Cách nấu bún mắm bạc liêu

     

Bún nước nấu là món nạp năng lượng giao trét giữa ăn uống Khmer-Hoa-Việt. Cùng triển khai cách nấu nướng bún nước lèo bạc tình Liêu để cảm thấy được hương thơm vị siêu thị nhà hàng giao trét này nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu bún mắm bạc liêu

Cùng cùng với bún mắm thì bún nước lèo đã trở thành món ăn đặc sản tại bạc bẽo Liêu. Mọi khi có ai gạnh thăm chỗ đây thì hồ hết được giới thiệu để thưởng thức hương vị của 2 món ăn này.


Nguyên liệu nấu bếp bún nước lèo bạc bẽo Liêu

Mắm cá sặc: 100gMắm cá linh: 100gCá lóc: 500kg (nên chọn con các lóc đồng)Tôm: 250gThịt heo: 500kgCủ ngải bún: 100gSả: 5 tépGừng: 1 củ3 trái dừa tươiBún tươiBì heoRau sống ăn kèm: giá, rau muống, rau củ đắng, hẹ…Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, chanh và ớt, bột nghệ, bột ngũ vị hương, nóng ướp giết mổ nướng

Cách nấu nướng bún nước lèo bạc bẽo Liêu ngon, đậm đà

Bước 1: đun nấu nước mắm cá

Mắm cá linh cùng mắm cá sặc bỏ vào nồi thuộc 1 lít nước. Kế tiếp đun sôi rồi thực hiện lọc bỏ xương cá bằng rây.

*
Cá linh mùa nước nổi sinh hoạt miền Tây được nói tới thường có 2 loại, chính là cá linh ống cùng cá linh rìa (Ảnh: Internet).

Bước 2: Luộc cá lóc

Cá lóc sau thời điểm làm sạch sẽ thì thực hiện luộc chín. Khi luộc nêm thêm gừng cùng sả đang đập dập vào. Sau thời điểm cá chín thì vớt ra nhằm nguội, gỡ vứt da và xương, nhằm miếng to. Chú ý gỡ xương dọc theo thân, lôi ra nhẹ nhàng nhằm tránh làm nát cá. Bước này nhớ có tác dụng kỹ để đảm bảo an toàn không bị sót xương cá lại nhé. Phần nước luộc cá lưu lại để nấu ăn nước lèo ở bước tiếp theo.

*
Cá lóc mang tên khác là cá chuối, cá quả, cá tràu, cá đô, cá sộp, cá trõn.

Xem thêm: Cách Bỏ Xác Minh 2 Bước Của Gmail Không Bị Hack, Tắt Xác Minh 2 Bước

Bước 3: làm cho thịt heo quay

Cho sốt ướp giết nướng vào chén, tiếp theo sau cho thêm vào những loại tỏi, ớt, hành tím, sả đã băm nhuyễn. Tiếp đến cho thêm bột ngũ vị hương cùng bột nghệ rồi trộn phần đa hỗn hợp.Thịt heo rửa sạch, bỏ vào nồi nước, đun sôi với lửa vừa. Luộc thịt trong khoảng thời gian 10 phút rồi vớt ra nhằm nguội. Sau thời điểm thịt nguội, sử dụng tăm xăm lỗ lên ở trên phần da heo để sinh sản độ giòn khi nướng.Quết phần đa phần nước sốt lên miếng thịt đã luộc mang đến thấm rồi lấy đi nướng. Trong khi nướng thường xuyên rưới góp phần nước sốt ướp thịt để thịt không bị khô. Trong khi thấy phần da vẫn giòn, thịt vẫn thơm như mong muốn thì quết thêm một lớp mật ong, nướng sơ thêm khoảng 2 phút nữa là được.Sau khi thịt heo xoay nguội thì triển khai cắt thành các miếng vừa ăn.
*
Để heo cù được ngon thì nên làm ướp gia vị phần giết thôi nhé còn phần bì thì luôn luôn để khô.

Bước 4: Rang tôm

Cho 250g tôm đã sẵn sàng vào chảo cùng rất một không nhiều muối hột. Rang đa số với lửa vừa cho đến khi vỏ tôm chuyển sang màu đỏ. Từ bây giờ tôm đã chín, tắt phòng bếp và trút tôm ra dĩa. Sau thời điểm tôm nguội thì tiến hành bóc bỏ vỏ.


*
Tôm tự nhiên và thoải mái có quality tốt, vừa thơm vừa ngon với làm thịt mềm và ít tanh hơn hẳn so với tôm nuôi.

Bước 5: nấu ăn nước lèo

Phi thơm tỏi, hành tím, sả, ớt đã băm nát trong nồi dùng làm nấu nước lèo. Nếm nếm thêm nước dừa, nước luộc cá vào nồi cùng củ ngải bún vẫn đập dập rồi cho lên đun sôi. Tiếp đến cho nước mắm cá linh, cá sặc ở cách 1 vào, đun sôi, nêm nếm gia vị, khuấy các và tắt bếp.

Bước 6: chấm dứt món bún nước lèo bạc đãi Liêu

Trụng sơ giá, rau muống, rau đắng, bún, lá hẹ với nước sôi. Kế tiếp cho vào sơn rồi chan nước lèo. Gắp cá lóc, tôm, thịt heo quay, so bì heo để trên trên, thêm một không nhiều rau thơm và thưởng thức. Món bún nước lèo bội nghĩa Liêu ăn nóng sẽ ngon hơn. Khi ăn rất có thể cho thêm ớt, chanh tùy khẩu vị của mọi cá nhân nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Viết Đơn Đề Nghị Cấp Cmnd, Hướng Dẫn Làm Đơn Xin Cấp Lại Cmnd

Cách lựa con các lóc đồng ngon

Nên chọn những nhỏ có trọng lượng từ 0.5 – 1kg, cá như vậy sẽ có nhiều thịt cùng săn chắc.Cá ngon sẽ sở hữu lớp vảy màu đen sậm. Đầu khiêm tốn nhọn, rắn chắc. Thân cá thuôn dài và không thật tròn, sờ vào cảm xúc chắc tay, không xẩy ra nhũn.Để biết cá bao gồm còn tươi hay không thì hoàn toàn có thể quan giáp phần lỗ đít của cá. Cá tươi gồm phần hậu môn nhỏ dại chứ ko nở bự như cá đã biết thành ươn.

Cách nấu bếp bún nước lèo tệ bạc Liêu chuẩn chỉnh vị, dễ làm chỉ cách vài bước đối chọi giản. Cùng vào bếp thực hiện cho các bạn thưởng thức nhé!