CÁCH NẤU CÁ LINH BÔNG ĐIÊN ĐIỂN

     

Quê tôi ngơi nghỉ miền tây nam Bộ, vùng khu đất hiền hoà làm việc phía nam giới Tổ Quốc nơi bao hàm con người thánh thiện chất phác, khu vực mà những cơn mưa chợt mang đến rồi lại hốt nhiên đi. Hàng năm quê tôi lại được mẹ vạn vật thiên nhiên ưu đãi cho mỗi năm một mùa lũ tràn đầy phù sa kéo từ đó là hầu như sản vật dụng thiên nhiên chưa hẳn ở đâu cũng có thể có được. Bằng hữu về cũng là lúc điên điển nở hoa, cá linh theo bé nước về đồng, không hứa mà chạm mặt cá linh với bông điên điển kết phù hợp với nhau chế tác thành món sệt sản khiến cho ai ăn uống một lần rồi cũng lưu giữ mãi, còn hễ mà lại là bé của miền Tây thì sẽ mang luôn luôn cái hương vị ấy theo bên mình mặc dù có ở phương xa.

Bạn đang xem: Cách nấu cá linh bông điên điển


Mục lục
Giới Thiệu:
cực hiếm dinh dưỡng:
khuyên bảo nấu canh chua bông điên điển:
lí giải làm nước chấm:
Cảm nhận:

Giới Thiệu:

Canh chua cá linh bông điên điển đúng hoàn toàn là đặc sản nổi tiếng vì hai nguyên vật liệu chính của món ăn là cá linh và bông điên điển chỉ mở ra vào một thời điểm duy nhất định những năm chứ không tồn tại quanh năm như bông súng, bông sen tuyệt cá lóc, cá trê cứ ra chợ cài đặt là có. Khi con nước bước đầu tràn đồng (thường từ thời điểm ngày rằm mon 7 âm lịch hằng năm hoặc trễ hơn) cũng là lúc điên điển bước đầu trổ hoa và cá linh xuất hiện. Cộng đồng rút điên điển cũng thôi ko trổ hoa nữa, cá linh cũng theo con nước đi mất.

Giá trị dinh dưỡng:

Bông điên điển

Bông điên điển là loại cây mọc hoang, vươn cao hơn mặt bạn hữu nên bạn dân cũng thường hotline là cây cứu giúp đói, vì phe cánh về cạnh tranh trồng trọt, chỉ có điên điển là vẫn sống tốt, hỗ trợ nguồn thực phẩm. Còn trong đông y, điên điển có vị ngọt, đắng, tính mát, chức năng an thần, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, nhuận trường, nên hay được sử dụng trong các trường hòa hợp cảm sốt vì phong nhiệt, mất ngủ, nhọt nhọt, táo bị cắn bón, nhà hàng kém.

Cá linh:

Cá linh siêu giàu protid, sắt, P, lipid, Ca, Mg, những vitamin A, B1, B2, B6… Theo Đông Y, cá linh vị ngọt, tính bình, ko độc, công dụng kiện tỳ lợi thủy, bớt ho, thanh nhiệt, chăm sóc khí huyết; mê thích hợp cho những người bị nhiệt, ăn uống không ngon miệng, thiếu phụ sau sinh ăn kèm, không nhiều sữa.

Hướng dẫn nấu ăn canh chua bông điên điển:

Cách nấu ăn canh chua cá linh bông điên điển để mà đúng cái mùi vị gốc nơi nó được tạo ra không khó và ước kì như chúng ta nghĩ, thuộc Comnha18 thực hiện một chuyến “về miền Tây” qua món ăn uống này nhé.

Xem thêm: Cách Cắt May Cơ Bản - Lớp Học Cắt May Cơ Bản Tại Hà Nội

*
*
*
canh chua bông điên điển (thành phẩm)

Cảm nhận:

Canh chua cá linh bông điên điển là tụ họp của “ngũ vị dân gian”: Vị chua chua của me hoà vào nước canh, ngọt đậm dà từ thịt cá, hoà với một chút ít vị đắng chỗ đầu lưỡi của điên điển vàng, chấm bé cá linh vào cái vị đượm đà của nước mắm nam ngư sống quấn cùng cái vị cay xè của ớt hiểm chưa hẳn mỹ vị trần gian thì còn là gì nữa.

Tô canh chua nóng hổi còn bốc khói với màu vàng đã mắt của bông điên điển, con cá linh đầu mùa trắng tròn thơm phức lừng khiến cho người ta chú ý thôi đã thèm.

Gắp một đũa cho vô miệng, bông điên điển vị thuở đầu đăng đắng đầu lưỡi nhưng lại lát sau liền giữ giàng vị ngọt chỗ cổ họng như lưu lại dòng tình của người miền Tây chất phác. Gắp một đũa nữa chấm thêm vào bát nước mắm sống rồi cho vào miệng, chao ôi bé cá linh đầu mùa thịt vừa mềm lại ngọt, thêm loại vị beo béo khiến người ta chẳng thể buông đũa. Húp thêm một ít nước canh vừa thơm lại sở hữu vị chua chua đặc thù của me, nạp năng lượng rồi lại muốn ăn nữa.

Món nạp năng lượng không cầu kì, dễ dàng như tính cách của những con fan vùng quê thanh bình ấy vậy, mớ hoa mùa nước nổi với vài bố con cá đồng vậy mà tạo nên cái mùi vị đậm đà vương vấn lòng fan lắm, ngày mát mẻ lành lạnh bao gồm tô canh chua nóng nực thơm phức cùng với nồi cơm nóng thì cao lương mỹ vị làm sao bằng, nghĩ thôi đã thích, đã thèm.

Xem thêm: Cách Tạo Đường Thẳng Trong Photoshop, Cách Vẽ Đường Thẳng Trong Photoshop Cực Đơn Giản

HIện tại sẽ là tháng 10 âm lịch vẫn còn đấy trong độ bé nước (mùa nước nổi) nên ở thời đểm này các bạn đọc không khó khăn để tìm tải cá linh và bông điên điển ở những chợ hoặc hết sức thị. Ai chưa từng ăn thì nên thử thực hiện một lần theo cách Comnha18 lí giải để cảm nhận, còn ai xa quê nhớ cơm trắng nhà chị em nấu, nhớ cánh đồng nước nổi cũng hãy bắt tay vào thực hiện ngay đi nhé. Chúc tất cả chúng ta thực hiện thành công món ăn uống và tất cả một bữa cơm thật ngon cùng gia đình và người thân yêu.