Cách nấu lẩu bao tử heo

     

Lẩu bao tử hầm tiêu xanh với nước sử dụng cay the với thơm nức mùi tiêu xanh, dạ dày mềm mềm nhưng vẫn còn đấy giữ được độ giòn sực khi nhai, tạo cảm giác rất vui miệng. Đây là món ăn không còn xa lạ trong tương đối nhiều hàng quán, tốt nhất có thể và bổ dưỡng cho chị em và những người dân đang mệt mỏi mỏi. Ngoài lẩu dạ dày hầm tiêu xanh ra, bao tử còn hoàn toàn có thể chế biến được những món như khìa, phá lấu,...

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu bao tử heo

*

Nguyên liệu thổi nấu lẩu dạ dày hầm tiêu xanh

Làm sạch bao tử

Bao tử heo 500 grMuối 2 muỗng canhChanh 1 tráiPhèn chua 30 grGừng 30 grRượu trắng 20 ml

Phần các gia vị ướp bao tử

Tiêu xanh 3 nhánhGừng 3 látMuối 1 muỗng cà phêĐường trắng 2 muỗng cà phêHạt nêm 2 muỗng cà phêBột ngọt 1 muỗng cà phêTiêu 1 muỗng cà phêDầu ăn 1 muỗng canh

Phần nước lẩu

Xương đuôi heo 300 grCủ sen 200 grTiêu xanh 5 nhánhNấm mèo 30 grĐường trắng 3 muỗng cà phêMuối 1 muỗng cà phêNước mắm 1 muỗng canh

Phần ăn kèm

Rau mồng tơi 100 grXà lách xoong 100 grMì vắt 6 miếng

Video giải pháp nấu lẩu dạ dày hầm tiêu xanh

Cách nấu ăn lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Bước 1:

Bao tử khi mua người bán đã và đang làm không bẩn sơ nhưng vẫn tồn tại mùi hôi và khôn xiết nhớt, vậy nên chúng ta cần nên làm sạch kỹ lưỡng để khi ăn bao tử không còn mùi hôi, hương vị của món ăn sẽ vừa thơm vừa ngon hơn. Mua dạ dày về bạn rửa sang một lần cùng với nước sạch, tiếp đến lộn mặt trong bao tử, cần sử dụng kéo cắt loại bỏ phần mỡ thừa thừa.

*

Tiếp theo bạn sát muối và chanh vào 2 khía cạnh của bao tử, bóp bạo phổi tay nhằm khử giảm mùi hôi và giúp dạ dày giữ được màu trắng đẹp. Kế tiếp bạn đem rửa bao tử dưới vòi vĩnh nước sạch.

*

Tiếp theo cần sử dụng 1 viên phèn chua chà giáp vào 2 phương diện của bao tử, giải pháp này sẽ giúp đỡ bao tử hết nhớt hoàn toàn và khi làm bếp lên sẽ giữ được độ giòn. Sau thời điểm chà cùng với phèn chua các bạn đem đem rửa sạch lại là được.

*

Bước 2:

Nấu 300ml nước cùng rất 30gr gừng cắt lát và 20ml rượu gạo trắng lên cho sôi, cho bao tử vào trụng sơ mang lại 2 mặt săn lại rồi vớt ra. Trụng bao tử với nước rượu gừng vừa giúp bao tử dễ cắt vừa giúp bao tử khử mùi một lần nữa.

*

Sau khi trụng bạn gắp dạ dày ra để cho bớt lạnh rồi dùng dao hoặc kéo bổ thành những miếng nhỏ dại vừa ăn uống (sau khi nấu dạ dày sẽ thu hẹp bớt, vậy nên chúng ta đừng cắt nhỏ dại quá sẽ không giữ được độ giòn của bao tử).

*

Bước 3:

Giã nát 3 lát gừng, 3 nhánh tiêu xanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cafe bột ngọt với 1 muỗng cafe tiêu. Cho toàn bộ gia vị vừa giã vào tô bao tử đã được cắt vừa ăn, trộn đều xong để ướp 15 phút cho dạ dày ngấm gia vị.

*

Bước 4:

Cho vào trong chảo 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, đổ bao tử vào khìa mang đến khi khô hết nước và bao tử bao gồm màu rubi đẹp mắt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nạp Rp Cực Kỳ Tiện Lợi Ở Bất Cứ Đâu!, Trung Tâm Nạp Thẻ Garena

*

Bước 5:

Củ sen gọt vỏ, rửa sạch mát rồi giảm lát mỏng tanh 1cm. Tiêu xanh cọ sạch. Chuẩn bị phần nước sử dụng xương heo: trụng sơ 300gr xương đuôi heo với nước sôi để khử mùi hôi, vớt xương ra rửa không bẩn rồi cho vô nồi đun nấu với 2.5 lít nước thuộc 1 muỗng coffe muối. Nấu nướng lửa lớn cho nước sôi thì bạn vớt bọt, hạ bé dại lửa hầm 1 tiếng để đưa nước dùng.

*

Đổ phần dạ dày vừa khìa vào trong nồi nước dùng cùng cùng với củ sen với tiêu xanh. Nấu mang đến sôi rồi hạ lửa nhỏ hầm 40-45 phút, đến bao giờ bạn thấy miếng dạ dày mềm nhưng lại vẫn duy trì được độ giòn sựt.

*

#tip: Bạn có thể thay ráng nước dùng heo bằng nước cần sử dụng gà.

Bước 6:

Cho nấm mèo mèo (đã ngâm nở, giảm miếng khoảng 4cm) vào trong nồi nước hầm, nêm 3 muỗng cafe đường, 1 muỗng coffe muối thuộc 1 muỗng canh nước mắm. Thường xuyên nấu 5 phút nữa rồi đề cập xuống. Vậy là các bạn đã hoàn chỉnh nồi bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon nồng thắm này rồi.

Thành phẩm lẩu dạ dày hầm tiêu xanh

Lẩu bao tử hầm tiêu xanh ăn kèm với bún xuất xắc mì, ăn cùng với rau củ mồng tơi, rau xà lách xoong hoặc cải bẹ xanh các ngon.

*

Nước cần sử dụng cay the với thơm nức mùi hương tiêu xanh, dạ dày mượt mềm nhưng vẫn tồn tại giữ được độ giòn sực lúc nhai, tạo cảm giác rất vui miệng. Đây là món ăn không còn xa lạ trong tương đối nhiều hàng quán, tốt nhất và bổ dưỡng cho mẹ và những người dân đang mệt mỏi.

Xem thêm: Cách Vệ Sinh Vết Thương Hở Tại Nhà Đúng Cách, Cách Sử Dụng Dung Dịch Sát Khuẩn Vết Thương

*

Ngoài lẩu bao tử hầm tiêu xanh ra, bao tử còn rất có thể chế vươn lên là được những món như khìa, phá lấu,...

*

Chúc những mẹ thành công xuất sắc với món lẩu dạ dày hầm tiêu xanh mà nhà bếp Nhà Nu đã chia sẻ ở bên trên nhé!

Theo bếp Nhà Nu


*
hương vị lẩu ếch Ếch vốn được ca ngợi là kê đồng, thịt đùi mềm nhưng không bở lại còn rất ngọt thịt. Giết ếch thơm ngon, dai và giàu dinh dưỡng. Rất đơn giản dễ dàng nhưng lại hấp dẫn… cùng với món cay cay lẩu ếch măng rừng. Cảm giác thích thú tăng hơn những với kết hợp màu sắc khéo léo, dung nhan xanh của các loại rau, sắc măng vàng, màu rubi rượm tương đối sang đỏ của ếch.
*
Lẩu Thái thủy sản chua cay cho ngày se rét Vào mọi ngày trời mưa xuất xắc se lạnh, thưởng thức món lẩu thái thủy hải sản chua cay thì còn gì khác bằng nhỉ. Mùi vị cay nồng, hơi chua chua đầy kích say mê của món lẩu thái đã làm món ăn uống này trở phải rất quen thuộc thuộc so với biết bao người.
*
biện pháp nấu lẩu con kê lá giang sâu cay cho ngày vào cuối tuần se rét mướt Lẩu kê lá giang là món ăn rất ngon và hấp dẫn, không còn xa lạ với số đông mọi fan khắp mọi miền nam Bắc. Lẩu gồm vị chua đặc trưng của lá giang kết phù hợp với vị ngọt thanh với cay nồng vô cùng đậm đà. Húp một chén bát nước lẩu nóng nghi xỉu khói vào phần đa ngày trời mưa giá buốt thì liệu có còn gì khác tận hưởng hơn thế nữa đúng không?