Cách làm trưng vịt muối

     

Trứng muối được nghe biết như một các loại thực phẩm xẻ dưỡng xuất sắc cho sức khỏe con người. Bí quyết làm trứng muối bột cũng không quá khó, bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra những quả trứng muối thơm ngon, lớn ngậy và đảm bảo an toàn tại nhà. Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới phía trên nhé!

Cách làm trứng muối thơm ngon đúng chuẩn

Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng muối

Để có tác dụng món trứng muối này, bạn có thể sử dụng trứng con kê hoặc trứng vịt đa số được nhé. Mặc dù nhiên, lúc này chúng ta chỉ khám phá về bí quyết làm trứng vịt muối bột với các vật liệu sau: 

- Trứng vịt: trăng tròn quả

- muối bột hạt: 300 gram

- vài cánh hoa hồi cùng 3 trái thảo quả (nếu có)

- Nước: 1.5 lít

- Rượu trắng: 25ml

- Lọ thủy tinh sạch

Mẹo lựa chọn trứng vịt tươi để sở hữu món trứng vịt muối bột thơm ngon nhất

- Để gồm món trứng muối bột ngon thì việc chọn trứng cũng tương đối quan trọng, bạn hãy lựa chọn những quả trứng vịt tươi, tất cả lòng đỏ với lòng white trứng đặc. 

- Chọn hầu hết quả trứng có vẻ bên ngoài hồng hào, có lớp những vết bụi phấn trắng che quanh, chũm chắc tay. 

- Một cách dễ dàng để kiểm tra xem trứng mới hay cũ, chúng ta có thể thả trứng vịt vào dung dịch nước muối bột (10%), ví như trứng chìm xuống đáy thì chính là trứng tươi (để trường đoản cú 3 – 5 ngày), còn nếu trứng cứ nổi lập lờ hay nằm nghiêng thì chứng minh trứng này đã cũ và bạn không nên sử dụng nữa.

Bạn đang xem: Cách làm trưng vịt muối

*

Chi ngày tiết mẹo chọn trứng tươi ngon cho bạn

Các cách làm trứng vịt muối bột ngay thơm và ngon đúng chuẩn

Bước 1: Sơ chế trứng vịt 

- Trứng sau khi mua về thì mang đi rửa sạch trứng cùng với nước rồi dùng khăn mềm lau trứng thiệt khô, trường hợp trứng ko khô sẽ gây ảnh hưởng đến quality trứng sau này.

- sau đó tiến hành làm sạch lọ thủy tinh và lau khô nước. 

*

Bước 2: chuẩn bị nước muối bột trứng

Đun sôi 1.5 lít nước và 300 gram muối, nêm thêm vào nồi một không nhiều hoa hồi để sinh sản mùi thơm thoang thoảng cho nước. Sau khoản thời gian nước sôi, chúng ta cho thêm một ít rượu trắng vào và đun khoảng chừng 5 phút nữa rồi tắt nhà bếp để nguội. 

*

Bước 3: triển khai làm trứng muối

- sau thời điểm vỏ trứng khô trả toàn, bạn triển khai xếp hết trứng vịt vào lọ chất thủy tinh một bí quyết cẩn thận. 

- Tiếp theo, đổ nước muối đã đun vào đến ngập hết mặt trứng, tiếp đến thêm một ít rượu trắng, cần sử dụng một túi nhẵn nước đè lên để bảo vệ trứng vịt luôn được ngập nước. 

*

Bước 4: Ủ trứng muối

- sau khoản thời gian muối trứng xong, chúng ta đợi khoảng tầm 10 – 14 ngày là hoàn toàn có thể lấy ra ăn uống dần được, chúng ta nên lấy đều quả trứng dưới để ăn trước.

Xem thêm: Cách Dùng Hàm Concatenate (Hàm Concatenate), Hàm Concatenate: Hàm Nối Chuỗi Trong Excel

- lúc đập trứng ra nếu thấy lòng đỏ keo dán lại có nghĩa là món trứng muối của khách hàng đã đạt yêu cầu nhé. 

*

Một số vụ việc cần để ý khi làm cho trứng muối 

- khi rửa trứng và xếp trứng vào lọ bạn phải thật dìu dịu và cảnh giác để trứng không bị nứt vỏ.

Xem thêm: Kế Hoạch Dạy Học Môn Khoa Học Lớp 4 Học Kì 2, Kế Hoạch Dạy Học Tích Hợp Môn Khoa Học Lớp 4

Nếu như trứng bị nứt vỏ sẽ khiến món trứng muối hạt bị hỏng. 

- chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ mặn của trứng muối bột cho cân xứng với khẩu vị cùng sở thích của người tiêu dùng nhé. 

- sau một tháng mà chúng ta vẫn chưa áp dụng hết số trứng muối thì chúng ta nên vớt hết số trứng muối hạt còn lại ra phía bên ngoài vì nếu để ngâm quá lâu sẽ làm trứng có vị mặn đắng, khá chát và không thể giữ được hương vị thơm ngon vốn có nữa. 

- bạn cũng có thể dùng trứng muối bột làm vật liệu để chế biến các món nạp năng lượng như làm cho bánh, bánh trung thu, trứng muối hạt hấp giết thịt bằm, trứng muối hấp mộc nhĩ hương…

*

Cách bảo vệ trứng muối

- biện pháp 1: khoảng 1 tháng sau khi muối trứng, chúng ta cũng có thể vớt trứng ra, cần sử dụng khăn vệ sinh thật khô rồi cho vào ngăn non tủ giá buốt để bảo vệ và ăn dần. 

- giải pháp 2: bạn có thể đập trứng ra nấu chín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, vậy nên thời gian bảo vệ trứng rất có thể lên đến 3 mon đấy nhé. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để lâu bền hơn vì sẽ làm mất đi đi hương vị thơm ngon của trứng muối. 

Hy vọng với phương pháp làm trứng muối bột trên đây để giúp bạn tạo thành những trái trứng muối bột thơm ngon, khủng ngậy để đón tiếp cho gia đình thân yêu của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Có thể các bạn quan tâm:


*
biện pháp làm lòng đỏ trứng muối vô cùng tốc trong 1 ngày Chỉ trong thời gian tích tắc thì bạn đã có thể hoàn tất công việc muối các lòng đỏ trứng. Và chỉ hóng thêm khoảng 1 ngày là các lòng trứng rất có thể đông lại, bao gồm vị mặn ngon với béo hấp dẫn rồi đấy!
*
bí quyết xử lý và bảo vệ trứng muối mang lại mùa Trung Thu đang tới theo cách thức đơn giản duy nhất Trứng muối làm được không hề ít món ngon, nhất là lòng đỏ trứng muối được thiết kế nhân đến nhiều loại bánh. Mặc dù khi giải pháp xử lý trứng muối hạt và bảo vệ thì nhiều người lại ngần ngừ cách, dẫn đến thành phẩm có mùi tanh, nhanh hư. Vậy hãy điểm qua quá trình xử lý và bảo quản lòng đỏ trứng muối để mùa Trung thu trọn vẹn hơn nhé!