CÁCH NẤU GÀ HẤP BIA

     

Những buổi tiệc tùng, họp mặt anh em tại nhà luôn luôn phải có món ăn được sản xuất từ gà. Thay vì làm phần lớn món gà hấp, gà nướng hay thấy, hôm nay hãy hợp tác vào nhà bếp ngay cùng với cách làm gà luộc bia mới mẻ thơm ngon cho bạn bè, anh em cùng thay đổi vị nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu gà hấp bia

 


1. Sẵn sàng nguyên liệu con kê luộc bia 

Gà nguyên con: 1.5 – 2 ký Bia: 1 – 2 lonSả cây: 4 – 5 cây Rượu trắng hoặc giấm ăn: 1 – 2 thìa canh Củ hành tím: 3 – 4 củỚt hiểm nhỏ: 3 – 4 tráiHạt nêm, đường, muối bột ăn, muối bột hạt, tiêu xay… Dụng chũm cần chuẩn bị: nồi, thau, dao, thớt, đũa…

*
Nguyên liệu của món gà luộc biaLưu ý lúc chọn mua gà: 

Gà nguyên bé chỉ hãy lựa chọn con vừa, trung bình 1.5 – 2 cam kết thịt ăn sẽ ngon, thơm, không mềm, bở. Những bé gà có vết bầm tím, dấu đỏ, đen… trên bản thân thì tránh việc mua, chính là gà đã biết thành tiêm thuốc. Dùng tay ấn vào phần làm thịt dày bên trên thân gà, nếu nơi ấn bị lõm, cảm giác mềm thì tránh việc mua. Vì chưng gà đã biết thành bơm nước tăng trọng lượng. Chỉ nên chọn mua gà đông lạnh ở nhà hàng ăn uống hoặc cửa hàng uy tín, gồm kiểm dịch bảo đảm an toàn chất lượng. 

2. Phương pháp làm kê luộc bia thơm ngon, ngọt thịt

Bước 1: làm sạch gà

Gà mua về, mang phần lòng con gà để riêng.Dùng rượu gạo trắng hoặc giấm ăn uống hòa với muối hạt hạt, chà lên mọi thân con gà trong 5 – 10 phút, rửa sạch mát lại với nước cho đến khi xong mùi hôi.Lưu ý chà dịu tay với phần thịt bên phía trong để không làm cho dăm thớ thịt. Phần lòng gà có tác dụng sạch tựa như như phần thịt. Sả cây bóc tách bỏ giảm phần lá mặt ngoài, rửa sạch, đập dập, cắt khúc nhỏ.Củ hành tím tách vỏ, rửa sạch, giảm đôi.Ớt rửa sạch để ráo.

Bước 2: Ướp gà

Lấy ⅓ lượng sả đập dập, 1 – 2 trái ớt, ½ lượng củ hành tím bỏ vào bụng gà.Bẻ 2 chân con gà ngược vào trong cùng nhét vào đuôi con kê để vật liệu ướp không rơi ra. Ướp đều phần thân gà với cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, massage con gà trong 5 phút để gia vị thấm mọi hơn. Ướp gà ít nhất 15 phút trước khi đem đi luộc.

Xem thêm: Top 10 Tình Huống Sư Phạm Thường Gặp Ở Tiểu Học Và Cách Giải Quyết Hay Nhất

*
Massage sẽ giúp đỡ thịt kê được thấm hầu như vị hơnBước 3: Luộc gà

Chuẩn bị 1 mẫu nồi to, lót vào phần đáy nồi ½ lượng sả cây còn lại. Để kê lên phần sả cây, cho toàn bộ ớt và hành tím còn lại vào bao bọc gà. Cho bia vào nồi, lượng bia đề nghị gấp ½ thân gà, nhảy lửa trung bình. Luộc trong 20 phút thì trở khía cạnh gà, luộc thêm 10 phút. 
*
Luộc với lửa vừa sẽ giúp gà chín phần đông và mượt thịt hơnKiểm tra con gà chín bằng cách lấy đũa ghim vào phần lườn/ đùi gà, nếu không tồn tại máu đỏ tung ra, nghĩa là kê đã chín. Nêm nếm lại gia vị cho nước luộc vừa miệng, tắt bếp và món nạp năng lượng đã trả thành.

Lưu ý: trong những khi luộc, tinh giảm việc mở nắp, đã làm sút mùi thơm của món ăn. 

3. Phương pháp làm nước chấm gà luộc bia tăng thêm hương vị

Gà luộc thì không thể không có nước chấm. Để món kê luộc bia thêm hấp dẫn, thay vì dùng muối hạt tiêu chanh, hãy trộn nước chấm quan trọng đặc biệt từ chính nước luộc gà để tăng vị đậm đà cho món ăn. 

Bắc một nồi nhỏ tuổi lên bếp, cho một chén nước luộc kê vào nấu sôi. Nước luộc sôi, mang đến ½ lon bia vào, hạ nhỏ tuổi lửa nấu đến khi hỗn hợp kẹo lại.Cho thêm ớt giảm nhỏ, nêm và nếm nước mắm, các gia vị cho vừa ăn. 

4. Hưởng thụ thành phẩm 

Món nạp năng lượng khi ngừng sẽ bao gồm màu rubi ươm bắt mắt. Chúng ta có thể chặt miếng nhỏ vừa nạp năng lượng hoặc sử dụng tay xé nhỏ dại cho lên dĩa sâu lòng. Thêm một ít nước luộc kê cùng hành lá, ớt cắt sợi nhỏ tuổi để món ăn ngon thêm hấp dẫn.

*
Ăn cùng các loại rau sống để giúp đỡ tăng thêm hương vị cho món ăn.

Xem thêm: Cách Xóa Lịch Sử Tìm Kiếm Trên Laptop, Máy Tính, Xem Và Xoá Nhật Ký Duyệt Web Trên Chrome

Món kê luộc bia mới lạ, tưởng cực nhọc nhưng dễ có tác dụng vô cùng. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn giải pháp làm gà luộc bia được hướng dẫn ở trên nhé. Để món ăn thêm thu hút và bình yên hãy cho Vinmart hay phải đi chợ online trên áp dụng shira.vn để sở hữ thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng.