Cách nấu chè dừa

     

Chè dừa non thạch lá dứa có mừi hương nhè vơi của lá dứa, vị ngọt thanh của con đường và vị beo to của dừa chắc hẳn rằng sẽ mang đến cho bạn cảm hứng tươi mát và thích thú. Không chỉ vậy, trà dừa non thạch lá dứa còn chứa không ít dưỡng chất gồm ích. Hãy cùng shira.vn học ngay cách nấu trà dừa non thạch lá dứa này nhé!


Chè dừa non thạch lá dứa lôi kéo như thế là vì nó được tạo cho từ các nguyên liệu không giống nhau như dừa non mượt ngọt, bột báng dẻo dai, nước cốt dừa to ngậy cùng thạch lá dứa giòn thơm.

Bạn đang xem: Cách nấu chè dừa

Không chỉ vậy, món chè này còn có cách làm đơn giản và ko tốn quá nhiều thời gian. Bởi vì thế, thật dễ dàng nắm bắt khi đấy là món khoái khẩu của không ít gia đình.

*
*

Chè dừa non thạch lá dứa bắt mắt, lôi cuốn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chè dừa non thạch lá dứa

400g cùi dừa1 bó lá dứaDừa nạoBột rau xanh câu300g con đường trắng100g bột báng

*
*

Bạn hoàn toàn có thể dùng vỏ hộp nước cốt dừa vắt cho dừa nạo (Ảnh: Internet)


Cách làm trà dừa non thạch lá dứa

Bước 1: Xay lá dứa

Lá dứa khi mua về bạn rửa sạch mát rồi bổ thành từng khúc nhỏ.Sau đó, bạn cho vào sản phẩm công nghệ xay sinh tố, xay nhuyễn cùng rất một ít nước. Rồi chúng ta lọc lá dứa xay qua rây, mang nước cốt và bỏ phần xác.

Bước 2: làm bếp thạch lá dứa

Bạn mang đến bột rau xanh câu vào cái đĩa béo rồi trộn hầu như với 100g đường cát. Sau đó, bạn hâm sôi khoảng 600ml nước, khi nước sôi bùng lên, bạn cho các thành phần hỗn hợp rau câu và con đường vào.Lưu ý, bạn nên cho tự từ, vừa mang lại vào chúng ta vừa cần sử dụng vá khuấy cho đa số đến khi rau câu và mặt đường tan hẳn giả dụ không sẽ bị vón cục.Tiếp đến, bạn cho phần nước cốt lá dứa vừa xay ở cách 1 vào, hòn đảo đều rồi đổ rau củ câu ra khuôn. Bạn có thể dùng khuôn dạng tròn, hình trái tim, ngôi sao 5 cánh hoặc cho vào đĩa rồi cắt sau hồ hết được. Bạn đợi đến lúc rau câu đông lại thì cắt rau câu thành từng sợi dài.

Bước 3: đun nấu bột báng

Bạn mang lại bột báng vào dìm với nước khoảng chừng 15 phút rồi vớt nhằm ráo.Nấu sôi nồi nước, rồi mang đến bột báng vào, nấu ăn với lửa bé dại đến lúc bột báng chuyển sang màu sắc trong, ko đục trắng nữa. Khi bột báng chín, chúng ta vớt bột báng ra.Trong thời gian mong chờ bột báng chín, các bạn có đem cùi dừa non rửa sạch rồi cắt thành từng sợi.

Xem thêm: Cách Miêu Tả Bức Tranh Bằng Tiếng Anh Bằng Tiếng Anh, Cách Miêu Tả Tranh Bằng Tiếng Anh Hay Nhất

Bước 4: Nấu chè dừa non thạch lá dứa

Bạn đến dừa nạo vào sơn rồi mang lại nước nóng vào nhào mạnh, thay lấy nước cốt dừa. Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng hộp nước cốt dừa hầu như được.Sau đó, bạn cho nước thanh lọc vào nồi, làm bếp sôi lên, rồi mang đến bột báng vào. Tiếp theo, chúng ta cho 200g đường cùng nước cốt dừa vừa nắm vào, khuấy hầu như lên.Khi nước dừa sôi lên, các bạn cho dừa cắt chỉ vào thuộc ít muối để trà trọn vị rộng rồi khuấy đều. Nấu trà thêm khoảng chừng 5 phút thì chúng ta tắt bếp.

Bước 5: hoàn thành

Bạn rước khuôn thạch đem dứa ra, cắt thành từng sợi giống hệt như sợi dừa non nhằm món chè trông đẹp mắt hơn.Sau đó, đợi cho khi chè nguội thì chúng ta cho thạch lá dứa vào trong nồi rồi khuấy đầy đủ lên là xong rồi đấy!Nếu thích, bạn cũng có thể cho lạc rang giã nhỏ dại cùng mè tắng rang tiến thưởng rắc lên trên mặt phẳng chè để tạo ra mùi thơm hấp dẫn.

*
*

Món chè dừa non lá dứa đã hoàn thành (Ảnh: Internet)

Bạn cũng có thể có thể đổi khác thêm với các hạt trân châu trắng hoặc trân châu dừa để món trà thêm phong phú. Hoặc bạn có thể sử dụng những khuôn có tác dụng thạch lá dứa nhằm thạch có khá nhiều hình dạng hơn, kích thích người dùng hơn.

Xem thêm: Các Phương Trình Lượng Giác Thường Gặp Toán 11, Phương Trình Lượng Giác Thường Gặp

Với món trà này bạn cũng có thể dùng nóng hoặc nêm thêm vài viên đá vào ăn uống lạnh sẽ thanh mát hơn đấy! Vào hồ hết ngày thời tiết lạnh giá mà hưởng thụ chè dừa non thạch lá dứa vừa mập thơm lại tươi non thì còn điều gì khác bằng. Cách làm cũng tương đối đơn giản đúng không nào nào? Vậy còn chần chừ gì nhưng không vào bếp tiến hành ngay nhằm chiêu đãi các bạn thân yêu? Chúc các bạn thành công.