CÁCH NẤU CANH RAU CẢI CÁ RÔ

     

Cách nấu bếp canh rau củ cải cá rô đồng dân giã nhưng mà ngon tuyệt, có đậm mùi vị đồng quê. Chén canh lạnh hổi, vị ngọt tự nhiên và thoải mái của cá rô, xanh đuối của rau củ cải cùng mùi thơm nồng của gừng tươi.




Bạn đang xem: Cách nấu canh rau cải cá rô

Nguyên liệu nấu nướng canh rau cả cá rô

+ Cá rô đồng: 500g + rau củ cải non: 1 mớ + Hành tím: 1 củ + Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,… + Gừng: 1 nhánh nhỏ

*

Nguyên liệu 1-1 giản, chúng ta có thể dễ dàng mua tại chợ thực phẩm. Cá yêu cầu là cá rô đồng, con cá nhỏ nhưng thịt khôn cùng chắc, thơm cùng ngọt. Cá rô đồng chỉ tất cả trong ao, đồng ruộng. Vào phần nhiều ngày mưa rào, tất cả vượt nước lên bờ hết sức nhiều, bụng đầy trứng cực ngon. Nếu không mua được, bạn có thể thay thế bởi cá rô phi. Rau củ cải đề nghị là các loại cải xanh thổi nấu canh nhé, rau mượt ngọt mà không xẩy ra đắng.

Cách nấu ăn canh rau xanh cải cá rô đồng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá rô đồng làm cho thịt sạch, cọ với nước muối hạt loãng để loại trừ mùi tanh. Sau đó để ráo nước – rau cải nhặt bỏ gốc, lá sâu rồi mang đi rửa sạch. Thái nhỏ dại rau – Gừng cạp sạch mát bỏ, đập dập – hành tím băm nhỏ

*

Bước 2: Nướng cá rô đồng

– đến cá rô đồng vào vỉ nướng – Nướng cá rô trên bếp than hoặc nướng bởi rơm.

Xem thêm: Cách Cưỡi Lạc Đà Trong Minecraft, Cách Sử Dụng Lạc Đà Không Bướu Trong Minecraft


Xem thêm: Nghị Quyết 35/Nq-Cp Ngày 16/5/2016, Nghị Quyết 35/Nq


Nướng như này là ngon nhất, giết cá thơm nức quyện cùng với mùi khói mang hương vị rất đồng quê Nếu không tồn tại bếp than giỏi rơm thì chúng ta nướng bởi lò nướng hoặc nồi rán không dầu nhé

*

Bước 3: Gỡ giết mổ cá

– Để cá nguội, gõ nhẹ nhằm rơi bớt muội than bám bên ngoài

*
– Gỡ lấy phần giết cá và trứng cá để riêng ra bát. Cá rô đồng không tồn tại xương dăm, chỉ bao gồm lượt xương trọng điểm và xương phần bụng. Tách dọc phần thịt đem lượt xương kia ra, rút xương phần bụng là kết thúc rồi!

*
– Phần đầu với xương cá bỏ vô máy xay xay nát. Lọc rước 1 chén bát tô nước nhằm nấu canh

Bước 4: thổi nấu canh cá rô đồng

– mang lại 2 thìa dầu lấn vào nồi, phi thơm hành tím – đến cá rô vào xào. Nêm thêm chút nước mắm, bột nêm cho đậm đà – Đổ bát nước lọc xương lúc nãy vào. Nếu không đủ canh sử dụng thì thêm nước vào nhé. – khi nước nồi canh sôi lên thì nêm muối, bột nêm cho vừa – Thả rau xanh cải vào hòn đảo đều. Đợi nồi canh sôi trở lại thêm 1 phút, thêm gừng đập dập vào là được

*

Canh rau củ cải cá rô đồng thơm ngon, bạn nên dùng nóng để cảm giác hết hương vị của món ăn. Chúc các bạn thành công!