CÁCH MUỐI DƯA BẮP CẢI NGON NHẤT

     

Bắp cải muối rất đơn giản làm, cấp tốc chua và cực kì "cuốn cơm". Nếu đang ngán các món rau củ luộc, xào, nấu, vậy hãy thử thay đổi món cho gia đình mình nhé!


1. Bắp cải 800gr2. Củ cà rốt 200gr3. 1 mớ rau buộc phải nước (không bắt buộc) 4. 1 mớ rau củ răm, 1 không nhiều hành lá (hành lá ko bắt buộc) 5. Muối, đường, tỏi, gừng lượng thích hợp6. Hũ thủy tinh sạch, khử trùng

Bắp cải muối chua làmón ăn không còn xa lạ trong mâm cơmcủa bạn Việt. Đây là món rau đem lại khá nhiều tác dụng cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, nâng cấp hệ tiêu hóa, giúp máu lưu lại thông tốt, chắc hẳn xương, phòng viêm, bớt cholesterol.

Bạn đang xem: Cách muối dưa bắp cải ngon nhất

Những ngày trong nhà chống dịch, xung quanh đi luẩn quẩn lại chỉ tất cả vài loại rau. Luộc, xào, đun nấu mãi cũng chán, vậy nguyên nhân chị em không thử có tác dụng món bắp cải muối để đổi vị cho cả nhà? Món rau củ này khi ăn kèm với mọi món mặn như làm thịt kho, thịt chân giò luộc, đồ cừu nướng... đang giúp anh chị em không có cảm hứng bị ngấy, cuốn cơm trắng vô cùng!

Bắp cải muối rất đơn giản làm, nhanh chua đề xuất nhanh được ăn.

Chị em cùng xem thêm cách làm cải bắp muối chua dưới đây nhé!


- cải bắp ngon thường cố gắng chắc tay, nặng trĩu cân, lá bện, cuốn kiên cố vào nhau, đầu bắp cải dày, khép kín, cuống nhỏ.

- Lá cải bắp có màu xanh da trời nhạt, white xanh. Không trở nên úa vàng, héo, dập, hoặc bị sâu.

- củ cà rốt có dáng vẻ thẳng, trơn láng sinh hoạt vỏ bên ngoài, màu cà rốt sáng, rứa trên tay thấy chắc, cứng, nặng.



Cho nước vào nồi với muối, mặt đường rồi khuấy mọi cho tan. Bật nhà bếp nấu chan nước muối sôi lên thì tắt bếp, làm cho nguội bớt.



- cải bắp mua về bạn loại bỏ những lá bị sâu với bị dập úa (nếu có). Xẻ đôi cải bắp theo chiều dọc. Thái ngang thân bắp cải thành các sợi nhỏ tuổi khoảng 2-4mm. Kế tiếp ngâm với nước muối hạt loãng khoảng tầm 10 phút sau đó rửa lại, nhằm ráo.

Xem thêm: Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Lá Ngải Cứu Đơn Giản Bổ Dưỡng Cho Gia Đình



- cà rốt nạo vỏ, rửa sạch đem bào sợi. Rau xanh răm nhặt đem lá với ngọn non, rửa sạch rồi thái nhỏ. Chúng ta cũng có thể cho thêm rau bắt buộc nước nhằm tăng vị ngon đến dưa.

- Tỏi tách bóc vỏ cắt lát mỏng. Gừng làm sạch vỏ, thái sợi. Hành lá rửa không bẩn và giảm khúc.



Trộn đều bắp cải với rau xanh răm, cà rốt, hành lá cùng với nhau. Đừng quên gừng với tỏi đã chuẩn bị ở phần bên trên nữa nhé.

Xem thêm: Cách Nc Vs Người Yêu Không Gây Nhàm Chán Hay Nhất



Sau đó đến rau vào hũ thủy tinh. Đổ phần nước muối loãng vào cùng mang lại ngập dưa là được. Dùng vỉ tre sở hữu chặt lên xung quanh dưa hoặc rất có thể dùng chính sách để nén cho dưa luôn ngập nội địa muối. Do vậy dưa sẽ nhanh chua hơn.


Bắp cải muối chỉ ở mức một ngày là ăn uống được. Sau nửa ngày, chúng ta cũng có thể mở ra và đảo dưa một lượt rồi liên tiếp đậy kín đáo cũng góp dưa nhanh chua với chua những hơn. Bắp cải muối bao gồm độ chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt, nạp năng lượng giòn và có vị thơm nhẹ. Lúc chấm với nước mắm nam ngư cay cay thì ngon nên biết!


Trên đó là cách làm cho món cải bắp muối "đổi vị" cho mái ấm gia đình trong lúc đã ngán ngán các món luộc, xào... Bí quyết rất dễ dàng và đơn giản phải ko nào?

Chúc các người thành công với cách làm cải bắp muối chua nhé!
Link bài gốc mang linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=%e1%bb%9e+%c4%91%c3%a2y+c%c3%b3+tuy%e1%bb%87t+chi%c3%aau+l%c3%a0m+b%e1%ba%afp+c%e1%ba%a3i+mu%e1%bb%91i+chua+ch%e1%bb%89+1+ng%c3%a0y+l%c3%a0+%c4%83n+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c%2c+v%e1%bb%aba+d%e1%bb%85+l%e1%ba%a1i+v%e1%bb%aba+ngon!
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép tùy chỉnh thiết lập trang thông tin điện tử tổng đúng theo trên mạng số 2217/GP-TTĐT vày Sở tin tức và Truyền thông tp hà nội cấp ngày 10 tháng 4 năm 2019