Cách Muối Xoài Non

     

Xoài ngâm là 1 trong món nạp năng lượng vặt quen thuộc và nhiều năm nhưng chưa bao giờ bị hotline là “lỗi thời”, vẫn luôn được chúng ta trẻ siêu yêu thích. Cùng với vị cay chua cay chua ngọt ngọt khiến các bạn chỉ ăn qua một lần là không khi nào quên được hương vị của món nạp năng lượng vặt này. Từ bây giờ shira.vn đang mách các bạn cách làm xoài ngâm chua ngọt cực đơn giản dễ dàng sau, hổ thẹn gì nhưng không thử.

Bạn đang xem: Cách muối xoài non


1. Nguyên liệu làm xoài ngâm

1kg xoài xanh300g đường2 thìa nước mắmỚt trái, Ớt bột MuốiLọ thủy tinh
*
Các vật liệu cần sẵn sàng của món ăn vặt

Bí quyết chọn tải xoài ngon 

Khi cài xoài xanh, bạn nên chọn những quả cứng, vỏ bao gồm phấn trắng. Vỏ xoài nên có blue color đậm. Xoài xanh ngon, mềm là loại phải tất cả quả còn non với để được bền khi làm cho xoài dìm chua.Bạn lưu giữ chọn các loại xoài phải thật tươi ngon, không tồn tại chất bảo quản, cuống của xoài sẽ rất thơm, gồm tinh dầu và bao gồm chút mủ xoài.Bạn không nên chọn lựa những quả xoài quá mềm hoặc vượt cứng. Đối cùng với xoài ngâm, chúng ta phải lựa chọn quả thiệt chắc, thịt cứng cáp và không xẩy ra lõm vào trong. Để nhận ra được xoài ngâm hóa chất là vỏ sẽ ngả sang màu quà nhưng bên trong không được ngọt.
*
Xoài gồm vỏ xanh không hóa học bảo quản, làm việc cuống của xoài bao gồm mủ

2. Giải pháp ngâm xoài

Bước 1: Xoài gọt vỏ chúng ta cắt lát vừa nạp năng lượng ( khi cắt xoài càng dài thời hạn ngấm con đường sẽ càng thọ hơn). Bạn ngâm xoài vào nước muối bột pha loãng khoảng tầm 2 tiếng.

Bước 2: Vớt ra với chần cấp tốc qua nước sôi rồi xả lại bởi nước lạnh sẽ giúp xoài được giòn lâu hơn. Để thô ráo, mang lại 200g đường vào xoài với xóc đểu để sau đó để qua đêm.

Bước 3: Đến khi con đường thấm vào xoài đang ra nước. Các bạn chắt mang phần nước mặt đường và trộn thêm với 2 muỗng nhỏ canh nước mắm cùng 100g phần con đường còn lại.

Xem thêm: Cột Sơn Giả Đá, Cách Sơn Cột Giả Đá, Dạy Làm Sơn Giả Đá Cẩm Thạch

Bước 4: Để lên nhà bếp với lửa nhỏ, đun nấu sôi nhè nhẹ, cho tới khi tan con đường và chúng ta nêm lại vừa miệng. Tắt nhà bếp và nhằm nguội.

Bước 5: các bạn xếp xoài đã cắt vào lọ sạch. Thêm ớt trái cùng rất ớt bột vào các thành phần hỗn hợp nước mắm rồi bạn cho vào lọ, bịt nắp kín. 

Bước 6: Để lọ xoài qua 2 ngày cho đến khi đó các hỗn hợp trong xoài đã thấm vị.

*
Các bước để gia công xoài ngâm ngon đậm vị

3. Thành phẩm

Những miếng xoài ngâm lâu năm  có vị chua cay chua cay ngọt ngọt tròn vị , hương thơm thơm của xoài dịu nhẹ cùng với màu sắc đầy bắt mắt làm mang đến món nạp năng lượng sẽ càng hấp dẫn. Vừa ngon, vừa dễ có tác dụng tại nhà. Thuộc rủ thêm hội bằng hữu của bạn để cùng trải nghiệm món xoài ngâm này thì còn điều gì vui hơn.

Xem thêm: Các Bài Toán Đếm Hình Lớp 3, Tổng Hợp Các Chuyên Đề Hình Học Lớp 3

*
Xoài ngâm chua cay ngọt đầy dễ nhìn và cực kì hấp dẫn

4. Giải đáp: Xoài ngâm sẽ được bao lâu?

Để bảo quản xoài được lâu các bạn nhớ vứt xoài vào vào lọ, đậy nắp thật bí mật và bỏ vô trong chống mát tủ lạnhVới cách làm xoài dìm này như nghỉ ngơi trên chúng ta cũng có thể bảo cai quản trong chống mát tủ lạnh lên đến mức 14 ngày. Đối cùng với xoài càng chua thì thời hạn ngâm của xoài càng thọ để các thành phần hỗn hợp ngấm vào xoài..
*
Xoài bịt nắp kín đáo để vào ngăn mát sẽ bảo vệ được hết sức lâu

Trên đó là cách làm xoài dìm để được ở lâu vào lọ thủy tinh bạn nên thử. Một món ăn uống vặt vô cùng đơn giản và tiện lợi thực bây giờ nhà. Với mùi hương thơm nhẹ nhẹ của xoài với vị chua nhuốt nhuốt của xoài, ngọt ngọt của mặt đường kèm cùng với vị cay nồng của ớt sẽ có tác dụng món nạp năng lượng thêm đầy màu sắc và hấp dẫn. Nhanh tay tải ứng dụng shira.vn hoặc mang lại với Vinmart chọn mua những vật liệu để hợp tác vào làm luôn luôn nhé!