trí. Dưa chuột cắt lát mỏng cho dễ dàng ăn.

Cách hấp tôm với nước dừa

Đun sôi nước dừa, mang lại hành khô băm bé dại vào, nêm chút phân tử nêm, muối cho vừa khéo ăn. Đun sôi nước, thả tôm vào, chờ tôm chuyển red color từ từ thì tắt bếp, vớt tôm ra đĩa.

Đặt tôm sẽ chín lên trên mặt miệng trái dừa. Đồng thời, đổ lại tổng thể phần nước dừa đã hâm nóng vào trái dừa. Đặc biệt, nhằm món nạp năng lượng này thêm kỳ lạ mắt, xung quanh hoàn toàn có thể đặt thêm rau xanh xà lách, dưa con chuột và cà chua. Bây giờ chúng ta cũng có thể tận hưởng nó với những người bạn yêu.

Để tạo thêm độ lôi kéo cho món ăn, chúng ta cũng có thể nhúng tôm và nước dừa vào rau xanh sống. Vị ngọt của tôm và độ ngậy của nước dừa thực sự bắt buộc cưỡng lại được. Với món ăn này, chúng ta cũng có thể thực hiện một trong những dịp quan trọng đặc biệt để chiêu đãi phần lớn người.

Tôm hấp tỏi

Công thức làm cho tôm hấp tỏi cũng tương tự như như bất kỳ công thức tôm hấp như thế nào khác. Mặc dù nhiên, cần tạo điểm nổi bật về mùi vị và sản xuất sự mớ lạ và độc đáo cho món ăn.

*
Tôm hấp tỏi

Nguyên liệu có tác dụng tôm hấp tỏi:

- 10 con tôm

- Tỏi: 2 củ

- 2 thìa rượu trắng

- Dầu mè

- Gừng tươi

- Củ hành

- Gia vị bắt buộc thiết

Sơ chế nguyên liệu

Tôm cài đặt về cọ sạch, rút ​​chỉ đen trên lưng. Lưu giữ rửa lại cho tới khi sạch.

Xem thêm: Bộ Hồ Sơ Xin Việc Trực Tuyến, Cách Tạo Hồ Sơ Xin Việc Online Chuẩn Nhất

Lấy 1 nhánh tỏi, tách bóc vỏ với băm nhỏ. Gừng cắt lát. Hành lá cọ sạch, cắt khúc tầm 4-5 cm.

Các làm cho món tôm hấp tỏi

- chuẩn bị một đĩa to và rắc gừng với hành lên ở trên đĩa. Đặt hai vật liệu này dưới để khi hấp tôm đã thơm hơn.

- Đặt tôm lên trên cùng rưới một thìa rượu gin lên tôm. Bạn nên chọn lựa rượu white hơn những loại rượu khác, vị chúng sẽ tạo nên mùi thơm đặc trưng cho món tôm hấp mà những loại rượu khác không tồn tại được.

- trong một chén nhỏ, trộn tỏi băm nhuyễn với những gia vị, bao gồm 1/2 thìa cafe tiêu trắng, 2 thìa dầu mè cùng 1 thìa rượu. Trộn chúng với nhau cho tới khi thành tất cả hổn hợp sền sệt. Đổ từ từ tất cả hổn hợp này ra dĩa tôm trước đó.

- mang lại đĩa tôm vào xửng hấp khoảng chừng 4 - 5 phút sống lửa lớn. Sau đó, tắt bếp, gắp tôm ra đĩa, trang trí thêm ngò gai với ớt cho thêm phần sinh động.

Nhờ mùi thơm của tất cả hổn hợp tỏi, gừng và nước chấm, vị ngọt của tôm tươi đã trở nên lôi cuốn hơn.

Tôm hấp mướp

Tôm hấp mướp là một trong những món ăn uống rất new lạ. Trên bàn ăn gia đình hãy sử dụng món tôm hấp mướp này để biến đổi khẩu vị, thêm màu sắc, lôi cuốn thực khách ngon mồm hơn.

*
Cách hấp tôm ngon

Nguyên liệu cần có làm tôm hấp mướp:

- 7 con tôm

- 1 quả mướp tất cả rãnh

- 1 thìa dầu ăn

- Nêm gia vị: 1 thìa cafe tiêu băm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường. đem một cái cốc sạch cùng trộn hầu như các nguyên liệu này cùng với nhau.

Cách hấp tôm với mướp

- Sơ chế tôm tươi thuở đầu cũng tương tự như giải đáp làm tôm hấp sống trên, chúng ta nhớ tách vỏ và giảm chỉ đen cho sạch. Tiếp đến cuộn tôm lại.

- cùng với mướp, bạn rửa không bẩn rồi gọt vỏ. Sau đó, bổ thành 7 miếng bằng nhau (tương đương 7 nhỏ tôm) dài khoảng 5 cm. Cuối cùng, dùng dao cắt dồn phần ruột của mướp.

- Nhồi từng nhỏ tôm vào miếng mướp vẫn cắt.

- mang đĩa gốm quét một lớp dầu ăn mỏng dính lên đĩa.

- Trải hồ hết tôm đang nhồi mướp ra bát rồi xếp lên nôi. Phương pháp hấp mướp mùi hương này, nấu khoảng tầm 15 phút là mướp sẽ chín hẳn.

- Sau đó, bạn gắp đĩa tôm đang hấp ra cùng rưới nước mắm tỏi ớt đang pha ban sơ vào đĩa là trả thành. Món này dùng với cơm trắng vô cùng hấp dẫn.

Tôm hấp muối, chanh sả

Nguyên liệu làm tômhấp muối, chanh sả

Người phương Tây, nhất là ở Jinmao, thường hấp tôm cùng với muối, chanh với sả, ko những có thể khử hương thơm tanh đặc trưng của thủy hải sản mà còn cân bằng độ mặn với ngọt của món nạp năng lượng bổ dưỡng này.

*
Tôm hấp muối

- Tôm: 500 gram (đã sơ chế và để nguyên con)

- muối hạt: 300 gram

- Nước chanh: 1 quả

- Sả xay: 3 củ nhỏ

- Dầu ăn: 2 thìa canh

- Rượu trắng: 2 thìa canh

- Gia vị: mù tạt trộn ớt.

Cách làmtôm hấp muối bột chanh sả:

- chúng ta rải một lớp muối dày mặt đáy nồi (nồi đất càng tốt).

- Rắc rất nhiều sả lên trên muối.

- Đổ hầu hết nước vôi trong cùng rượu trắng lên muối hạt trắng.

- sau khoản thời gian trộn phần đông tôm với dầu ăn, bạn cho lên trên chảo muối.

- bước đầu với lửa nhỏ dại và hấp tôm cùng với muối cho đến khi tôm chín. Công đoạn này mất khoảng 15 - đôi mươi phút, tùy theo kích cỡ và một số loại tôm mà chúng ta chọn, lưu giữ đậy kín đáo nắp.

Sau khi tôm chín, bày ra đĩa, bạn cũng có thể trang trí thêm vài lát chanh tươi trên bề mặt, cuốn bánh tráng hoặc ăn lẫn với bún gần như ngon.

Xem thêm: Cách Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Ngay Cuoi

Nếu chúng ta biết cách kết hợp các nguyên liệu khác biệt thì cách hấp tôm ngon chắc hẳn rằng không khó chút nào phải không những bạn? Sự xáo trộn của một số loại gia vị (chẳng hạn như tỏi, gừng hoặc rượu) có thể tạo ra hương vị bất ngờ. Đặc biệt là đĩa tôm hấp sơ này, nếu như bạn tự tay làm và trí tuệ sáng tạo bằng thiết yếu tình yêu của bản thân mình thì chắc chắn là là những món ngón nhất.