Cách Nấu Canh Thịt Bò Ngon

     

Thịt bò rất tốt cho mọi thành viên trong gia đình. đầy đủ món canh ngon từ bỏ thịt trườn cũng là món yêu thích được mọi tình nhân thích.


Nấu canh thịt bò không mất quá nhiều thời gian lại với đến cho mình những cảm nhận tuyệt đối từ vị ngọt tươi của thịt với các vật liệu đi kèm.

Bạn đang xem: Cách nấu canh thịt bò ngon

Với những tại sao rất thuyết phục này, hẳn chúng ta không muốn chần chờ thêm nữa nhằm trổ tài với các món canh ngon trường đoản cú thịt bò đề nghị không nào? Hôm nay, shira.vn đã cùng chúng ta nấu các món canh thịt trườn với các nguyên vật liệu khế chua, cà chua, rau củ răm, túng bấn ngòi, bông cải, kim chi... Cùng theo dõi nhé!

1. Canh thịt trườn nấu khế với cà chua

*
Canh thịt bò nấu khế với cà chua


Chuẩn bị:

300g giết thăn bò: cọ sạch với băm nhỏ1 trái cà chua: cọ sạch và thái múi cau3 trái khế chua: rửa sạch, cắt bỏ rìa từng cạnh và hai đầu, tiếp nối cắt lát ngang1 nhánh hành lá: rửa sạch với thái nhỏ1 mớ rau răm: cọ sạch, nhặt lá cùng thái nhuyễn1 trái khế chua1 trái cà chua1 củ hành tím thái mỏngGia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt trườn với hành tím, ½ thìa cà phê các gia vị: muối, gia vị mì chính và không nhiều tiêu. Sau đó viên thịt lại cùng để như vậy khoảng tầm 10-15 phút.

Bước 2: Phi ít đầu hành đến thơm với trút quả cà chua vào nồi, đảo thật nhanh tay. Kế đến, cho khoảng 1 lít nước vào nồi. Nấu mang đến sôi với thả khế chua vào. Đợi sôi trở lại, cho thịt bò vào, nêm nếm gia vị và tắt nhà bếp ngay.

Bước 3: đến rau răm cùng hành lá thái nhuyễn vào nồi lúc canh còn nóng. Nếu như muốn canh có vị đậm chất hơn, các bạn hãy chan một muỗng coffe nước mắm quanh thành nồi và khuấy nhẹ.

Cuối cùng, bạn chỉ việc dọn ra bàn và trải nghiệm món canh chua bò chua thanh quyện hoà trong vị ngọt dịu của làm thịt bò. Nấu món canh này không khó cùng không mất của chúng ta quá các thời gian. Vị thế, hãy tranh thủ tự thưởng cho khách hàng đi nhé!

2. Thịt bò hầm bí ngòi

*
Thịt bò hầm túng thiếu ngòi

Chuẩn bị:

300 g giết thịt bò: cọ sạch với thái mỏng2 trái túng ngòi: gọt vỏ, bửa dọc làm hai và thái khoanh2 miếng đậu hũ non: thái múi cau1 củ hành tây: lột vỏ đi và cắt đôi1 thìa cà phê các loại gia vị: ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, tỏi băm1 nhánh hành lá: rửa sạch với thái nhỏGia vị: muối, tiêu, xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào, xì dầu, tiêu, bột ớt, muối cùng hành. Trộn hầu hết và nhằm như vậy khoảng chừng 15 phút.

Bước 2: chuẩn bị lần lượt bí ngòi, hành tây cùng thịt trườn vào nồi. Đổ khoảng chừng 1,5 lít nước cùng nấu đến sôi.

Bước 3: khi nước canh sôi, mang đến ớt bột và đậu hũ non vào nồi, nêm nếm gia vị vừa miệng với tắt bếp.

Khi canh còn nóng, chúng ta cho ít hành lá lên xung quanh và dọn sử dụng ngay.

3. Canh rong biển thịt bò

*
Canh rong biển cả thịt bò

Nguyên liệu:

10 lá rong biển khô300g làm thịt bò15ml dầu mè30ml xì dầu5 tép tỏi bămGia vị: muối, tiêu, bột ngọt và dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả rong hải dương vào dìm trong nước. Sau khoảng chừng 15 phút, vớt ra cắt từng khúc một dài.

Bước 2: Ướp thịt bò với một thìa cà phê những gia vị: xì dầu, dầu mè, muối cùng bột ngọt trong vòng 15 phút.

Bước 3: Phi thơm tỏi và trút thịt bò vào hòn đảo nhanh. Sau đó, liên tiếp cho rong biển khơi vào đảo đều khoảng chừng 3 phút. Lúc thịt vừa săn, chan nước vào nồi và nấu sôi.

Bước 4: khi nước vừa sôi, cho tỏi băm vào nồi, nêm nếm các gia vị với xì dầu, muối, bột ngọt cho vừa miệng và tắt bếp.

Dọn canh cần sử dụng nóng sẽ tương đối ngon và ngã dưỡng.

4. Canh dưa cải chua cùng thịt bò

*
Canh dưa cải chua cùng thịt bò

Chuẩn bị:

350g gân bò: cọ sạch, cho vô ngăn đông tủ lạnh khoảng tầm 5 phút và lôi ra thái mỏng150g dưa cải chua: cọ sạch các lần qua nước nhằm xả giảm bớt chua và cắt khúc2 trái cà chua: thái múi cauVài nhánh thì là: rửa sạch sẽ và cắt khúc1 muỗng coffe hành tím bămGia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Ướp gân bò với một muỗng cafe muối, 2 muỗng cà phê những gia vị: dầu hào và dầu mè.

Bước 2: làm bếp nồi nước sôi để sẵn. Lúc sôi, mang đến gân trườn vào nồi, căn vặn lửa vừa, đậy nắp hờ. Hầm khoảng chừng 15 phút đến cải chua vào làm bếp cùng.

Bước 3: cần sử dụng một chảo khác, phi thơm hành và xào sơ qua phần cà chua. Sau đó, buông bỏ phần này vào nồi thịt bò, nấu ăn thêm khoảng 5 phút, nêm nếm lại hương liệu gia vị và tắt bếp.

Bước 4: Cho do đó vào nồi khi canh còn nóng. Nếu say đắm nêm nước mắm chúng ta có thể nêm vào mức này.

Vị chua của cải, vị ngọt của bò và vị đặc trưng của thì là sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời để làm cho hương vị khó quên cho món canh này.

5. Canh rau ngót đun nấu thịt bò

*
Canh rau ngót làm bếp thịt bò

Nguyên liệu:

300g làm thịt thăn bò: rửa sạch với băm nhỏ2 bó rau củ ngót: tuốt lá, cọ sạch cùng nhớ vò lá trong những khi rửa.1 muỗng cà phê hành tím bămGia vị: muối, tiêu, bột ngọt

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt trườn với ít muối, hành băm với bột ngọt.

Bước 2: Phi thơm hành vào nồi với ít dầu và bỏ thịt vào hòn đảo nhanh khoảng chừng 3 phút. Sau đó, đổ khoảng tầm 1,5 lít nước vào nồi với nấu sôi.

Bước 3: lúc nước sôi, mang đến rau vào với nêm nếm gia vị. Khi canh sôi quay lại là lúc bạn cũng có thể tắt bếp.

Rau ngót thịt trườn rất xẻ dưỡng, siêu thích hợp cho những người bệnh và người mẹ sau sinh.

6. Canh kim bỏ ra nấu thịt bò

*
Canh kim bỏ ra nấu giết bò

Chuẩn bị:

150g kim chi hàn quốc (mua sẵn tại nhà hàng ăn uống hoặc ví như thích bạn cũng có thể tự làm): giảm khúc300g giết thịt bò: rửa sạch và thái mỏng1 trái bí ngòi: gọt vỏ, cắt dọc làm 2 và tiếp tục thái miếng ngang150g nấm mèo thủy tiên1 cây hành barô1 củ hành tím thái mỏngGia vị: muối, hạt nêm, dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Ướp giết mổ bò với một muỗng dầu mè, ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt trong tầm 15 phút.

Bước 2: Phi thơm hành, cho thịt bò vào xào cấp tốc và đổ vào bát riêng.

Bước 3: liên tục cho nấm và kim chi và nồi, xào khoảng 4 phút thì đổ nước vào, nấu cho sôi.

Xem thêm: Gợi Ý Cách Trang Trí Bàn Đón Khách Đám Cưới Đẹp Nhất, Những Mẫu Trang Trí Bàn Cưới Đẹp Nhất

Bước 6: Cho túng bấn ngòi vào nồi khi nước sôi, loại trừ thịt bò vào cùng và nêm và nếm gia vị. Đợi nước sôi trở về và tắt bếp.

Hãy dọn món canh này ngay lập tức và trải nghiệm nhé!

7. Canh thịt bò nấu lá lốt

*
Canh thịt trườn nấu lá lốt

Nguyên liệu:

300g giết thịt bò: rửa sạch cùng băm nhỏ12 lá lốt: thái nhuyễn2 trái cà chua: rửa sạch cùng thái múi cau1 muỗng cafe hành tím bămGia vị: muối, tiêu, bột ngọt và dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt trườn với hành băm và những gia vị muối, bột ngọt khoảng chừng 15 phút.

Bước 2: Phi thơm hành với xào cấp tốc phần giết mổ bò, tiếp đến cho vào chén bát riêng.

Bước 3: thường xuyên cho quả cà chua vào nồi, xào nhanh và đổ nước vào, nấu mang đến sôi.

Bước 4: lúc nước sôi, bỏ thịt theo lớp bò đã xào vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đồng thời đặt lá lốt thái nhuyễn vào cùng và tắt bếp.

Lúc này, chúng ta có thể mời anh chị em dùng bữa cùng với món canh thơm ngào ngạt và nóng hổi rồi!

8. Canh bông cải thổi nấu với giết bò

*
Canh bông cải nấu ăn với giết mổ bò

Nguyên liệu:

1 bông cải xanh: rửa không bẩn và tách bông300g giết mổ bò: cọ sạch và thái mỏng1 muỗng coffe hành với tỏi băm1 muỗng cà phê dầu hàoGia vị: nước mắm, tiêu, phân tử nêm và dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt trườn với dầu hào với ít hạt nêm khoảng chừng 15 phút.

Bước 2: Phi thơm tỏi cùng xào cấp tốc phần thịt bò, loại trừ vào chén riêng.

Bước 3: Đổ nước vào trong nồi vừa xào bò và thổi nấu sôi. Khi nước sôi bùng, mang đến bông cải vào nồi, nấu khoảng 5 phút lại buông bỏ thịt trườn vào nấu cùng. Nêm nếm các gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

Món canh bông cải cùng thịt bò vị thanh ngọt sẽ có đến cho mình một bữa cơm ngon miệng.

9. Canh thịt bò rau răm

*
Canh thịt bò rau răm

Nguyên liệu:

300g thịt thăn bò: cọ sạch với thái mỏng2 quả cà chua: thái múi cau½ củ hành tây: bỏ vỏ và thái múi cau1 mớ rau xanh răm: nhặt lá, cọ sạch với thái nhuyễn1 vài nhánh hành lá: rửa sạch cùng thái nhỏ1 muỗng cà phê các gia vị: tỏi băm, hành băm, dầu hào và xì dầuGia vị: muối, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào, xì dầu, ít muối cùng hành băm trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào nhanh, trút bỏ ra chén để riêng.

Bước 3: cùng cùng nồi xào bò, cho quả cà chua và hành tây vào xào nhanh. Kế đến, đổ nước vào và nấu đến sôi.

Bước 4: khi nước sôi, xếp thịt bò vào nồi và nêm nếm lại các gia vị cho vừa miệng.

Lúc canh còn nóng, mang đến rau răm vào nồi, khuấy nhẹ với dọn ngay trong lúc canh còn nóng.

10. Canh thịt bò nấu cà chua

*
Canh thịt bò nấu cà chua

Nguyên liệu:

300g giết mổ thăn bò: cọ sạch và xay nhuyễn2 cây sả: đập dập, bẻ song và cần sử dụng cọng sả buộc lại3 quả cà chua: thái múi cau1 muỗng coffe hành tím băm1 mớ rau xanh răm: nhặt lá, cọ sạch cùng thái nhỏGia vị: muối, mì chính và tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt trườn xay cùng với hành băm, muối cùng bột ngọt trong tầm 15 phút.

Bước 2: đun nấu nồi nước sôi với thả sả vào.

Bước 3: sử dụng một chảo khác, phi thơm hành và cho quả cà chua vào xào sơ qua qua. Sau đó, loại trừ vào nồi nước cùng phần làm thịt bò. Đợi nước sôi trở lại, nêm gia vị và tắt bếp.

Khi dọn canh còn nóng hổi, rắc thêm rau xanh răm và ít tiêu lên trên cùng.

Những xem xét để gồm món canh thịt bò ngon

- Nếu bạn mua thịt thăn bò, bắt buộc cho thịt vào sau cùng cùng, nấu ăn thêm khoảng chừng 3 phút và tắt phòng bếp ngay để thịt không trở nên dai với nước ngọt hơn.

- trường hợp là gân bò nấu canh, bạn nên cho vào cùng phần nước ngay từ trên đầu để hầm mang đến mềm.

- Thịt trườn đã đầy đủ ngọt nước, vì vậy bạn không phải nêm thêm đường để tránh làm mất đi vị ngọt tự nhiên tiết ra từ bỏ thịt bò tươi.

Xem thêm: Các Bài Toán Giải Bài Toán Bằng 2 Cách Lớp 3 Hay Nhất, Giải Bài Tập Trang 50 Sgk Toán 3

- toàn bộ các nguyên vật liệu cần mới chín tới tới để cảm giác được vị sạch sẽ của thực phẩm.