CÁCH LÀM XÍU MẠI HẤP

     

Cùng là thịt viên, mà vì sao thịt viên làm ở trong nhà có khi khô buồn bực rời rạc, còn viên xíu mại xung quanh hàng lại dẻo ngọt, mượt xốp? ví như đang bình thường nỗi băn khoăn, các bạn hãy thử cách làm cho xíu mại với bí quyết nhà hàng tiếp sau đây nhé!

Xíu mại là món ăn uống của tín đồ Hoa. Món xíu mại nguyên phiên bản gồm nhân làm thịt xay gói trong vỏ cán từ bỏ bột mì, hấp chín, thường xuất hiện thêm trên bàn tiệc điểm trọng điểm kiểu Trung Quốc.

Bạn đang xem: Cách làm xíu mại hấp

Tới Việt Nam, xíu mại biến chuyển thể thành món thịt viên nấu bếp trong nóng cà chua, ăn lẫn bánh mì.

Ngày nay, viên xíu mại thường được kết hợp với một vài thành phần khác như trứng ốp la, pate, xúc xích, giò chả, dưa góp,... để chế tạo thành món bánh mỳ chảo cực kỳ hấp dẫn, ăn sáng, trưa hay về tối đều rất là hợp lý.

Chúng mình cùng vào phòng bếp nhé!


*

Save
In Công Thức
5 from 3 votes

Cách có tác dụng Xíu Mại


Cách làm cho xíu mại giết mổ viên dẻo ngọt, mềm xốp cực ngon tại nhà
Chuẩn bị30 phút
Nấu30 phút
Tổng thời gian1 giờ
Bữa ăn: Side Dish
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: xíu mại
Khẩu phần: 5 người
Calories: 366kcal

Nguyên Liệu


Viên giết thịt xíu mại400 g giết thịt vai xay100 g giò sống1 trái trứng250 g củ đậu (củ sắn)1 thìa canh thân mùi (ngò) băm1 thìa súp tỏi phi1 thìa bột canh dầu vừng (dầu mè)
Sốt cà chua300 g cà chua1 thìa cà phê cà chua cô đặc (không bắt buộc)2 tép tỏiLá hương thơm (ngò) để trang trí

Hướng dẫn


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi.
Hấp hoặc chần qua củ đậu mang đến chín trong, bỏ ra để nguội, cầm ráo nước.
Cà chua rửa sạch, quăng quật hạt, xay nhuyễn.
Hành khô, tỏi bóc tách vỏ, băm nhuyễn.
Mùi cọ sạch, để ráo. Thân mùi băm nhỏ, lá lưu lại trang trí.
Bước 2: có tác dụng viên giết thịt xíu mại
Trộn đều cục bộ nguyên liệu vào phần giết thịt viên. đề xuất dùng thiết bị quết hoặc sử dụng tay nhồi, quật những lần bỏ thịt theo lớp dai. Ướp 15-30 phút trong tủ lạnh.
Viên làm thịt thành phần lớn viên tròn khoảng 40 g.
Đun một nồi nước sôi mạnh. Xếp viên thịt lên đĩa sâu lòng tất cả thoa một tờ dầu mỏng, hấp thịt vào khoảng15-20 phút.
Bước 3: nấu ăn sốt cà chua
Phi thơm hành tỏi, cho cà chua cô quánh vào xào.
Cho cà chua xay nhuyễn vào chảo,nêm 1 thìa súp đường, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa canh hạt nêm.
Khi sốt cà chua sôi, hạ bé dại lửa, bít nắp, đun liu riu đến sốt sánh lại.
Bước 4: hoàn thành
Trút cục bộ thịt viên đang hấp chín vào nóng cà chua, đun nhỏ dại lửa thêm khoảng 5 phút. Nêm nếm lại.
Xíu mại ăn với bánh mì, mì, cơm trắng hoặc bún.

Nutrition


Calories: 366kcal
chúng ta thử chưa?Đăng ảnh lên
shira.vn hoặc tag #shira.vn nhé!

Chi tiết bí quyết làm xíu mại

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ đậu chúng ta gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ tuổi hoặc phân tử lựu. Cách này chúng ta bào củ đậu thì cấp tốc hơn.

Sau đó, các bạn hấp hoặc chần sơ qua củ đậu tới thấy lúc chín vào thì chi ra để nguội, chũm ráo rồi băm nhỏ. Nếu như bạn bào tua ngắn rồi thì không phải băm nữa.


*

Save

Củ đậu là nguyên liệu đặc trưng tạo nên độ xốp cho viên xíu mại. Bạn nên lựa chọn củ già thì ngọt cùng ít nước hơn.

Chúng mình cần vị ngọt tự nhiên và thoải mái từ củ đậu, sau thời điểm làm chín nắm ráo, nó không ảnh hưởng tới độ dính nối của nhân thịt và lại giúp nhân thịt mượt xốp.

Trong công thức xíu mại này, lượng củ đậu lên tới 50% tổng lượng thịt, bạn có thể giảm xuống nếu mê say viên xíu mại “chắc” thịt hơn.

Ngoài củ đậu, bạn cũng có thể dùng su hào, củ cải, bắp cải, củ năng,... Nữa nhé. Bạn hãy nhờ rằng tất cả rau củ đều nên thật ráo nước trước lúc trộn nhân nha.

Phần cà chua chúng ta rửa sạch, vứt hạt, xay nhuyễn. Bạn có thể bóc vỏ nếu say đắm sốt thiệt là mướt mượt. Ngược lại, nếu như muốn sốt còn miếng miếng thì bạn khứa chữ thập lên vỏ cà, chần sơ qua cà để bóc vỏ. Tiếp đến bạn vứt hạt cà, rồi băm nhỏ.


*

Save

Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ, băm nhuyễn.

Xem thêm: Muốn Chia Một Số Tự Nhiên Cho Một Số Thập, Chia Một Số Tự Nhiên Cho Một Số Thập Phân

Rau mùi các bạn rửa sạch, băm nhỏ dại phần thân. Lá để riêng ra để trang trí.


*

Save

Bước 2: có tác dụng viên giết mổ xíu mại

Khi thiết lập thịt nhằm xay, bạn nên chọn phần giết vai (thịt nạc dăm) gồm dắt mỡ. Tỉ lệ thịt và mỡ có thể rơi vào tầm khoảng 1:5 nhằm viên thịt mềm mại, không bị khô.

Với giò sống, nếu như loại bạn dùng tất cả sẵn gia vị, lúc nêm nếm bạn điều chỉnh lại một ít nha. Chúng mình cũng có thể dùng cá thác lác nạo, giò sống làm cho từ tôm, cá,... Tác dụng của nó là chế tác độ dẻo nhẹ khi cắm vào viên xíu mại.

Bạn hoàn toàn có thể trộn thêm một ít lạp xưởng thái phân tử lựu cho món ăn uống thêm phần quánh biệt.

Bạn trộn rất nhiều thịt xay, giò sống, trứng, củ đậu, 2 thìa canh bột rán xù, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa súp thân mùi hương (ngò) băm, 1 thìa canh tỏi phi, 1 thìa bột canh dầu vừng (dầu mè), ½ thìa cafe muối, ½ thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, ½ thìa súp đường, ½ thìa cafe tiêu.

Sau đó, bạn ướp láo lếu hợp trong vòng 15-30 phút ở bên trong gầm tủ lạnh.


*

Save

Nếu không có máy trộn, bạn tránh việc dùng thìa tốt đũa đảo mà phải dùng tay nhồi như nhồi bột, nhấc giết mổ lên quật xuống vài ba lần để tất cả hổn hợp kết dính tốt, gồm độ dai chắc. Thao tác quật cùng nhồi tay giống như như việc dùng thiết bị quết thịt đó.

Nhân trộn kết thúc phải dẻo bám thành một khối, trọn vẹn không ra nước.


Save

Bột rán xù cũng có tác dụng làm xốp, bạn có thể dùng vụn bánh mì hoặc bánh mỳ sandwich, ruột bánh mì xé nhỏ.

Bột năng tạo thành độ kết dính, có thể thay thế bởi bột ngô hoặc bột khoai tây.

Gia vị của xíu mại linh thiêng hoạt. Ở đây, thiệt Là Ngon rước mùi thơm chủ yếu từ tỏi phi, thân mùi, dầu vừng, nước tương. Dầu vừng rất nên có. Còn đâu, bạn có thể điều chỉnh thành hành phi, nước mắm, dầu hào tùy sở trường nha.

Hành cùng tỏi trước lúc ướp đề nghị được phi thơm thì sẽ tạo ra hương thơm hương quánh trưng, hấp dẫn.

½ thìa súp đường cho 500g giết là lượng rất hiếm với một món nạp năng lượng miền Nam, nhưng bạn cũng có thể điều chỉnh theo nguyện vọng nha.

Sau lúc trộn nhân xong, chúng ta cũng có thể làm chín trước một miếng nhỏ tuổi nếm test để điều chỉnh cả phần gia vị trong sốt cà chua cho vừa mồm nhé.

Bạn viên giết thịt thành từng viên nhỏ tuổi cỡ 40-50 g, hoặc to nhỏ tùy bạn. Trong khi viên, chúng ta đun một nồi nước sôi nhằm hấp.

Xíu mại nhân trứng muối hoặc trứng phới luộc cũng rất hấp dẫn đấy, bạn hãy thử coi nhé. Chúng mình cần chú ý chút xíu là lòng đỏ trứng muối hạt mặn sẵn rồi, buộc phải chỉnh gia vị một tẹo.

Bạn xếp giết thịt lên một cái đĩa sâu lòng có phết một tấm dầu mỏng. Làm thịt xếp chồng lên nhau cũng ko sao.

Khi nước sôi mạnh, chúng ta hấp thịt trong khoảng 15-20 phút tùy kích thước viên thịt.


Save

Bước 3: đun nấu sốt cà chua

Bạn phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua cô sệt (cà bát) vào xào. Nếu như không có, bạn có thể thay bằng 1 muỗng canh tương cà ketchup hoặc vứt qua.

Dù chỉ dùng một lượng siêu nhỏ, cà chua cô sệt giúp những món nóng từ quả cà chua lên color đẹp, dậy mùi thơm từ bỏ nhiên. Bạn mua về dùng làm nấu bò sốt vang hay làm cho mì Ý khôn xiết ngon đấy.

Xem thêm: Trình Bày Những Đặc Điểm Giống Và Khác Nhau Giữa Người Và Thú

Bạn trút quả cà chua xay nhuyễn vào xào, nêm 1 thìa canh đường, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa canh phân tử nêm. Cả xíu mại với sốt đều phải nêm hơi lạt một chút, lúc ăn có thể chan kèm nước tương.