Cách nấu cá mú ngon

     

Canh chua cá mú ngon đắm lòng từng khi hưởng thụ bởi nước canh chua chua, ngọt ngọt lại sở hữu chút mập béo của cá. Tiếp tế đó, những loại rau xanh tươi mát thường được dùng làm nấu canh chua như cà chua, bội nghĩa hà, đậu bắp, ngò gai, rau ngổ… tuy dân gian nhưng hòa quấn vào nhau làm cho món ăn ngon khó lòng cưỡng nổi. Đặc biệt, cá mú đun nấu canh cũng chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức mạnh và ăn không bị ngán.

Bạn đang xem: Cách nấu cá mú ngon

Cá mú tự nhiên và thoải mái thường sống ngơi nghỉ vùng nước mặn, tuy vậy ngày nay cũng đã được nuôi trồng phổ biến ở vùng nước ngọt. Cá bao gồm phần thịt dày, ăn uống khá béo nhưng ko ngán, rất ít mỡ mà hoàn toàn trái ngược rất thơm ngon. Một số món nạp năng lượng làm tự cá mú được rất nhiều người thương yêu và cũng thường bắt gặp trong thực đơn của tương đối nhiều gia đình, nhiều bữa tiệc hoặc vào các nhà hàng như: gỏi cá mú, cá mú đỏ nướng giấy bạc, cá mú bác tương, súp cá mú măng tây, cá mú xốt chua ngọt ngũ sắc. Không tính ra, cá mú đun nấu canh chua cũng là món nạp năng lượng ngon được nhiều người yêu thương thích. Dưới đây, bếp Trưởng Á Âu sẽ ra mắt đến bạn công thức thổi nấu món canh chua cá mú thơm ngon và không bị tanh.

*
*

Canh chua cá mú 


Nội Dung


ẨnHiện
2 cách nấu canh chua cá mú

Nguyên liệu nấu canh chua

Cá mú: 1 conCác một số loại rau làm bếp canh chua: 4 trái cà chua, 200gram đậu bắp, 100gram tệ bạc hà (dọc mùng), 2 dắc me chua, ½ trái thơm, 1 ít rau ngò gai, rau xanh ngổ, giá, 2 trái ớt.4 tép tỏi đập dập2 củ hành tím bào nhuyễnCác gia vị nêm nếm: nước mắm, muối, đường, dầu ăn, phân tử nêm.

Cách làm bếp canh chua cá mú

Làm sạch và ướp cá

Cá mú lúc mua về làm cho sạch ruột và rửa sạch sẽ. Để giảm bớt mùi tanh, chúng ta rửa cá cùng với nước chanh và chà với muối hạt hột, tiếp đến rửa lại cùng với nước sạch để giúp cá lúc nấu ít hơn mùi tanh.

Cá sau khi rửa không bẩn xong, chúng ta cắt thành 3 khúc nhỏ dại và triển khai ướp với hành tím, ½ muỗng cafe muối và 1 trái ớt băm trong tầm 15 – 20 phút.

Chiên cá

Để cá khi thổi nấu canh chua không bị tanh, bạn phải chiên cá sơ qua. Phi thơm tỏi cùng hành phi, tiếp nối đặt cá vào chiên. Mỗi khía cạnh cá chiên khoảng tầm 30 giây, thịt thịt cá săn lại là trở mặt còn lại ngay nhằm tránh bị cháy khét hoặc bị quá bám dính nồi làm nát cá. Sau đó, chúng ta vớt cá ra nhằm riêng.

Cách làm cho này vừa giúp “đánh bay” mùi tanh của cá, vừa góp thịt cá săn hơn và không xẩy ra nát trong quá trình nấu.

Nấu nước canh

Dằm me với cùng 1 chén nước lạnh và nấu sôi, sau đó lọc qua rây để vứt bỏ hết cặn với hột. Sau đó, các bạn đổ nước me chua này trở về vào nồi, thêm khoảng chừng 500ml nước nữa và nấu mang lại sôi.

Xem thêm: Cách Làm Mực Né Ngon Chuẩn Nhà Hàng, Ngon Lạ Với Món Mực Né Cho Cả Nhà

Khi nước sôi, bạn cho thơm và cà chua vào trước. Chờ nước sôi lần 2 new thả cá đã cừu vào. Hóng nước sôi lần 3 sẽ tiến hành nêm nếm và mang đến giá, đậu bắp, bạc đãi hà cùng các loại rau xanh thơm vào, hòn đảo nhẹ rồi tắt bếp.

Thưởng thức

Khi thưởng thức món canh chua, bạn không nên để nguyên trong nồi dùng mà cảnh giác gắp cá mú ra một đĩa riêng, kế tiếp múc rau cùng nước ra một sơn riêng, sau đó ăn cùng với cơm trắng hoặc với bún tươi dịp còn nóng.

Cá mú đã có ướp trước đề nghị khá đậm đà, tuy nhiên, chúng ta cũng có thể dằm thêm ớt cay vào nước mắm nhằm chấm cá cùng những loại rau đang thơm ngon hơn.

*
*

Cá mú đỏ làm bếp ngót ngon không kém

Lưu ý khi thổi nấu canh chua

– Đối với cá mú đã ướp lạnh và lấy rã đông trước lúc nấu, chúng ta nhất định cần chiên sơ qua cá rồi mới thực hiện nấu canh.

– Đối với cá mú tươi vừa mua, bạn cũng có thể không đề nghị chiên qua, mặc dù phải khiến cho nước thiệt sôi rồi mới thả cá vào. Khi thả cá vào, ban chỉnh lửa nhỏ tuổi và ko đậy kín đáo nắp nồi.

– Để tuyển chọn được cá mú tươi ngon, đề xuất chọn con cá có đôi mắt trong, với cá có red color tươi, da cá bao gồm độ đàn hồi tốt, phần lỗ hậu môn săn chắc chắn và không tồn tại dịch trào ra với da cá thông thường có màu sáng sủa bóng.

Xem thêm: Cách Tỉa Lông Vùng Kín Cho Nữ, Cắt Tỉa Lông Vùng Kín Có Ảnh Hưởng Gì Không

– Để canh chua ngon với có màu sắc đẹp mắt, lúc đã cho rau giá chỉ và những loại rau củ thơm vào, bạn không nên nấu quá lâu bởi vì sẽ làm cho rau dập với cá cũng rất có thể bị nhũn.

Chúc bạn thành công xuất sắc với món ăn dân gian và cũng rất thơm ngon này! Đăng ký tham gia lớp nấu ăn để biết thêm nhiều bí quyết nấu tiêu hóa khác nhé!