CÁCH NẤU BÚN BÒ ĐƠN GIẢN NHẤT

     

Không yêu cầu cách nấu ăn bún bò nào thì cũng giống nhau. Bạn cũng có thể nấu bún bò theo cách của từng địa phương, hoặc thổi nấu theo sự phối hợp khác nhau của những nguyên liệu. Với để các bạn dễ dàng lựa chọn, nội dung bài viết này shira.vn sẽ giới thiệu 3 giải pháp nấu bún bò "siêu" dễ dàng và đơn giản nhưng khôn xiết thơm ngon, được nhiều người vận dụng nhất.

Bạn đang xem: Cách nấu bún bò đơn giản nhất


*
Bún trườn là món ăn uống vô cùng phổ cập tại nhiều vùng miền. Ảnh: Internet

1.Bún trườn giò heo ngon tuyệt

Nguyên liệu:

Bắp trườn 400 gramChả lụa 500 gramBún khoảng chừng 1,5 kgThịt chân giò heo khoảng tầm 600 gramHành tím, hành tây, sả, rau xanh sống ăn cùng (rau hoa chuối, giá chỉ đỗ, rau muống chẻ,…)Gia vị: muối, bột ngọt, nước mắm, gói các gia vị bún bò Huế

Cách làm:

- thịt bò bắp rửa sạch cùng để ráo. Cùng với giò heo, bạn rửa sạch rồi chặt từng miếng to. Cho toàn bột phần bắp bò và giò heo này vào trong nồi ninh thành nước dùng.


*
Làm không bẩn phần bắp bò. Ảnh: Internet

- Đưa tất cả phần rau xanh sống ăn với rửa sạch với nước và để ráo. Hành tím tách bóc vỏ cọ sạch, đập dập. Riêng rẽ sả thì mang đi rửa sạch, đập dập rồi thái thành từng khúc nhỏ.

*
Làm sạch sẽ phần rau sống rồi để ráo nước. Ảnh: Internet

- Lần lượt cho các vật liệu đã sẵn sàng như sả cắt khúc, hành tím vào trong nồi nước dùng gồm chứa thịt bắp bò và giò heo. Ninh cùng với ngọn lửa vừa phải, tới khi nồi nước cần sử dụng sôi thì bắt đầu hạ nhỏ tuổi lửa. Vớt bắp bò ra đĩa riêng rồi liên tiếp hầm nồi nước cần sử dụng này nhằm giò heo đạt độ mềm ngon nhất.

- liên tục cho gói các gia vị bún bò Huế, các gia vị khác vào rồi khuấy phần nhiều nhẹ nhàng. Mang đến hành tây vẫn rửa sạch và cắt thành từng khúc vào nồi nước cần sử dụng này. Cho thêm những gia vị cần thiết nếu nồi nước dùng vẫn chưa đủ vị như muối, bột ngọt, đường, phân tử nêm,… Đợi nước dùng sôi lại đợt nữa thì nêm nếm lại gia vị làm thế nào cho vừa miệng tuyệt nhất thì tắt phòng bếp rồi gửi nồi nước cần sử dụng xuống.

*
Tô bún trườn thơm ngon đậm đà. Ảnh: Internet

- bắp bò và chả lụa cắt mỏng, chần bún nóng sau đó sắp toàn bộ vào sơn thật đẹp mắt mắt. Nêm thêm hành lá cắt nhỏ dại vào rồi chan nước cần sử dụng ngon ngọt vào. Ăn kèm bún trườn giò heo này với một trong những loại rau sống như rau muống, hoa chuối, giá chỉ đỗ để tăng lên hương vị.

2. Phương pháp nấu bún trườn tái dễ ăn

Nguyên liệu:

Thịt trườn tươi 500 gramXương heo khoảng tầm 500 gramHành tím, sả, tỏiChanh, ớtBún tươi khoảng tầm 1kgGia vị: dầu ăn

Cách làm:

- lấy nước muối rửa phần xương heo mang lại sạch, tiếp đến luộc với nước trong vòng 3 tiếng để nồi nước dùng ngon ngọt nhất. Nếu bạn có thời gian, hoàn toàn có thể ninh nồi nước dùng lâu dài hơn để phần nước thêm ngọt.

Xem thêm: Cách Nói Hài Hước Giúp Bạn Ăn Điểm Trong Mắt Người Khác, Cách Nói Chuyện Hài Hước, Thông Minh Thu Hút

*
Bắt đầu công đoạn nấu nước cần sử dụng từ xương heo. Ảnh: Internet

- làm cho sạch hành tím, tỏi với sả, kế tiếp bằm bé dại tỏi, hành tím, riêng rẽ sả thì đập cho dập rồi cắt khúc. Sau cùng cho tổng thể các nguyên vật liệu này vào chảo tất cả dầu, phi thơm rồi mang đến thêm một chút ít bột ớt để tạo ra màu mang đến món nạp năng lượng thêm phần hấp dẫn. Xào đến khi nghe mùi thơm thì lấy trút vào nồi nước cần sử dụng từ xương heo.

*
Cắt lát giết bò, ướp hương liệu gia vị để nhúng thịt trườn ngon hơn. Ảnh: Internet

- Rửa sạch thịt bò, giảm miếng mỏng tanh dễ ăn, nếu nhà của bạn có nhỏ nhỏ, chúng ta có thể băm nhuyễn giết mổ bò. Sau đó cho thịt bò vào vá múc rồi chần trên nồi nước dùng đang sôi rồi cho ra tô. Tiếp theo, đem bún chần với nước nóng rồi cho bún ra tô. Dồn phần thịt bò tái vào tô bún, thêm một chút ít hành lá, rau mùi cùng ớt lên tô bún. ở đầu cuối cho nước dùng vào, thêm một chút ít nước cốt chanh và bước đầu thưởng thức.

*
Tô bún trườn tái ngon đúng vị. Ảnh: Internet

3. Kỳ lạ miệng với bún trườn gân

Nguyên liệu chuẩn bị:

500gr thịt trườn gân300gr bắp bò500gr xương heo,Da heo, máu heo tùy thíchHành lá, sả, hành tây, ớt tươiBún tươiGia vị

Hướng dẫn phương pháp làm:

- Rửa sạch sẽ phần xương heo, chần qua nước sôi mang đến sạch các chất không sạch rồi bỏ vào nồi nước ninh khoảng 3 tiếng. Làm cho sạch thịt bắp bò và gân bò, tiếp nối hầm 2 nguyên vật liệu này trên một nồi nước khác. Đến lúc phần gân và thịt bò bắp mềm thì cho ra phía bên ngoài đĩa rồi cắt lát mỏng.

*
Luộc gân bò chín, mềm. Ảnh: Internet

 - rửa sạch da heo, rước luộc mềm, rồi cắt thành miếng vừa ăn. Phần huyết heo cũng tiến hành tương tự.

- có tác dụng sạch sả, hành lá, ớt. Đưa sả đập dập, giảm khúc. Hành lá thái nhỏ, ớt cũng thái bé dại và mỏng. Hành tây giảm theo khoanh tròn và mỏng mảnh để ăn uống sống dễ dàng.

- soát sổ nồi xương heo, mang đến thêm các gia vị gồm bột ngọt, phân tử nêm, nước mắm, muối hạt vào theo khẩu vị tín đồ nấu. Đợi nồi nước sôi thì đến hành tây vào để tăng lên hương vị.

Xem thêm: Các Bài Viết Số 6 Lớp 8: Văn 8 Bài Viết Số 6 Đề 2, Các Bài Viết Số 6 Lớp 8: Văn Nghị Luận Hay Nhất

- Chần bún trong nước nóng, xếp bún ra tô. Kế tiếp xếp ngày tiết heo, da heo, gân trườn cùng thịt bắp bò đã luộc lên trên mặt phần chén bát bún đó. Cho chỗ nước dùng đã chuẩn bị chan lên tô bún, rắc thêm hành ngò, một chút ít ớt vào đánh bún. Như vậy, sơn bún bò gân của doanh nghiệp đã hoàn thành, tiếng cùng cả nhà thưởng thức nào. 

Lưu ý, giả dụ phần gân bò còn nhiều, chúng ta cũng có thể biến tấu thêm món gỏi gân bò ăn với với bún, vừa lạ miệng vừa tạo thêm hứng khởi cho cả nhà.

*
Tô bún bò gân ngon đúng điệu. Ảnh: Internet

Với 3 phương pháp nấu bún trườn ngon như trên, hi vọng chị em sẽ có được hầu như món bún lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức. Mỗi nhiều loại bún ăn lẫn với một một số loại rau sống không giống nhau, giúp tạo thêm hương vị và chế tạo thêm hứng thú khi ăn cho những thành viên trong mái ấm gia đình mình. Chúc chị em thành công!