Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé

     

Cháo tôm quả bầu đỏ là món cháo các dinh dưỡng, vitamin cùng khoáng chất, rất bổ dưỡng cho mẹ thai tẩm xẻ và các nhỏ nhắn trên 6 tháng tuổi tập ăn uống dặm. Thuộc shira.vn vào bếp học tức thì cách đun nấu cháo tôm bí đỏ tẩm bổ mà đơn giản này mang lại thành viên nhí và bà bầu bầu bổ sung cập nhật dưỡng hóa học nhé!




Bạn đang xem: Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé

1. Giải đáp: Tôm nấu với bí đỏ được không?2. Công thức phương pháp nấu cháo tôm quả bí đỏ bổ dưỡng cho mẹ & bé3. Chú ý khi nấu cháo tôm quả bầu đỏ cho trẻ

1. Giải đáp: Tôm nấu nướng với quả bầu đỏ được không?

Theo chuyên gia dinh chăm sóc thì tôm với bí đỏ không hầu hết không kỵ hơn nữa hỗ trợ bổ sung dưỡng hóa học cho nhau. Vậy nên, các mẹ bầu, bà bầu bỉm hoàn toàn yên tâm bào chế món này để bồi bổ cơ thể. 

Giá trị bổ dưỡng của tôm 

Tôm gồm lượng năng lượng rất thấp dẫu vậy lại giàu protein, khoáng chất và dinh dưỡng. Trong tôm tất cả hơn đôi mươi loại vitamin và các khoáng chất, bao gồm: Vitamin B12, Omega 3, Canxi, sắt, i – ốt, đồng… 

*
Tôm vừa là món ăn vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt, vừa các dưỡng chất

Giá trị bổ dưỡng của bí đỏ 

Bí đỏ ở trong họ củ quả nên cũng tương đối ít năng lượng và giàu chất xơ hữu cơ, chất khoáng và vi-ta-min C, B… bí ngô còn tồn tại chất chống oxy hóa trẻ khỏe – Beta Carotene, có tác dụng chuyển trở thành vitamin A trong cơ thể. 

*
Bí đỏ vừa mềm, đẹp, gồm vị ngọt thơm ngon dễ ăn

2.

Xem thêm: Cách Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Mới Nhất Năm 2022, 5 Quy Trình Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Định Kỳ


Xem thêm: Cách Nấu Canh Bún Cua Đậm Vị Miền Bắc Thơm Ngon Hấp Dẫn, Canh Bún Và Những Điều Bạn Chưa Biết


Công thức giải pháp nấu cháo tôm quả bầu đỏ bổ dưỡng mang lại mẹ & bé

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm sú: 300gr Bí đỏ/ túng bấn ngô: 300gr Gạo nếp: 100gr Hành tím: 10gr 
*
Nguyên liệu của nồi cháo tôm túng bấn đỏ

Cách chọn quả quả bí đỏ ngon:

Bí đỏ ngon sẽ sở hữu được vỏ trơn nhẵn, cố chắc và nặng tay.Những quả có phần cuống lâu năm 3 – 5cm sẽ để được vĩnh viễn những quả có cuống ngắn hoặc rụng cuốn. 

Cách chọn tôm tươi, không bơm hóa chất 

Để tôm tươi, ngọt bạn hãy lựa chọn tôm còn sống nhằm mua. Tôm có dáng duỗi trực tiếp hoặc chỉ hơi cong cong vẫn tươi hơn những nhỏ cong tròn. Thế phần đầu với đuôi tôm kéo trực tiếp ra, nếu những khớp bám chặt, khít sát vào nhau là tôm không biến thành tiêm hóa chất, còn tươi mới. 

2.2. Phương pháp làm cháo tôm bí đỏ dinh dưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vo sạch và ngâm gạo nếp tối thiểu 30 phút trước lúc chế biến. Củ hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm/ xay nhuyễn. Tôm cọ sạch, lột quăng quật vỏ, cướp đi xay hoặc băm nhuyễn. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khúc bé dại cỡ 2 – 3cm. 
*
Sơ chế nguyên liệu nấu cháo tôm túng bấn đỏ

Bước 2: Ướp các gia vị tôm

Ướp tôm đã băm/ xay nhuyễn với cùng 1 ít phân tử nêm, tiêu xay và hành tím băm. Trộn đều, để tôm thấm các gia vị trong 15 – 20 phút. Nếu nấu đến bé nhỏ tuổi mới tập ăn uống dặm thì tránh việc nêm nếm gia vị. 

Bước 3: đun nấu cháo tôm túng thiếu đỏ 

Gạo nếp sau thời điểm ngâm bỏ vô nồi thổi nấu cháo cùng quả bầu đỏ cắt nhỏ. Bí đỏ chín mềm thì vớt ra, sử dụng muỗng hoặc vá nghiền, dằm mịn quả bầu đỏ ra. 
*
Bí đỏ chín hết sức mềm, dễ dàng nghiền mịnCho lại quả bí đỏ vào nồi cháo, thường xuyên khuấy phần lớn nấu cho đến khi hạt gạo nở bung ra. Gạo nở, chín thành cháo thì mang lại tôm băm vào, khuấy nhanh tay để thịt tôm tơi nhỏ ra. Tôm chín nêm nếm cho vừa khéo miệng rồi tắt bếp, thêm một không nhiều tiêu xay là món nạp năng lượng đã hoàn thành. Nếu nấu cháo mang lại bé bé dại 6 mon tuổi nạp năng lượng dặm thì ko nêm nếm gia vị.

2.3 Thành phẩm 

Món cháo tôm bí đỏ thành công sẽ sở hữu được màu cam bắt mắt với vị ngọt, thơm của quả bí đỏ và tôm sú tươi. Món cháo này ngon rộng khi ăn nóng, rất có thể cho thêm không nhiều hành lá cắt nhỏ dại để món ăn uống thêm nhiều màu sắc, kích yêu thích hơn. 

*
Thành phẩm món cháo tôm bí đỏ bổ dưỡng cho bé và bà bầu bầu

3. Xem xét khi thổi nấu cháo tôm quả bí đỏ cho trẻ

Tôm

Tôm hoàn toàn có thể gây không phù hợp với trẻ con nhỏ, nên chị em bỉm đề nghị cho bé nhỏ ăn thử, tập làm cho quen cùng với lượng không nhiều trước để xem nhỏ xíu có bị kích thích không. Cơ quan liêu tiêu hóa của trẻ bên dưới 6 mon tuổi chưa hoàn thiện hoàn toàn nên không tương thích ăn lương thực này. Tôm tuy có không ít dinh dưỡng tuy vậy với trẻ nhỏ dại việc nạp không ít cũng ko tốt. Vậy nên, những mẹ bỉm đề xuất cho bé lượng ăn uống theo khuyến nghị của chuyên viên dinh dưỡng. 

Bí đỏ

Bí đỏ không hề ít dinh dưỡng, tuy vậy ăn nhiều quá sẽ khiến khung người hấp thụ các carotene làm cho vàng da. Bí ngô nếu nấu bếp quá lâu sẽ mất và biến chuyển chất vitamin, nên nhỏ xíu ăn những không số đông không xuất sắc mà còn dễ dẫn đến ngộ độc. 

Trẻ bao nhiêu tuổi thì ăn được cháo bao gồm tôm?

Trẻ nhỏ tuổi từ 7 đến 12 tháng tuổi chỉ nên ăn đôi mươi – 30gr tôm mỗi ngày, mỗi tuần chỉ cho nhỏ xíu ăn 3 – 4 lần cháo bao gồm tôm. Trẻ từ 1 – 3 tuổi có thể ăn tôm mỗi ngày với lượng từ 30 – 40gr. Trẻ từ bỏ 4 tuổi trở lên hoàn toàn có thể ăn 50 – 60gr tôm vào một cữ ăn, một ngày có thể ăn 1 – 2 cữ, một tuần lễ 2 – 3 ngày sử dụng tôm. 

Cháo tôm bí đỏ rất giản đơn chế thay đổi tại nhà, những mẹ bỉm hoàn toàn có thể thực hiện tại món cháo này để cho bé xíu ăn dặm, bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể. Chúc các mẹ thành công với cách nấu cháo tôm bí đỏ mà shira.vn đã phân chia sẻ.

Đừng quên mua bí đỏ, tôm sạch sẽ tại nhà hàng VinMart hoặc đặt hàng online, giao tại nhà qua ứng dụng shira.vn nhằm tiết kiệm thời hạn và bình yên cho bé.