Cách Nấu Bún Cá Nục Ngon

     

Cách nấu nướng bún cá nục ngon khó nhất là ngơi nghỉ khâu làm thế nào cho cá không hề mùi tanh. Vì so với các loại cá biển khác, cá nục giữ mùi nặng tanh đậm hơn, nếu không biết mẹo sơ chế kỹ món bún đã trở cần khó ăn. Tuy nhiên nếu đã biết phương pháp đánh mùi thì bún cá nục được không ít người khen là ngon hơn bất kỳ món bún cá biển khơi nào. Bài viết sau, Cachnau.vn share cùng độc giả cách nấu nướng món bún cá nục theo kinh nghiệm của người dân miền biển lớn nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu bún cá nục ngon


1. Thổi nấu bún cá nục cần nguyên liệu gì?

Với món bún cá nục, bạn đọc cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

Cá nục bông: 4 conHành tăm: 50 gramHành lá: 1 nắmDứa (thơm): một nửa quảCà chua: 2 quảGia vị: Nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường, muối, phân tử nêm…

Mẹo chọn thiết lập cá nục ngon để nấu bún:

Nếu ở gần biển tốt nhất ra biển khơi mua ở các ghe new về nhé. Còn ở thành phố, chúng ta vào siêu thị nhà hàng chọn bé cá nục da sáng, bóng, chú ý còn óng ánh.Dùng tay ấn vào thịt cá nục, trường hợp thịt bầy hồi là cá còn tươi. Đồng thời nhìn vào mắt cá nục, nếu như thấy đôi mắt trong thì nên cần mua, cần tránh mua cá nục mắt đục, chảy nhớt nhé.
*
Nên chọn cá nục bông để nấu bún sẽ có tương đối nhiều thịt rộng cá nục suôn. Ảnh: internet

2. Hướng dẫn biện pháp nấu bún cá nục ngon mà không xẩy ra tanh

Như đã đề cập tại vị trí giới thiệu, trong biện pháp nấu bún cá nục ngon cực nhọc nhất là công đoạn khử mùi tanh. Chính vì trong số các loại cá hải dương thì cá nục ở trong loài bám mùi tanh đậm hơn, còn nếu không biết mẹo sơ chế khi nấu nướng bún sẽ khá khó ăn. Trong nội dung bài viết sau, ban biên tập sẽ ra mắt đến chúng ta đọc một số cách làm giảm bớt mùi tanh của cá nục rất thú vị từ kinh nghiệm người dân miền biển. Mời độc giả cùng tìm hiểu thêm công thức nấu tiêu hóa sau nhé.

2.1. Biện pháp sơ chế cá nục không còn mùi tanh

Mẹo sơ chế cá nục hết tanh:

Cá nục mua về thì cạo sạch phần vảy, vứt hết phần nội tạng và sở hữu cá tiếp nối thái khúc khuôn khổ 5 cm.Để cá nục nấu ăn bún cá ngon, các bạn phải sơ chế để cá hết mùi tanh bằng phương pháp ngâm cá nục vào nước muối hạt trong 5 phút. Sau đó vớt ra nhằm thật ráo nước. Nếu như vẫn hại cá nục bị tanh, chúng ta đọc có thể đem ngâm cá nục tiếp trong nước vo gạo, sao đó vớt ra để thật ráo nhé. Hoặc giả dụ trong nhà bao gồm sữa tươi không đường rất có thể ngâm cá nục vào 10 phút rồi vớt ra cũng góp hết tanh hết sức hiệu quả.Tiếp theo mang đến cá nục vào tô, thêm một nửa muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh tiêu xay cùng 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó trộn thật số đông và ướp trong khoảng 20 phút.

Sơ chế các nguyên vật liệu khác:


Hành tăm rửa sạch, sau đó mang đi giã nhuyễn.Hành lá làm cho sạch, cắt thành từng khúc 2 cm, phía đầu hành để riêng ra.Cà chua rửa sạch sẽ rồi giảm hình múi cau.Dứa gọt gọt vỏ và mắt và ròng, rửa sạch mát rồi thái lát dày khoảng chừng 1 cm.

Xem thêm: Cách Giảm Lag Khi Chơi Pubg Mobile Trên Pc, Hướng Dẫn Cách Giảm Lag Pubg Mobile Pc Hiệu Quả

*
Cá nục phải sơ chế kỹ đê không còn mùi tanh trước khi nấu bún. Ảnh: Youtube nhà bếp vui vẻ

2.2. Phương pháp nấu bún cá nục ngon đậm đà

Với món bún cá nục, sau bước sơ chế sinh hoạt trên, độc giả nấu theo công việc như sau:

Bước 1: mang lại dầu lấn vào nồi, đợi dầu sôi thì đến hành tăm đã giã nát nhuyễn vào phi thơm. Đến lúc hành tăm chín vàng, dậy mùi thơm thì đến cá nục vào.Bước 2: cẩn trọng chiên sơ cá nục để những mặt cá thấm vị hành tăm và chín tái. Xem xét bước này cần trở dịu tay và chiên bé dại lửa nhằm tránh cá nục bị nát nhé.Bước 3: sau khi chiên khoảng chừng 7 phút thì mang đến 500 ml nước sôi vào nồi. Tăng lửa bự để nước sôi lại thì cho cà chua, dứa sẽ sơ chế ngơi nghỉ trên vào nấu nướng cùng.Bước 4: liên tiếp nấu cùng với lửa vừa, trong khi thấy cá nục vẫn chín, nổi lên bề mặt thì mang đến đầu hành vào. Nêm nếm gia vị có nước mắm, hạt nêm, đường cho đủ khẩu vị rồi đến hành lá vào với tắt bếp.
*
Các cách nấu bún cá nục khá dễ dàng và đơn giản tại nhà. Ảnh: Youtube căn bếp vui vẻ

2.3. Chấm dứt và thưởng thức

Đem bún tươi trụng sơ bỏ vào tô. Múc cá nục lên ở trên rồi trộn nước dùng tất cả cà chua, thơm vào, thêm một không nhiều tiêu xay lên trên giả dụ thích.Thưởng thức bún cá nục cùng bát mắm ớt tươi. Trường hợp có những loại rau xanh sống như xà lách, rau chuối bào, tía tô rất có thể thái bé dại và ăn cùng nhé.
*
Tô bún cá nục ngon mà không biến thành tanh. Ảnh: Youtube phòng bếp vui vẻ

3. Một số để ý khi làm bếp bún cá nục

Với món bún cá nục này, nhằm cá khi nấu xong không còn bị tanh độc giả như để ý một đôi điều sau nhé:

Luôn sơ chế cá nục thật kỹ, quăng quật hết có và lòng cá tiếp nối làm theo một vài cách trên để nấu bún không biến thành tanh.Món bún cá nục cố định phải gồm hành tăm (củ nén) để thơm cùng át đi mùi tanh tanh cá nục.Nên dùng cá nục bông sẽ các thịt cùng ngon rộng cá nục suôn.Khi nấu, nếu như thích ăn cay chúng ta đọc có thể thêm ớt tươi thái lát vào nấu chung để món nạp năng lượng đậm đà rộng nhé.

Xem thêm: Cách Chặn Số Điện Thoại Trên Lenovo A7000, Hướng Dẫn Chặn Cuộc Gọi Trên Máy Lenovo A7000

Có thể nói rằng bí quyết nấu bún cá nục ngon khá dễ dàng và đơn giản với các bước rất dễ dàng thực hiện. Vào đó công đoạn quan trọng độc nhất là làm cho sạch cá, khử mùi tanh. Ko kể cách làm bếp với cá nục, chúng ta đọc cũng có thể đọc thêm cách nấu bếp bún cá ngừ để đổi vị nhưng ban biên tập đã trình làng trước kia nhé. Mến chúc bạn đọc thành công với món bún cá bình dân này.