CÁCH NẤU CANH BÍ ĐỎ KHÔNG

     
Tổng hợp phương pháp nấu canh quả bí đỏ với tôm, giết mổ bằm, đậu phộng, làm thịt bò, quả bầu đỏ hầm xương xuất xắc canh bí đỏ chay để đổi món hàng ngày.

Một một trong những món ăn ngon từ quả bí đỏ mà các cô gái không thể bỏ lỡ là canh bí đỏ. Món canh này ngon lại giàu dinh dưỡng, dễ ăn, thích phù hợp với mọi đối tượng, từ fan già tới trẻ nhỏ người nào cũng có thể sử dụng được.

Bạn đang xem: Cách nấu canh bí đỏ không

Canh từ quả bầu đỏ cũng có khá nhiều cách chế biến khác nhau. Trường đoản cú canh với làm thịt heo, xương sườn cho tới nấu món chay. Nội dung bài viết kỳ này, bếp shira.vn sẽ share tới bà bầu một vài phương pháp nấu canh bí đỏ ngon ngọt, bổ dưỡng, ai nạp năng lượng cũng thích.

Cách lựa chọn mua quả bầu đỏ ngon, dẻo thơm không biến thành sượng

Muốn tất cả một chén canh ngon thứ nhất là vật liệu phải chuẩn. Để mua được 1 quả quả bí đỏ ngon thổi nấu canh các bạn cần:

- Vỏ bí: Quan liền kề và chọn số đông quả bí đỏ bao gồm vỏ tươi sáng. Tùy vào loại bí bạn chọn đã có màu xanh hoặc đá quý cam. Phần vỏ lành lặn, không có dấu hiệu bị nứt, sứt sẹo.



*

- Cuống bí: Những quả quả bí đỏ ngon thì phần cuống đã tươi. Khi giảm ra thấy cuống còn có mủ. Cuống đính chặt cùng với phần thân.

- Độ chắc: Khi nắm quả bí đỏ trên tay đề nghị có cảm xúc nặng, dĩ nhiên chắn. Gõ nhẹ vào mặt phẳng của túng bấn cứng không xẩy ra mềm, nhũn.

- làm thịt bí: Phần thịt túng phải có màu vàng tươi trông bắt mắt. Bí đỏ phần thịt sẽ sở hữu màu quà cam rực rỡ, giả dụ thấy màu sắc nhạt thì không nên chọn mua nhé.

- nhiều loại bí: Bí đỏ có khá nhiều loại khác biệt như quả bí đỏ mật, tròn, hồ lô. Với món canh thì tín đồ ta ưu tiên chọn bí đỏ tròn. Loại này còn có độ thơm, ngọt và mềm bắt buộc rất được yêu thích.

Bí đỏ làm sạch thái miếng vừa ăn


1. Canh quả bí đỏ nấu tôm

Bí đỏ nấu ăn tôm vừa kỳ lạ vừa quen, ăn hoài không chán.

Nguyên liệu chuẩn bị

- bí đỏ: 500g

- Tôm tươi: 300g

- mùi hương ta, hành lá: 1 mớ

- Gia vị: phân tử nêm, tiêu xay, đường, nước mắm, muối

- Tỏi: 3 nhân

- Dầu ăn

Cách nấu ăn canh quả bí đỏ tôm

- túng sơ chế thái miếng vừa ăn, tỏi bóc tách vỏ băm nhỏ, hành mùi rửa sạch mát thái nhỏ.

- Tôm tách bóc vỏ, cho chỗ đầu với chỉ black rồi rửa sạch sẽ ướp với cùng 1 thìa bé hạt nêm, 1 thìa coffe hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê muối.

- bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa bé dầu lấn vào đun nóng, phi thơm tỏi xay rồi cho tôm vào xào cho chín qua rồi đổ 1 lít nước vào đung nóng thì cho quả bí đỏ vào hâm sôi trong đôi mươi phút.

- Kiểm tra túng bấn đã chín nhừ chưa bằng cách dùng đũa xiên vào bí đỏ nếu thấy bở, mượt ra rồi thì vặn nhỏ dại lửa, cho thêm một thìa cà phê muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa nhỏ nước mắm rồi khuấy đều. Nêm xem vừa mồm thì mang đến hành, mùi ta vào rồi tắt bếp.

Canh quả bầu đỏ nấu tôm đang xong

- Múc canh quả bí đỏ nấu tôm ra sơn rồi thưởng thức. Canh tất cả vị ngọt đậm đà, quả bầu đỏ và tôm chín mềm thơm ngon.

2. Canh quả bí đỏ nấu thịt băm

Thường chỉ nghe canh quả bầu đỏ nấu xương nhưng lại nếu nhà bao gồm thịt băm thì các bạn hãy thử lấy ra nấu nướng nhé, cực kỳ ngon đấy.

Nguyên liệu

- túng bấn đỏ: 400g

- thị lợn xay nhỏ: 250g

- Hành tím: 1 củ

- Hành lá: 3 cây

- Ngò gai: 1 mớ

- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột nêm, hạt tiêu xay

Cách có tác dụng canh quả bí đỏ thịt băm

- thịt heo xay bỏ vào ướp với hành tím đập cho dập băm nhỏ, 1 thìa con nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa coffe hạt tiêu xay. Trộn mọi để ngấm trong 15 phút.

- bắc chảo lên bếp, bỏ thịt theo lớp xay vào đảo đều (không yêu cầu cho dầu ăn vì thịt đã dính cả phần mỡ, cho thêm sẽ rất ngấy) đến lúc săn lại thì đổ 1 lít nước vào nấu sôi.

- canh sôi thì bạn cho quả bầu đỏ vào hầm vào 10 phút. Khi nấu vặn nhỏ dại lửa cho túng chín nhừ. Nêm nếm các gia vị cho vừa miệng thì cho hành lá cùng ngò tua thái nhỏ tuổi vào đảo đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm món canh quả bầu đỏ nấu giết thịt băm ngon ngọt

- Múc canh ra bát rồi thưởng thức. Vị ngọt của giết thịt xay và bí đỏ càng cho món canh thêm đậm đà.

3. Canh quả bầu đỏ nấu giết thịt bò

Món canh thơm bự giàu dinh dưỡng từ thịt trườn và các vitamin từ bí đỏ

Nguyên liệu

- bí đỏ: 350g

- giết mổ bò: 200g

- Hành tím: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Hành lá

- Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, nước mắm

Cách làm cho canh quả bầu đỏ thịt bò

- Thịt trườn thái miếng vuông mỏng rồi ướp cùng với hành tỏi băm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước mắm.

- bê chảo lên bếp, cho một thìa con dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt bò vào xào qua qua cho săn lại thì đổ 500ml nước vào nồi hâm sôi thì cho quả bí đỏ vào đun nhỏ lửa, đến khi nước sôi thì cho tiếp tục 500ml nước nữa với đun sôi bé dại lửa trong 1/2 tiếng là chín nhừ, nêm thêm các gia vị vừa ăn.

Hình ảnh món canh thịt bò nấu túng bấn đỏ

- Rắc hành lá thái bé dại vào rồi tắt bếp. Múc canh ra chén tô rồi ăn nóng. Thịt bò và bí đỏ chín nhừ, canh vừa thơm ngọt.

4. Canh quả bầu đỏ hầm xương

Bí đỏ rước hầm xương là món ăn rất gần gũi trong mâm cơm fan Việt. Nước canh thơm ngọt, quả bầu đỏ mềm chảy trong mồm ăn rất là đã.

Nguyên liệu

- Xương heo: 500g

- túng thiếu đỏ: 500g

- Hành tím 1 củ băm nhỏ

- mùi hương tàu, hành lá

- Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt tiêu, bột nêm, nước mắm

Cách làm canh bí đỏ xương

- Xương heo rất có thể chọn xương ống hoặc xương sườn, xương chân giò phần nhiều được. Xương cài về chần sơ nước sôi, chặt miếng do, dùng dao đập dập để ra nước ngọt.

- bí đỏ thái miếng vừa ăn

- mang lại xương vào nồi, để trên bếp, thêm một thìa dầu ăn, 2 thìa con nước mắm, 1 thìa coffe muối, 1 thìa cà phê bột nêm rồi bật bếp xào qua tiếp đến đổ 1 lít nước vào đun sôi nhỏ lửa trong đôi mươi phút, cần sử dụng thìa vớt bọt.

- Xương ninh nhừ, cho quả bầu đỏ vào nồi đun thêm 20 phút cho quả bí đỏ chín nhừ, nêm nếm các gia vị vừa ăn thì đến hành lá, mùi hương tàu thái nhỏ dại vào rồi tắt bếp.

Canh quả bầu đỏ ninh xương heo

- Múc canh ra tô, bỏ ít hạt tiêu xay lên trên cùng thưởng thức.

5. Canh bí đỏ chay

Chán giết mổ ngán xương thì các bạn hoàn toàn rất có thể nấu canh quả bầu đỏ chay để thưởng thức.

Nguyên liệu:

- túng bấn đỏ: 350g

- Tỏi khô: 2 nhánh

- rau củ mùi: 1 mớ nhỏ

- Muối: ½ thìa

- Bột nêm chay: 1 thìa

- Dầu ăn

- Hành lá

Cách làm

- túng thiếu đỏ sau thời điểm mua về mang gọt bỏ phần vỏ với nạo hạt ra rồi cọ sạch. Thái túng thành từng miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể thái miếng vuông hoặc miếng nhiều năm tùy vào sở thích nhé.

Xem thêm: Top 6 Game Fifa Offline Cho Pc, Tải Fifa 14 Ultimate Edition Full Pc

- rau mùi, hành lá vứt rễ, lá vàng, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

- bắc chảo lên nhà bếp rồi thêm vào chỗ này 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng, chúng ta cho tỏi vào phi thơm.

- Tỏi vàng, bạn trút túng thiếu đó vào, dùng đũa đảo thật đa số trong thời hạn 2 - 3 phút thì nêm và nếm thêm muối rồi đổ 1 chén nước bé dại vào.

- Đậy vung nồi lại cùng hầm cho túng thiếu chín. Lúc nồi canh sôi, bạn nêm nếm lại gia vị sao để cho vừa ăn. Thả phần mùi, hành cắt nhỏ dại vào rồi tắt bếp.

- Múc canh bí đỏ chay ra chén bát rồi trải nghiệm cùng cơm trắng.

Món canh này có color cực kỳ đẹp nhất mắt. Miếng túng chín mềm thơm dẻo, khi ăn uống cảm nhận thấy độ bự ngậy của bí, nước canh thanh thanh, mặn mà vô cùng chuyển cơm.

6. Canh bí đỏ đậu phộng (lạc)

Mướp thổi nấu lạc thì quen nhưng hẳn đa số người không biết tới còn tồn tại món quả bầu đỏ nấu với một số loại hạt này.

Nguyên liệu

- túng bấn đỏ: 150g

- Hành lá, rau củ mùi

- Hành tím: 1 - 2 củ

- Bột nêm chay: 1 thìa

- Muối

- Lạc: 50g

Cách nấu bếp canh quả bí đỏ đậu phộng (lạc)

- Gọt sạch mát vỏ túng đỏ, vứt hạt rồi cọ sạch, thái miếng vừa ăn.

- Hành tím tách bóc vỏ, hành lá không lấy rễ rồi rửa không bẩn thái nhỏ. Lạc vo qua nước để thải trừ các cặn bẩn tiếp nối đem giã dập.

- bắc nồi sạch lên bếp, thêm vào đó 1 thìa dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Khi hành đang vàng, bạn cho 1 lít nước và đậu phộng giã dập vào.

- nhảy lửa to để nồi canh cấp tốc sôi. Lúc nồi canh sôi, bạn dùng thìa hớt hết tổng thể phần bọt bong bóng ở trên sau đó trút quả bầu đỏ vào ninh.

- Nêm vào nồi khoảng tầm ½ thìa muối, 1 thìa bột nêm chay và cần sử dụng thìa đảo đều lên.

- Nồi nồi canh sôi lên lại đợt nữa bạn soát sổ phần túng đã chín dẻo thơm thì mang lại hành, rau mùi sẽ thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

- Múc canh quả bí đỏ đậu phộng ra bát và bắt đầu thưởng thức.

Canh quả bí đỏ đậu phộng thơm mập rất ngon chúng ta nên thử

Bí đỏ nấu cùng nhau đậu phộng đem về hương vị lạ nhưng quen. Vị thơm bùi, dẻo mượt của túng bấn đỏ, thêm chút bùi bùi, giòn giòn của lạc ăn cực kỳ hấp dẫn.

Món canh này ăn lẫn cơm white lại thêm vài thức ăn mặn như làm thịt rang cháy cạnh xuất xắc đậu phụ rim nữa thì quả thực điểm 10 cho hóa học lượng.

Canh túng bấn đỏ bao nhiêu calo? nạp năng lượng canh túng thiếu đỏ tất cả béo không?

Bí đỏ ngon, tốt cho mức độ khỏe và lại chứa các chất calo thấp. Trung bình, cứ 100g bí đỏ tươi không qua chế biến sẽ chứa khoảng tầm 26 calo. Khi nấu bếp chín, lượng năng lượng sẽ tạo thêm 49. Xung quanh ra, món ăn này còn cung cấp 12g carb, 3g hóa học xơ, 2g protein và tương đối nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết khác.

Đối với những món canh từ quả bầu đỏ thì lượng năng lượng sẽ phụ thuộc vào nguyên liệu nấu kèm.

- Canh quả bí đỏ nấu thịt lợn: 186 calo

- Canh bí đỏ nấu móng giò: 400 calo

- bí đỏ hầm xương: 430 calo

Như vậy, phiên bản thân bí đỏ bao gồm hàm lượng calo thấp, nếu như lựa chọn những cách nấu đơn giản dễ dàng như canh bí đỏ chay hay nấu nướng với thịt thăn nạc thì bạn cũng có thể ăn mà không lo ngại béo.

Tuy không rất nhiều calo khiến thừa cân nhưng ko phải người nào cũng ăn được nhiều loại thực phẩm này. Các bác sĩ khuyến cáo, có một số trong những nhóm người tuyệt đối không nên ăn bí đỏ nói tầm thường và canh quả bầu đỏ nói riêng:

- người đang mắc chứng náo loạn tiêu hóa.

- người bệnh được chuẩn đoán bự phì, mỡ bụng máu, huyết áp cao cần tránh xa các món canh bí đỏ nhiều dầu mỡ bụng như: Canh túng nấu xương, làm thịt heo, giết mổ bò…

- bạn bị không phù hợp với túng đỏ

Giải đáp một vài thắc mắc về canh túng bấn đỏ

Canh túng bấn đỏ tốt nhất có thể cho sức mạnh và thơm ngon, các dinh dưỡng, tuy nhiên vẫn có không ít thắc mắc luân phiên quanh món ăn này. Cùng phòng bếp shira.vn câu trả lời ngay sau đây nhé.

1. Canh túng bấn đỏ gồm để qua đêm được không?

Giống như những loại canh khác, chuyên viên khuyến cáo bạn không nên ăn canh quả bầu đỏ để qua đêm, độc nhất là khi bảo quản không đúng cách.

Nguyên nhân là vì để quả bầu đỏ qua đêm đang sản sinh ra những chất không tốt cho sức khỏe. Chưa nói tới việc bảo vệ không cảnh giác có thể khiến cho canh dễ bị ôi thiu, ăn vào dễ khiến cho hại mang đến đường tiêu hóa.

Trong trường hợp không ăn hết canh bí, bạn cũng có thể cho vào vỏ hộp thủy tinh gồm nắp, đậy bí mật lại rồi bảo quản trong chống mát tủ lạnh. Chỉ nên để canh trong 1 - 2 ngày. Khi nạp năng lượng đem nấu nướng lại cho nóng rồi thưởng thức.

2. Canh bí đỏ dùng kèm món mặn gì?

Mâm cơm có bát canh nấu nướng từ quả bầu đỏ thì ăn gì rồi cũng hợp. Chúng ta có thể tham khảo một vài món mặn như: làm thịt rang cháy cạnh, đậu phụ nóng cà chua, thịt con heo luộc, thịt trườn xào…

Nhìn chung, canh túng thiếu không quá nhiều dầu mỡ, nước sử dụng lại thanh thanh chính vì vậy bạn chọn ăn cùng món mặn nào cũng hợp.

4. Canh quả bí đỏ cho rau thơm gì?

Khi nấu nướng canh bí, để tăng lên hương vị mang lại món ăn người đầu phòng bếp sẽ cần sử dụng tới một trong những loại rau củ thơm. Trong đó, các loại rau thích hợp với canh quả bí đỏ nhất là hành lá và rau mùi. Một số nơi fan ta còn bỏ thêm rau ngổ.

Tùy vào sở thích của mọi người mà thêm một số loại rau thơm phù hợp hợp.

Xem thêm: Cách Nối Các Vế Trong Câu Ghép (Trang 12), Cách Nối Các Vế Trong Câu Ghép

5. Ăn canh túng thiếu đỏ tất cả nóng không?

Cả Đông y với Tây y các xếp quả bầu đỏ vào nhóm các thực phẩm lạnh. Bởi đó, việc đem quả bí đỏ nấu canh cũng biến thành không làm thay đổi tính chất của loại quả này. Vị thế, bạn cũng có thể thoải mái nạp năng lượng canh quả bầu đỏ mà không lo nóng nhé.

Trên đó là 6 món canh quả bầu đỏ ngon với hương vị thơm ngọt phù hợp với đa số mọi người, nhất là các em nhỏ rất thích hợp ăn. Chúc chúng ta thành công!