Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh

     

Chè bí đỏ là món nạp năng lượng thơm ngon, vấp ngã dưỡng, được không ít người yêu thích. Có 3 món chè túng đỏ thông dụng là: Chè bí đỏ đậu xanh, chè quả bí đỏ đậu đen và chè bí đỏ nước cốt dừa. Giải pháp nấu chè túng thiếu đỏ cũng rất đơn giản.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh


1. Cáchnấu chè quả bầu đỏ đậu xanh

a. Nguyên liệunấu chè bí đỏ đậu xanh

500g túng bấn đỏ150g đậu xanh đang cà vỏ200g đường100g gạo nếp1 hộp nước cốt dừa1/4 thìa cà phê muối

b. Bí quyết nấu chè quả bí đỏ đậu xanh

*
Chè quả bí đỏ đậu xanh thơm và ngon (Ảnh:meta.vn)

Bước 1: Bí đỏ mang gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn. Đậu xanh dìm nước đến nở, đãi sạch. Gạo nếp ngâm với nước ấm tối thiểu 30 phút rồi vo sạch.

Bước 2: mang đến đậu xanh, gạo nếp vào thuộc một mẫu nồi, đổ nướcngập gấp 2 lần lượng vật liệu rồi đun. Lúc nồi gạo cùng đậu sôi được khoảng 10 phút thì vặn nhỏ tuổi lửa, cho quả bầu đỏ vào ninh cùng. Ví như ít nước, thêm nước vào làm thế nào cho chè có độ sánh vừa phải.

Bước 3: Khi quả bầu đỏ chín mềm, đậu xanh và gạo nếp nở bung, dùng thìa hoặc muôi tán 1/2 lượng bí đỏ trong nồi tạo thành màu chè vàng đẹp.

Bước 4: Thêm con đường vào nồi, khuấy mang đến đường tan không còn rồi tắt bếp. Cho thêm một ít muối để cân đối điện giải.

Bước 5: Múc trà ra bát, thêm nước cốt dừa cùng thưởng thức. Chè quả bí đỏ đậu xanh đã ngon hơn nếu như bạn cho vào ngăn máttủ lạnhhoặc thêm đá bào.

2. Cách nấu chè quả bầu đỏ đậu đen

a. Nguyên liệunấu chè quả bầu đỏ đậu đen

Bí đỏ: 500gĐậu đen: 300gLạc: 200gGạo nếp: Nửa chén con

b.Cách thổi nấu chè quả bầu đỏ đậu đen

*
Chè bí đỏ đậu black bổ dưỡng (Ảnh: Dienmayxanh.com)

Bước 1: Đậu đen đem nhặt quăng quật hạt sâu và hạt lỗi rồi sở hữu ngâm cùng với nước lạnh khoảng tầm 6-8 giờ hoặc hoàn toàn có thể ngâm qua đêm rồi đổ nước đi, đãi sạch nhằm khô ráo. Cho gạo nếp vào rá vo sạch cùng để ráo nước. Gọt vỏ, rửa sạch và thái bí đỏ thành miếng bé dại vừa mồm ăn.

Bước 2: Cho lạc và đậu black vào nồi rồi đổ nước ngập phương diện đỗ khoảng tầm 2-3cm, bỏ trên bếp đun khoảng tầm 20 phút. Lúc đậu black và lạc chín thì mang lại gạo nếp vào đun. Đến khi nước vào nồi sôi thì giảm bé dại lửa, đun cho tới khi gạo chín nhừ.

bước 3: Đổ thêm ít nước vào nồi cùng đun sôi. Sau đó, cho bí đỏ vào hâm nóng khoảng 10 phút nữa cho đến khi túng chín tới thì nêm thêm đường vào. Đun thêm 4-5 phút nữa đến vị ngọt của mặt đường ngấm vào trà thì tắt bếp.

Bước 4: Múc chè quả bí đỏ đậu black ra bát, để nguội và ăn uống lạnh hoặc nóng tùy theo sở thích của chính bản thân mình và gia đình.

3. Biện pháp nấu chè quả bầu đỏ nước cốt dừa

a. Nguyên liệunấu chè quả bầu đỏ nước cốt dừa

Bí đỏ: 300gĐậu xanh đã chà vỏ: 150g Đường kính: 150gNước cốt dừa: 50% lọMuối: 1/4 thìa cà phê

*
Chè bí đỏ nước cốt dừa thơm ngon (Ảnh:evashare.com)

b. Cách nấu chè quả bầu đỏ nước cốt dừa

Bước 1: Đậu xanh đãi không bẩn với nước giá rồi mang ngâm với nước ấm trong khoảng 10-15 phút mang lại hạt đậu mềm ra. Quả bí đỏ gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Xem thêm: Cách Chuyển Tiền Từ Bidv Sang Agribank Bằng Điện Thoại Bidv Nhanh Nhất Hiện Nay

Bước 2: Cho bí đỏ, đỗ xanh vào nồi, đổ ngập nước rồi bắc lên nhà bếp đun. Đến khi nước sôi thì hớt bong bóng và vặn bé dại lửa.

Bước 3: mang đến đường và muối vào, khuấy hầu như tay mang lại đường với muối rã ra hết.

Bước 4: Đổ nước dừa trong lọ vào nồi, hâm nóng rồi tắt bếp và nhằm nguội.

Bước 5: Múc trà ra bát, rưới thêm 1-2 thìa nước cốt dừa (tùy theo hương vị của mỗi người) cùng thưởng thức.

4. Một trong những lưuý phương pháp nấu và bảo quản chè túng bấn đỏ

Bí đỏ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp ngã máu, tăng cường trí nhớ. Việc phối hợp đậu xanh, đậu đen, nước dừa với bí đỏ làm cho những món chè quả bí đỏ vô cùng tuyệt vời.

Tuy nhiên, lúc cho quả bí đỏ vào nấu, bạn không nên đun quá lâu sẽ làm bí bị nát cùng không đẹp mắt mắt, cũng tránh việc để bí chưa chín hẳn cơ mà khi ăn sẽ cảm xúc hơi sựt sựt đã mất độ bùi và bự ngọt dẫn cho không ngon.

Chè túng đỏ ăn lúc nóng hay lạnh thì phần lớn ngon. Còn nếu như không ăn hết, cho trà vào tô che nắp kín đáo rồi bỏ vô ngăn non tủ lạnh rất có thể để được 2-3 ngày.

Hãy thuộc họccách làm bếp chè bí đỏ để chiêu đãi gia đình trong số đông ngày hè nóng ran này nhé. Chúc chúng ta thành công!

Phương Anh(Tổng hợp)


*
Cách làm trà Thái thơm ngon, đối chọi giản

Chè Tháilà món chè ngon, hấp dẫn, được rất nhiều người ưa thích. Phương pháp làm chè Thái cũng tương đối đơn giản, phần đa người có thể tự có tác dụng cho anh chị em thưởng thức mọi khi rảnh rỗi.


*
Cách nấu chè kê đậu xanh đơn giản và dễ dàng tại nhà

Hạt kê có mức giá rẻ, ăn uống rất ngon, chế biến được nhiều món. Trong đó, món chè kê đậu xanh được nhiều người yêu chuộng vì dễ dàng ăn, thơm ngon, té dưỡng. Cách nấu trà kê đậu xanh cũng rất đơn giản, bạn cũng có thể thực hiện tại ngay trên nhà.


*
Cách nấu trà đậu ván thơm ngon tại nhà

Món chè đậu ván vừa thơm ngon, ngã dưỡng, góp giải sức nóng ngày hè. Giải pháp nấu chè đậu ván cũng tương đối đơn giản, bạn có thể thực hiện tại ngay trên nhà.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội 2018, Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Giao Thông Vận Tải


*
Cách nấu chè mè black thơm ngon, ngã dưỡng

Chè mè đen được rất nhiều người hâm mộ vì tốt cho tiêu hóa, giúp đẹp da và black tóc. Phương pháp nấu trà mè đen cũng rất đơn giản. Chỉ cần vài nguyên vật liệu cùng chút xíu thời gian, bạn có thể nấu chè mè black cho anh chị thưởng thức.