CÁCH NẤU CANH ĐẬU PHỤ GIÁ ĐỖ

     

Biết cách nấu ăn canh giá chỉ đỗ bạn sẽ không còn nên đau đầu trong việc tìm và đào bới kiếm một món ăn thanh mát, giúp giải ngán lúc ăn không ít đồ ăn uống dầu mỡ, rán xào. Với nguyên vật liệu nấu canh đối kháng giản, phương pháp nấu dễ dàng dàng, dù chúng ta không phải là một người xuất sắc nấu nướng thì cũng hoàn toàn có thể nấu được các tô canh thanh mát, ngon lành.

Bạn đang xem: Cách nấu canh đậu phụ giá đỗ

Giá đỗ là nguyên vật liệu phổ biến được sử dụng trong những món nạp năng lượng hàng ngày. ở kề bên giá đỗ xào, giá chỉ đỗ ăn uống sống, muối hạt chua thì giá đỗ dùng để nấu canh là giữa những lựa lựa chọn phổ biến. Ăn món ăn uống từ giá bán đỗ không những thanh mát, giải ngán mà còn tồn tại nhiều tính năng cho sức khỏe và sắc đẹp của bé người. Rất có thể kể đến một số ích lợi của giá chỉ đỗ như:

Tăng sức khỏe cho cơ thể;Cải thiện hệ tiêu hóa;Giúp da khỏe mạnh;Ngăn ngừa đột nhiên quỵ và bệnh về tim mạch;Ngăn phòng ngừa loãng xương;Giúp bớt cân hiệu quả;Cải thiện sinh lý nam giới;Cung cung cấp hormone estrogen cho chị em và ngăn ngừa rối loạn kinh nguyệt;Tốt cho mẹ và trẻ con sơ sinh;…

Với những chức năng tuyệt vời nói trên, hãy bổ sung cập nhật vào thực đơn hàng ngày bằng những món ăn được sản xuất từ giá chỉ đỗ nhé!

Dưới đây là 4 bí quyết nấu canh dễ dàng từ nguyên liệu cho tới cách thổi nấu mà bạn có thể thử để sở hữu ngay một tô canh từ giá đỗ thơm ngon.


NỘI DUNG CHÍNH


Canh giá chỉ đỗ thịt con heo (nấu loại canh chua)

Thịt bằm là vật liệu chính thường thấy của đa số món canh như canh hẹ, canh rau xanh dền, canh mướp, canh bầu, canh quả bí đỏ thịt bằm, canh quả mướp đắng nhồi thịt,… Đối với canh giá chỉ đỗ, bí quyết nấu “phổ thông” nhất cũng chính là kết hợp với thịt bằm.

Nguyên liệu đề xuất có: giết heo, giá chỉ đỗ, cà chua, thơm, me, hành lá và gia vị.

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn và ướp thuộc gia vị khoảng 5 phút trước lúc nấu.Giá đỗ, cà chua, thơm cọ sạch. Cà chua cắt múi cau, thơm thái miếng vừa ăn.Me ngâm với nước sôi, chắt mang nước cốt me.

Cách thổi nấu canh:

Phi thơm hành tím băm nhỏ dại với một ít dầu, cho quả cà chua vào xào chín. Cho một ít hạt nêm hoặc bột canh để quả cà chua nhanh mềm.Cho thịt bằm vào xào đến săn lại.Cho nước vừa đủ ăn uống vào.Nước sôi, bạn cho nước me vào với nêm nếm các gia vị vừa ăn.Nước sôi trở lại thì cho thơm vào.Đợi sôi đợt tiếp nhữa thì cho giá vào, hâm sôi và tắt bếp.Múc canh ra sơn và đến hành lá lên trên.

*

Canh giá chỉ đỗ đậu hũ

Ngoài canh hẹ đậu hũ, canh kim bỏ ra đậu hũ,… thì canh giá đậu hũ cũng là món canh ngon mùa hè mà chúng ta nên thử. Cách nấu cũng gần giống như cách nấu canh chua giá bán đỗ nói trên, nhưng thay vì chưng nấu chua thì món canh này bọn họ sẽ đun nấu bình thường.

Nguyên liệu cần có: giết heo, giá chỉ đỗ, đậu hũ, cà chua, hành lá với gia vị.

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt heo rửa sạch, bằm nhuyễn với ướp gia vị.Giá cọ sạch, để ráo nước.Cà chua cọ sạch, thái múi cau.Hành lá cọ sạch, giảm khúc.Đậu hũ thái miếng vừa ăn.

Xem thêm: Cách Làm Sinh Tố Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm Từ 6, Chia Sẻ 7 Cách Làm Sinh Tố Bơ Cho Bé Ăn Dặm

Cách nấu ăn canh:

Phi thơm hành tím băm bé dại với dầu ăn, cho quả cà chua và thịt con heo vào xào chín.Cho nước đủ ăn vào đun sôi.Cho đậu hũ vào liên tiếp nấu và nêm nếm gia vị vừa ăn.Cho giá bán vào và ngóng sôi bùng trở lại thì tắt bếp.Múc ra sơn và mang đến hành lá lên trên.

*

Canh giá đỗ làm thịt bò

Có lẽ các bạn đã quá không còn xa lạ với canh kim đưa ra thịt bò, canh thịt trườn cà chua, canh khổ qua thịt bò,… rồi đúng không? bây giờ hãy thay vị với món canh giá bán đỗ thịt bò từ đầy đủ nguyên liệu quen thuộc và giải pháp nấu đơn giản và dễ dàng này nhé!

Nguyên liệu bắt buộc có: giết bò, giá đỗ, gừng, tỏi, hành lá với gia vị.

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt trườn rửa sạch, thái lát mỏng tanh (hoặc băm nhỏ dại tùy sở thích), sau đó ướp với gừng, tỏi vẫn băm nhỏ dại + muối + tiêu.Giá đỗ rửa sạch và vớt ra rổ đến ráo nước.

Cách nấu bếp canh:

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, hóng dầu nóng thì bỏ thịt theo lớp bò vào xào đến khi săn lại.Cho nước lọc toàn diện để thổi nấu canh. Nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn.Nước sôi thì cho giá đỗ vào, đợi sôi bùng quay trở lại thì tắt bếp.Múc canh ra tô, mang lại hành lá và một chút tiêu lên trên.

*

Canh giá đỗ kim đưa ra (kiểu Hàn Quốc)

Lâu lâu thay đổi sang biện pháp nấu của hàn quốc để thay vị cũng thú vị nhưng đúng không? mặc dù nhiên so với cách đun nấu này các bạn sẽ cần chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu hơn một chút.

Nguyên liệu yêu cầu có: giá chỉ đỗ, kim chi, cá cơm khô, hành lá, bột ớt và các gia vị cơ bản.

Sơ chế nguyên liệu:

Cá cơm trắng khô cọ sạch.Giá đỗ cọ sạch để ráo nước.Kim đưa ra cắt miếng vừa ăn.Hành lá cọ sạch, cắt nhỏ.Hành, tỏi tách vỏ, băm nhuyễn.

Xem thêm: "Đi Để Trở Về 5" Của Bitis Hunter Đi Để Trở Về 2, Bitis Hunter, Profile Picture

Cách thổi nấu canh:

Phi thơm hành, tỏi, mang đến cá cơm khô vào xào sơ sơ qua. Cho nước vừa đủ lấn sâu vào đun sôi.Nước sôi, bạn cho kim bỏ ra (cho luôn cả phần nước kim bỏ ra vào) với bột ớt vừa đủ nạp năng lượng vào.Nước sôi thì vặn lửa vừa, đun trong vòng 5 phút để nồi canh sôi lên kĩ. Nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn.Sau đó cho giá đỗ vào, chờ nước sôi trở lại thì tắt bếp.Múc canh ra tô, nêm thêm hành lá lên ở trên và ăn nóng.

*

Cách thổi nấu canh giá chỉ đỗ thật dễ dàng đúng ko nào? các bạn hãy thử ngay từ bây giờ để trực tiếp cảm nhận mùi vị của giá chỉ đỗ khi làm bếp canh nhé! mặc dù bạn tránh việc ăn vượt 550g giá đỗ mỗi ngày, chỉ nên ăn toàn vẹn để hữu dụng cho sức khỏe nhé!