Cách nấu canh rau rút

     

Nếu giữa những ngày hè oi rét này, bạn đã ngao ngán với đa số món ăn ngập tràn vào dầu mỡ cừu xào. Vậy hãy thay vị với món canh chua sấu cùng nấu chung với giết bằm rau rút ngọt non cho dở cơm nhà thử xem. Thuộc shira.vn xem giải pháp làm canh chua sấu thịt rau xanh rút ngon nặng nề cưỡng đơn giản dễ dàng dễ làm tiếp sau đây nhé. 

*
Canh sấu thổi nấu thịt băm với rau rút chua nhuốt nhuốt ngon ngon.

Bạn đang xem: Cách nấu canh rau rút


Nguyên liệu 

Sấu chua: 4 -5 quả.Thịt heo: 200gCà chua: 3 quảRau rút: 2 mớ.Hành khô: 1 củ lớn.Hành lá: 3 – 4 nhánh.Dầu ăn.Hạt nêm.Nước mắm.Bột ngọt.Muối.

Cách đun nấu canh chua sấu thịt rau xanh rút ngon trọn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo cài đặt về mang đi rửa sạch, tiếp đến đem thái mỏng mảnh và băm thiệt nhỏ.

Rau rút các bạn đem vứt hết phần rễ, gốc, đông đảo đoạn thân già. Chúng ta tuốt lấy phần lá non và thân mềm với đem rửa sạch, vớt ra rổ mang đến ráo nước.

*
Nhặt với rửa sạch mát rau rút.

Cà chua vứt cuống, rửa sạch mát và xắt miếng vừa ăn.

Sấu đem rửa sạch, xẻ ra làm đôi.

Hành lá và hành khô các bạn đen giảm rễ, cọ sạch.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Học Viện Ngân Hàng Điểm Sàn 2021 Chính Thức, Điểm Chuẩn Học Viện Ngân Hàng Năm 2021

Bước 2: đun nấu canh chua sấu thịt rau xanh rút

Đặt nồi lên bếp, mang lại dầu ăn vào và phi thơm hành khô sẽ băm nhỏ. Sau đó, cho thêm thịt heo băm vào xào lên. Cho những loại gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm vào làm sao cho vừa đậm vị.

Tiếp tục cho cà chua vào xào lên mang đến chín đều. Bỏ thêm nước vào hâm sôi canh lên với nêm nếm gia vị. Mang lại sấu vào trong nồi canh và hâm sôi ở lửa nhỏ tuổi trong khoảng chừng 10 phút. Sau cuối nêm nêm lại hương liệu gia vị một đợt nữa và mang đến rau rút đang rửa sạch sẽ vào. Đun sinh hoạt lửa vừa khoảng chừng 2 phút nữa là bạn có thể tắt bếp. Cho hành lá đã cắt thành từng khúc vào là món canh chua đã kết thúc rồi.

*
Cho rau xanh rút vào nồi canh đun sau cuối cho chín với tắt bếp.

Thưởng thức

Ngày hè lạnh ngắt mà hưởng thụ ngay một bát canh chua nấu ăn sấu cùng thịt băm rau xanh rút thật là ngon hết sảy. Hương vị chua nhẹ nhẹ của nước dùng, mùi thơm từ rau xanh rút cùng vị đậm đà từ thịt băm làm cho món ăn uống thanh mát và dễ dàng đưa cơm hơn.

*
Món canh thanh mát, chua dịu nhẹ nhàng đưa cơm đã kết thúc xong.

Mách nhỏ cách đun nấu canh chua sấu thịt rau xanh rút

Bạn có thể mua thịt xay sẵn bên ngoài về để nấu canh. Mặc dù nếu ao ước đảm đảm bảo an toàn sinh bình an thực phẩm, bạn nên tự mình chọn mua thịt heo tươi ngon, tiếp nối về công ty băm giết hoặc hoàn toàn có thể cho vào máy nhằm xay hầu hết được.Điều chỉnh vị chua cho phù hợp với khẩu vị trong phòng bạn bằng cách gia giảm lượng sấu dùng cho món canh chua.Món canh chua nấu sấu này bạn cũng có thể kết hợp với các các loại nấm, đậu phụ tốt rau củ để có món ăn bổ dưỡng và cuốn hút hơn.

Xem thêm: Cách Trị Lưỡi Trắng O Tre So Sinh Bị Trắng Có Phải Là Dấu Hiệu Đáng Lo Ngại?

Hương vị thanh mát, chua nhuốt nhuốt của canh sấu nấu chua khuấy hòn đảo vị giác giúp các người tiêu hóa miệng hơn. Chính thế cho nên mà nói cách khác đây là món canh không còn xa lạ trong mâm cơm trắng của các gia đình trong mùa hè nóng. Bắt tay vào cùng làm theo cách thổi nấu canh chua sấu thịt rau xanh rút được share phía trên và share kết trái với shira.vn nhé.