Cách nấu bún bò viên

     

Bún bò viên cùng với vị thơm của sả với gừng hòa quyện trong nước dùng, viên mọc trườn thơm ngon, giòn dai, ngấm đẫm gia vị. Phối hợp cùng bún tươi, chút rau củ thơm thuộc giá đỗ tươi mát đem về cho bạn cảm xúc tuyệt vời khi thưởng thức. Nếu như bạn đang kiếm tìm một công thức chuẩn vị, dễ làm để đón tiếp cả gia đình thì hãy cùng vào bếp nhà Fuji học tập ngay biện pháp làm thôi nhé!

*


Bước 1: sẵn sàng nước dùngXương ống, gân bò rửa sạch. Chần sơ qua nước sôi để sa thải tạp chất. Sau đó rửa lại xương ống cùng với nước lạnh và để được sạch hơn.Gừng cạo sơ vỏ, cọ sạch. Hành tây bóc tách bỏ vỏ, cọ sạch. Sau đó nướng gừng và hành tây cho xém cháy lớp vỏ mặt ngoài.Cho gừng, hành tây, xương ống, gân trườn vào nồi lớn. Cho khoảng 2l nước lọc cùng một muỗng canh bột súp vào đun cùng. Hầm trong khoảng 40 phút.

Bạn đang xem: Cách nấu bún bò viên

Bước 2: Rã đông viên mọc bò Fuji bằng phương pháp ngâm nguyên gói giết thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Kế tiếp cắt túi, đem viên mọc bỏ trên đĩa gồm lót khăn sạch để thấm hết nước. Chúng ta có thể cắt viên mọc trườn làm đôi nếu thấy viên giết mổ lớn.

*

Bước 3: Hành lá, giá bán đỗ, những loại rau thơm cọ sạch, nhằm ráo nước. Hành lá, rau mùi hương thái nhỏ.Bước 4: Gân bò sau khi hầm mềm, vớt ra đĩa, xắt miếng vừa ăn.

Xem thêm: Cách Tắt Âm Thanh Chụp Ảnh Iphone 5, 5S, Cách Tắt Tiếng Chụp Ảnh Iphone 5

Bước 5: Bắc một nồi bé dại lên bếp, thêm khoảng 2 muỗng canh nước điều vào đun nóng. Lúc dầu nóng, đến tỏi băm, sả băm vào phi thơm. Mang lại ớt bột, nước mắm, hạt nêm vào hòn đảo đều khoảng tầm 5 phút. Sau đó tắt nhà bếp để sang 1 bên.Bước 6: Trong khi đun nồi nước dùng nhỏ lửa, mang lại tỏi băm, sả băm sẽ xào trên vào. Nêm gia vị, hạt nêm cho đủ ăn. Lúc xương sẽ ra hết hóa học ngọt, mang đến viên mọc trườn vào đun cùng khoảng chừng 10-15 phút. Sau đó đun ở tại mức nhiệt thiệt nhỏ, bảo vệ nước sử dụng vẫn được giữ nóng bên trên bếp.

Xem thêm: Cách Làm Chà Bông Tại Nhà - Cách Làm Chà Bông Tới Mịn Ngon Đúng Chuẩn

Bước 7: đến bún ra đều các tô. Thêm gân bò và múc các viên mọc bò vào. Rắc hành lá, rau mùi, với chan nước dùng vào. Thưởng thức kèm với giá, rau thơm, chanh.

*

Vậy là đã dứt món bún bò viên hết sức ngon và bổ dưỡng rồi. Đồng thời, đây còn là một món ăn uống dễ bào chế tại nhà. Chúng ta có thể chiêu đãi cả gia đình vào ngày cuối tuần hoặc thổi nấu nước sử dụng trước vào buổi tối hôm trước để sáng hôm sau dùng cho bữa sáng. Cùng theo dõi những bài viết trên trang web của shira.vn để tận hưởng những món ăn uống thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!


shira.vn – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON

*
*