Cách nấu chè ngô nếp ngon

     
Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản dễ dàng cùng với hầu như trái ngô nếp là các bạn có thể sáng tạo thành những món chè thơm ngon, mát rét mướt cho mùa hè sắm tới. Cùng bây giờ, hãy cùng shira.vn tìm hiểu các công thức trà ngô nếp mớ lạ và độc đáo nha!!!

Chè ngô là món ăn thanh mát, tẩm bổ vào mùa hè được tương đối nhiều người yêu thích. Ngoài ra, chè ngô còn có nhiều công dụng, vừa giỏi cho sức mạnh lại giúp đẹp mắt da, thanh thanh lọc cơ thể. Đặc biệt, cách nấu trà ngô thì cực kỳ đơn giản cơ mà tốn ít thời gian. Cho dù bạn là người mắc thì cũng biến thành không buộc phải ngại khi vào nhà bếp nấu món trà ngô cho cả nhà. Ở mỗi một vùng miền sẽ có một phương pháp riêng để chế biến món trà ngô phù hợp với khẩu vị địa phương, quanh đó vị chè ngô media thì nay chè còn được phối thêm nhiều một số loại nguyên liệu đi kèm khác góp món trà ngô nếp trở nên lôi cuốn hơn đó ạ.

Bạn đang xem: Cách nấu chè ngô nếp ngon

*

Công thức chè ngô nếp truyền thống

Nguyên liệu:

NgôBột sắn dâyĐườngMuối

Cách làm:

Ngô nếp bóc tách vỏ để lại 1 lớp vỏ, rửa sạch, cho vào nồi luộc sôi khoảng 20p là chín (nước ngập ngô nhé).Vớt ngô ra, rước dao thái dọc từ lõi để bóc hạt, tiếp đến lõi ngô lại cho vô nồi luộc thêm 20p lửa bé dại để ngọt nước.Vớt vứt lõi ngô, cho 1 chút muối và 1 thìa canh đường vào nồi, đổ hạt ngô đã bóc vào và ninh thêm 20p mang lại nhừ (thỉnh thoảng hòn đảo qua để ngô không trở nên sát nhé)Nêm thêm con đường tuỳ hương vị ngọt nhạt vừa ăn.Hoà bột sắn với nước lọc, quấy hầu hết đến lúc tan không còn bột, đổ rảnh vào nồi vừa đổ vừa khuấy hầu hết tay cho đến khi sánh lại là được.

*

Công thức trà ngô nếp đậu xanh cốt dừa

Nguyên liệu:

2 tráibắp nếp1 tráibắp mỹ100 gđậu xanh1 cọnglá dứa300 gđường cát

Cách làm:

Bắp bào mỏng. Đậu xanh, bột báng dìm mềm.Nước sôi luộc đậu xanh chín mang lại bắp và bột báng vào nấu ăn với lá dứa, nêm đường cho vừa khéo miệng thì chan nước cốt vào nấu bếp sôi quay lại là tắt bếp.

*

Chè ngô nếp lá dứa trân châu

Nguyên liệu:

1 trái bắp Mỹ3 trái ngô nếp4 nhánh lá dứa200 g dừa nạo300 g con đường phèn1/2 chén nếp hoa vàng

Cách làm:

Ngâm nếp 2 tiếng. Trong thời hạn đó sơ chế các loại. Bắp Mỹ: bóc 1/3 trái để dành riêng là trân châu bắp. Còn sót lại bào mỏng. Giữ lại cùiBắt 1,5 L nước bỏ cùi bắp lá dứa vào nấu khoảng 15p. Tranh thủ nhào bột năng quấn bắp thành những viên trân châu. Vo kĩ để bắp không trở nên rơi ra trg lúc nấu. Sau khi xong xuôi luộc trân châu. Bắt nồi Nước sôi vứt trân châu vào nấu khoảng 10p thấy vỏ bột bên ngoài trong là được vớt ra.

Xem thêm: Công Bố Điểm Học Bạ Đại Học Tài Chính Marketing 2021 Chính Xác

*

Sau khi nước luộc cùi bắp sẽ sôi,cho nếp vào đun thêm 15-20p nữa đến nếp nở bung, tiếp nối cho bắp bào nhỏ vào nấu ăn 15 phút cho chín. Rồi vứt trân châu bắp vào khuấy đều.Tuỳ nằm trong vào sở trường ăn ngọt nhiều hay không nhiều mà chúng ta nêm nếm cho vừa khéo ăn.Đối với nước cốt dừa: 200g dừa nạo + 2 chén nước sôi => cụ lấy nước cốt. Bắt nồi hâm sôi lượng nước cốt vừa vậy nêm 1 tí muối hạt + 50g đường. Ví như nước cốt dừa không sánh như ý muốn muốn bạn có thể pha không nhiều bột năng bỏ vô nhé.

*

Công thức trà ngô nếp khoai môn bột báng:

Nguyên liệu:

150 g bắp hạt4 củ khoai môn nhỏBột báng, bột khoaiNước cốt dừaĐường

Cách làm:

Khoai môn gọt vỏ rửa nhiều lần cho sạch đẹp nhớt, giảm khối nhỏ dại khoảng 1cm. Bột khoai ngâm nước mang đến nở.Cho nước và con đường vào nồi, đun cùng với khoai môn, sôi khoảng tầm 5p cho thêm tiếp bắp vào. Luộc bột báng + bột khoai rồi cho vô chung.

*

Công thức trà ngô nếp củ năng

Nguyên liệu:

1 trái ngô nếp1/2 củ năng to1 ráng tay Gạo nếp2 thế tay Bắp nếp nát khôĐường phèn, nước cốt dừaXíu MuốiNước lọc, bột năng

Cách làm:

Gạo nếp và ngô khô rước ngâm mềm trước.Củ năng cắt hạt lựu to.Ngô ngọt mang bào mỏng.Cho nước vào nồi,cho phần nếp và ngô khô vào nấu cho đến khi nếp nở thành cháo và ngô khô chín mềm.Thêm nước ví như thấy phần nước bị đặc.sau đó bỏ phần cùi bắp với củ năng vào nấu tầm 15 phút nhằm bắp huyết ra chất ngọt và nặng mùi thơm.Tiếp mang lại vớt bỏ cùi bắt ra.đổ phần ngô đang bào vào làm bếp thêm 5 phút.Sau cùng đến đường phèn khuấy hầu hết đến khi mặt đường tan(tuỳ ưng ý ngọt các hay ít).cho vào xíu muối nhằm vị nhẹ ngon hơn.Cho ít bột năng để tạo độ sánh pha nước tiếp nối đổ thong thả vào để sản xuất độ sánh ưng ý..nấu nước cốt dừa,thêm tí đường,xíu muối hạt thêm tí bột năng để tạo độ sánh pha nước cho vào để nước dừa tươi được sánh hơn.Múc ra từng chén bát và rưới ít nước cốt dừa đã nấu vào.Gạo nếp cùng ngô khô tạo cho chè dẻo khi ăn và chè ít bị ra nước..mùi thơm nhẹ của ngô ngọt cùng giòn sần sậc của củ năng lúc ăn.

Xem thêm: Các Cách Sắp Xếp Hóa Đơn Chứng Từ Kế Toán Khoa Học Cho Việc Quyết Toán

*

Như vậy, cùng với công thức chè ngô nếp cơ phiên bản các chúng ta có thể sáng tạo những nguyên liệu để có những món chè thơm ngon, tẩm bổ cho mùa hè lạnh buốt sắp tới.