Cách Nấu Chè Con Ong Thơm Thơm, Cay Cay, Ngọt Ngọt

     

Chắc các bạn rất lạ tai với cái thương hiệu chè con ong đúng không nhỉ nào? mặc dù nó lại là món ăn uống rất không còn xa lạ với bạn dân Việt mỗi cơ hội tết. Cùng học cách nấu chè con ong để trải nghiệm cùng gia đình trong mọi ngày sum họp nào.

Bạn đang xem: Cách nấu chè con ong thơm thơm, cay cay, ngọt ngọt

Món chè con ong tất cả vị ngọt, thơm ngon. Tuy hotline là chè nhỏ ong nhưng thực ra nó giống như xôi hơn chè và vị dẻo ngọt của nó vô cùng phù hợp để trải nghiệm cùng trà. Ao ước nấu được chè con ong ngon, cần có bí quyết, xem thêm dưới nội dung bài viết mà Cách thổi nấu chè đem đến nha!

*


CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

1 đĩa xôi trắng đã đồ sẵn200gr Đường mật ½ củ gừngLạc rang hoặc vừng rang

Bí quyết trước tiên để chè con ong ngon là buộc phải lựa được gạo nếp dòng hoa vàng để đồ thành xôi dẻo thơm.

Thứ hai đó là phải cài đặt được phần đường mật (mật mía) nguyên chất. Khi làm được hai điều đó, bạn sẽ có món chè nhỏ ong ngon, dẻo và có màu đá quý nâu, bóng căng hấp dẫn.

Xôi white thì chúng ta có thể đồ xôi new hoặc nếu có đĩa xôi vẫn nấu từ hôm trước thì vẫn có thể tận dụng để triển khai chè nhỏ ong cũng phần nhiều ngon.

HƯỚNG DẪN NẤU CHÈ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

– nếu như khách hàng sử dụng xôi cũ, không hẳn xôi bắt đầu đồ thì chúng ta cần để ý một số sự việc sau: Xôi cũ chúng ta thường để trong tủ lạnh đề nghị nó sẽ bị cứng lại, vày đó, bạn phải cho xôi vào trong nồi hấp lại nhằm xôi mượt lại . Còn nếu như bạn dùng xôi bắt đầu nấu thì các bạn sẽ bỏ qua công đoạn này nha.

*

– bước tiếp theo, các bạn bào mỏng dính phần mặt đường mật ra. Làm như thế sẽ giúp đỡ bạn trộn được phần đường mật hồ hết với xôi hơn.

– Sau đó bạn sẽ cho gừng vào giã mịn.

*

Lưu ý: Bạn không nên đập dập gừng rồi băm nhỏ mà cần cho vào giã mịn vị chỉ khi cho vô giã mịn thì nước gừng bắt đầu tiết ra các được. Khi đó, hóa học nước gừng cay sẽ cho bạn một đĩa chè bé ong thơm thơm, cay cay đúng chuẩn. Đây cũng là một bí quyết để nấu trà ngon.

Xem thêm: Trang Web Test Cấu Hình Máy Chơi Game Bạn Nên Biết, Kiểm Tra Cấu Hình Chơi Game Trên Pc

– lúc gừng đã được giã mịn, các bạn cho gừng vào 50 ml nước, rồi dùng rây nhằm lọc, các loại bỏ buồn bực gừng ra.

Bước 2: thổi nấu chè nhỏ ong

– Khi đã đưa được nước cốt gừng, bạn cho con đường mật vào đun sôi với nước gừng. Vừa đun vừa khuấy đều khiến cho đường mật được tan mọi hoàn toàn.

*

– sau đó bạn hạ nhỏ lửa, đổ phần xôi trắng đã có tác dụng mềm vào rồi dùng đũa hòn đảo đều nhằm hạt xôi tơi và không xẩy ra vón cục.

Lưu ý: bạn phải đảo đều liên tiếp đến khi nước cạn hết với hạt xôi căng mọng và quyện bám lại với nhau bắt đầu được nhé.

– lúc đó, phân tử xôi vẫn tơi đều, thấm hầu hết đường và nước gừng, cực kỳ dẻo, dính, bạn có thể tắt bếp được rồi đó.

– sau cuối bạn nhấc nồi trà xuống cùng đơm ra những đĩa là có thể thưởng thức rồi.

Xem thêm: Cách Làm Nước Chấm Thịt Heo Quay Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng

*

Bạn rắc lên bề mặt đĩa trà lớp vừng rang chín hoặc lạc rang giã dập là đa số thứ đang vô cùng hoàn hảo rồi.

Khi thưởng thức chắc chắn bạn sẽ thích. Chúc các bạn thành công với phương pháp nấu chè con ong tôi đã chia sẻ!