Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Măng Chua

     

Cá diêu hồng là nhiều loại cá thông dụng trong mâm cơm của fan Việt, chế trở thành nhiều món ăn hấp dẫn, tuyệt nhất là lẩu cá diêu hồng. Nồi lẩu nóng hổi, nhâm nhi lai rai vào dịp vào ngày cuối tuần thì còn gì khác tuyệt vời hơn. Trong nội dung bài viết này, shira.vn đã cung cấp cho mình 3 cách nấu nướng lẩu cá diêu hồng cực thơm ngon nhé!


1. Biện pháp nấu lẩu cá diêu hồng măng chua

Nguyên liệu chế biến:

1.5kg cá diêu hồng0.5kg xương ống heo2 trái cà chua¼ trái dứa150gr măng chua1 củ hành tím1 trái ớt tươi3 nhánh hành lá 1 nhánh thì là 2 nhánh ngò rí 500gr bún tươi500gr rau nạp năng lượng kèm: rau muống, rau củ nhút, bắp chuối bào,…Gia vị thông dụng: phân tử nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn
*
Nguyên liệu chế tao lẩu cá diêu hồng

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng

Cá mua về, vứt bỏ ruột và cạo vảy cá. Rửa sạch với nước, chà xát với muối hạt hột với gừng dùng dao đập dập để đánh tan mùi tanh hiệu quả.Rửa sạch lại nhiều lần với nước, vớt ra để ráo. Cần sử dụng dao giảm cá thành 3 khúc vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá diêu hồng măng chua

*
Sơ chế cá diêu hồng thật sạch trước khi chế biếnCho cá vào đánh lớn, nêm nếm cùng hạt nêm và ướp trong tầm 30 – 40 phút đến ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Bóc vỏ hành tím, giảm cuống ớt, rửa sạch. Sử dụng dao băm nát hành tím, thái ớt thành lát mỏng, bổ múi cau cà chua.Dứa tải về, cọ sạch, vứt bỏ mắt và phần vỏ dứa. Sử dụng dao giảm dứa thành miếng bé dại vừa ăn.Loại bỏ phần rễ, rửa sạch sẽ hành lá. Cắt để riêng rẽ phần đầu hánh, giảm khúc bé dại phần thân lá. Vậy nên và ngò rí cắt thành từng khúc nhỏ.Rửa sạch sẽ rau ăn kèm, dìm với nước muối bột loãng trong vòng 10 – 15 phút để đào thải bụi bẩn. Vớt ra nhằm ráo.Măng chua thiết lập về, rửa sơ cùng với nước với để ráo, xé thành sợi nhỏ tuổi vừa ăn.

Bước 3: chế tao nước dùng

Rửa sạch xương ống heo, chần sơ khoảng chừng 3 – 5 phút cùng với nước sôi để loại trừ váng giết bẩn. Rửa lại với nước lạnh.Đổ 1.5 lít nước vào nồi, bắc lên bếp, nêm nếm cùng 1 thìa cà phê muối, 2 củ hành tím với xương ống đã sơ chế.Hầm xương ống heo để triển khai nước dùng trong vòng 1 tiếng.Tắt nhà bếp và lọc nước cốt qua rây lọc, vứt bỏ xương heo, cặn dơ để nước cần sử dụng trong.

Bước 3: chế biến lẩu cá diêu hồng măng chua

*
Lẩu cá diêu hồng thơm nức mũi, thòm thèm vị măng chuaBắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi, trút bỏ hành tím giã nát vào phi thơm. Khi chuyển màu vàng nâu khá xém, cho cà chua té cau và dứa vào xào sơ.Cho nước dùng ninh từ bỏ xương heo vào nấu cùng.Nêm nếm cùng 1 thìa canh phân tử nêm, 2 muỗng canh dấm ăn, 1 thìa canh mặt đường và măng chua vào đun sôi khoảng 15 phút.Tắt bếp đồng thời dồn phần hành lá, ngò rí cắt thành từng khúc vào nồi lúc nước còn nóng.Chuẩn bị những loại rau cùng nấm ăn uống kèm, đổ nước lẩu ra nồi điện và trải nghiệm ngay thôi.

Lưu ý:

Nếu chúng ta cũng có thể ăn cay, thêm 1 muỗng canh sa tế tôm vào để ngày càng tăng hương vị thơm ngon nhé.Nếu không ham mê mùi nồng từ bỏ giấm, bạn có thể thêm nước cốt chanh hoặc thêm me vào cùng cũng tương đối ngon.Có thể pha thêm nước mắm nam ngư tỏi ớt chấm cá diêu hồng để thêm phần đậm đà.

2. Bí quyết làm lẩu cá diêu hồng nấu riêu

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu chính chế tao lẩu cá diêu hồng làm bếp riêu1.5kg cá diêu hồng1 cây bạc bẽo hà500gr bún tươi300gr rau muống300gr rau xanh nhút4 cây sả2 muỗng cafe tỏi băm3 trái ớt tươi5 trái quất2 trái cà chua50gr gừng tươi½ trái thơm1 vỏ hộp sa tếRau ngổ, ngò gaiGia vị thông dụng: phân tử nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá & nguyên vật liệu khác

Gừng rửa sạch, nạo vỏ với thái thành lát mỏng. Quất bổ đôi, bóc tách vỏ bên cạnh sả, cắt khúc dài và đập dập.Rửa sạch bội nghĩa hà, rau muống và các loại rau ăn với tuỳ thích, dìm với các thành phần hỗn hợp nước muối hạt loãng trong vòng 10 – 15 phút, vớt ra nhằm ráo. Sử dụng dao giảm khúc nhỏ vừa ăn.
*
Muối hạt với gừng thái theo từng lát khử mùi vị tanh hiệu quảBóc vỏ tỏi cùng hành tím, cần sử dụng dao băm nhuyễn.Dứa tải về, rửa sạch, loại trừ vỏ dứa cùng mắt dứa, thái thành miếng nhỏ.Làm sạch cá, loại trừ vảy với vây cá. Dìm cá trong hỗn hợp rượu trắng và gừng thái lát trong vòng 10 – 15 phút để sa thải nhớt cùng khử mùi hương tanh cấp tốc chóng.Vớt cá nhằm ráo, dùng dao thái cá thành những khúc nhỏ dại vừa ăn và cho vào tô lớn.

Bước 2: Ướp cá cùng với gia vị

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu lấn vào đun sôi, trút bỏ tỏi băm với hành tím xay nhuyễn vào phi đến lúc dậy mùi thơm. Tắt phòng bếp và cho ra tô.Cho một trong những phần tỏi hành phi thơm vào đánh đựng cá thuộc 2 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng coffe đường cùng ớt cắt lát.Đeo bức xúc tay bôi đều tất cả hổn hợp lên khắp mặt phẳng cá và bên trong bụng cá. Để nguyên mang lại cá thấm gia vị trong khoảng 30 – 40 phút.

Xem thêm: Cách May Áo Cho Bé Gái - Công Thức May Áo Phông Cho Bé

Bước 3: chế biến nước lẩu

Phần tỏi hành băm nát còn lại, thêm sả cắt thành từng khúc vào liên tiếp phi thơm đến lúc dậy hương thơm thơm, đổ cà chua ngã múi cau vào xào sơ.Thêm 1 lít nước vào đung nóng cùng để được phần sử dụng thơm ngon.
*
Lẩu cá diêu hồng ăn lẫn bún tươi cùng rau xanhChắt mang phần nước cốt quất, sản xuất nồi nước. Nêm nếm thuộc 2 muỗng nhỏ canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 2 muỗng canh sa tế.Dùng muỗng khuấy mọi nồi nước dùng, nêm và nếm lại gia vị cho tuỳ khẩu vị. Đun sôi trong vòng 5 – 7 phút và tắt bếp.Tắt nhà bếp và loại trừ phần hành lá, ngò rí cắt từng khúc một vào nồi. Chuẩn bị các các loại rau và nấm ăn uống kèm, đổ nước lẩu ra nồi điện và trải nghiệm ngay thôi.

3. Bí quyết làm lẩu cá diêu hồng đun nấu mẻ

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu chính chế biến lẩu cá diêu hồng nấu bếp mẻ1kg cá diêu hồng1kg xương ống heo500gr tôm tươi500gr mực ống3 miếng đậu phụ2 củ tỏi3 – 4 cây sả2 quả cà chua70gr mẻ150gr hành tím, gừng tươi, riềng, ớt tươi, hành tây, hành láRau ăn với tuỳ ý: bắp cải, rau muống, mồng tơi, dọc mùng,…Nấm nạp năng lượng kèm: mộc nhĩ đùi gà, nấm kim châm,…Gia vị thông dụng: nước mắm, đường, muối, phân tử nêm

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế xương heo và các loại hải sản

Sơ chế cá sạch mát sẽ, cắt vứt vảy và có cá, ruột cá.Chà xát cá với muối bột hột với gừng làm cho dập để đào thải nhớt và hạn chế mùi tanh hiệu quả. Ướp cá với chút hạt nêm cho ngấm gia vị trong vòng 20 phút.Vớt cá để ráo, dùng dao thái cá thành các khúc nhỏ vừa ăn và cho vô tô lớn.Tôm tươi, mực cài về, rửa sạch, loại trừ râu. Ướp tôm mực với rượu trắng để loại bỏ mùi tanh.
*
Vớt bọt liên tục để nước sử dụng trong & không bị hôiNgâm ngao với tất cả hổn hợp nước muối hạt loãng và ớt cắt lát để nghêu nhả cát bẩn bên trong.Xương ống cọ sơ cùng với nước muối hạt loãng để làm giảm bớt mùi hôi, chần sơ qua với nước sôi trong vòng 3 – 5 phút. Vớt ra để ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bóc vỏ hành tím, tỏi, dùng dao băm nhuyễn. Quả cà chua rửa sạch, thái thành miếng mỏng vừa ăn.Nạo vỏ gừng, thái lát mỏng manh và đập dập.Rửa sạch những loại rau ăn uống kèm, ngâm cùng với nước muối loãng để rửa sạch cát bẩn bám xung quanh. Vớt ra nhằm ráo.

Bước 3: chế tao nước dùng

Bắc nồi lên bếp, đổ 1 lít nước thuộc xương ống heo vào hầm trong tầm 1 tiếng. Liên tục vớt bong bóng nổi cùng bề mặt nước để nước dùng luôn luôn trong nhé.Đồng thời bắc chảo lên bếp, đung nóng 2 muỗng canh dầu ăn, trút bỏ phần tỏi và củ hành tím băm nhỏ vào phi thơm.
*
Phi thơm tỏi gừng băm để nước dùng lôi cuốn hơnTiếp tục trút bỏ cà chua vấp ngã cau vào cùng tỏi hành phi thơm, thêm sả đập dập, gừng, riềng cùng cá đã ướp vào nồi nước lẩu.Nêm nếm các gia vị vừa ăn kèm ớt thái lát, 1 muống nêm canh đường, nước mắm với mẻ vào để sản xuất vị chua thơm ngon chuẩn chỉnh vị.Hầm nước dùng trong 15 – 20 phút cho đến khi cá chín cho tới thì tắt bếp.

Xem thêm: 341 Món Canh Chay Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia, Thanh Đạm Với Các Món Canh Chay Cực Ngon Dễ Nấu

Bước 4: triển khai xong món ăn

Sắp xếp các loại rau, nấm nạp năng lượng kèm. Múc cá ra nồi lẩu năng lượng điện rồi đổ nước lẩu vào cùng và thưởng thức ngay thôi.Pha nước mắm nam ngư chấm cá bao gồm đường, tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn, nước mắm cùng 1 chút nước lọc và thì lá cắt từng khúc một nhỏ. Khuấy các cho tan con đường là hoàn thành.

Lẩu cá diêu hồng nóng nực rất được cánh mày râu yêu đam mê bởi mùi vị thơm ngon, thịt cá dẻo dai ngọt thanh vô cùng hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ thành công cùng với cách thổi nấu lẩu cá diêu hồng được share trên. Còn chần chờ gì cơ mà không cài cá tươi ngon và nguyên vật liệu khác cùng shira.vn app hoặc Vinmart để có ngay nồi lẩu cá diêu hồng nực nội nhé!