GÀ HẦM THUỐC BẮC THƠM NGON BỔ DƯỠNG VỚI CÁCH LÀM ĐỘC ĐÁO

     

con kê tần thuốc bắc giàu dinh dưỡng giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau ốm, xuất sắc cho thiếu phụ mang thai, tín đồ bị hiện tượng suy nhược cơ thể... Chúng ta có thể tham khảo giải pháp làm con kê hầm thuốc sắc ngon chuẩn chỉnh vị ngay tận nhà dưới đây.


Gà hầm thuốc bắc có hương vị thơm nồng của thuốc Bắc, thịt kê ngọt thịt mặn mà rất xẻ dưỡng. Chức năng đặc biệt hữu hiệu với người ốm, stress mất sức, nạp năng lượng nóng sau thời điểm chế biến xong xuôi giúp cơ thể phục hồi công sức một phương pháp nhanh chóng, tốt nhất cho cơ thể.

Bạn đang xem: Gà hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng với cách làm độc đáo

Chọn gà làm hầm dung dịch Bắc

Trong Đông y thì các loại gà tốt nhất để hầm thuộc thuốc Bắc là một số loại gà ác. Kê ác có size nhỏ, gà cứng cáp có trọng lượng chỉ từ 1kg mang đến 1,5kg một con. Đặc điểm dìm dạng của kê ác là domain authority thịt màu đen, xương đen và lông trắng, chân có 5 ngón.

Thịt của gà những có chứa được nhiều chất dinh dưỡng xuất sắc cho khung người hơn kê thông thường.

Ngoài ra, còn nếu như không mua được gà ác chúng ta cũng có thể mua kê ta, kê tre để hầm cũng tương đối ngon và ngã dưỡng.



*

Hình hình ảnh nhận biết kê ác lông color trắng, chân 5 ngón, da thịt color đen

Sơ chế gà ác

- gà ác tải về, không giảm tiết nhưng bóp, dìm nước bị tiêu diệt để duy trì tiết.

- Đun nước nóng già rồi đổ vào thau sau đó thả kê ác vào nhúng hỗ tương vài lần rồi vặt sạch mát lông, rửa sạch rồi mổ moi, vứt lòng. Mổ xong xuôi không cọ lại với nước để tránh con kê bị tanh, mất phần tiết ngã dưỡng.

Lưu ý: khi mổ gà, nỗ lực khi phẫu thuật không nhằm vỡ diều con gà hoặc phần hóa học thải rơi dính vào thịt gà. Nếu bám rồi thì cọ lại bằng nước sạch cũng được.

- con gà mổ hoàn thành cho vào trong nồi ướp với một thìa con muối, rắc đều bên phía trong và phía bên ngoài thân con gà để ướp hương liệu gia vị trong 30 phút.

Mẹo làm cho gà hầm dung dịch Bắc thơm và ngon hơn: Khi con kê mổ xong, cho gà lên thui lửa đến khi nào hơi xém đều toàn bộ các khía cạnh thì thôi, lúc hầm xong gà sẽ tương đối thơm và lại không tanh.


Gà sơ chế xong, xem thêm 3 phương pháp làm con gà tần thuốc sắc thơm ngon té dưỡng:

Nguyên liệu con kê hầm thuốc Bắc đối kháng giản

1. Con kê hầm thuốc Bắc đối chọi giản

Nguyên liệu có tác dụng gà tần thuốc Bắc

- kê ác sống: 01 con

- Kỷ tử: 30g

- hãng apple tàu khô: 50g

- Gừng tươi: 1 củ

- Gia vị: Muối, bột ngọt

Cách làm cho gà hầm dung dịch Bắc

- Kỷ tử chần sơ qua nước nóng rồi vớt ra nhằm ráo.

- Đặt nồi đất hoặc nồi đế dày lên bếp, đến gà cùng kỷ tử, táo khuyết tàu, gừng thái lát vào nồi kế tiếp đổ nước xấp xỉ mặt con gà rồi che vung kín. Bật phòng bếp đun nhỏ tuổi lửa hầm trong 1 tiếng. Nêm nếm thêm hương liệu gia vị cho vừa ăn uống rồi tắt bếp. Múc kê ra cần sử dụng nóng, uống kèm nước hầm con kê rất bổ dưỡng.

Gà hầm thuốc Bắc bồi bổ cho sức khỏe

2. Kê hầm dung dịch Bắc phân tử sen

Nguyên liệu nấu con gà hầm:

- kê ác sống: 02 con

- hạt sen khô: 200g

- Gói các gia vị thuốc Bắc (Kỳ tử, đẳng sâm, ý dĩ, táo bị cắn tàu): 01 gói

- Gia vị: Muối, bột ngọt.

Nguyên liệu cơ bạn dạng làm kê tần thuốc sắc với phân tử sen

Cách làm gà hầm dung dịch Bắc phân tử sen

- gia vị thuốc Bắc cho chần sơ nước lạnh rồi rửa sạch nhằm ráo.

Xem thêm: Tìm Iphone Bị Mất Chỉ Với Vài Bước Cơ Bản Mà Đem Lại Hiệu Quả Bất Ngờ

- phân tử sen ngâm trong nước ấm 1/2 tiếng cho nở mềm, hãy lựa chọn loại hạt vẫn tồn tại tâm sen, khi nạp năng lượng hơi đắng cơ mà ngược lại cực tốt cho sức khỏe. Ngâm hoàn thành vớt ra nhằm ráo nước.

- Đặt nồi lên bếp, rải một lượt thuốc sắc vào nồi tiếp nối xếp con gà lên trên, tiếp chính là hạt sen rồi đổ nước xâm xấp mặt gà. Đậy vung, đun nhỏ lửa trong ít nhất 1 tiếng để hầm kê và các vật liệu chín nhừ. Chuẩn bị ăn thì nêm thêm gia vị làm thế nào để cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc kê ra tô với thưởng thức.

Gà hầm thuốc Bắc hạt sen

Gà tần thuốc Bắc phân tử sen chín mềm, ngọt thơm bùi bùi mùi vị khó tả.

3. Con gà hầm thuốc bắc ngải cứu

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Ngải cứu: 1 mớ to

- kê ác: 1 con

- gia vị thuốc Bắc: 01 gói

- Nghệ tươi: 1 củ

- Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm cho gà hầm thuốc sắc ngải cứu

- Gói các gia vị thuốc Bắc mang ra rửa sạch với nước.

- Ngải cứu vớt chọn nhiều loại hơi già nhằm hầm mang đến đúng vị, ít bị nát. Nhặt rồi cọ sạch để ráo.

- đến gà vào nồi, ướp cùng với gói gia vị thuốc Bắc, nghệ tươi làm cho dập băm nhỏ, 1 thìa cafe hạt nêm xong để ngấm trong một tiếng.

- Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu lấn vào đun rét rồi cho ngải cứu vào xào tái qua, nêm thêm 1 thìa cafe bột ngọt, một thìa cà phê muối, một thìa cafe hạt nêm, hòn đảo đều kế tiếp tắt bếp

- cho nồi vừa ướp con kê lên bếp, xếp một lượt ngải cứu bên dưới nồi và đậy cả lên cùng bề mặt gà. Tiếp đó, đổ 2 chén con nước, bật nhà bếp đun sôi nhỏ tuổi lửa rồi tắt bếp, nhằm một thời gian lại nhảy lại đun bé dại lửa trong một tiếng là được. Tắt bếp, múc kê và ngải cứu giúp cùng những loại thuốc bắc ra tô, cho nước vào rồi ăn uống nóng.

Hình ảnh món con gà hầm thuốc sắc ngải cứu vớt đã hầm xong

Ngải cứu nạp năng lượng thơm không bị đắng, con gà chín ngọt mềm thơm mùi vị thuốc Bắc góp giải cảm, tăng cường dưỡng chất cho cơ thể.

Tham khảo thêm cách có tác dụng gà hầm thuốc Bắc bằng nồi cơm trắng điện dễ dàng và đơn giản nhanh chóng, kê lại nhanh nhừ.

Nguyên liệu làm gà hầm thuốc Bắc

- kê ác (hoặc con kê ta): 1kg

- các gia vị thuốc Bắc: 01 gói

- Ngải cứu: 1 mớ

- Gừng: 1 củ

- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt tiêu xay

Cách làm gà hầm

- Gừng cọ sạch nhằm cả vỏ, đập cho dập băm bé dại cho vào ướp gà, thêm chút tiêu xay và 1 thìa cà phê bột ngọt nhằm ướp vào 30 phút

- Ngải cứu vãn nhặt rửa sạch. Một nửa cho vào nồi cơm trắng điện rồi đặt gà lên, đổ gói hương liệu gia vị thuốc Bắc lên trên con gà rồi phủ ngải cứu còn sót lại lên trên. Đổ thêm một chén ăn cơm nước lọc kế tiếp đậy nắp nồi lại.

Cách làm gà hầm dung dịch Bắc bởi nồi cơm trắng điện

- cắm điện, bật chế độ nấu đến lúc sôi khoảng tầm 10 phút thì đưa về chế độ hâm lạnh (warm) vào 3 giờ đồng hồ rồi ngắt điện. Múc con kê và ngải cứu, thuốc bắc ra đánh và ăn uống nóng. Thịt con kê chín ngọt mềm, thơm ngon lôi kéo mà không sợ hãi đắng.

Xem thêm: Cách Chữa Bệnh Sa Tử Cung Có Tự Khỏi Không? Cách Chữa Hiệu Quả

Gà hầm thuốc Bắc bởi nồi cơm trắng điện đã xong có thể ăn cùng với mì tôm vô cùng ngon

Gà ác gồm gì đặc biệt

Sở dĩ lựa chọn gà ác để ninh thuốc Bắc là thịt con kê ác chứa được nhiều dinh chăm sóc hơn thịt kê thông thường, đặc biệt là có các dưỡng hóa học như carnosine, lysine, methionine, histidine, góp điều tiết khả năng miễn dịch khung người và phòng lão hóa, phải xưa được call là "gà thuốc".