CÁCH NẤU CANH CỦ SEN CHAY

     

Củ sen không còn quá xa lạ đối với các bà nội trợ. Vào củ sen cất giá trị bổ dưỡng cao với công dụng thanh nhiệt, giải độc cho khung người trong đông đảo ngày hè oi bức. Hôm nay, Ăn Là Ghiền sẽ ra mắt đến các bạn 2 giải pháp nấu món canh củ sen chay thập cẩm để hoàn toàn có thể áp dụng nấu bếp cho mái ấm gia đình của mình.

Bạn đang xem: Cách nấu canh củ sen chay

Canh củ sen chay nấu cùng nấm

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Củ sen : 1 củNấm đông cô: 100 grNấm kim châm: 100 grRau củ hỗn hợp (cà rốt, đậu hà lan, bắp mĩ) : 100gr (các chúng ta cũng có thể mua ở siêu thị nhà hàng hoặc các shop tiện lợi).Tàu hũ non : 1 miếngHành lá, rau mùi : 2 nhánhGia vị: đường, hạt nêm agi ngon chay, muối, giấm, tiêu
*
Thành phẩm canh củ sen chay nấu ăn nấm

Hướng dẫn thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Củ sen bọn họ mua về, gọt vỏ nâu phía bên ngoài và bổ thành những miếng vừa ăn. Củ sen dìm vào nước muối hạt loãng và giấm nhằm củ sen không biến thành thâm đen. Sau đó bọn họ rửa thật sạch sẽ dưới vòi nước nhằm bùn đất trong số lỗ củ sen được trôi đi hết. Vớt ra và để ráo.Các các loại nấm rửa sạch dưới vòi nước, đào thải phần cuống của nấm nhằm tẩy sạch khu đất và bụi bặm bụi bờ trong nấm.Rau củ hỗn hợp bạn rã đông cùng rửa thật sạch với nước để đông đá được tan.Tàu hũ non cắt miếng vừa ăn.Hành là, ngò rí rửa sạch cùng thái nhuyễn.
*
Sơ chế nguyên liệu

Nấu canh củ sen chay

Bạn cho nồi nước sôi lên bếp, cho những hỗn hợp gồm củ sen, nấm mèo đông cô với rau củ các thành phần hỗn hợp vào nồi. Để sinh hoạt lửa vừa vào 15 phút.Sau đó chúng ta nêm 2 muỗng cafe hạt nêm chay, 1 xíu muối và 1 muỗng cà phê đường vào canh, hớt bọt để nước canh được trong.Cuối cùng, đến tàu hủ non và nấm kim đâm vào và nấu trong 2 phút, nêm gia vị vừa ăn uống rồi tắt bếp.
*
 Nấu canh củ sen chay

Thành phẩm

Món canh củ sen chay được cùng nấu chung với nấm đã tạo ra tô, thêm hành là, ngò rí và tiêu lên trên. Nó bao gồm độ ngọt thoải mái và tự nhiên từ các loại rau củ và nấm, là món ăn uống chay cực tốt cho mức độ khỏe một trong những ngày hè.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Naan Ấn Độ - Trổ Tài Làm Bánh Mì Naan Ấn Độ Thơm Ngon

*
Thành phẩm canh củ sen chay đun nấu nấm

Canh củ sen chay nấu cùng đậu đỏ

Nguyên liệu đun nấu canh củ sen chay đậu đỏ

Củ sen : 1 củĐậu đỏ : 100 grNấm tuyết : 100grCà rốt : 1 củNấm đùi con gà : 100grTàu hũ non : 1 miếngHành baro: 1 nhánhGia vị: hạt nêm chay, đường, muối, tiêu, giấm

Cách bào chế canh củ sen chay đậu đỏ

Sơ chế nguyên liệu

Củ sen sau thời điểm mua về, các bạn gọt vỏ nâu bên ngoài, cọ sạch bên dưới vòi nước để những bùn đất trong các lỗ rỗng của sen được trôi đi hết. Tiếp đến thái lát vừa ăn uống và ngâm làm việc nước muối hạt loãng và giấm để củ sen không trở nên thâm đen.Đối cùng với đậu đỏ, chúng ta nên ngâm đậu đỏ tự 6-8 tiếng nhằm đậu đỏ được mềm cùng dễ thổi nấu chín hơn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa bông hoa và rửa sạch.Nấm tuyết ngâm nở vào nước khoảng 15-20 phút đến nấm được nở ra cùng gọt bỏ phần chân nấm mèo và bổ thành những miếng vừa ăn.Nấm đùi gà bạn rửa sạch và thái dọc thành miếng vừa ăn.Tàu hũ non bổ thành những miếng vừa ăn.Hành baro rửa sạch sẽ và thái thành khoanh.
*
Sơ chế nguyên liệu

Nấu canh củ sen chay với đậu đỏ

Bắt một nồi nước sôi lên bếp, họ cho củ sen và đậu đỏ, tí muối vào nồi. Để sống lửa vừa, đậy nắp nồi và hầm vào 30 phút. Tiếp theo bọn họ cho cà rốt, mộc nhĩ đùi kê vào nấu. Nêm 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường vào nước canh. Các chúng ta có thể nêm lại theo mùi vị của phiên bản thân. Đậy nắp nồi cùng nấu trong 15 phút cho củ cà rốt được mượt ra.Cuối cùng, các bạn cho nấm tuyết và tàu hũ non vào, nấu trong 5 phút.Cho hành baro lên trên và tắt bếp.
*
Nấu canh củ sen chay với đậu đỏ

Thành phẩm

Canh củ sen chay nấu cùng nhau với đậu đỏ bao gồm vị thơm ngọt từ bỏ củ sen và nấm, vị phệ và bùi của đậu đỏ hòa chung với sự giòn sần sật của nấm mèo tuyết vô cùng thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng

*
Thành phẩm

Một số chú ý khi cài đặt nguyên liệu

Củ sen chúng ta nên chọn hầu như củ sen ngắn với to, vỏ bên phía ngoài được suôn sẻ láng, không xẩy ra chảy nước và có mùi hôi. Không nên chọn lựa những củ sen vượt trắng vị đã được dìm hóa chất.Chọn những các loại nấm còn tươi, không biến thành dập nát, bị úng hoặc bám mùi khó chịu.Đối cùng với đậu đỏ, bạn chọn mọi hạt đậu khổng lồ tròn, không xẩy ra sâu mọt, không tồn tại dấu hiệu mốc giỏi mùi khó khăn chịu.Tàu hũ non download ở những siêu thị uy tín với còn hạn sử dụng.

Xem thêm: Báo Cáo Sơ Kết 2 Năm Thực Hiện Chỉ Thị 05, Báo Cáo Sơ Kết Chỉ Thị Số 05

Kết

Món canh củ sen chay được kết hợp cùng với nhiều loại rau củ và nấm, là món ăn tuy nhẹ nhàng, không dầu mỡ cơ mà vẫn rất đầy đủ chất bồi bổ cho cơ thể. Các mẹ rất có thể thử đun nấu món canh thanh mát này cho mái ấm gia đình để hưởng thụ thôi nào.