CÁCH LÀM TÔM RIM CHUA NGỌT

     

Cách làm tôm rim rất đa dạng mà lại solo giản, dễ tiến hành ngay từ thứ 1 vào phòng bếp chế biến. Chỉ cần đổi khác một chút ở trong phần gia vị, bạn cũng có thể tự tay sáng tạo nên món tôm rim mới lạ mà hương vị đậm đà "đưa cơm". Món ăn uống này chế biến cũng nhanh, không tốn nhiều công đoạn. Do đó, vào phần lớn ngày bận rộn, hãy mở ngay đứng đầu 11 bí quyết làm món tôm rim đầy đủ vị chua cay, mặn ngọt tận nơi được webnauan.vn tổng hợp sau đây để bày bàn ăn hấp dẫn, bửa dưỡng cho tất cả gia đình nhé.

Bạn đang xem: Cách làm tôm rim chua ngọt


1. Bí quyết làm tôm tách vỏ rim nước mắm đường mặn ngọt

Tôm rửa vỏ đi rim với nước mắm đường mặn ngọt là trong số những cách làm dễ dàng nhất cơ mà vẫn bật lên hương thơm vị đặc thù của món ngon cực kỳ “đưa cơm” này.

Nguyên liệu:

450 gram tôm tươi (rửa sạch)5 củ hành tím băm2 muống nêm canh dầu ăn1 muỗng canh con đường vàng1 muỗng nhỏ canh nước mắm1 xíu bột ngọt1 – 2 thìa cafe bột nêmTrang trí: rau củ thơm, hành lá thái nhỏ, ít tiêu xay
*
Cùng triển khai món tôm bóc vỏ rim nước mắm mặt đường mặn ngọt lôi cuốn này nhé! Ảnh: Internet

Cách làm:

Cho tôm sẽ sơ chế vào nồi, chế nước sạch ngập xấp xỉ tôm. Thêm 1/2 muỗng canh muối, luộc tôm mới chín tới tới thì tắt bếp. Vớt tôm ra rổ, ngâm vào trong nước đá lạnh, vớt ra. Tách vỏ tôm và cắt râu, cắt chỉ đen trên lưng. Rửa tôm lại lần nữa, để ráo.Bắc chảo lên bếp, mang lại dầu lấn vào đun nóng. Thêm hành tím vào phi thơm, rồi trút tôm vào xào. Thêm 1/3 bát nước luộc tôm, nêm bột nêm, nước mắm, đường vàng, bột ngọt vào chảo, đun sôi. Sau đó, vặn vẹo lửa vừa, rim tôm đến khi nước mắm đường cạn sệt.Nêm nếm gia vị đợt tiếp nhữa cho tôm rim gồm vị mặn ngọt vừa miệng. Tắt bếp, rắc tiêu, rau xanh thơm lên món ăn và dọn lên dĩa để thưởng thức.

2. Bí quyết rim tôm cùng với tóp mỡ chảy xệ dầu hào, mật ong

Nguyên liệu:

400 gram tôm tươi lớn (bóc nõn, sơ chế sạch, để ráo)100 gram mỡ gáy (hoặc tóp mỡ) thái lựu3 – 4 tép tỏi băm1 củ hành tím bămƯớp tôm: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cafe nước mắm, không nhiều tiêu xay, 1 thìa coffe đường, nước cốt 1/4 trái chanh
*
Nguyên liệu làm tôm kho dầu hào, mật ong. Ảnh: FB Chelsea Tran

Cách làm:


Sau lúc sơ chế sạch, đến tôm đang ráo nước vào sơn sạch. Thêm các gia vị ướp tôm vào tô, trộn đều, nhằm yên 15 phút mang lại thấm vị.Cho mỡ gáy vào chảo, chiến hạ cho thành tóp mỡ kim cương thì tắt bếp. Múc tóp mỡ chảy xệ ra chén.Giữ chảo win tóp mỡ trên bếp, nấu nóng phần mỡ gáy tan ra. Mang đến tỏi với hành tím vào phi thơm vàng.Trút tôm vào chảo, xào đông đảo cho chín đỏ. Nêm nếm gia vị đợt tiếp nhữa cho tôm vừa miệng. Rim đến lúc nước kho tôm quánh lại thì mang đến tóp mỡ vào, đảo vài lần rồi tắt bếp. Dọn tôm rim tóp mỡ bụng mật ong dầu hào ra dĩa cùng thưởng thức.
*
Món tôm rim cùng với mật ong, dầu hào, tóp mỡ bụng thơm lừng. Ảnh: Chelsea Tran

3. Phương pháp làm tôm thô rim tỏi sả ớt chua cay

Nguyên liệu:

200 gram tôm khô nhiều loại ngon (ngâm 15 phút với nước ấm, để ráo)2 muống nêm canh giấm ăn2 muỗng canh đường trắng2 muống nêm canh nước mắm2 muống nêm canh tương ớt2 nhánh sả tươi băm + 5 tép tỏi băm nhuyễn + 2 trái ớt băm (điều chỉnh xác suất theo khẩu vị)

Cách làm:

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn uống trong chảo vừa. Mang đến tỏi, sả ớt băm vào chảo, xào cho đến lúc dậy mùi hương thơm.Trút tôm khô vào chảo xào với sa tế. Thêm giấm, đường, nước mắm, tương ớt cay vào chảo, đảo đều với tôm khô, nêm và nếm lại theo khẩu vị.Rim lửa bé dại thêm 2 – 3 phút cho đến khi tôm khô thấm vị thì tắt bếp. Dọn sản phẩm lên dĩa và thưởng thức.
*
Các bước làm món tôm rim tỏi sả ớt chua cay hấp dẫn. Ảnh: FB vị Hang Nhi

4. Giải pháp nấu tôm rim thịt ba chỉ với cơm dừa thứ hạng miền Tây

Nguyên liệu:

300 gram tôm tươi (đã sơ chế sạch)200 gram thịt ba chỉ (rửa sạch, cắt miếng nhỏ)Gia vị: tiêu xay, nước mắm, đường, bột nêm100 gram cơm trắng dừa cắt chỉ dài (bỏ qua nguyên liệu này còn nếu như không thích)1 củ hành tím băm1 muỗng canh dầu ănVài cọng ngò cắt nhỏ

Cách làm:

Chế dầu ăn vào chảo, bắc lên nhà bếp đun nóng. Cho hành tím băm vào chảo, phi thơm lên.Cho thịt vào chảo, xào mang lại săn lại thì thêm dừa vào xào cùng. Tiếp đến, mang đến tôm vào xào phổ biến với nguyên liệu.Nêm nước mắm, bột nêm, đường cho vừa miệng. Chế khoảng tầm 1 muỗng canh nước lọc vào chảo, rim lửa vừa mang đến nước dùng sệt lại. Nêm và nếm lại lần nữa cho tôm rang thịt ba rọi vừa miệng thì rắc tiêu, ngò vào cùng dọn lên đĩa thưởng thức.
*
Món tôm rim thịt ba chỉ cơm dừa thơm ngon hình dạng miền Tây. Ảnh: Annie Vo’s Kitchen

5. Cách làm tôm rim mè thơm ngon chuẩn chỉnh vị

Nguyên liệu:

150 gram tôm tươi (rửa sạch, tách vỏ, chừa lại vỏ đuôi, cắt đầu và chỉ đen)3 gram mè trắng rang1 củ hành tím băm3 tép tỏi bămVài nhánh hành lá giảm nhỏGia vị: tiêu xay, nước mắm, muối, con đường trắng, bột nêm

Cách làm:

Rửa không bẩn tôm, hóng ráo nước trọn vẹn thì bỏ vô tô sạch. Thêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột nêm, ít mặt đường và tiêu vào trộn phần lớn với tôm, ướp 15 phút.Đun lạnh 2 thìa coffe dầu nạp năng lượng trong chảo. đến hành tím, tỏi vào chảo, phi thơm.Trút tôm vào chảo, xào đến chín ngả đỏ. Nêm không nhiều muối, đường, xíu nước mắm phụ thuộc vào khẩu vị, vặn nhỏ dại lửa. Châm thêm 50ml nước thanh lọc vào chảo, rim tôm mang lại nước cần sử dụng cạn lại sền quánh vừa nạp năng lượng là được.Rắc hành lá cùng mè white vào chảo tôm rim, đảo vài lần rồi tắt bếp và dọn lên thưởng thức.
*
Món tôm rang mè white chỉ mất 15 phút chế biến. Ảnh: mạng internet

6. Bí quyết rim tôm với gừng, xì dầu thơm ngon

Nguyên liệu:

300 gram tôm tươi (bóc nõn, rửa sạch)1 củ gừng tươi (gọt vỏ, cắt sợi chỉ)100 gram hành boa-rô tước gai mỏng1 muỗng nhỏ canh nước tương (hoặc xì dầu)1/2 thìa coffe muối1 muống nêm canh dầu thực vật1 thìa coffe đường trắng1 muống nêm canh rượu trắng

Cách làm:

Chế dầu thực vật vào chảo, bắc lên phòng bếp đun nóng. Trút bỏ gừng vào chảo, xào cho đến lúc dậy mùi thơm thì cho tôm vào xào cùng.Vặn lửa vừa, nấu bếp tôm săn giết mổ lại và ngả red color thì thêm rượu trắng, nước tương, đường, sốt cà chua, thuộc 1 muống nêm canh nước thanh lọc vào, hòn đảo đều.Rim đến lúc nước sử dụng cạn lại sền sệt. Nêm nếm gia vị đợt nữa cho món nạp năng lượng có vị vừa miệng. Rắc hành boa-rô vào , hòn đảo vài lần tiếp nữa thì tắt bếp.Dọn tôm rim gừng ra dĩa, và thưởng thức ngay mang lại nóng nhé.
*
Món tôm kho gừng xì dầu (nước tương) thơm ngon cho ngày mưa nóng lòng. Ảnh: mạng internet

7. Giải pháp làm tôm rim coca dễ dàng và đơn giản cho bé xíu ăn cơm

Một số người ý muốn bỏ qua cách thắng nước màu sắc kho tôm bắt buộc đã thay thế bằng coca để chế tạo ra màu. Thuộc học ngay bí quyết nấu ăn thú vị này nhé!

Nguyên liệu:

300 gram tôm tươi (xát muối, rửa sạch sẽ tôm, cắt vứt râu tôm, để ráo nước)1/4 lon nước ngọt coca3 tép tỏi băm1 củ hành tím băm nhỏ1 muỗng nhỏ canh dầu ănGia vị: nước mắm, bột nêm2 muỗng nhỏ canh nước lọc

Cách làm:

Bắc chảo lên bếp, chế dầu lấn vào đun nóng. Dầu nóng lên vừa, đến hành tím cùng tỏi băm vào phi thơm.Cho tôm, nước lọc, coca vào chảo, hòn đảo đều. Thêm khoảng 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm (hoặc kiểm soát và điều chỉnh theo khẩu vị) vào chảo, đảo đều cùng với tôm.Nước kho sôi, chúng ta vặn lửa vừa, rim tôm đến lúc nước dùng cạn quánh lại. Nêm và nếm gia vị lần nữa cho tôm rim bao gồm vị vừa miệng thì tắt bếp. Dọn món tôm rim coca ra dĩa, tô điểm cho đẹp mắt và thưởng thức.

Xem thêm: Trò Chơi Hoạt Hình Bé Na Đi Chơi Công Viên Nước Mùa Hè Water Park Mới Nhất

*
Coca góp tôm rim lên gray clolor đẹp chuẩn chỉnh vị không hề kém nước màu chiến thắng từ đường. Ảnh: FB Vĩnh Thành

8. Cách chế tao món tôm tách bóc nõn rim trứng muối Hồng Kông

Nguyên liệu:

300 gram tôm tươi (đem rửa sạch sẽ và bóc nõn)2 lòng đỏ trứng vịt muốiGia vị: muối, tiêu xay, đường trắng, bơ1 muỗng canh dầu ăn3 – 5 tép tỏi băm nhuyễn

Cách làm:

Bắc chảo lên bếp, chế không nhiều dầu ăn sâu vào đun nóng. Buông bỏ tôm bóc tách nõn đang ráo nước vào rán sơ. Tôm rán chín cho tới có red color thì rắc ít tiêu xay và muối. Đảo tôm vào lần đến chín cong tròn lại, giết mổ săn thì tắt bếp, vớt ra dĩa.Cho lòng đỏ trứng muối hạt vào chén, xay nhuyễn. Đun nóng lại chảo chiên tôm ban đầu, cho 1 miếng bơ nhỏ tuổi vào đun đến tan chảy. Trút tỏi băm vào chảo, phi thơm với bơ. Thêm trứng muối xay vào, nêm cùng với xíu muối với tiêu, đường cho vừa miệng.

Lưu ý: Trứng muối gồm sẵn vị mặn, buộc phải bạn xem xét nêm nếm nhé.

*
Món tôm tách bóc nõn nóng trứng muối chuẩn vị đặc sản Hồng Kông. Ảnh: mạng internet

9. Giải pháp rim tôm với nóng me chua ngọt

Nguyên liệu:

400 gram tôm tươi2 muỗng canh nước cốt me2 thìa canh đường trắng1 muỗng canh dầu mè1 tỏi băm200 ml dầu ăn1/4 thìa cafe muối1/3 thìa cà phê tiêu xay1 muống nêm canh nước mắm3 muỗng nhỏ canh nước lọc1/3 thìa coffe bột nêm1 nhánh hành lá cắt nhỏ4 nhánh ngò rí cắt nhỏ

Cách làm:

Chế dầu lấn vào chảo, đun sôi. Mang đến tôm vào chảo, chiên chín sơ 2 phương diện thì vớt ra dĩa. Vẫn ở chảo này, mang lại tỏi băm vào phi thơm. Chan nước mắm me vào chảo, đun sôi. Trút tôm quay trở lại chảo, hòn đảo đều với nóng me.Vặn lửa nhỏ, rim tôm với sốt me cho đến lúc nước nóng cạn bớt, quánh lại. Nêm nếm các gia vị lần nữa, rồi rắc hành lá, rau mùi hương vào, tắt bếp. Dọn món ăn ra dĩa cùng thưởng thức.
*
Cùng trải nghiệm món tôm nóng me chua ngọt này ngay cho nóng nhé! Ảnh: mạng internet

10. Phương pháp làm món tôm rim cà chua ngọt

Nguyên liệu:

6 – 7 trái cà chua chín (rửa sạch, thái lựu hoặc băm nhỏ)4 – 5 nhánh hành lá cắt nhỏ tuổi (đầu hành trắng băm nhuyễn)400 gram tôm tươi (cắt râu nhọn, rút chỉ lưng, cọ sạch, nhằm ráo)6 – 8 tép tỏi băm1 củ hành tím băm nhỏGia vị thông thường
*
Chuẩn bị phần nguyên liệu làm tôm rim cà chua. Ảnh: FB Ngoc Anh Nguyen

Cách làm:

Bắc chảo lên bếp, chế 1 muống nêm canh dầu lấn sâu vào đun nóng. Trút phía đầu hành trắng với hành tím, tỏi băm vào phi thơm.Gắp tôm vào chảo, chiên phần đa 2 mặt đến chín đỏ. Kế đến, buông bỏ phần quả cà chua băm vào, đảo đều. Nêm xíu bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm nam ngư theo khẩu vị.Chế số lượng nước lọc vào chảo, ngập xâm xấp tôm cà chua. Vặn lửa vừa rim đến khi nước dùng cạn bớt. Nêm và nếm gia vị thêm nữa rồi tắt bếp. Rắc hành lá xanh cắt nhỏ lên trên, dọn tôm rim quả cà chua lên dĩa cùng thưởng thức.
*
Cách rim tôm với quả cà chua thơm ngon. Ảnh: FB Ngoc Anh Nguyen

11. Bí quyết làm tôm rim chanh dây chua ngọt cay nồng

Nguyên liệu:

300 gram tôm tươi (cắt râu, lột vỏ, bỏ vỏ nhưng cất giữ vỏ đuôi, cắt sợi đen)2 trái chanh dây (cắt đôi, đem ruột và chũm nước cốt, cất giữ ít hạt chanh dây)5 muống nêm canh bột chiên giòn1 thìa cafe bột năng1/3 củ hành tây1/4 thìa cafe tiêu xay1 thìa cà phê bột nêm1 thìa canh đường trắng3/4 thìa cà phê muối200 ml dầu ăn

Cách làm:

Rửa sạch tôm, để ráo nước. Ướp tôm cùng với 1/4 thìa cafe muối và 1/4 thìa coffe tiêu, để 15 phút.Trong chén bát nước cốt chanh dây, chúng ta cho đường, 50% thìa cà phê muối, 3 muỗng canh nước lọc, bột nêm vào, khuấy những cho con đường tan.Đun rét dầu nạp năng lượng trong chảo. Lấp tôm qua bột chiên giòn, rồi xếp vào chảo, chiên 2 mặt khoảng 2 phút. Vớt tôm ra dĩa.Bắc chảo không giống lên bếp, chế 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn sâu vào đun nóng. đến hành tây thái lựu vào, xào đến thơm. Chế nước sốt chanh dây vào chảo, đun sôi. Hòa tan bột năng cùng trăng tròn ml nước lọc, chế vào chảo, khuấy đều. Đun mang lại sốt chanh dây sánh đặc lại thì tắt bếp.
*
Món tôm sốt chanh dây lạ miệng nhưng mà cực kì bắt mắt này đang khiến mái ấm gia đình bạn thán phục. Ảnh: InternetDọn tôm lên dĩa, trang trí theo sở thích. Rót nóng chanh dây vào vỏ chanh dây hoặc bát nhỏ. Rắc phần hạt chanh dây vào nước sốt mang lại đẹp mắt. Khi ăn, chỉ cần rưới sốt lên tôm là hưởng thụ được ngay.

12. Công thức tôm rim sa tế nạp năng lượng cơm ngày mưa

Nguyên liệu:

400 gram thịt ba chỉ (rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ, để ráo)2 thìa coffe sa tế tôm2 củ hành tím băm3 muỗng nhỏ canh nước mắm2 thìa cà phê đường trắng1 thìa cà phê bột ngọt

Cách làm:

Ướp tôm cùng với sa tế tôm, nước mắm, đường, hành tím trong sơn sạch. Để lặng 15 phút mang đến tôm ngấm vị.Bắc chảo lên bếp, đun nóng với 50% muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, đến thịt ba chỉ đã ráo nước vào rán đến khi vàng cháy cạnh thì cho tôm cùng các gia vị ướp vào, đảo đều. Vặn lửa nhỏ, rim tôm cùng với thịt khoảng tầm 20 phút.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sạc Pin Và Sử Dụng Laptop Đúng Cách Sử Dụng Laptop Acer Hiệu Quả Nhất

*
Các cách làm món tôm rim sa tế cay nồng đậm vị. Ảnh: Internet

Tôm rang là món ăn ngon có hương vị đậm đà, thích hợp để trải nghiệm vào hồ hết ngày trời mưa, lạnh. Trên đó là tổng vừa lòng 12 biện pháp làm tôm rim đủ vị chua cay mặn ngọt đơn giản nhất mà bạn cũng có thể chế biến đổi nhanh trên nhà. Hy vọng tủ đồ tôm rim này để giúp bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn thu hút và trọn vị hơn.