Cách Luộc Bánh Trôi

     
You are watching: Cách Luộc Bánh Trôi Nước Nhân Đường Phên Thơm Ngon dễ dàng Làm, biện pháp Luộc Bánh Trôi Ngon in shira.vn

Cách làm bánh trôi ngon, ko chảy nhão và nhất là cách có tác dụng bánh trôi ngũ sắc cấp tốc gọn, không cầu kỳ sẽ tất cả trong bài viết này.

Bạn đang xem: Cách luộc bánh trôi

Đang xem: cách luộc bánh trôi

1kg bột nếp nhào sẵn 150g đường phên (đường mía) Vừng trắng color thực phẩm: Vàng, xanh, hồng, đỏ Ảnh: vật liệu món ăn

*
vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

*

Bột nếpĐể tiết kiệm chi phí thời gian, các chúng ta có thể mua sẵn bột nếp đã được nhào sẵn, có cung cấp ở các siêu thị đồ khô và xôi chè, bánh trôi bánh chay buổi sáng. Giá bán rơi vào tầm 20-25 nghìn đồng/kg bột nếp.

Nếu gồm thời gian, các bạn ngâm gạo nếp trung bình 5-6 tiếng, sau đó đãi không bẩn lại rồi đưa theo xay, ép khô hết nước chua sẽ được bột nếp tươi. Khi nặn bánh, tùy vào khoảng độ thô ướt của bột mà chúng ta thêm nước vào nhằm nhào dẻo.

Trong trường hợp áp dụng gói bột nếp buôn bán sẵn, chúng ta hòa bột với nước sôi lạnh (70-80 độ). Lượng nước bỏ vô bột buộc phải căn chỉnh, để tất cả hổn hợp bột nếp đủ độ dẻo mà không xẩy ra quá ướt.

Cách nặn bánh trôi

Bột nếp nhào lại mang lại dẻo, vậy ra 1 viên bột nhỏ, mang đến đường phên vào làm cho nhân rồi vê lại đến bánh tròn. Chi tiết xem tại video clip trong nội dung bài viết này.

*
Không yêu cầu vo tròn bánh trong tâm bàn tay, bánh có khả năng sẽ bị ướt cùng chảy nhão khi luộc.

Xem thêm: Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tin Học Cơ Bản, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Ôn Thi Tin Học Cơ Bản

Luộc bánh trôi

Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi thì thả bánh trôi đã nặn vào để luộc. Bánh chín vẫn nổi lên trên bề mặt nước, luộc thêm tầm 1 phút thì vớt ra ngâm bánh vào sơn nước thanh lọc nguội để bánh không trở nên dính.

*
Sau đó vớt bánh ra đĩa.

Dùng mặt dưới thìa cà phê chấm vào chén vừng, sau đó chấm tột đỉnh bánh trôi. Làm bởi thế thì vừng dính vào bánh đầy đủ và đẹp lên so với bài toán rắc vừng.

*

Video

Cách làm khác

Cách có tác dụng bánh trôi ngũ sắc:

Ngoài white color truyền thống, chúng ta có thể tạo màu đến đĩa bánh trôi thêm phần hấp dẫn. Các bạn dùng màu thực phẩm phân phối sẵn tại các cửa hàng bán đồ có tác dụng bánh hoặc tự làm cho từ hoa củ quả. 

*
Màu lương thực masterchefVí dụ như màu tím nhạt chúng ta làm từ bỏ hoa đậu biếc ngâm lấy nước, hoặc lá nếp cẩm tím… màu vàng chúng ta chưng nước tự hạt dành dành, blue color ép nước lá dứa nếp, màu đỏ từ củ dền, thanh long… tuy nhiên cách làm cho này hơi tốn thời gian nên các bạn cũng có thể sắp xếp hòa hợp lý.

*
Nhào bột màuKhi nhào bột, bạn chỉ cần cho 1-2 giọt màu hoa màu vào bột, bởi vì lúc luộc bánh sẽ lên màu đậm hơn so với khi nặn.

Xem thêm: Cách Trồng Lan Dã Hạc Đúng Cách, Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Lan Giả Hạc Đúng Cách

Cách luộc bánh trôi ngũ sắc tương tự như như bánh trôi màu trắng, không có gì không giống biệt.

*
Thành phẩm bánh trôi ngũ sắc

*

Bánh trôi nước màu sắc tím

*

Bánh trôi nước màu xanh da trời và vàng bài viết này tất cả hữu ích với các bạn không? tất cả Không

Đánh giá & Bình luận

Viết phản hồi không thể ăn uống nổi Tên của người tiêu dùng (bắt buộc) Hoặc viết bình luận

*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên ẩm thực, từng tốt nghiệp không hề ít khóa học thổi nấu ăn của các cơ sở huấn luyện và giảng dạy uy tín cùng có kinh nghiệm tay nghề hơn 8 năm trong nghành nghề ẩm thực Việt.