CÁCH NẤU CHÂN GÀ HẦM ĐẬU PHỘNG

     

Chân con gà hầm đậu phộng không chỉ là ngon hơn nữa bổ dưỡng, tính năng điều trị những bệnh về xương khớp hiệu quả. Cùng tìm hiểu công dụng cũng như phương pháp làm món chân con gà hầm này nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu chân gà hầm đậu phộng


Công dụng chân kê hầm đậu phộng

Theo Đông y, chân gà còn được gọi là kê cân, tất cả tính bình, vị ngọt, không độc. Chân con kê có công dụng hổ hư, cường gân cốt, táo bạo sinh lực,…. Bắt buộc được dùng để bồi té gân cốt, khám chữa yếu sinh lý, tỳ hư, trị xuất huyết ở người cao tuổi, bệnh run tây chân, trẻ nhỏ còi xương, thanh nữ ngực lép da khô.

*

Thật bất thần khi không nhiều người biết được rằng, phần gân ở phần mỏm đầu của cẳng chân gà chứa được nhiều các bó Collagen. Đây là 1 trong những loại protein dạng keo dán giấy và các axid amin như: Glycin, Argynin Prolin và Hydrosiprolin. Quanh đó ra, phàn gân làm việc chân gà chứa đến hơn 80% bó sợi collagen, hóa học elastin, glucoprotein với chondroitin,… cùng rất hydroxyapatie có tác dụng bổ sung canxi, hóa học khoáng quan trọng cho cơ thể, cung cấp hệ xương khỏe khoắn mạnh, chắc chắn hơn.

Với các món chân gà hay ví dụ hơn là món chân con kê hầm đậu phộng, khi được hầm nhừ, những Hydroxyapatite ở phần tủy xương giúp xương của người sử dụng chắc khỏe khoắn hơn, trị các bệnh về xương khớp. Ngoài ra chúng chứa không hề ít Ca và khoáng chất giỏi cho sức khỏe. Chân gà còn có chức năng ức chế men chuyển giúp hạ máu áp khôn xiết tốt.

Cách làm chân gà hầm đậu phộng

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Chân gà: 500g + Đậu phộng: 100g + Rượu trắng: 1 muôi canh + Gừng: 1 nhánh + Hành tím: 1 củ + Hành lá + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, dầu ăn,…

*

Để tất cả món chân gà hầm đậu phộng ngon lôi kéo thì khâu lựa chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Chân gà thường bị bơm nước và để ướp lạnh lâu ngày, lấn vào sẽ ăn hại cho sức khỏe. Lựa chọn chân gà, bạn cần nhờ vào một vài kinh nghiệm sau:

– Chân con gà bạn hãy lựa chọn loại còn tươi mới. Khi sờ tay vào, không có cảm giác nhớt hay độ ẩm ướt, nạm lên cảm xúc chắc chắn, độ bọn hồi cao. Trường hợp chân gà bị bơm nước thì nhìn bên phía ngoài mập mạp, không tồn tại nếp nhăn.

– dùng tay bóp nhẹ, chân kê bơm nước sẽ mềm, đầu ngón chân gấp rút căng phồng. Ấn nhẹ vào, chân kê sẽ lằng nhằng như tất cả túi nước bên trong.

– dựa vào sự co choạc của chân: ví như chân gà tươi mới thì 4 ngón chân đang cong, có xu hướng gập vào trong. Ngược lại, chân gà bơm thì 4 ngón chân căng phồng, choãi dài, tách xa nhau rõ rệt.

Xem thêm: Cách Mở Vô Hiệu Hóa Iphone, Phải Làm Gì Khi Iphone Bị Vô Hiệu Hóa

– nhìn mắt thường, chân kê có white color hồng trường đoản cú nhiên, không xuất hiện thêm các đốm đỏ hoặc vàng. Giả dụ có các chấm nhìn như vệt kim tiêm châm thì rất có thể gà đã biết thành bơm nước.

*

Cách hầm chân con kê với đậu phộng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chân kê chặt vứt móng, dùng gừng lát và muối trắng chà xát vào từng kẽ chân để loại bỏ hết chất không sạch và mùi hương hôi. Sau đó, sử dụng rượu trắng và chanh dìm chân gà 20 phút.

*

– Đậu phộng (hay còn được gọi là hạt lạc) nhặt bỏ hết hạt lép, phân tử thối rồi bỏ vào nước ngâm khoảng 1 giờ cho mềm. Cho lạc vào nồi nước luộc sôi 10 phút cho ra khô nước màu của vỏ thì món chân con gà hầm đậu phộng sẽ bắt mắt hơn. Bạn có thể bỏ qua quy trình này nhé.

*

Bước 2: Hầm chân con kê với đậu phộng

– Hành tím tách vỏ, băm nhỏ hoặc thái lát mỏng. đến chân con gà và lạc vào nồi. Nêm hành tím, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu nạp năng lượng rồi trộn đều. Để 15 phút mang đến ngấm hương liệu gia vị trước khi tiến hành hầm

– Đổ ngập nước vào nồi rồi hầm lửa nhỏ tuổi riu riu để chân kê và lạc được mượt như. Khi gần khô nước thì bạn cho tiếp nước vào ninh thêm một đợt nữa. Thời hạn hầm chân gà khoảng 1 tiếng.

Bước 3: xong xuôi món ăn

– khi chân kê và lạc đã mềm nhừ thì tắt bếp. Múc chân kê gà hầm ra tô, rắc thêm hành lá thái nhỏ dại và tô điểm vài lát ớt tươi mang lại đẹp mắt.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Thịt Chó Miền Bắc|Azngon, Cách Nấu Rượu Mận Thịt Chó Ngon, Đơn Giản

Chân con gà hầm đậu phộng ăn uống nóng, rất có thể ăn không hoặc ăn kèm bánh mì, ăn với cơm trắng. Món ăn uống đạt yêu mong thì chân gà nên mềm nhừ nhưng không xẩy ra bở, thấm đầy đủ gia vị, quấn thêm chút lớn béo của đậu phộng, bảo vệ ai nềm demo cũng đề nghị xuýt xoa.

*

Với nguyên vật liệu đơn giản, cách thực hiện không có khó, chúng ta có thể note cách làm món nạp năng lượng này và trổ tài chiêu đãi cho tất cả gia đình nhé. Chúc chúng ta thành công!