Cách nấu chè con ong thơm thơm, cay cay, ngọt ngọt

     

Chắc bạn rất lạ tai với cái tên chè con ong đúng không nào? Tuy nhiên nó lại là món ăn rất quen thuộc với người dân Việt mỗi dịp tết. Cùng học cách nấu chè con ong để thưởng thức cùng gia đình trong những ngày đoàn viên nào.

Bạn đang xem: Cách nấu chè con ong thơm thơm, cay cay, ngọt ngọt

Món chè con ong có vị ngọt, thơm ngon. Tuy gọi là chè con ong nhưng thực chất nó giống xôi hơn chè và vị dẻo ngọt của nó vô cùng thích hợp để thưởng thức cùng trà. Muốn nấu được chè con ong ngon, cần có bí quyết, tham khảo dưới bài viết mà Cách nấu chè đem đến nha!

*


CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

1 đĩa xôi trắng đã đồ sẵn200gr Đường mật ½ củ gừngLạc rang hoặc vừng rang

Bí quyết đầu tiên để chè con ong ngon là phải lựa được gạo nếp cái hoa vàng để đồ thành xôi dẻo thơm.

Thứ hai chính là phải mua được phần đường mật (mật mía) nguyên chất. Khi làm được hai điều đó, bạn sẽ có món chè con ong ngon, dẻo và có màu vàng nâu, bóng bẩy hấp dẫn.

Xôi trắng thì bạn có thể đồ xôi mới hoặc nếu có đĩa xôi đã nấu từ hôm trước thì vẫn có thể tận dụng để làm chè con ong cũng đều ngon.

HƯỚNG DẪN NẤU CHÈ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

– Nếu bạn sử dụng xôi cũ, không phải xôi mới đồ thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: Xôi cũ bạn thường để trong tủ lạnh nên nó sẽ bị cứng lại, Do đó, bạn cần phải cho xôi vào nồi hấp lại để xôi mềm lại . Còn nếu bạn dùng xôi mới nấu thì bạn sẽ bỏ qua bước này nha.

*

– Bước tiếp theo, bạn bào mỏng phần đường mật ra. Làm như thế sẽ giúp bạn trộn được phần đường mật đều với xôi hơn.

– Sau đó bạn sẽ cho gừng vào giã mịn.

*

Lưu ý: Bạn không nên đập dập gừng rồi băm nhỏ mà cần cho vào giã mịn vì chỉ khi cho vào giã mịn thì nước gừng mới tiết ra nhiều được. Khi đó, chất nước gừng cay sẽ cho bạn một đĩa chè con ong thơm thơm, cay cay đúng chuẩn. Đây cũng là một bí quyết để nấu chè ngon.

Xem thêm: Trang Web Test Cấu Hình Máy Chơi Game Bạn Nên Biết, Kiểm Tra Cấu Hình Chơi Game Trên Pc

– Khi gừng đã được giã mịn, bạn cho gừng vào 50 ml nước, rồi dùng rây để lọc, loại bỏ bã gừng ra.

Bước 2: Nấu chè con ong

– Khi đã lấy được nước cốt gừng, bạn cho đường mật vào đun sôi với nước gừng. Vừa đun vừa khuấy đều để cho đường mật được tan đều hoàn toàn.

*

– Sau đó bạn hạ nhỏ lửa, đổ phần xôi trắng đã làm mềm vào rồi dùng đũa đảo đều để hạt xôi tơi và không bị vón cục.

Lưu ý: Bạn cần phải đảo đều liên tục đến khi nước cạn hết và hạt xôi căng mọng và quyện dính lại với nhau mới được nhé.

– Khi đó, hạt xôi đã tơi đều, thấm đều đường và nước gừng, rất dẻo, dính, bạn có thể tắt bếp được rồi đó.

– Cuối cùng bạn nhấc nồi chè xuống và đơm ra các đĩa là có thể thưởng thức rồi.

Xem thêm: Cách Làm Nước Chấm Thịt Heo Quay Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng

*

Bạn rắc lên bề mặt đĩa chè lớp vừng rang chín hoặc lạc rang giã dập là mọi thứ đã vô cùng hoàn hảo rồi.

Khi thưởng thức chắc chắn bạn sẽ thích. Chúc các bạn thành công với cách nấu chè con ong mình đã chia sẻ!